Vũ Linh: Tin tức cuối tuần 17/4/2021

BảnTin đặc biệt cuối tuần 17/4/2021

CỤ BIDEN THÀNH LẬP ỦY BAN NGHIÊN CỨU TCPV

Cánh cực tả của đảng DC đang áp lực quốc hội thay thế luật liên quan đến Tối Cao Pháp Viện, nhằm mục đích tăng số thẩm phán từ 9 hiện nay lên tới 13, giúp cụ Biden bổ nhiệm hàng loạt thẩm phán cấp tiến để vượt qua khối thẩm phán bảo thủ đang nắm đa số.

Republican strategy: Here's why a Supreme Court battle could benefit the GOP - CNNPolitics

Tối cao Pháp Viện (9 vị Thẩm Phán)

Cụ Biden năm 1983 đã công khai tuyên bố tăng số thẩm phán TCPV là hành động “bonehead” nhất, một sai lầm kinh khủng. Bonehead nghĩa là đầu không có óc mà chỉ là cục xương, tức là ngu đần, nhưng hiện nay cụ Biden bị khối cực tả khống chế, nên đã chịu lép vế, ra lệnh bổ nhiệm một ủy ban đặc nhiệm nghiên cứu vấn đề. Đây dĩ nhiên là cách tránh lấy quyết định của cụ. Sẽ có dịp bán cái qua cái ủy ban này để lấy quyết định tăng hay không tăng số thẩm phán.

Một thẩm phán cấp tiến trong Tối Cao Pháp Viện, ông Stephen Breyer do TT Clinton bổ nhiệm, đã tuyên bố ông chống lại việc tăng số thẩm phán, vì một quyết định như vậy sẽ làm TCPV mất uy tín ngay, biến thành một công cụ chính trị của phe đa số.

Ngay trong chuyện này, cựu lãnh đạo khối DC tại thượng viện, TNS Harry Reid của đảng DC đã cảnh cáo các đồng chí nên cẩn thận vì đây là việc làm cực nguy hiểm, với nhiều hậu quả khó lường.

Ông Reid này hiển nhiên nói theo kinh nghiệm bản thân. Trước đây, ông là người đã hủy thủ tục câu giờ filibuster trong việc phê chuẩn nội các, để giúp TT Obama nhanh chóng có đầy đủ nội các bất chấp chống đối của phe CH. Kết quả, việc hủy bỏ này đã giúp phe CH mau mắn phê chuẩn nội các Trump, và nhất là giúp TT Trump bổ nhiệm 3 thẩm phán bảo thủ vào TCPV.

Bây giờ nếu phe DC thay đổi luật, tăng cường số thẩm phán lên, thì ai biết được khi phe CH nắm quyền họ sẽ làm gì? Tăng thêm lên tới hai ba chục? Hay thu hồi lại để trở về tình trạng cũ? Hay sửa lại vai trò và trách nhiệm của TCPV, không cho can thiệp vào các vụ tranh chấp chính trị nữa?

TCPV sẽ mất hoàn toàn uy tín đúng như thẩm phán Breyer đã nhận định, và sẽ chỉ là con rối của đảng nắm quyền. Tam quyền phân lập sẽ chỉ còn là song quyền đấm đá.

Tin giờ chót: chuyện lạ đáng nói là bà chủ tịch hạ viên Nancy Pelosi đã tuyên bố bà sẽ không cho mang dự luật tăng thẩm phán ra bàn thảo và biểu quyết trước toàn thể hạ viện. Bà Pelosi cho biết đã có một ủy ban đặc nhiệm nghiên cứu về chuyện này, nên chờ xem sao. Vài thượng nghị sĩ DC cũng đã lên tiếng, tỏ vẻ không hồ hởi lắm.

https://www.newsweek.com/joe-biden-once-called-court-packing-bonehead-idea-terrible-terrible-mistake-1583763

https://www.dailywire.com/news/harry-reid-warns-biden-against-packing-supreme-court-we-better-be-very-very-careful

CỤ BIDEN LẠI NÓI NHẦM HAY TIÊN TRI ĐẠI TÀI?

