UCV Phạm Long Ra Mắt Đồng Hương Việt Nam Tại Arlington, Texas

Nam Tử Việt/TGM: –Sau nhiều lần gặp gỡ đồng hương người Việt, Mỹ, tại Thành phố Arlington, TX, chiều hôm Chủ Nhật, 3 tháng 4 là buổi ra mắt chính thức của UCV Phạm Long, cựu Đại Tá Lục Quân Hoa Kỳ tại phòng hội thảo của hội Người Mỹ Gốc Việt Bắc Texas, Trụ sở tại 2117 Roosevelt Dr., Dalworthington Gardens, TX 76013.

Chương trình khai mạc đúng vào lúc 2:05 chiều. Sau lễ chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm, Trưởng ban Tổ chức: TS Trương Minh Ẩn tuyên bố khai mạc với lời chào mừng đồng hương và khá nhiều chức sắc người bản xứ cũng như người Mỹ gốc Việt tại địa phương.

Theo danh sách khách tham dự buổi vận động tranh cử 04/03/22 của ĐT Phạm Long — gồm các chức sắc và các UCV trong vùng Arlington:

1). Ms. Stephanie Klick, candidate for State Rep District 91 — 2)  Mr. Kelly Burke, candidate for School Board AISD, place 5. 3.) Ms. Daphne Jackson, candidate for School Board AISD, Place. 4.)  Mr. Andy Nguyen, candidate for Tarrant County Commissioner, Precinct 2.– 5). Mr. Ryan Hill, candidate for 371 st District Judge. 6).- Ms. Alisa Simmons, candidate for Tarrant County Commissioner, Precinct 2.–7.  Mr. Joe Livingston, candidate for State Rep 92. — 8.)  Bowie Hogg, candidate for Arlington City Council District 7 at large

  1. Arlington City Council, District 3, Mrs. Nikkie Hunter and her husband.
  2. Arlington City Council, District 5, Mrs. Rebecca Boxall and her husband, Don
  3. Haltom City Mayor Pro Tem Lyn Thomson and her husband
  4. Haltom City Deputy Mayor Pro Temp Susan Souly
  5. Greg Ownby, Long Phạm’s Campaign Consultant
  6. Paige Payne, Long Phạm’s Campaign Manager

Quan khách Việt Nam

  1. Niên trưởng Lê Chu – 2. Ông Ngô Văn Tuận, hội trưởng hội cựu sinh viên sĩ quan trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam – 3.  Niên trưởng Huỳnh kim Hiếu – 4.  Ông Nguyễn Tống Hiến, Liên hội trưởng liên hội cựu chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa Dallas FT. – 5.  Ông bà Trần Anh, hội văn hóa khoa học. –  7.  Ông Lương Xuân Việt, cựu Thiếu tướng quân lực Hoa Kỳ – 8.  Trưởng ban trị sự chùa Từ Bi gồm: – Quý Ông Lê Hùng – Ông Lê Quang – Ông Dương Văn Võ. – 9.  Ông bà Phan Quang Trọng, chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ.
  2. Ông bà Tiến sĩ Trương Minh Ấn, Thị trưởng Haltom City – 11. Ông Phan Văn Thạch, cựu chủ tịch phòng Thương Mại Á châu. – 12.  Cô Hồng Lê, chủ nhân công ty SND và Tài tử Trần Quang. – 13.  Ông Nguyễn Kinh Luân, Thư ký Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại – 14.  Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ Tịch hội Cao-niên Dallas FT, – 15.  Ông Trương sĩ Lương báo Thế Giới Mới (Baotgm.Com)- 16.  Anh-Việt, Photos & Video. -17. Ông bà Đào chí Nhân, Đài Việt Nam Dallas.  -18.  Ông Nguyễn Văn Lập, báo Trẻ Đẹp online.

Chúng tôi chi viết theo danh sách tham dự có ghi danh.  Dĩ nhiên là thiếu sót. Vì công việc bề bộn, dám mong quý bà con bỏ qua cho.

Đầu tiên, sau lời phi lộ như nói trên, TS Trương Minh Ẩn đã thứ tự giới thiệu từng nhân vật lên phát biểu mục đích rất ngắn gọn. Sau đây là một số nhân vật tiêu biểu:

1) Dân Biểu tiểu bang: Ms Stephanie Klick, “cám ơn BTC đã giúp chúng tôi có cơ hội đến với tập thể người Việt Nam tai Arlington nói riêng và TB Texas nói chung. “Xin chúc tất cả quý vị vui, Khỏe, dồn phiếu cho chúng tôi trong mùa bầu cử sắp tới! Thân chúc ĐT Long Phạm Thành công.

