Tường Trình Một Năm Giới Thiệu Cách Phòng Chống Virus Cúm Tàu Cộng

Trần Ngẫu Hồ: – Một người quen vừa mới gởi tới tôi lời nhắn gọi, nhắc tôi đi chích ngừa cúm Tàu cộng (hay còn gọi là Xi’s Virus, sẽ chứng minh ở một bài khác), lời nhắn này có thể bắt nguồn từ lòng tốt, nên tôi, nhân đó viết bức thư này để đáp từ, cám ơn. Và cũng nhân dịp này viết tường trình cho diễn đàn độc giả những chi tiết về con cúm Tàu cộng, mà cho tới nay vẫn là những hệ lụy đang đè nặng lên cả thế giới hữu vi duy nhất này.

Coronavirus – Kế hoạch bí mật của Trung Quốc để vũ khí hóa virus | Người Việt Ngày Nay

Tôi hiện đang theo dõi chuyện bầu cử Mỹ đang ở giai đoạn cuối, mà tôi nghĩ, chuyện bầu cử này cùng với Virus Tàu, vaccine Cúm Tàu, đảng công hòa, đảng dân chủ cùng có liên hệ đến nhau như một mắt xích trong sợi dây xích, thấy rõ được một sẽ thấy rõ được tất cả.

Và hôm nay, 01/20/2021, kết quả đã ngã ngũ, Joe Biden đã thành Tổng Thống thứ 46 của Mỹ, nên tôi nhân đây viết thư này để trả lời, cùng là để tóm lược và làm rõ câu chuyện cúm Tàu cộng.

Như đã từng tường thuật, câu chuyện của tôi, là một người đã từng sống cùng với người bệnh cúm Tàu, là bà xã tôi, trong suốt thời gian bà bắt đầu bị bệnh, cho tới khi bà hoàn toàn bình phục Tôi cũng đã giới thiệu, tôi là một người rất dễ bị dị ứng, lây nhiễm với tất cả các loại phấn hoa, cỏ, bụi bậm, và qua sự tiếp, giúp của Bác Sỹ, Giáo Sư Bùi Duy Tâm (Xin cám ơn BS, GS Bùi Duy Tâm), để có được kết quả của nhà thương Kaiser, cho biết là:

Tôi đã không có antibody để chống lại cúm Tàu trong cơ thể.

Tôi đã từng hít, thở, ăn uống cùng, và cận kề bà xã, ôm an ủi, vỗ về khi bà nằm cùng chăn và ho nhiều vào ngực tôi. Suốt 5 ngày gần kề đó, và nguyên 1 ngày, ngồi cùng trong phòng cách ly cùng bà, mà tôi đã không bị lây nhiễm một chút nào từ con virus nguy hiểm này.

Tôi cũng đã nhanh chóng loan truyền tường tận trường hợp của tôi trên các phương tiện báo chí, website, nhưng chỉ có duy nhất 3 tờ báo nhanh chóng loan tin, là tờ Thế Giới Mới ở Texas và website Quê Hương ở Washington, và website Sách Hiếm, ở Cali loan tin. còn phần lớn còn lại đều phớt lờ, bỏ qua.

Tôi đã gởi cho các báo ở bắc, nam Cali ở Úc, Pháp, các chùa, thông tấn xã công giáo, một số website, nhật báo ở VN. Một số văn phòng bác sĩ, luật sư ở khắp nơi… Nhưng tất cả đều bỏ qua một cách thiếu thiện chí, tôi sẽ chỉ ra tại sao số đông có phương tiện trong tay lại bỏ qua cơ hội hiếm quý, ngàn năm một thủa này.

Bây giờ tôi mới thấy thấm thía câu: “Nhân loại chỉ là một đám đông bạc nhược, bối rối, cần được sự hướng dẫn và chăn dắt” của Noam Chomsky, một think tank của Mỹ, là đúng quá, mà trước kia tôi cho là ông này xấc xược khi đã buông ra câu này.

