Út Bạch Lan: Xạo sự đầu năm

Thân Kính Chào Đầu Năm Mới 2021

Quý Niên Trưởng Và Các Bạn – Thứ Sáu 1-1-2021
ENJOY – RELAX – HAPPY

happy-new-year-2021-wishes-card-gif_6c94bc395.gif

Như bài thơ “Happy New Year” dưới đây của John P. Read, năm cũ đã qua hãy để cho nó qua. Những lo âu phiền muộn, hoang mang, lo sợ, oán ghét, thù hận, tức giận của cái năm “mắc dịch” 2020…hãy để nó dần tan biến vào quên lãng, đón chào những cái mới đang tới. Cái mới nhất đang trên đường tới là cái check $600 an ủi cho những ai đang tính toán tiền nong chi tiêu cho gia đình hàng tuần sau hơn nửa năm bị “chính trị hóa” trên sàng lưỡng viện và lưỡng đảng. Cái mới thứ hai là sẽ được tiêm vaccine Vovid-19 miễn phí, ít ra một phần nào xua tan nỗi lo sợ cả năm nay, và gần như bị cách ly với tất cả mọi sinh hoạt thường nhật của xã hội.
Ai là Tân Tổng Thống của Hoa Kỳ thì cũng phải được giải quyết nội trong tháng 1/2021 này. Những gì xảy ra sau đó nào ai biết được, nếu không biết thì dựa cột mà nghe đừng làm phiền hàng xóm đang cần sự yên tĩnh để ăn chơi (enjoy).
Nghĩ cho cùng, làm dân đen như xạo sự tôi vậy mà sướng, làm Tổng Thống Mỹ như Ông Trump chi cho mệt. Chuẩn bị đón giao thừa với gia đình ở lâu đài tình ái Mar A Largo thì phải leo lên máy bay trở về văn phòng làm việc khẩn cấp, chẳng thấy đốt pháo bông champagne gà nướng mà chỉ thấy B2 bay vào không phận Iran, hai khu trục hạm Mỹ đang tiến vào eo biển Đài Loan, xem hàng chục video mới nhất của Bộ An Ninh vừa đệ trình báo cáo về tội thông đồng phản quốc. Đó là chưa kể sự toan tính mưu lược kế sách cho ngày thứ tư tuần tời. Ngày 6/1/2021.
Không phải riêng ở Mỹ mà tất cả các nước trên thế giới tư bản cũng như cộng sản, bất cứ ai ra ứng cử một chức vụ lãnh đạo nào đó dù cao hay thấp cũng đều hứa hẹn đủ điều, tựu chung với mục đích cao cả là bởi dân, vì dân, do dân và phục vụ cho tổ quốc dân tộc của mình, chớ có ai đâu ra ứng cử tổng thống, thủ tướng hay chủ tịch nước lại đi hô hào người dân ủng hộ chính sách “bán nước” của mình. Làm tổng thống, nhất là tổng thống Mỹ, trách nhiệm đối với vận mệnh của đất nước mình còn nặng nề ngàn cân hơn nửa.
Xem ra Tổng Thống Thiệu nhà ta nói có lý lắm, mất nước là mất tất cả. Ông Biden, và hàng ngàn bộ óc siêu việt của đảng Dân Chủ Mỹ cũng biết và hiểu điều đó. Lập luận cho rằng Ông Joe Biden đắc cử tổng thống thì một sớm một chiều nước Mỹ trở thành nước Tàu là một lập luận ngây ngô thiếu hiểu biết. Bán thịt bò, đậu nành, rau cải với Trung Cộng còn khó khăn thiên nan vạn nan huống gì bán nước. Bán nước Aquafina, Fiji, Evian thì OK Welcome. Mấy ngày nay, giới truyền thông cánh hữu tung những tin hấp dẫn như: “đã đến lúc Trump sẽ lật lá bài tẩy để ăn thua, Trump còn nắm trong tay ba bốn năm sáu lá bài khác còn giấu kín, hãy chờ giờ G ngày N chắc chắn Trump sẽ…sẽ….sẽ đủ thứ chuyện, chuyện cực nóng, chuyện cực vui, tin vui long trời lở đất cho Trump như có Ngài Trump trong ngày vui đại thắng…do mấy cây bút bình loạn da vẽ rắn vẽ rồng mặc áo thụng vái nhau. Trong khi giới truyền thông cánh tả vẫn “kiên định” lập trường giữ nguyên con số 306/232.
Joe Biden vẫn thong dong khơi khơi khui champagne với Hunter, gặm đùi gà rừng được săn bắn từ tiệm sửa chữa computer tại Delaware. Giới truyền thông theo trường phái Chu Tử “Ao Thả Vịt” chuyên cho dư luận ăn vịt nấu chao, thì Bà Hillary đầu đang đội vành khăn tang trắng khóc lóc vô vàng thương tiếc cho ông chồng :
 