Cụ Biden trong một bài diễn văn rao hàng gói 4.000 tỷ đô trùng tu hạ tầng cơ sở đã tuyên bố “trong vòng một chục năm nữa, các máy bay dân sự chở hành khách sẽ bay tới tốc độ 21.000 dặm một giờ“, khiến các chuyên gia hàng không toát mồ hôi.

Đó là tốc độ các chuyên gia gọi là Mach 28, nghĩa là nhanh gấp 28 lần tốc độ của tiếng động. Hiện nay, các máy bay dân sự bay chưa tới Mach 1 hay chưa bằng tốc độc của âm thanh, trong khi các hỏa tiễn thử nghiệm tối tân nhất cũng chưa tới Mach 5 hay năm lần tốc độ âm thanh.

Máy bay dân sư mà bay tới tốc độ đó thì tất cả hành khách sẽ phải chịu huấn luyện đặc biệt trong vài năm, rồi mặc áo quần phi hành gia, đội mũ kính đặc biệt hết mới được lên máy bay.

Có lẽ diễn đàn này phải ra trang đặc biệt mỗi tuần lấy tên là ‘Trang Biden Nói Nhầm

https://www.youtube.com/watch?v=qCe-wyNchcg&ab_channel=TheNextNewsNetwork

HẠI CỦA TĂNG THUẾ

Chương trình kinh tế của cụ Biden dựa trên tăng thuế trên lợi nhuận công ty đã bị dội một gáo nước lạnh.

Một thăm dò của tổ chức Business Roundtable cho thấy gần hết tất cả các CEO kinh doanh Mỹ (98%) cho rằng tăng thuế sẽ giảm khả năng cạnh tranh trong thương trường Mỹ, giúp các đại tập đoàn khống chế kinh tế, tăng giá không ai cản được.

Ba phần tư (75%) cho rằng tăng thuế sẽ rất tai hại cho việc đầu tư nghiên cứu và sáng tạo.

Hơn hai phần ba (71%) cho rằng tăng thuế sẽ gây khó khăn lớn cho việc thuê nhân viên, gia tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Gần hai phần ba cho rằng tăng thuế sẽ làm chậm lại việc tăng lương, khiến trị giá của đồng lương giảm dần đi vì không theo kịp lạm phát.

Tất cả chỉ cho thấy biện pháp tăng thuế trong khi kinh doanh Mỹ đang vật lộn với COVID hiển nhiên là biện pháp ‘bonehead’ nhất trên phương diện kinh tế. Nhưng cụ Biden bị áp lực mạnh của cánh thiên tả cực đoan trong đảng DC, bất cần chuyện kinh tế, mà chỉ lo tái phân phối lợi tức và tài sản đúng theo chủ trương xã nghĩa, dĩ nhiên để kiếm phiếu khối đại đa số ‘dân nghèo’.

https://www.yahoo.com/news/poll-98-ceos-bidens-tax-101504718.html

LẠI GIẾT DA ĐEN RỒI NỔI LOẠN

Một nữ cảnh sát xô sát với một anh da đen bị chặn vì vi phạm luật lưu thông. Anh da đen bị bắn chết vì chống cự.

Đúng theo thông lệ, dân da đen tại Minneapolis đã không bỏ qua cơ hội, lại nổi loạn, xuống đường đập phá và đi hôi của. Hơn 1.000 Vệ Binh Quốc Gia đã được huy động và giới nghiêm buổi tối đã được ban bố ngay để kiểm soát vụ nổi loạn.

Dân thành phố ‘siêu cấp tiến’ Portland đã hậu thuẫn cuộc nổi loạn bằng cách đi đốt một sở cảnh sát Portland.

