Vì sao “chúng” chống Tổng Thống Trump?     

Cao Xuân Thức, xin thưa:

1-Vì Trump đánh bại Hillary Clinton trong cuộc tranh cử 2016 mà  thực chất sẽ chỉ là nhiệm kỳ thứ 3 của Barrack Obama.

2- Vì Trump thấy rõ đa số những chính trị gia đảng Dân Chủ chuyên nịnh hót dân Mỹ để kiếm phiếu chứ không thực tâm lo cho dân, lo cho nước. Trước khi  làm Tổng Thống Mỹ tài sản của họ rất “khiêm nhường”; nhưng sau hai nhiệm kỳ 8 năm, tài sản của Bill Clinton, Barrack Obama, và Phó Tổng Thống  Joe Biden chìm lẫn nổi đã như thế nào?

Drain The Swamp Politics And United States Deep State Government ...

Đầm lầy tại Thủ Đô Hoa Kỳ…!

3- Vì Trump hứa sẽ khai thông sạch đầm lầy ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để đem lại môi trường an toàn, thịnh vượng, xã hội an ninh trật tự,  kinh tế phát triển, mọi người dân có công ăn việc làm, có nhà ở, con cháu tung tăng đến trường, quân đội hùng mạnh, cảnh sát an tâm duy trì trật tự xã hội v.v… Tuyệt đối những cụm từ  BLM, ANTIFA, CORONAVIRUS/Wuhan,  COVID-19… sẽ đi vào quên lãng.

4- Vì Trump sẽ cùng với đồng minh xóa sổ mộng bá chủ thế giới của Tập Cân Bình và đảng Cộng Sản Tàu. Họ mới chính là kẻ thù nguy hiểm nhất của nhân dân thế giới và của nhân dân Mỹ.

5- Vì Trump sẽ cùng lúc chấm dứt  thuyết toàn cầu hóa mà từ  cựu TT Barrack Obama, đến  Joe Biden, Hillary Clinton, và John Kerry cùng với tên trọc phú người Mỹ gốc Hung gia lợi George Soros đã ngờ nghệch tin tưởng và theo đưổi chỉ để giúp Tàu trở thành trung tâm độc quyền thao túng việc cung cấp mọi sản phẩm, dược phẩm và vật liệu cho toàn thế giới hiện nay.

6 – Vì Trump có chính sách ưu đãi Cựu Chiến Binh Mỹ, Vì Trump quyết xây bức tường dọc biên giới phía Nam nước Mỹ để ngăn chặn di dân bất hợp pháp/đi lậu/đi chui. Hãy nhớ rằng Tổng Thống Trump rất hoan hỷ đón nhận di dân hợp pháp. Xin đừng nghe đảng Dân chủ lừa gạt.

7 – Vì Trump quyết bảo vệ thai nhi/Pro-Life nên chúng chống. Chúng không khác gì bọn sát nhân. Bất cứ ai có tín ngưỡng, bất cứ đạo giáo nào cũng không thể giết các bào thai còn trong bụng mẹ. Quyền bảo vệ bà mẹ trong những trường hợp nguy kịch là biệt lệ, không thể đồng hóa với quyền được tự do phá thai. Hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Tự Do Việt Nam #377, người tỵ nạn Mỹ gốc Việt, là công dân VNCH ...

Joe Biden đã nhiều lần bày tỏ đồng tình cho phép phá thai, ông ta đúng là tên sát nhân. Joe Biden  quỳ lạy tên tội phạm George Floyd, Joe Biden nịnh hót cử tri đạo Hồi và hứa sẽ mở nhiều hơn các trường học… Joe Biden năm 1975 kỳ thị dân Việt Nam tị nạn Cộng sản và  chống cựu TT Gerald Ford chi tiền để di tản dân Việt nam đến Mỹ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Mời xem hình để thấy sự thật…Joe Biden nói bất cứ điều gì, làm bất cứ điều gì để kiếm phiếu sau đó đánh trống bỏ dùi… Bởi thế dù lẩm ca lẩm cẩm, nói nhầm nói nhảm nhưng vì tham tiền, tham quyền “Cụ vẫn hy sinh thêm, sau hơn 47 năm lăn lóc uốn éo như con lươn!! Điều này cho chúng ta thấy rõ đảng Con Lừa không còn nhân tài mà chỉ còn “Dã Nhân”.

 

“CHÚNG” LÀ AI?

Xin thưa:  Tôi nghĩ ai cũng biết chúng là ai? Chỉ có một ít “người” không chịu biết.

1-Chúng là vợ chồng Hillary Clinton, vợ chồng Barrack Obama, vợ chồng Joe Biden.

2-Chúng là phe cực tả đảng Dân chủ như Nancy Pelosi, Chuck Schumer, Adam Schiff, Jerry Nadler, Maxine Waters, Kamala Harris, Diana Feinstein, Rashida Tlaib, Ilhan Omar, Alexandria O. Cortez/AOC, George Soros v.v… Còn nhiều nhiều nữa.

3-Chúng là lực lượng truyền thông nói láo ăn tiền như CNN, MSNBC, ABC…New York Times, Washington Post, Facebook, Googles, v.v… Thêm vào đó một vài cơ sở truyền thông “A DUA/NHAI LẠI” của Việt nam ta cụ thể như Đỗ Dũng /SBTN và nhật báo NV ở Bolsa.

