Ứng Cử Viên Phạm Long – Anh là ai?

LTS.- Chúng tôi xin tóm tắt buổi phỏng vấn của Ứng Cử Viên Vùng 6,  thành phố Arlington cựu Đại Tá Phạm Long trên đài phát thanh Saigon Dallas 1600AM vào đầu tuần này.

Anh theo gia đình đến định cư năm 1975 tại Hoa Kỳ theo dòng người tỵ nạn cộng sản khi Cộng sản Bắc Việt xâm chiếm Miền Nam. Cũng như các gia đình tỵ nạn khác, mọi gia đình đều phải làm lại từ đầu. Mặc dù còn nhỏ nhưng anh cũng đã làm việc bán thời gian làm quét dọn trong nhà máy để phụ giúp gia đình.

Năm 1985, trong lúc đang học đại học, anh tình nguyện tham gia lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ, với cấp bậc binh nhất. Sau khi tốt nghiệp computer science và toán ở Đại học năm 1987 anh được thăng cấp Thiếu Úy.

Năm 2003, giữ chức vụ đại đội Trưởng đại đội 4003rd Garrison Support Unit, chịu trách nhiệm huấn luyện trên 20,000 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia và lực lượng lục quân trừ bị Hoa kỳ để hỗ trợ cho chiến trường Trung Đông.

Năm 2012, anh được đề cử giữ chức tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn Warrior Transition, chịu trách nhiệm chăm sóc trên 400 thương bệnh binh.

Sau 31 năm phục vụ quân đội Hoa Kỳ,  năm 2017, anh về hưu với chức vụ cuối cùng là Đại tá. Trong thời gian dài phục vụ quân đội, anh học hỏi rất nhiều kinh nghiệm về tinh thần trách nhiệm và phục vụ. Cuộc sống hiện tại, là anh đang làm supervisor cho một công ty và cùng quản trị một cơ sở thương mại nhỏ trong gia đình với vợ là Hảo Phạm.Là một người lính, anh sống theo tín điều của người lính. Đó là bảo vệ và phục vụ người dân.

Anh cho biết, nếu được sự tín nhiệm và thương mến của đồng hương, anh sẽ áp dụng khả năng lãnh đạo đã trải qua, với kinh nghiệm và sự nhiệt tâm. Nếu được thắng cử, anh sẽ họp tác với chính quyền TP Arlington để bảo vệ những quyền lợi thiết thực cho mọi người, đặc biệt là đồng hương Việt Nam không ngoài mục đích giúp cho thành phố Arlington an toàn hơn, mạnh mẽ hơn và tốt.

Khi đề cập đến nguyên nhân mục đích anh ra ứng cử, anh cho biết nguyên nhân sâu xa là chịu ơn nước Mỹ để cho tôi cũng như gia đình thực hiện ước mơ của mình (American dream). Với anh, thời gian này anh muốn trả ơn nước Mỹ bằng cách dấn thân làm các công việc thiện nguyện, phục vụ mọi người, đặc biệt là đồng hương Việt Nam. Đó là lý do ứng cử chức vụ Nghị viên vùng 6 thành phố Arlington.

Về thời gian và quyền lợi trong chức vụ này. Khi nói ra, nhiều người nghĩ rằng chỉ là lới nói để xin phiếu, để được đắc cử và nhiều người còn suy luận xa hơn cho rằng là nấc thang để đi vào dòng chính. Nhưng với cá nhân, anh hoàn toàn khác, khi đắc cử vào chức vụ này anh có thể dành từ 30 đến 40 giờ mỗi tuần với phụ cấp 200 đồng mỗi tháng. Nếu nói về thời gian công việc không tương xứng với quyền lợi. Lời nói và hành động là sự xác định lòng tin của lá phiếu dành cho ứng cử viên. Người ứng cử viên không thể nói dối, hay lường gạt cử tri nhiều nhất là ba bận…

Khi nói về những công việc ưu tiên khi được đắc cử, anh sẽ lần lượt cố gắng thực hiện cho bằng được các công tác như sau:

Hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với lực lượng cảnh sát và lính cứu hỏa để bảo vệ người dân, làm cho thành phố Arlington an toàn hơn và tốt đẹp hơn.