Những chuyện này đã trở thành chuyện cơm bữa. Cái lạ là những chuyện cảnh sát bắn chết dân da đen, rồi dân da đen nổi loạn đi cướp bóc chỉ có thể xẩy ra dưới thời tay kỳ thị Trump thôi, chứ sao lại vẫn xẩy ra dưới thời cụ Biden vậy? Mà lại toàn xẩy ra trong các tiểu bang do đảng DC kiểm soát?

https://www.yahoo.com/news/minnesota-police-shoot-kill-man-014849404.html

https://www.foxnews.com/us/live-updates-daunte-wright-police-officer-shooting-national-guard-minneapolis-chauvin-floyd-trial

Tin mới nhất, viên nữ cảnh sát bắn chết tên da đen bị truy tố ra tòa về tội ngộ sát và đã bị giam giữ.

Trong khi đó, tin tòa án cho biết viên cảnh sát bắn chết một bà da trắng không võ trang, biểu tình ôn hòa trong ngày 6/1/2021 bao vây quốc hội, sẽ không bị truy tố gì hết, vì “thiếu bằng chứng” (nguyên văn “lack of evidence”). Thiếu bằng chứng gì? Bà biểu tình bị viên cảnh sát bắn chết trước cả trăm người chụp hình và quay phim, nếu không phải là cố sát thì ít ra cũng phải là ngộ sát.

Đó là công lý ‘phải đạo chính trị cấp tiến’ hiện nay của đảng DC. Một thứ công lý với hai thước đo. Cảnh sát bắn da đen, bảo đảm không có cách chạy đi đâu cho thoát tội hết. Cảnh sát bắn da trắng, không sao hết vì tất cả đám da trắng, nhất là đám da trắng ủng hộ Trump đều coi như đã bị kết án tử hình hết rồi, bị bắn tại hiện trường hay ngồi ghế điện cũng vậy thôi.

Dù sao thì vụ bắn da đen rồi nổi loạn này cũng sẽ khiến anh cảnh sát da trắng đang bị ra tòa vì chấn cổ anh George Floyd tới chết sẽ khó thoát nạn. Thời buổi này, các quan tòa bị chi phối bởi chính trị rất nặng, đọc báo và coi TV kỹ lắm, chứ không còn chuyện ‘bà công lý bịt mắt’ nữa đâu.

LẠI BẮN GIẾT TẬP THỂ

FBI says it interviewed FedEx mass shooter last year

Tin giờ chót chưa được cập nhật cho biết một vụ bắn tập thể mới lại xẩy ra ở Mỹ.

Tại Indianapolis thuộc tiểu bang Indiana, một hung thủ đã vác súng bắn loạn đả tại một trung tâm của hãng FedEx, khiến ít nhất 8 người chết và 5 người bị thương. Chưa có tin gì hơn.

Đây là vụ bắn giết tập thể lớn thứ ba trong ba tháng dưới cụ Biden.

Theo báo The Sun, nội trong một tháng Ba vừa qua, trên cả nước Mỹ đã có 54 vụ bắn giết tấp thể, được định nghĩa như bắn chết 4 người trở lên.

https://www.foxnews.com/us/live-updates-indianapolis-fedex-facility-shooting

MARYLAND NGƯNG BẢO VỆ CẢNH SÁT

Quốc hội Maryland do DC nắm đa số tuyệt đối, đã biểu quyết một loạt luật mới nhằm thu hồi nhiều luật bảo vệ cảnh sát. Có ba luật được phê chuẩn, bị thống đốc CH Larry Hogan phủ quyết, nhưng cả ba dự luật đều bị phe DC vượt qua phủ quyết để thành luật.

Các luật này nhằm hủy bỏ luật gọi là Police Bill of Rights:

– thu hồi rất nhiều thủ tục bắt bớ và giam cầm nhằm bảo vệ sinh mạng của cảnh sát khi bắt can phạm;

– tăng tiền phạt cảnh sát viên vi phạm quyền của can phạm như bắt giam trái phép, hành hùng can phạm,… từ 400.000 đô lên tới 890.000 đô, phạt tới 10 năm tù;

– giới hạn các vụ đột kích lùng bắt can phạm;

– bắt cảnh sát phải đeo và mở máy camera thu hình mỗi khi có đụng độ.