Đổi lại và miả mai thay, tất cả những cá nhân thân hữu sau khi áp dụng phương pháp (PP) mà tôi đề nghị đã cho những phản hồi rất hài lòng về cách vệ sinh, và sự hô hấp thông thoáng. Trên Youtube, số người view đã trên 4 ngàn, số người subscribe đã trên 12 ngàn, ở trang Facebook của nhà báo Vũ Nhân, đài SBTN số người view nay có lẽ đã trên 3 triệu.

Và tuyệt nhiên không một hồi đáp tiêu cực nào, nhiều người ở VN, ở bên Úc xem được PP này đã gởi lại cho người nhà bên Mỹ để đề phòng cúm Tàu.

Nay xin đề nghị gọi PP này là Tự Vệ Sinh Căn Bản (self Hygiene). Thay vì là self vaccin.

TB 02 tiếp tục dời ngày học đến hết 29/2/2020 (khẩn) - IUOSS

Kết quả nhỏ nhoi, đáng buồn này, tương phản với kỳ vọng lớn lao của tôi khi đại dịch vừa bắt đầu. Thấp thoáng những kỷ niệm hồi ấu thơ với ông nội tôi lại hiện lên, trong những buổi sáng ngồi ăn cơm rang với dưa chua cùng ông nội, ông thường chậm rải nhắc đi, nhắc lại cho các cháu câu chuyện:

“Nước Tàu to lớn như cái áo, còn nước Việt nhỏ như cái cúc áo, nhưng nhiều lần bị nước Việt đánh bại, đẩy lùi” và sau đó ông nội tôi ngâm nga câu: “Nực cười, châu chấu đá xe, tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng”. Rồi sau đó, các cháu cùng ông lại cùng cười to lên. Những kỷ niệm đơn sơ chưa bao giờ bạc mầu này đang là giấc mơ châu chấu đá xe của tôi.

Tôi xin thuật lại, vì nó cũng có liên can tới câu chuyện con virus Tàu cộng hôm nay, tôi sẽ liên kết tới sau đây.

Trong tất cả những điện thư, tôi đã đính kèm những tài liệu, liên quan tới việc công bố những kết quả ưu việt của phương pháp (PP) vệ sinh rửa mũi, họng mỗi ngày bằng nước muối pha loãng (saline) để giảm thiểu thời gian điều trị virus Tàu của những trường Đại Học lớn, xin đính kèm tài liệu:

https://clinicaltrials.gov/ct2/show/NCT04347538

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7193539/

Đồng thời cũng đã đính kèm sự áp dụng PP này của một vị BS y khoa người Mỹ, và những lời xác định của ông, khi đã sử dụng PP này, để phòng ngừa cũng như chữa trị:

“Nasal irrigation is important because it washes the virus out of your nose.”:

Dịch: Xịt, rửa (Mũi) quan trọng vì nó (có công dụng) rửa (tẩy, đẩy) sạch những siêu vi khuẩn ra khỏi mũi của người dùng.

https://markhochmd.com/blog/prevention-treatment-covid-19/

 

(Ngẫu Hồ, xin góp ý: Thì ra, đúng như sự nhận định nhiều lần của Ngẫu Hồ: Để đề phòng con cúm Tàu độc hại này chỉ đơn giản là rửa mũi, cổ họng để đẩy (clean) vi khuẩn cúm Tàu ra khỏi cơ thể trước khi đi ngủ là an toàn cho người dùng). Tôi sẽ kể lại 2 thực tế rõ ràng sau đây đã được ứng dụng trên chính tôi.

Và thêm, điện thư của một giáo sư, bác sỹ người Việt Nam, BS, GS Bùi Duy Tâm, bậc thầy của nhiều thế hệ bác sĩ, cũng đã tốt bụng, sốt sắng giới thiệu với một bác sĩ môn đệ của ông là BS Phạm Hùng Vân, hiệu trưởng trường đại học y khoa Phan Châu Trinh, và nhiều BS khác PP đề phòng virus Tàu trong sự thiện cảm, và xác định kết quả rất hữu hiệu của PP này:

To: Dr.Le Hoang Luong, thanh@…com, loi vo, Loi Tranand 28 more…

Cc: ho tran

Fri, May 15, 2020 at 6:57 AM

 Kính chuyển cách đề phòng Covid-19 bằng cách dùng nước muối do bạn Ngẫu Hồ đã có kinh nghiệm bản thân đến các bạn trong Y giới để thực hành giúp bệnh nhân mà tôi tin rất hữu hiệu.

