Tỷ phú Bloomberg: “Tôi đang chi hết tiền để loại bỏ Trump”

Ứng viên tổng thống Hoa Kỳ Michael Bloomberg nói với Reuters rằng ông sẵn sàng chi phần lớn tài sản của ông để tìm cách đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump.

Theo hãng tin Anh, Reuters,  ông Bloomberg cũng bác bỏ chỉ trích của các đối thủ khác thuộc Đảng Dân Chủ rằng tỷ phú này đang tung tiền để mua cuộc bầu cử Mỹ.

Được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu thứ tám ở Mỹ, ông Bloomberg đã chi mạnh để quảng bá trên sóng phát thanh và truyền hình cũng như truyền thông xã hội rằng ông có cơ hội tốt nhất để đánh bại ông Trump.

Theo Reuters, dù chỉ mới bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử vào tháng 11 năm ngoái, khoản tiền ông Bloomberg đã chi cho quảng cáo nhiều hơn so với số mà các ứng viên chính của phe Dân chủ chi ra vào năm ngoái.

Ưu tiên số một là loại bỏ Donald Trump. Tôi đang chi hết tiền để loại bỏ Trump”, ông Bloomberg nói với Reuters hôm 11/1.

Ông Michael Bloomberg.

XEM THÊM:

Ông Bloomberg ‘vô tình’ sử dụng tù nhân gọi điện vận động bỏ phiếu

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren, một ứng viên tổng thống hàng đầu của phe Dân chủ, từng chỉ trích cựu thị trưởng New York này tìm cách mua nền dân chủ Mỹ sau khi ông mở chiến dịch tranh cử với 37 triệu đôla chi cho quảng cáo trên truyền hình.

“Họ nói những điều mang tính chính trị để nổi lên và họ không thích tôi vì tôi cạnh tranh với họ, chứ không phải vì đó là một chính sách tồi”, ông Bloomberg nói.

Dù ra tranh cử muộn và bỏ lỡ 6 cuộc tranh luận đầu tiên của phe Dân chủ, ông Bloomberg vẫn đứng thứ năm trong cuộc thăm dò ý kiến trên toàn quốc, đứng sau ông Joe Biden, ông Bernie Sanders, bà Warren và ông Pete Buttigieg.

Ý kiến độc giả

Trung Nguyen: Tuy rằng tỗng thống Trump không giõi như những người đang mong đợi,  nhưng cũng chưa có 1 tổng thống nào làm kinh tế hơn ông cả và cũng chưa có 1 tổng thống nào dám vạch mặt sự gian xảo của Bọn TRUNG CỘNG.  Vậy có nên cần bầu cho một người nào khác không? HỌ sẽ làm lại từ đầu mà có khã năng như tỗng thống TRump không. Hiện nay chưa có một người nào ra ứng cữ là đối thủ của ông Tổng Thống Trump và chắc chắn 100% là TT Trump sẽ là thắng cử năm 2020 nhiệm kỳ thứ 2,  cho dù bất cứ ai có ghét hay nói xấu với nhiều hình thức cũng chỉ như rác bên lề đường lúc nào cũng có.  Đó là chuyện thường thôi.

Vinh Nguyen: Trông mặt tối như đêm 30, tướng mạng như thế làm sao làm TT Hiệp Chủng Quốc được?
Image may contain: 1 person, smiling, standing and outdoor
Sing Lee: Bloomberg là của China!
Tiền của Bloomberg hết 70% là của nhà nước China!
Bloomberg thắng làm tổng thống Mỹ cũng như nhà nước độc tài Chệt cộng
làm tổng thống Mỹ & China sẽ cầm cương, giựt dây điều khiển nước Mỹ
thông qua tay chân của NÓ là Bloomberg!
Nguyen Thi Saigon: Ông này đã chi trên 200 triệu, nhưng chưa thu phục được một “delegate” nào để được nomination. Tiền không mua được phiếu bầu. Bản thân ông cũng chỉ được một lá phiếu để bầu cho chính ông!
Xuan Nguyen: “Tiền là tiên, là Phật, là sức bật của con người, là tiếng cười của tuổi trẻ, là sức khỏe của tuổi già, là cái đà của danh vọng, là cái lọng để che thân, là cán cân công lý, là thắm tình đồng chí. Tiền là hết ý.” ĐẠO ĐỨC, NHÂN NGHĨA, đất nước sẽ không là gì cả… Bloomberg va Tập sẽ diệt Trump TT Trump…???

1 Comment

  1. Tài củng không bằng mà đức củng không chỉ vì lòng đố kỵ và ghanh ghét mà đòi làm vua, tính bỏ tiền ra mua luật pháp hả những hạng người không biết lượng sức mình như vậy trời bất dung gian sẻ tiêu hết tiền mà còn bị người đời nhạo báng

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*