Vừa nằm xuống sau một lần đã đến đây
Đã vui chơi trong thùng tiền Tiền
Đã bay cao trong vòm trời Tàu
Rồi nằm xuống, không bạn bè, không có ai
Không có ai, từng ngày, không có ai đời đời…
Tuy biết rằng là tin vịt, nhưng biết đâu đảo lộn nói bậy trúng bạ thì có vịt nấu chao nhâm nhi mùa đông cũng khoái khẩu lắm.
Đầu năm dương lịch, xạo sự tôi trải chiếu trước cửa Lăng Ông Bà Chiểu, cầu khấn Tả Quân Lê Văn Duyệt giúp đỡ có nhiều con nhạn là đà ghé xem bói để có chút cháo độ nhật qua ngày. Ngồi từ đêm giao thừa tối hôm qua cho đến giờ là mùng một tết chẳng có con ma nào hỏi han đến, chắc có lẽ kéo nhau đi múa “đôi” hết rồi, xạo sự tôi bèn thử sờ mu rùa bốc quẻ âm lịch cho tổng thống Mỹ cho vui vui. 
image.png
Năm 2021 là năm Tân Sửu. Ông Trump sinh ngày tháng 6 năm 1946 tức là năm Bính Tuất. Ông Joe Biden sinh ngày 20 tháng 11 năm 1942 tức là năm Nhâm Ngọ. Xét về tuổi của Ông Trump thì Tuất xung khắc với Sửu (Thập Nhị Địa Chi), nhưng Thìn Tuất Sửu Mùi thuộc thổ trung cung nên không nặng nề lắm so với Dần Thân Tỵ Hợi. Được có cái là can Bính lại rất thích hợp với can Tân và xung khắc nặng nề với can Nhâm. (Thập Thiên Can). Hunter Biden sinh ngày 4 tháng 12 năm 1970 tức là năm Canh Tuất. Canh khắc Bính hợp Nhâm. Có nghĩa là ông Trump không thích thợ săn, trong khi thợ săn thì khoái tiền với gái hợp với cha mình hơn. Sự trùng hợp ngộ nghĩnh này khiến xạo tôi nghĩ rằng Hunter Biden hợp với Cha bao nhiêu (Canh-Nhâm) thì khắc với Trump bấy nhiêu (Canh Bính). Nhắm mắt sờ mu rùa xạo tôi nghiệm thấy rằng : nếu Ông Joe Biden đắc cử tổng thống, thế nào Ông Trump cũng lôi cổ thằng con ra tòa với cái vali có cái laptop trong đó có sự nhị hợp Canh Nhâm của hai cha con Biden.
Chà…tới lúc đó mới vui. Hơn 80 triệu người đã từng bỏ phiếu cho Trump sẽ cùng Trump xuống đường hát vang bài hát “Tôi Không Thể Ngồi Yên” vang dậy cả thế giới.
Tôi không thể ngồi yên
Khi USA đang ngả nghiêng
Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm
Một ngàn năm hay triền miên tăm tối
Tôi không thể ngồi yên
Để đời sau cháu con tôi làm người
Cội nguồn ở đâu?
Khi thế giới nay đã không còn USA!
 
Như thường lệ…nghe xạo cho vui rồi bỏ. Đầu năm xin mời Dòng Sông Xanh với bò bít tết, súp măng cua. Nghe ban nhạc nổi tiếng Petre Geambasu.
Thân Kính Chúc Ngày Đầu Năm Tràn Đầy Yêu Thương Và Hạnh Phúc. 
Út Bạch Lan E22

Happy New Year!

 By John P. Read

                             Brush away old heartaches.                              
Learn from our mistakes.
Another year is finally over.
A new dawn awakes.
Let the old year out.
Welcome the new one in.
Bury the bad things of the past
As a new year now begins.
Make your New Year wishes
As simple as you can.
Pray for peace and love,
Not for wealth or fame.
Pray for health and happiness.
Pray for your fellow man.
Pray for all the ones you love.
Pray for those who’ve lost their way.
As the midnight hour chimes,
We leave the old and embrace the new.
I wish the things you wish for yourself,
And may God’s love stay with you.

 Xóa tan nỗi đau cũ.
Học hỏi từ những sai lầm của chúng ta.
Một năm nữa cuối cùng đã kết thúc.
Một bình minh mới thức giấc.
 
Hãy để năm cũ ra đi.
Chào mừng cái mới đến
Hãy chôn vùi những điều tồi tệ của quá khứ
Như một năm mới bây giờ bắt đầu.
 
Thực hiện điều ước năm mới của bạn
Đơn giản như bạn có thể.
Cầu nguyện cho hòa bình và tình yêu,
Không phải để giàu có hay nổi tiếng.
 
Cầu cho sức khỏe và hạnh phúc.
Cầu nguyện cho đồng hương của bạn.
Cầu nguyện cho tất cả những người bạn yêu thương.
Cầu nguyện cho những người đã lạc lối.
 
Như chuông giờ nửa đêm,
Chúng ta rời bỏ cái cũ và đón nhận cái mới.
Tôi ước những điều bạn ước cho chính bạn
Và cầu mong tình yêu của Thượng Đế luôn bên bạn. 
Petre Geambasu Band

cognac-paradis-martell-cordon-bleu-xo.jpg

happy-new-year-cake-candles-chocolate-raspberry-ganache-festive-table-gold-silver-confetti-miniature-bottle-167708585.jpg

parslied-potatoes-6.jpg

NY-steak-sq700.jpeg
DSCN8473.JPG

Út Bạch Lan, 1/1/21

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*