Nếu phối hợp với Xông Hơi thì tuyệt vời vì có thể tự làm ở nhà và không tốn tiền.

Thầy Bùi Duy Tâm. <Hếttrích>.

(Lời góp ý của Ngẫu Hồ: Thêm cách xông hơi (Xh) vào nữa thì rất hay, nhưng tôi nghĩ, thêm phương tiện Xh này, hay thêm bất cứ thứ gì để thực hiện, cũng sẽ khiến cho người dùng ngại ngùng, nên không thêm cách này vào. Sau này, tôi chỉ đề nghị rửa mũi và súc họng cho giản lược, vì chưa có tường trình nào virus Tàu tác hại vào mắt cả.

Cũng xin thêm, khi rửa mũi thì đừng hít (thở) vào thì sẽ chẳng bao giờ bị sặc nước muối cả.)

Một bạn đọc, cũng hồi đáp sự đề phòng những bệnh vặt, bao gồm viêm họng, đau bụng, các bệnh thời khí (allergy), ngứa mắt, mũi bằng nước muối pha loãng:

Phản hồi cách ngừa Covid-19 do anh Ngẫu Hồ giới thiệu:

https://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=3011

Tôi tâm đắc với bài tường thuật, góp ý của đọc giả này, và xin kể lại thêm 2 trường hợp ứng dụng tốt của nước muối pha loãng đối với tôi.

Trường hợp thứ 1:

Súc miệng bằng nước muối thường xuyên có thể diệt virus chống dịch Covid– 19? | Giới trẻ | Thanh Niên

Mùa hè năm nay, trong một lần nửa đêm về sáng, tôi bỗng dưng thức dậy vì cơn ngứa mắt dữ dội;  ngạc nhiên quá, vì trước khi đi ngủ tôi có thực hiện PP rửa cẩn thận rồi mà? Nghĩ vậy, nhưng tôi vẫn ngồi dậy tìm chai nhỏ mắt, nước muối bửu bối. Nhưng tìm mãi cũng chẳng thấy đâu, thôi đành xài tạm mấy chai thuốc nhỏ mắt trị allergy eye drop mua ở wallmart vậy. Tôi luôn luôn thủ những chai nhỏ mắt trị ngứa siêu vi allergy trong túi để đề phòng khi cần, nhỏ đẫm một hồi lại càng ngứa sâu và nhiều hơn, có lẽ siêu vi đã theo dòng thuốc chìm sâu và trong? Thôi đành chịu khó đi tìm chai nước muối vậy. May quá, tìm lại đươc, tôi nhỏ 4 giọt vào mỗi bên mắt, cơn ngứa dịu dần và tôi cũng ngủ lúc nào cũng không hay.

Sáng ra, đi ngang chỗ ngồi của bà xã, bà nói: “Anh nghe này, Reuteur loan tin, nước muối không trị được tác hại của virus, nhất là ở mắt”.

Tôi cười trả lời: “Đừng tin mấy ông thánh thần giả tạo này phán, họ chỉ quan tâm tới lợi nhuận mà thôi, vì nếu những thứ đơn giản như nước muối, gừng, tỏi, lá tiá tô, rau nhiếp cá mà phòng, chữa được bệnh, thì làm sao họ làm thuốc bán được để thu về cả hàng tỉ bạc?”

Và tôi kể cho bà câu chuyện đêm qua, bà xã yên lặng tán đồng.