Những luật mới hiển nhiên sẽ giới hạn khả năng và quyền hạn của cảnh sát rất nhiều, sẽ có những hậu quả tai hại nhất cho an ninh công cộng, nhưng đó là phản ứng nịnh dân da đen của đảng DC. Ta chờ xem hậu quả, không lâu đâu.

https://www.foxnews.com/politics/maryland-to-end-police-bill-of-rights-after-democrats-override-gop-governors-vetoes

KỲ THỊ CHỦNG TỐC: ẢO TƯỞNG?

Câu chuyện kỳ thị chủng tộc, hay chính xác hơn, kỳ thị màu da đã nổi đình nổi đám từ ít lâu nay, lây lan qua luôn việc kỳ thị dân da vàng và kỳ thị cả dân Việt tị nạn luôn. Vấn đề là thực sự đã có nạn kỳ thì khủng khiếp ở Mỹ không, hay chỉ là một ảo tưởng do TTDC dàn dựng lên? Đó chính là nội dung một bài phân tích dài của tạp chí Newsweek.

Anh nhà báo Eric Kaufman đã làm một cuộc nghiên cứu rất công phu, dựa trên rất nhiều thăm dò và thống kê, cho thấy kỳ thị chủng tộc đã có từ rất lâu, nhưng hiện nay, nổi đình nổi đám KHÔNG phải vì trầm trọng hơn trước nhiều, mà chỉ vì TTDC đã cố tình xé ra thật to, tất nhiên có ảnh hưởng tai hại lên quần chúng, phần lớn nghĩ rằng nạn kỳ thị đã trầm trọng hơn nhiều dưới thời Trump.

Ta chỉ cần nhìn vào cộng đồng tị nạn Việt bất thình lình sóng gió nổi lên với nạn kỳ thị da vàng thì thấy khối quần chúng và chính khách thời cơ đã bị TTDC chi phối như thế nào. Điển hình là cụ NNDụng mấy năm trước đây, khi một ông Việt bị lôi ra khỏi máy bay, không thấy đó là chuyện kỳ thị da vàng, nhưng bây giờ, nhờ TTDC nhắc nhở nên bất thình lình ‘ngộ’ ra đó là chuyện kỳ thị da vàng.

Việc kỳ thị đã leo thang lên tới mức độ quái lạ là ngay cả những người hô hào ‘nên chấm dứt phân biệt màu da’, hay hô ‘tất cả sinh mạng đều quan trọng’ (All Lives Matter) cũng bị gọi là kỳ thị luôn. Phải tung hô thượng tôn da đen mới thật sự là không kỳ thị!

Bài viết của Newsweek rất đáng đọc. Quý vị nào không có vấn đề với Anh ngữ cần đọc cho biết. Newsweek là tạp chí cấp tiến đã từng gọi Obama là… GOD!

https://www.msn.com/en-us/news/opinion/the-media-is-creating-a-false-perception-of-rising-racism-my-new-study-proves-it-opinion/ar-BB1fC4Zz?li=BBnbfcL

BỜ LỜ MỜ LÀM GIÀU LỚN

Thiên hạ ai cũng biết tổ chức Black Lives Matter, viết tắt là BLM, là một tổ chức quá khích cực đoan, gọi là tranh đấu chống việc cảnh sát bắn chết dân da đen quá nhiều. BLM đã quậy tung trời, nhất là trong mùa hè vừa qua, sau vụ tay du thủ du thực George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết.

Tổ chức này do một bà da đen tên là Patrice Khan-Cullors thành lập, và nhận được hậu thuẫn tài chánh lớn, đặc biệt là từ các tài phiệt da đen và tài tử Hồ Ly Vọng.

Mới đây, thiên hạ khám phá ra bà Khan-Cullors đã trở thành giàu có rất nhanh, có tới 4 tư gia trị giá trên 3 triệu đô. Qua vài công ty địa ốc, bà này cũng đang tìm mua dinh cơ trên bãi biển Bahamas, nơi mà giá nhà không có dưới 5 triệu đô.