♦ Chống lãng phí trong việc sử dụng tiền thuế của người dân.

♦ Cố gắng giữ thuế nhà đất thấp.

♦ Cải thiện đường sá của thành phố để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.

Đối với đồng hương Việt Nam, anh không quên câu tục ngữ “Ăn cây nào, rào cây nấy”. Bời anh là người Việt Nam và luôn luôn hãnh diện là người Việt Nam. Phục vụ người Việt Nam như thế nào, đó là một câu hỏi vô cùng tế nhị và thực tế của một Nghị viên thành phố.

Thành phố Arlington có nhiều chương trình phúc lợi xã hội dành cho người dân Arlington như chương trình cho mượn dụng cụ làm vườn hoặc sửa nhà miễn phí, chương trình hỗ trợ sửa nhà cho người có lợi tức thấp, chương trình khai thuế miễn phí, các lớp học miễn phí vân vân…Tuy nhiên, có rất ít người Việt Nam biết đến những chương trình này vì không được quảng bá rộng rãi trong cộng đồng Việt Nam, bởi vì chúng ta không có một người Việt nào nắm giữ bất cứ chức vụ gì trong chính quyền Arlington. Đây là một thiếu sót đáng tiếc.

Cộng đồng Việt Nam cần có nghị viên người Mỹ gốc Việt để có tiếng nói đại diện cho người Việt trong chính quyền, để quảng bá, bảo vệ, và tranh đấu những quyền lợi thiết thực cho người Việt Nam chúng ta.

Riêng nghĩ gì về thế hệ trẻ Việt Nam của chúng ta ngày nay, anh cho biết:

Anh thuộc thế hệ một rưỡi. Sự dấn thân ra ứng cử của anh là để tạo nguồn cảm hứng, khuyến khích, và sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ thế hệ trẻ thứ hai, thứ ba, con cháu Việt Nam dấn thân tham gia vào dòng chánh của chính quyền Hoa Kỳ. Người Việt Nam hay cộng đồng Việt Nam phải có tiếng nói đại diện cho người Việt Nam, để đòi hỏi và bảo vệ những quyền lợi thiết thực cho đồng hương Việt Nam chúng ta.

Anh cũng chia sẻ thêm về một gia đoạn lịch sử của đất nước: “Người Việt Nam của chúng ta chắc không quên bài học xương máu vì sự bỏ rơi miền Nam Việt Nam năm 1975 bởi sự tác động không nhỏ của tên bộ trưởng bộ ngoại giao người Do Thái: Kissinger.

Câu nói “Sao chúng không chết quách đi cho rồi”.  Đó là lời phát biểu vô cùng tàn nhẫn và độc ác của Kissinger khi miền Nam VN sắp bị rơi vào tay cộng sản.  Lúc đó, Kissinger dùng mọi thủ đoạn để Hoa Kỳ bỏ miền Nam Việt Nam, mục đích là để Hoa Kỳ dốc toàn lực lượng viện trợ cho Do Thái.

Do đó, anh khuyến khích vì quyền lợi và tương lai của người Việt Nam, chúng tôi rất mong quý vị đồng hương khuyến khích con em tham gia, ra tranh các chức vụ dân cử tại địa phương và liên bang.

Nhiều công việc trước mắt cần phải làm, đó là công tác vận động. Đồng hương Việt Nam nhận ra sự thành tâm và nguyện vọng của ứng cử viên Phạm Long. Nếu thành phố Arlington có một nghị viên Việt Nam đó chính là một nhu cầu cần thiết, nói cung là một nhịp cầu nối giữa chính quyền và đời sống sinh hoạt của người Việt Nam.

Bất cứ cư dân ờ thành phố Arlington không phân biệt vùng, miền đều có quyền bỏ phiếu cho ứng cử viên Phạm Long.

Bầu cử sớm bắt đầu vào thứ hai, 25 tháng 4 đến thứ ba, mùng 3  tháng  Năm, 2022

Ngày bầu cử chính thức là Thứ Bảy ngày 7 tháng 5  Năm 2022.

Cám ơn Đài Phát Thanh Saigon Dallas 1600 am

Người Việt Dallas & TGM