Chuyện này tôi hiểu như sau: vào lúc gần sáng những bào tử của hoa lá, cỏ, cây tỏa đầy trong không gian để mời gọi, vào mùa động dục theo chức năng quán tính cố hữu của nó, những bào tử này chui vào phòng ngủ qua những kẽ hở, vì hiệu ứng cân bằng nhiệt độ khác biệt và nhân một lúc nào đó, do lúc ngủ mắt nhắm không đều, những bào tử hoa, cỏ này xâm nhập vào mắt (thường chỉ bị ngứa 1 bên) và tạo ra những “Nỗi buồn phong ngứa” kinh hoàng như trên. Còn chuyện đã rửa trước khi đi ngủ mà mắt vẫn ngứa, thì nước muối lần rửa trước đã hòa tan vào cơ thể nên đã mất hiệu lực với những siêu vi từ những bào tử hoa cỏ gây ra, thế thôi.

Trường hợp thứ 2:

Vào cuối Thu, tôi lên Seattle cùng bà xã, thực hiện vài việc và thăm gia đình con gái, cũng vào lúc nửa đêm về sáng, tôi thức dậy đi vệ sinh và khám phá ra mình nuốt nước bọt khó khăn và cổ họng đang bị đau, rát. Tôi nghĩ thầm, thôi xong rồi, chắc mình bị dính virus cúm rồi, vì năm nay 2020, tôi đã không đi chích ngừa cúm, (vì đã tin vào bảo bối nước muối). Hay mình đã bị dính cúm Tàu cũng nên? Nhưng trước khi đi ngủ, tôi đã rửa mũi, họng, mắt kỹ lưỡng rồi kia mà? Tôi đã pha sẵn chai nước muối ở nhà mang theo để mỗi ngày đều dùng.

Có nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý ? Nên chọn loại nào ?

Thôi thì cứ rửa nữa xem sao, tôi bèn lấy nước muối súc họng 4 lần, rửa mũi 2 lần, kỳ diêu thay, sáng ra cổ họng nuốt thông thoáng như chưa hề bị gì! Cũng chẳng thấy bị uể oải hay sốt sung gì cả! Thế đó, hoan hô nuớc muối.

Ngẫu Hồ xin giải thích như sau: Trước khi đi ngủ, tôi đã rửa kỹ 3 nơi mắt, mũi, họng, nhưng khi đêm tới, ở nhà con gái, vì đã làm biếng thay áo lạnh, nên khi ngủ trong chăn, nhân lúc trở mình giở chăn, đã tạo thành những cơn bão (đối với những vi khuẩn ly ti), đã quạt những siêu vi khuẩn dính đầy lúc ở phi trường trên áo coat, vào mũi và cổ họng, do lúc ngủ đã có 1 lúc nào đó mở miệng theo thói quen, những siêu vi nhập nội này tác dụng nhanh, nên cổ họng đau rát và nuốt khó khăn sau vài giờ là do vậy.

Mỗi một bài viết ra liên can tới cúm Tàu, tôi đều đính kèm giải thích về nước muối pha loãng này (9 gram muối + nước sạch đun sôi để nguội = thành 1 lít saline, tức nước muối pha loãng), và đều chỉ ra, nước muối loãng này chính là chai IV treo lủng lẳng trên đầu giường mỗi bệnh nhân thường thấy trong các bệnh viện, với chất IV này nhà thương cũng dùng để rửa các vết thương mới mổ để tránh nhiễm trùng, điều này chứng tỏ, nước muối pha loãng (saline) dùng để tẩy, rửa mũi là vô hại khi qua xoang mũi và không sợ tác dụng phụ nào.

Tôi cũng đã dẫn chứng những tài liệu liên hệ, đã trình bày những ưu thế của nước muối pha loãng, đã khẳng định sự vô hại, sự vô phản ứng phụ của nó.

Nhưng tại sao lại không thuyết phục được đa số người Việt? Tại vì nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan.

Lý do thứ 1: Bắt đầu bằng nỗi sợ hãi quá lớn, khi tin theo những tin tức bị thổi phồng, hình ảnh những người đang đi, đang đứng, ngã lăn ra sàn dẫy đành đạch, ở nơi công cộng là hình ảnh bịa đặt quá lố có chủ ý, của những tay sai của ông chủ là CCP (China Communist Party). Sau này chúng ta đều biết các bệnh nhân cúm Tàu đều nằm trên giờng bệnh và chết ở nhà thương. Thế nên, những hình ảnh ghê rợn ngã lăn đùng ra chết là sự bịa đặt trắng trợn. Nhưng nỗi sợ hãi đã ăn vào tâm thức mỗi người rồi. Cũng có thể họ đã đánh giá PP rửa mũi, súc họng quá đơn giản, để có thể đề phòng được con cúm Tàu quái ác này?