Bị chỉ trích, bà Khan-Cullors đã giải thích bà làm vậy để tranh đấu cho dân da đen (?) trong đó có cả gia đình bà (?) có cuộc sống đầy đủ (!), và bà tố cáo bất cứ ai công kích bà chỉ là vì kỳ thị màu da của bà. Vâng, dĩ nhiên!

Bà Khan-Cullors sanh ra trong khu da đen nghèo San Fernando Valley, tiểu bang Cali, phiá bắc Los Angeles, là một nhà văn vô danh, viết sách chẳng mấy người đọc. Bây giờ, sau khi thành lập BLM, xúi dân da đen đi hôi của, cướp bóc, đã thành triệu phú. Bà Khan-Cullors công khai tuyên bố bà là thành phần ‘mác-xít’, chủ trương ‘mác-xít hóa’ cả nước Mỹ. Trong khi chờ đợi thì bà tạm làm tài phiệt tư bản tích lũy tài sản.

https://newyorklatestnews.com/inside-the-real-estate-purchase-turmoil-of-blm-co-founder-patrisse-khan-cullors/152491/

NỘI CÁC QUỐC PHÒNG MỸ

Dưới đây là danh sách các quan lớn nhất trong bộ Quốc Phòng Mỹ:

– Bộ trưởng: tướng Lloyd Austin; một ông da đen.

– Thứ trưởng: Kathleen Hicks; một bà da trắng.

– Bộ trưởng Lục Quân: Christine Wormuth; một bà da trắng.

– Phụ tá bộ trưởng QP: Gil Cisneros; một ông da nâu (ông này trước đây là dân biểu khu vực gần Los Angeles, mới bị một bà gốc Hàn Quốc đánh bại).

– Phụ tá bộ trưởng QP: Susanna Blume; một bà da trắng.

Đó là danh sách chóp bu của bộ QP dưới thời cụ Biden. Quý vị thấy gì lạ không? Các ông da trắng xin miễn nộp đơn xin job ở bộ QP Mỹ. Trong khi các ông da trắng chiếm 80% tổng số quân nhân Mỹ.

Ngoại trừ tướng Austin, tất cả các vị khác có đúng ZERO kinh nghiệm chiến trường. Thật ra, loại kinh nghiệm này không cần thiết trong bộ QP của cụ Biden dưới tay tướng Austin, vì đúng như tướng Austin đã tuyên bố, bộ hiện nay có trách nhiệm thanh lọc hàng ngũ, loại trừ những thành phần kỳ thị da đen, kỳ thị nữ giới, kỳ thị đồng tính, kỳ thị chuyển giới. Bảo vệ đất nước là trách nhiệm phụ, không quan trọng lắm, vì cụ Biden chủ trương dĩ hòa vi quý, lãnh đạo sau lưng tất cả mọi người, chấm dứt chiến tranh với tất cả mọi người, kể cả Taliban và al Qaeda bên Afghanistan, nên Mỹ sẽ không còn nhu cầu quốc phòng gì nữa.

Thế mới đáng gọi là ‘phải đạo chính trị cấp tiến’.

https://thehill.com/policy/defense/547773-biden-to-nominate-first-female-army-secretary

QUAN CHỨC ĐẦU TIÊN TỪ CHỨC

Bà Roberta Jacobson, phụ tá đặc biệt của cụ Biden lo về vấn đề di dân Trung Mỹ, đã từ chức sau chưa tới ba tháng làm việc. Bà không cho biết lý do, nhưng chính quyền của cụ Biden giải thích bà có nhiệm vụ duy nhất là phác họa ra một sách lược di dân cho cụ Biden, và bà đã hoàn thành nhiệm vụ, nên ra đi.

Không có một người nào trên thế giới tin được lời giải thích tiếu lâm này. Không có đại quan nào được rình ràng bổ nhiệm để làm việc có hai tháng thôi. Nhìn vào cách làm việc của các quan lại Mỹ, không có cách nào có thể có người ra được một sách lược quy mô trong hai tháng. Vụ khủng hoảng biên giới chưa được giải quyết, trái lại, đang ngày một trở thành vấn nạn lớn.

