Xuân và người lính VNCH tại DFW

Arlington, TX.- Trên đây là chủ đề của ngày Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH – Dallas-Fort Worth,  tổ chức mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại nhà hàng Thanh Thanh vào trưa Chủ nhật, ngày 04 tháng 02 năm 2018.

Theo nguồn tin từ Ban Tổ Chức, xin được giấu tên, sự phân phối vé cho ngày tổ chức mừng Xuân Liên Hội đã có những “trục trặc” từ một số lý do chủ quan bắt nguồn bởi sự chia rẽ.

Trước ngày tổ chức 04 tháng 02 năm 2018 không lâu, Hội Hải Quân Trùng Dương DFW do ông Nguyễn Văn Lạc làm Hội Trưởng đã gởi thơ “xin tạm ngưng hoạt động” với Liên Hội,  mặc dù cả hai ông đều là chiến hữu Hải Quân. Một số vé đã giao nhưng rồi bị trả lại! Nhưng theo ghi nhận chung của những người tham dự đồng ý với nhau là ngày tổ chức Tết của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Dallas-Fort Worth thành công. Số người tham dự đông đảo và Liên Hội đã tổ chức rất chu đáo.

Trong lời phát biểu chào mừng của ông Nguyễn Hữu Duyệt, Liên Hội Trưởng Liên Hội,  là người đã bị áp lực từ nhiều phía,  không thể không nói đến sự đoàn kết trong trách nhiệm của mình: “Dân tộc chúng ta rất đoàn kết khi hữu sự, đặc biệt là trước nguy cơ xâm lược của ngoại bang, và ngày nay còn có thêm nguy cơ từ tập đoàn cai trị lạc hậu, vô lương tâm và nô lệ Trung Cộng, đó là đám lãnh đạo CSVN. Tinh thần đoàn kết dân tộc đã được thể hiện khắp nơi suốt nhiều thập niên qua trong mục tiêu xóa bỏ độc tài để xây dựng lại một đất nước tự do, dân chủ, công bằng và nhân ái. Những hiện tượng tiêu cực, phân hóa trong cộng đồng cần được nhìn như những trường hợp cá nhân đơn lẻ, không phải là bản chất của người Việt; tuy có tác dụng chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” nhưng sẽ hóa giải trước nỗ lực xây dựng tin yêu của tất cả chúng ta”.

“Sức mạnh đoàn kết của dân tộc sẽ trỗi dậy như sóng triều dâng để quét sạch bạo lực, nghi kỵ và mở ra vận hội mới cho dân tộc. Sức mạnh đó năm trong tay của mỗi người dân Việt trong nước cũng như hải ngoại…”

Đó là lời kêu gọi đoàn kết và phát huy tinh thần đoàn kết của ông Liên Hội Trưởng Nguyễn Hữu Duyệt, dù ông đang gặp nhiều khó khăn, thử thách.

Tiếp theo là phần chúc Tết thường lệ do ông Phạm Văn Tiền, một chiến hữu binh chủng Thủy Quân Lục Chiến đại diện Liên Hội,  gởi đến mọi người hiện diện và gia quyến một năm mới Mậu Tuất An Khang –Thịnh Vượng . Trong dịp này, ông nhắc lại để gợi nhớ những mùa xuân chinh chiến đã đi qua. Người lính trong thời chiến không lúc nào quên nhiệm vụ dù trong ngày Tết ở tiền đồn là “bảo quốc an dân”.

Cùng chia sẻ niềm vui chung với Liên Hội, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, ông Jason Lý và Chủ tịch Người Việt Quốc Gia hạt Tarrant ông Hồ Văn Điền cũng đã chúc Tết đến Liên Hội, các Hội Cựu Quân Nhân và thông báo ngày Hội Xuân Mậu Tuất do hai Cộng Đồng DFW  tổ chức.

Hình ảnh ngày Tết được ghi lại qua phần lì xì các em do các niên trưởng hiện diện như cựu Đại tá Đinh Thạch On, bác sĩ Phạm Văn Chất.

Chương trình văn nghệ do sự phối hợp của Nhóm sân Khấu Nhỏ, Nhóm Nắng Mai và Ban Văn Nghệ Võ Bị cùng các thân hữu trình diễn rất phong phú.

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*