Như nhiều lần tôi đã viết: Cúm Tàu covid-19, có làm chết người vì ác tính của nó, nhưng chỉ ở những người đang mang sẵn những mầm bệnh trong người như ung thư, tiểu đường nặng, cao máu, cao mỡ nặng, còn bình thường thì chỉ thiểu số rất nhỏ chết vì cúm Tàu, phần lớn đều bình phục. Trong số bình phục đó có bà xã của tôi.

Help Stop the Spread of Coronavirus and Protect Your Family | FDA

Và tôi cũng đã nhiều lần khẳng định: cúm Tàu có thể phòng ngừa bằng cách đơn giản như đã nói ở trên (Xin đọc lại bài của BS Mark Koch MD, Family specialist, Fort Worth, Texas.)

Ít nhất, mỗi tối trước khi đi ngủ, xịt rửa mũi họng bằng saline là an toàn và có thể chẳng cần phải quá chú trọng mang khẩu trang, giãn cách (social distance) như đang áp dụng.

Chú trọng quá đáng vào khẩu trang, giãn cách là trúng kế của người Tàu, tôi đã viết như vậy từ 15 tháng 3/ 2020, nay xem những báo cáo của Peter Navaro, Steve Bannon, Sysney Powell, trên diễn đàn War Room Pandemic họ cũng đều nói đúng y như thế.

Xin giới thiệu bài: “Một cách đề phòng Covid-19 trong lúc thiếu dụng cụ y khoa”. Đăng trên mục Thư, Ý Kiến Ngắn, của Website Sáchhiếm, ngày 03/04/2020: https://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=2999

Lý do thứ 2: Do quá sợ hãi nên lại càng phải lệ thuôc vào hướng dẫn của chính phủ, CDC, bác sĩ, nhà thương, phòng y tế dịch tễ, viện Pasteur. Và họ không tin bất cứ thứ gì không phải từ những nguồn này. Nhiều người khi được tôi giới thiệu phương pháp (PP) này, đã hỏi tôi: “Anh có phải là bác sĩ không?”. Khi tôi trả lời là không phải, thì họ lộ sự thất vọng ngay sau đó và rồi đánh trống lảng cũng liền tay. Ô-mai-gọt (OMG), chỉ thực hiện vệ sinh căn bản (Self Hygiene) cho mình cũng phải hỏi bác sĩ sao? Họ sẽ thất vọng biết bao khi hiểu ra những sự rụt rè, những giới hạn của các bác sĩ, của những người làm khoa học mà họ lệ thuộc vào. Sự lệ thuộc, bạc nhược của họ đã dâng đầy lên tóc rồi.

CDC Global Health (@CDCGlobal) | Twitter

Than ôi, sự tháo lui dễ dàng quá như thế này, thì làm sao kỳ vọng vào sự biến PP đơn giản này thành chiến lược quý báu vương đạo để chống lại âm mưu bá đạo của cúm Tàu? Làm sao tạo sức mạnh Phù Đổng cho Châu Chấu để đá nghiêng được cỗ xe bá đạo đang nghiền nát thế giới? Thay vì kết hợp được những tâm hồn bức phá, kiên cường, thì con én hèn mọn Ngẫu Hồ chỉ sống cùng với những cái lưng mền dễ dàng tháo chạy thì mong gì hâm lại được ước mơ Phù Đổng Châu Chấu Đá Xe?

Hãy tưởng tượng, nếu tất cả những người Việt trong và ngoài nước đều xử dụng PP phòng ngừa cúm Tàu đơn giản này, và người VN chẳng ai sợ, chẳng ai bị lây nhiễm cúm Tàu như thực trạng, thì có phải PP này đã thành chiến lược vương đạo để cho thế giới noi theo không? Những tâm hồn khô cạn ý chí bức phá vì sao không thấy được chiến lược vương đạo vĩ đại này? Và nếu PP này giới thiệu được đến toàn thế giới, thì nó sẽ thành một sự kiện chấn động địa cầu, những ai đã quay lưng, những ai đã đố kỵ, kèn cựa PP là chiến lược vĩ đại này nên tiếc nuối và xấu hổ với chính mình, với tiền nhân.