Lời kết:

Người viết Cao Xuân Thức xin minh xác cùng đồng hương vài điều:

1-Thuộc thế hệ cao niên, đã trải qua và chứng kiến nhiều đổi thay trên 78 năm qua từ trong nước trước 30/4/1975 đến nay 8/2020 tại Mỹ, tôi thiển nghĩ bênh Tổng Thống Trump hay chống TT Trump để làm gì? Mà tội chi phải tranh cãi nhau? Lời nặng nhẹ với nhau? Thủ đoạn làm chi. Bạn binh hay chống tuỳ nhân tâm sở thích của mỗi người. Cá nhân tôi, tôi nhận thấy Tổng Thống Trump vì dân vì nước, dám nói dám làm, hy sinh công sức, trí tuệ, tài sản riêng tư, làm không lãnh lương, tứ bề thọ địch, tả xung hữu đột… Không hề mệt mỏi, nhất là giải quyết đại nạn COVID-19… Nếu tôi mà tỷ phú như Ông tội chi tranh cử TT Mỹ làm gì cho mệt! Do đó tôi và cả đại gia đình bên Nội và Ngoại của tôi đều bầu Trump thêm 4 năm nữa.

2-Tổng Thống Trump và các dân cử đảng Cộng hòa trong Thượng viện, Hạ viện, các Thống đốc Cộng hòa…Chuyên tâm phục vụ dân Mỹ, chu toàn nhiệm vụ lo bảo vệ đời sống cho dân an cư lạc nghiệp. Ngược lại đảng Dân chủ trong Hạ Viện của Nancy Pelosi ngày đêm lo quậy phá mọi chính sách của Tổng thống Trump: Thổi phồng nạn dịch, đổ lỗi cho Trump, khuyến khích ANTIFA, BLM phá rối trị an tại các Tiểu bang, các thị trấn do đảng viên Dân chủ cầm đầu…Gieo rắc sợ hãi với ý đồ xấu vì mục đích chính trị, không phải vì lo cho dân, lo cho nước. Chỉ là đạo đức giả.

William Barr misled Congress about Mueller's report. He must ...

3-Gần đây Nancy Pelosi và phe đảng dân chủ ở Hạ Viện đòi Bộ trưởng Tư Pháp William Barr ra điều trần,  chúng thay nhau chất vấn Ông Barr không cho Ông trả lời, nhưng đến lúc lên án W.Barr đã vi hiến khi ngăn chận dân Mỹ biểu tình ôn hoà ở Portland, ở Chicago… Ông Bộ trưởng Tư pháp nghiêm nghị hỏi lại: Biểu tình  ôn hoà sao lại có vũ khí giết người? Sao lại có bom đinh? Sao lại có đập phá tài sản Liên Bang? Sao lại có dân chết? v.v… Ông Barr còn nói thêm, chiếu theo luật pháp hiện hành không những, những kẻ biểu tình bạo động đã bị bắt,  sẽ bị truy tố mà cả những cá nhân hay tổ chức đồng lõa cũng sẽ bị cùng chung số phận. Nancy Pelosi và phe cánh Đảng Dân Chủ im lặng như câm. Ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp còn bồi thêm một búa rằng trong lịch sử hai Đảng Chính Trị lớn của Mỹ là đảng Cộng hòa và đảng Dân Chủ, Ông chưa từng thấy Đảng Dân Chủ bây giờ  không tuyên bố một điều gì về hành động bất tuân luật pháp như hiện nay,  đã và đang xảy ra trên đất nước Hoa Kỳ. Chỉ toàn là chỉ trích, đổ vấy cho Tổng Thống đương nhiệm mà không cần biết đúng hay sai. Hoàn toàn vì lý do chính trị xấu xa.

Milbank: Democrats' return to power holds great promise and peril ...

Một số Dân Biểu Tả và cực tả  Hạ Viện Hoa Kỳ

Ngoài ra Nancy Pelosi, và phe cực tả như AOC, Rashida Tlaib, Maxine Waters, Kamala Harris đã triệu tập bác sĩ Fauci ra điều trần tại Ha Viện… và truyền thông nói láo ăn tiền như CNN, MS NBC…cứ ra rã đổ lỗi cho TT Trump và gây chia rẽ giữa Trump và bác sĩ Fauci với hy vọng  hạ uy tín Tổng Thống Trump…Không ngờ… Bọn này đã cúi mặt hỗ thẹn khi bác sĩ Fauci đã xác nhận rằng gần như tất cả các quyết định chính yếu của Tổng Thống và cứu được nhiều chục ngàn sinh mạng dân Mỹ trong nạn dịch COVID-19  đều có ý kiến đồng thuận của bác sĩ Fauci. Giao tình và hợp tác giữa Tổng Thống Trump và Ông vẫn tốt đẹp; không có vấn đề gì. Thế là bộ mặt thật của Joe Biden, của Nancy Pelosi, của nhóm cực tả thân Tàu cộng đã rơi xuống.

Cuối cùng nhưng quan trọng không kém đó là xin quý cụ ông, cụ bà cao niên  hay trung niên của Việt nam nếu không viết được điều gì hay ho, không nói được điều gì tốt thì hãy học hỏi tuổi trẻ như Sonia Olala, Maico Trần, hay Hoài An trên các Youtube của các bạn trẻ này. Ít ra cũng đừng làm thế hệ trẻ, thế hệ con cháu chê cười.

Kính chúc tất cả bạn đọc thân tâm thường an lạc.

Santa Ana, tháng 8 năm 2020.

Cao Xuân Thứ

(Bài viết của tác giả CXT đã đăng trên Diễn đàn độc giả của www.baotgm.net)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*