Sự thật là bà Jacobson công khai bất mãn việc cụ Biden bổ nhiệm bà PTT Kamala lo toàn bộ vấn đề khủng hoảng biên giới, trên đầu bà Jacobson.

https://www.yahoo.com/now/bidens-border-czar-stepping-down-204146196.html

CHÍNH QUYỀN BIDEN BỐC PHÉT

Ông đồng tính, bộ trưởng Giao Thông, Pete Buttigieg đã huênh hoang khoe kế hoạch 2.300 tỷ ‘trùng tu hạ tầng cơ sở’ sẽ tạo ra thêm 19 triệu jobs.

Bị nhà báo Chris Wallace vặn hỏi, ông đành thú nhận, kinh tế Mỹ sau khi mở cửa lại sẽ tự động tạo ra lại ít nhất 17 triệu jobs và kế hoạch trùng tu hạ tầng cơ sở của chính quyền Biden, sẽ chỉ giúp có thêm hơn hai triệu jobs nữa thôi. Ông Buttigieg, sau khi cãi chầy cãi cối một hồi với Wallace, thì cũng phải nhìn nhận “ông nói đúng, đáng lẽ tôi nên nói rõ ràng hơn”.

Đó chính là hình ảnh bốc phét tiêu biểu của chính quyền Biden. Kiểu như cụ Biden đã từng bốc phét “trước khi tôi nắm quyền, không hề có thuốc ngừa COVID”, cho đến khi hình ảnh ông đang chích ngừa đầu tháng Giêng, trước khi tuyên thệ bị lộ ra, mới im.

https://www.foxnews.com/politics/buttigieg-exaggerated-job-numbers-biden-spending-plan-chris-wallace

CBS CHƠI ĐÒN HẠ CẤP VỚI THỐNG ĐỐC FLORIDA

Tuần rồi, đài TV CBS đã có một chương trình đặc biệt trong chương trình nổi tiếng ’60 Minutes’, là chương trình chuyên công bố tài liệu mật về các tin thời sự quan trọng, hay xì-căng-đan chính trị.

Chương trình đặc biệt tuần rồi tố cáo thống đốc Florida, Ron deSantis đã đặc biệt dành cho siêu thị Publix quyền được chích ngừa COVID, sau khi ông đã được Publix đấm mõm 100.000  đô.  Publix là chuỗi siêu thị lớn nhất Florida, có cửa hàng trên hấu hết các thành phố lớn nhỏ của tiểu bang.

Cái gian trá của CBS là thống đốc deSantis đã bị tố cáo lâu rồi, và đã trả lời từng điểm, nêu rõ Publix là chuỗi siêu thị có nhiều cửa hàng nhất, giúp cho việc chích ngừa dễ dàng nhất, và Publix cũng không có độc quyền gì, mà chỉ là một trong rất nhiều nơi thiên hạ có thể chích ngừa. Ngay cả trong tiểu bang Florida, đã có hai dân biểu tiểu bang, đều thuộc đảng DC, tố cáo CBS nói láo, và khẳng định ý kiến cho Publix chích ngừa là của các dân biểu DC đề nghị chứ không phải là ý kiến của ông thống đốc CH. CBS đã không loan những tin trên.

 

Việc CBS đánh ông thống đốc này hiển nhiên nằm trong sách lược chính trị của TTDC cấp tiến Mỹ, đánh phủ đầu, chặn ông CH deSantis từ trong trứng nước, không cho ông này ngoi đầu lên. Ông deSantis, sau khi TT Trump nghỉ làm, đã trở thành ngôi sao sáng giá nhất của đảng CH, được sự ủng hộ mạnh của TT Trump và khối cử tri bảo thủ CH. Ông cũng là thống đốc thành công nhất trong việc chống dịch COVID, mở cửa tiểu bang sớm nhất.

https://www.msn.com/en-us/news/politics/the-media-tried-to-smear-ron-desantis-it-backfired-opinion/ar-BB1fmyBu

https://townhall.com/tipsheet/guybenson/2021/04/06/why-do-they-hate-ron-desantis-so-much-n2587465

CỤ BIDEN TRẢ ƠN CNN

Cụ Biden đang cố chứng minh cụ là người không vong ơn bội nghĩa, đồng thời cũng biết nhìn xa, cố bảo vệ không để TTDC chỉ trích cụ. Không giống như TT Trump suốt ngày đánh TTDC như đánh kẻ thù.