2) Tương tự như thế, Cựu Thiếu Tướng Lương Xuân Việt, bất ngờ đến tham dự buổi ra mắt của UCV Phạm Long ra ứng cử Nghị Viên HĐTP Arlington: “Đối với tôi, ông Long Phạm là một vinh dự cho tập thể cử tri Việt, Mỹ nói chung tại địa phương này, bởi ông là một cựu quân nhân cấp bậc Đại Tá của Lục Quân Hoa Kỳ, một người với 31 năm kinh nghiệm phục vụ quân đội, từ cấp bậc nhỏ cho tới đại tá không phải là chuyện dễ. Đó chính là điểm son mà chúng ta cần vận động cho ông đắc cử, nơi có khoảng 30,000 cư dân Việt đang sinh sống.”

3) lời phát biểu của UCV Long Phạm.

Trong thời gian qua, ông đã đi nhiều nơi trong thành phố Arlington để vận động với nhiều cư dân để xin dồn phiếu cho ông. (Xin xem các bài viết trên www.baotgm.com) Ông cũng đã nói nhiều về mục tiêu và lý do tại sao ông muốn phục vụ người dân Arlington nói chung, nơi ông đã sinh sống hơn 16 năm qua. Ông rất thương thành phố này, do đó, ông nhất định phải ra phục vụ. Cũng trong dịp này, ông hân hạnh giới thiệu người vợ hiền của ông là bà Hảo Phạm, đã kết hôn 25 năm, người vợ đảm đang và luôn luôn chia sẻ ngọt bùi với ông về mọi mặt, kể cả việc tiếp tay đồng hành với ông trong công tác tranh cử. Bà vui vẻ cám ơn sự ủng hộ nồng nhiệt của công dân TP Arlington, trong đó có rất nhiều đồng hương Việt Nam cư ngụ. Bà nhắc lại:

Bầu cử sớm: 25 tháng 4 đến mùng 3 tháng 5 năm 2022

Ngày bầu chính: mùng 7 tháng 5 năm 2022

4) Lời Phát biểu của ông Phan Quang Trọng, Chủ tịch CĐ NVQG Hoa Kỳ:

“Chúng ta có thể nhìn lại lịch sử của VNCH để thấy chúng ta cần ủng hộ các Ứng cử viên tham gia chính trị giòng chính, với điêù kiện họ có khả năng, kinh nghiệm, đạo đức, và quan tâm đến CĐ Mỹ lẫn Việt:

1  ̣Nhân viên Bộ ngoại giao HK cũng như giới báo chí HK không hiểu và có ác cảm với chính phủ VNCH dẫn đên việc Mỹ bỏ rơi Việt Nam.

2  ̣Các cố vấn cho Bộ quốc Phòng HK hồi đó như tuớng độc nhãn Do thái, Moshe Dayan, đưa ra hình ảnh tuyệt vọng của cuộc chiến quốc cộng.

“Nếu chúng ta có nguời nằm trong chińh phủ HK, hiểu Việt Nam, quan tâm đến VNCH, thì cuộc chiến quốc cộng tại VN đã kết cục khác như Nam Hàn hay Nhật bản và vận mệnh của dân tộc VN đã có một tuơng lai khác.

“Trở lại cộng đồng VN tại hải ngoại cũng vậy, nếu chúng ta có vị dân cử nằm trong chính quyền địa phuơng tại quận hạt, thành phố, và vị dân cử đó có luơng tâm đạo đức thì chắc chắn quyền lợi của CĐ được cân nhắc và bảo vệ. Vì chính quyền địa phuơng luôn có những chính sách ảnh huởng đến thuếvụ, sinh hoạt, y tê, đừơng sá, nghề nghiệp, v.v… ̣sẽ có ảnh hưởng đến CĐ Người Việt Hải Ngoại nói chung.

“Chúng ta phải rủ nhau cùng đi bầu cho một ƯCV có khả năng và tấm lòng như cựu đại tá PHAṂ LONG.

Xin vào xem toàn bộ hình ảnh buổi trình làng của Cựu Đại Tá Phạm Long

https://photos.google.com/share/AF1QipOLWc36thY_VwBBXd6GRzB-M5dgNdWJ5JTxLsjXE6O2DrZneFcZ3gml–vQyLAsRw

 

TGM Thăm dò Ý Kiến:

Trong dịp này, chúng tôi có hỏi ý kiến của các cụ cao niên đang ngồi dùng bữa cơm chiều:

Hỏi: “Xin quý cụ cho biết cảm tưởng về buổi vận động của ĐT Long hôm nay.”

Đáp: “Vâng, chúng tôi rất hãnh diện về quá khứ 31 năm trong quân đội Hoa Kỳ của ông Long.”

Một cụ khác phát biểu:

“Biết rằng cử tri đi bầu của mình chỉ là thiểu số, nhưng nếu chúng ta biết đoàn kết và nhất là vận động dân bản xứ góp một bàn tay cho Đại Tá Long thắng trận Nghị Viên Khu 6 là điều không khó:

CỐ GẮNG SẼ THÀNH CÔNG

Xin cám ơn quý cụ,

Nam Tử Việt/TGM– Anh Việt: Hình ảnh và Youtube