UCV Phạm Long tuyên thệ nhậm chức nghị viên vùng 6 Tp. Arlington, TX

Arlington, TX.- Chiều Thứ Ba ngày 28 tháng 06 năm 2022, gia đình và thân hữu cũng như những người ủng hộ ứng cử viên, cựu Đại tá Lục Quân Hoa Kỳ Phạm Long đã đến Tòa Thị Sảnh thành phố Arlington để tham dự lễ tuyên thệ – nhậm chức; đánh dấu lần đầu tiên một người Việt đắc cử vào chức vụ Nghị viên vùng 6 thành phố Arlington, TX

Nhiều người đã đi sớm hơn cả hai tiếng đồng hồ trước giờ Lễ tuyên thệ như anh David Đặng, Chủ nhân Bến Thành Plaza;  người chị ruột là Nga Phạm và anh rể Charlie đến từ Oklahoma;  nhạc phụ cựu Trung tá Huỳnh Kim Hiếu cùng hai người thân nhất là vợ và ái nữ. Ông Lê văn Năm một người ủng hộ nhiệt tình ứng cử viên Phạm Long  và một số thân hữu khác; đặc biệt có sự tham dự của Thị trưởng thành phố Haltom City Trương Minh Ẩn mà ông Thị trưởng “chủ nhà” Jim Ross nhận diện và lên tiếng giới thiệu. TS Trương Minh Ẩn đã đứng lên đáp lễ.

Nghị trình của thành phố cũng như sự chia tay với vị Nghị viên tiền nhiệm vùng 6 Ruby Faye Woolridge đã kéo dài đến hơn 9 giờ tối, trong khi bên ngoài ánh nắng muộn của mùa hè cũng vừa tắt…

Trước sự mong đợi của mọi người, bất chợt ông Thị trưởng thành phố Arlington Jim Ross báo cho biết là nghi thức tuyên thệ và nhậm chức của tân nghị viên vùng 6 Long Phạm bắt đầu.  Bà chánh án Mary Tom Cravens Curnutt Tòa Hòa Giải của Tarrant County trong chiếc áo thụng đen của quan tòa yêu cầu Tân nghị viên giơ tay đọc lời tuyên thệ theo hướng dẫn.

Sau khi thức tuyên thệ, Tân nghị viên vùng 6 Phạm Long đã ngỏ lời với tất cả mọi người hiện diện. Anh cảm ơn đặc biệt đến phu nhân của anh: “không có người bạn đời này chắc chắn anh sẽ không thành công. Đồng thời, anh cảm ơn tất cả đồng hương đã ủng hộ và giúp đỡ anh từ vật chất đến tinh thần: “không bao giờ quên sự thương mến và sự ưu ái đặc biệt đã dành cho anh, luôn luôn ghi nhớ như một động lực trong thời gian phục vụ với chức nghị viên một cách toàn tâm đã được đồng hương và những người ủng hộ tin tưởng.

Theo anh, sự thành công và vinh dự ngày hôm nay anh có được là sự đóng góp của mọi người…

Ngay sau đó, theo thủ tục,  Tân nghị viên vùng 6 Phạm Long đã được mời vào vị trí của bà cựu nghị viên Ruby Faye Woolridge vừa rời khỏi tòa thị sảnh thành phố Arlington. Bảng tên “Long Phạm District 6” màu trắng trên nền màu xanh hiện ra.  Anh Phạm Long bắt đầu chính thức Nghị viên Vùng 6 thành phố Arlington.

Nghi thức và buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của cựu Đại tá Lục Quân Hoa Kỳ Phạm Long kết thúc với lời chào hỏi, bắt tay chúc mừng của mọi người hiện diện. Cuối cùng người thân còn lại cùng chụp những tấm hình lưu niệm và chia tay.

Thời gian đi nhanh quá, đồng hồ đã chỉ đúng 10 giờ, bên ngoài nắng hè đã dịu bớt và ánh đèn đêm đã tỏa sáng khắp khuôn viên  tòa thị sảnh thành phố Arlington.

Thái Hóa Lộc – ghi nhanh