Cụ Biden mới đây đã bổ nhiệm bà Ann Milgram làm giám đốc cơ quan kiểm soát ma túy của Mỹ, Drug Enforcement Administration -DEA. Đây là một cơ quan cực lớn, quan trọng và nhiều quyền tại Mỹ, nắm quyền kiểm soát việc sử dụng, buôn bán ma túy, chống bắt các tay buôn ma túy quốc tế hạng nặng, đã từng giúp bắt các tay tổ ma tuý Pablo Escobar và El Pacho.

Bà Milgram là cựu bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New Jersey, nhưng hiện đang làm chuyên gia bình loạn cho CNN.

Bà Milgram là nhân viên thứ 6 của CNN được cụ Biden mời tham gia nội các, sau phát ngôn viên Jen Psaki, ngoại trưởng Tony Blinken, bộ trưởng Năng Lượng Jennefer Granholm, cô vấn luật cho bộ An Ninh Lãnh Thổ Sam Vinograd, và phát ngôn viên bộ Quốc Phòng John Kirby.

Quý độc giả thấy ngay cụ Biden thân thiện cỡ nào với CNN, bảo đảm CNN trong những ngày tháng tới sẽ thân thiện lại cỡ nào với cụ Biden. Dân Mỹ gọi chuyện này là chuyện ‘ông gãi lưng tôi, tôi gãi lưng ông’.

https://www.foxnews.com/media/anne-milgram-cnn-pundit-hired-by-biden-administration

CẬP NHẬT COVID

 

Tóm lược

Dù TTDC đang hô hoán COVID tấn công mạnh trở lại, những con số thống kê chính thức không phản ảnh tình trạng đó.

Số người bị nhiễm và chết vẫn tăng, nhưng ở mức rất thấp. Trong tuần rồi, số người bị nhiễm tăng 1,6%, trong khi số tử vong tăng 0,9%, thấp nhất từ ngày COVID tấn công Mỹ.

MỸ TẠM NGƯNG JJ

Sau khi hai cơ quan kiểm soát thuốc và thực phẩm FDA, và kiểm dịch CDC loan tin thuốc ngừa Johnson – Johnson có thể có phản ứng phụ là gây nghẽn máu trong ít trường hợp hy hữu, chính phủ Mỹ đã ra lệnh ngưng chích thuốc này để kiểm chứng lại.

Tướng chỉ huy trưởng Quân Y cho biết chính phủ chưa chắc chắn thuốc gây ra nghẽn máu, nên cần phải xét lại cho kỹ, trong khi chờ đợi, sẽ tạm ngưng dùng thuốc này. Các trung tâm chích ngừa vẫn hoạt động bình thường, nhưng sẽ dùng thuốc của Pfizer và Moderna.

Quý đồng hương nên đi chích cho chắc ăn, không có hại gì mà lại có 90% hữu hiệu chống COVID. Đây là vấn đề y khoa, đừng nên để chính trị phe đảng chi phối. Cả ông Trump lẫn cụ Biden đều đã chích rồi.

JJ là thuốc ngừa COVID đặc biệt, chỉ cần chích một lần, tuy hiệu quả thua xa hai thuốc của Pfizer và Moderna. Những người trẻ, khỏe mạnh, chỉ cần chích JJ, trong khi những người lớn tuổi, có nhiều bệnh trước, nên chích Pfizer hay Moderna, tốt hơn (đây chỉ là ý kiến cá nhân, quý độc giả cần tham khảo bác sĩ)

https://www.cbsnews.com/live-updates/johnson-johnson-covid-vaccine-pause-blood-clots/

DỊCH COVID TẤN CÔNG MẠNH 

Báo Washington Post loan tin COVID đã gia tăng mạnh trên 38 tiểu bang Mỹ.