Những người Việt sau khi tiếp xúc được với PP này mà “lưng quay điệu di tản” là đã bỏ phí một chiến lược vương đạo, để lật ngược thế khống chế của cúm Tàu, mà đến nay cũng chưa biết được sự tác hại, khống chế của nó còn kéo dài tới bao lâu? Mà lần này, đã khống chế được như hiện trạng, những kẻ thù của nước Mỹ, chúng có nới lỏng hay vuột ra để những kỳ tài như Donald Trump, Pompeo, Lynn quay lại để gây khó cho chúng trở lại sau này không? Tôi đang bi quan nhiều về suy nghĩ, đánh giá này.

Chiến lược vương đạo là khi xử dụng nó, thì giải thích hay xử dụng nó thế nào đi nữa, thì nó cũng không gây hại mà nó chỉ có lợi hoặc nhiều, hoặc ít cho người dùng nó. Và nó, PP này, có thể chống lại âm mưu bá đạo là con vius Tàu covid-19, trên diện toàn cầu.

Nên nó được gọi là chiến lược vương đạo

Hãy theo dõi cú thử đầu tiên cho chính quyền Biden: 30-50 ngàn (Mỗi ngày mỗi tăng). Những con người đói rách đang gào thét chờ đợi ở biên giới phía Nam Cali để đòi vào Mỹ, họ đến vì lời đã hứa của Biden lúc tranh cử. Cấm vào, và đuổi họ thì là chính quyền nói dối, vô nhân đạo, cho họ vào thì lấy tiền đâu mà nuôi? Lấy tiền thuế của dân thì sẽ bị phản đối, in tiền bừa ra để giải quyết thì Dollar và lực quốc gia hoàn toàn suy yếu. Nhân dân tệ sẽ soán ngôi dollar không xa, và kinh tế Tàu sẽ lên ngôi. Sau này người VN đi du lịch sẽ được hân hạnh xài nhân dân tệ.

Ngôi bá chủ thế giới của Tàu sẽ sớm hơn hoạch định. Những người VN đã lỡ bỏ phiếu cho Biden hãy sửa soạn mếu đi là vừa. Các người, những kẻ đội mũ lừa (*) (chỉ đảng dân chủ) đang mở đường, vẽ lối cho ngoại nhân làm suy yếu quốc gia của mình.

(*) Mũ lừa là một thuật ngữ, và cũng là môt sự kiện thời sự, thời vệ binh đỏ dưới thời Mao Trạch Đông. Vệ binh đỏ đã gán cho những người bị đấu tố là hữu khuynh, và cho đội mũ lừa trước khi ra công chúng để bị hành hạ, sỉ vả họ.

Lý do thứ 3:

Bùi Duy Tâm … Duy Vật | Mây Biển

Ngoại trừ sự giúp đỡ hào sảng của GS, BS Bùi Duy Tâm, thì tất cả số BS mà tôi liên lạc với, thì hoàn toàn lảng tránh, phớt lờ. Thành phần này, tôi đã hy vọng lớn, để họ sẽ tiếp tay biến PP này thành chiến lược vương đạo đánh lại cúm Tàu, lật ngược lại tình hình.

Thì than ôi, kết quả chỉ là số O thất vọng, buồn nản. Vì sao họ, những người mệnh danh là trí thức, thông minh này lại “lưng quay điệu di tản?” với chiến lược vương đạo này?

