Ý: hơn 3.400 người chết vì Covid-19, nhiều hơn TC.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ý, tâm dịch ở châu Âu, đã lên đến 3.405 người tính đến cuối ngày 19/3, vượt xa số tử vong ở Trung Cộng đại lục, nơi virus này bắt nguồn, theo Reuters.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ý đã lên đến 3.405 người tính đến cuối ngày 19/3/2020.

Covid-19, được cho là có nguồn gốc từ động vật hoang dã ở Trung  Cộng vào cuối năm ngoái, đã lây sang 172 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, lên đến mức kỷ lục với hơn 20.000 ca nhiễm mới được báo cáo trong 24 giờ qua. Trong khi các quân nhân Ý đã vận chuyển xác chết qua đêm từ một nghĩa trang đang bị quá tải khi họ có con số tử vong lên đến 3.405, người, cũng theo Reuters.

Theo số liệu của đại học John Hopkins, con số tử vong của TC là 3.100. Tại Anh, nơi có 144 tử vong, đã đóng cửa hàng chục nhà ga tàu điện ngầm ở London và yêu cầu các trường học đóng cửa từ 20/3. Hôm 19/3, Nga báo cáo trường hợp 1 tử vong đầu tiên do Covid-19.

Trong khi đó, TC báo cáo không có ca bệnh mới, một dấu hiệu thành công do chính sách ngăn chặn hà khắc của họ kể từ tháng 1/2020. Các trường hợp khách nhập cảnh chiếm tất cả 34 ca bệnh mới ở TC.

Tại Hoa Kỳ, số ca nhiễm đã tăng lên 13.000 và ít nhất 205 tử vong. Trên toàn cầu, tính đến cuối ngày 19/3, có hơn 242.000 ca nhiễm và gần 10.000 người chết, dịch bệnh đã làm rúng động cả thế giới.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres (trái) và Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.
TTK LHQ Antonio Guterres (trái) và Giám đốc WTO,  Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Người đứng đầu LHQ, ông Antonio Guterres, cảnh báo rằng một cuộc suy thoái toàn cầu, “có lẽ lên tới mức kỷ lục về rộng lớn”, là một điều gần như chắc chắn.

“Đây là một khoảnh khắc đòi hỏi phải có sự phối hợp, quyết đoán và hành động chính sách đổi mới từ các nền kinh tế hàng đầu thế giới”, ông Guterres nói với các phóng viên thông qua một cuộc họp báo trực tuyến.

Ông nói thêm: “Chúng ta đang ở trong một tình huống chưa từng có và các quy tắc thông thường không còn được áp dụng”.

TT Trump: Thế giới ‘trả giá đắt’ vì TC loan tin về Covid-19

Hôm 19/3, Tổng thống Donald Trump đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch Covid-19.

Hôm 19/3, Tổng thống Donald Trump đổ lỗi cho TC về đại dịch Covid-19, và một lần nữa ông sử dụng từ ngữ ‘virus Trung Cộng’, theo CNBC.

“Thế giới đang phải trả giá đắt cho những gì họ [TQ] đã làm”, TT Trump đề cập đến tuyên bố của ông rằng các chức sắc TC đã không chia sẻ tin tức sớm hơn về sự bùng phát của Covid-19 sau khi nó được phát hiện ở Tàu Cộng.

“Lẽ ra nó phải được ngăn chặn ngay tại nơi nó khởi phát ở Trung Cộng”, ông Trump nói trong một cuộc họp báo ở Bạch Ốc.

Ông lập luận rằng các giới chức Mỹ sẽ có thể hành động nhanh hơn,  giá như ban đầu chính quyền TC chia sẻ đầy đủ nguồn tin về bệnh dịch, xuất phát từ thành phố Vũ Hán, theo Fox News.

Ông Trump nói: “Mọi chuyện sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng ta biết về điều này một vài tháng trước đó”.

Góp lời:

John Nguyen

Đâu riêng gì TT Trump biết điều nầy.
Câu nói bất hủ: Đừng tin những gì cộng sản nói!

Anh Thy

Bác sĩ Li Wenliang là bằng chứng TC đã bưng bít thông tin tạo ra đại họa đại dịch toàn cầu Virus Tàu cộng China Virus…!

Image may contain: text
TT Trump nhận định hoàn toàn đúng 100%….Đây cũng là nhận định chung của các nhà khoa học chính trị hàng đầu thế giới…!
Chiến thuật “Khổ nhục kế của TC”…! đã có hiệu quả TC đi trên xác người để đạt mục đích chúng muốn nhuộm Đỏ thế giới bằng Chinese Virus…!
Chinese Virus Pandemic => Made in China

Image may contain: text that says 'CHINA'S VIRUS CORONA Chinese Virus EXPORT VIRUS WUHAN BOYCOTT MADE IN CORONA CHINA'

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*