Tiểu bang Michigan bị nặng nhất, với số tử vong tăng vọt lên tới 46 một ngày tuần rồi, so với 16 một ngày tuần trước.

Trong khi đó, nhiều thành phố và địa phương gặp nạn dư thừa thuốc chích vì nhiều người không chịu chích. Ngay trong quân đội, có tin 40% thủy quân lục chiến không chịu chích.

Thế giới đang bị khan hiếm thuốc ngừa vì Mỹ và các đại cường Tây Âu đã mua hết thuốc rồi. Cụ Biden bị áp lực chuyển cho các nước khác số thuốc dư thừa của Mỹ nhưng cụ đang rét, không dám lấy quyết định này sợ lỡ dân Mỹ đổi ý muốn chích thì lại thiếu thuốc.

Những vị cuồng chống Trump nào lo chửi Trump ích kỷ chỉ lo cho America First, có quyền gửi ý kiến khuyến cáo cụ Biden không nên bắt chước theo hung thần Trump, chia bớt thuốc ngừa cho thế giới.

https://mail.google.com/mail/u/1/#inbox/FMfcgxwLtZnhggWvgLDrVWTGHKmRngCN

CHÍNH QUYỀN BIDEN NHÌN NHẬN COVID PHÁT TÁC MẠNH VÌ TC

Ngoại trưởng Mỹ Blinken đã nhìn nhận TC đã không hoàn toàn trong sáng và loan những tin cần thiết và kịp thời về sự ra đời và phát tác của vi khuẩn corona virus hồi đầu năm ngoái, khiến thế giới chậm trễ trong phản ứng và đối phó với dịch, đưa đến việc cả chục triệu người đã chết trên thế giới.

Ông Blinken không nói ra, nhưng sự thật là ở đây, TC đã được sự tích cực giúp đỡ của Tổ Chức Y tế Quốc Tế WHO, khi tổ chức này liên tục lập lại những công bố láo khoét của TC.

Ngay tại Mỹ, TC cũng đã được sự tiếp tay của cụ Biden khi tháng Hai 2020, TT Trump ra biện pháp cản du khách Tầu liền bị cụ Biden công kích là ‘bài ngoại cuồng điên’. TC cũng được sự tiếp tay của TTDC Mỹ khi mãi đến cuối tháng Hai 2020, tất cả các cơ quan truyền thông lớn của Mỹ đều nhất tề khẳng định COVID chỉ là cúm thường, đừng nên mắc lừa tay độc tài Trump hù dọa vì muốn chiếm thêm quyền hành. Ấy vậy mà bây giờ cả cụ Biden và TTDC đều đồng loạt viết lại lịch sử, tố Trump đã lơ là và chậm trễ khiến mấy chục triệu dân Mỹ bị nhiễm và nửa triệu người chết. Và tiếu lâm hơn cả, cái đám Vẹt tị nạn cũng răm rắp nhai lại như vẹt thật.

https://www.foxnews.com/politics/blinken-admits-covid-19-got-out-of-hand-faster-because-of-china

TC NHÌN NHẬN THUỐC NGỪA RỞM

Báo Washington Post loan tin Trung Cộng, qua giám đốc cơ quan kiểm dịch, chính thức thừa nhận thuốc ngừa COVID do TC chế ra đã không có hiệu quả tốt như TC quảng bá, mà còn cần nhiều tiến bộ hơn.

TC đã bán cả trăm triệu liều thuốc ngừa này cho nhiều xứ đông dân như Indonesia, Ấn Độ, Ba Tây, Ả Rập, nhưng lại từ chối công bố phương thức và kết quả thử nghiệm thuốc.

https://www.washingtonpost.com/world/asia_pacific/china-vaccine-efficacy-not-high-gao/2021/04/11/dafe3ab6-9a8f-11eb-8f0a-3384cf4fb399_story.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*