Xin trả lời: Vì trí khôn của họ giới hạn quanh tri thức của họ, họ hoàn toàn không ý thức được tình hình chung quanh mình? Họ không dám hành xử, suy tư những gì ngoài chương trình đã tuyền dạy cho họ, họ còn bị gò bó cứng ngắc trong những luật lệ, phương pháp mà họ đang bị trói buộc vào.  Điều này gọi là sự lệ thuộc kinh điển. Xin hãy đọc tiếp sự lệ thuộc, gò bó kinh điển này:

Trong điện thư của ông bác sĩ Phạm Hùng Vân, Viện Trưởng trường đại học y khoa Phan Châu Trinh trả lời cho GS, BS Bùi Duy Tâm như sau:

“Thầy Tâm kính mến,

Bác Sĩ Trần Hồ kính mến, …(Trần Hồ tôi đã đính chính, tôi không phải là bác sĩ)

Coronavirus rất dễ bị giết chết bằng nhiều loại thuốc sát vi khuẩn như cồn, H2O2, Clor…

Quan điểm súc họng hay rửa mũi thường xuyên là hợp lý để ngừa coronavirus bám vào các tế bào niêm mạc hô hấp trên rồi có cơ hội xâm nhập vào hô hấp dưới. Tại Bịnh viện Chợ Rẫy các bs điều trị bệnh nhân COVID-19 cũng thực hiện súc họng thường xuyên để tránh lây nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên về mặt khoa học thì phải có nghiên cứu đối chứng mới có thể nói là các giải pháp súc họng hay rửa mũi có thật sự giúp ích hay không. Do vậy về mặt academic thì mình không thể có lời khuyên khi chưa có evidence.Hết trích

Ngạc nhiên chưa? Ông bác sĩ này đã biết rõ là:

“Coronavirus rất dễ bị giết chết bằng nhiều loại sát khuẩn như cồn, H2O2, clor” và “Quan điểm súc họng hay rửa mũi thường xuyên là hợp lý để ngừa coronavirus. Ông lại được thầy của mình là GS, BS Bùi Duy Tâm giới thiệu PP này: “… Do bạn Ngẫu Hồ giới thiệu, mà tôi tin rất hữu hiệu, vì “đã được áp dụng từ kinh nghiệm bản thân của bạn ấy”.

Và còn nữa, bạn Ngẫu Hồ này, đã gởi tất cả những ưu việt của PP này từ những trường Đại Học lớn, và lời khuyên từ bác sĩ Mark Koch về rửa mũi, súc họng.

Vậy thì từ trí thông minh nào mà ông bác sĩ PHV này lại dở hơi, mâu thuẫn khi kết luận: “Tuy nhiên về mặt khoa học thì phải có nghiên cứu đối chứng mới có thể nói là các giải pháp rửa mũi có thật sự giúp ích hay không. Do vậy về mặt academic thì mình không thể có lời khuyên khi chưa có evidence” (bằng chứng)!

Ông có cả một trường đại học y khoa, có cả một nước VN để thử nghiệm, và chỉ cần có 2 tuần là biết kết quả, thì ông còn đợi đâu đâu để có evidence nữa chứ? Sao ông này lại rụt rè, bó buộc như thế vậy?

Đó là ông bác sĩ Khoa trưởng, nhà khoa học, của cái ông người quen tôi hãnh diện kỳ vọng vào.

Những người được gọi là trí thức, làm khoa học này. Và những văn phòng BS, phòng y tế, những viện Pasteur, có biết cách, súc họng rửa mũi bằng nước muối pha loãng đề phòng được con cúm Tàu không? Ngoại trừ bài viết của BS Mark Koch, thì chưa thấy một báo cáo đăng trên diện rộng nào, từ những nơi này về việc phòng chống virus Tàu bằng PP này. Thì chứng tỏ họ chưa biết, đơn giản là vậy.

Còn một ông bác sĩ tệ lậu hơn nữa, ông BS, Viện Trưởng Viện Pháp Á ở bên Pháp, là ông Trần Đại Sĩ, thoạt đầu, tôi rất kỳ vọng ở ông này đủ thông minh để biến PP này thành một chiến lược vương đạo đẩy lui cúm Tàu bá đạo, nhưng ông này tiếp thu còn nghèo nàn, kém cỏi và giới hạn, hơn ông BS Pham Hùng Vân nữa, tôi sẽ tường thuật đầy đủ những đối thoại hằn học, cộc cằn của ông ta đối với những lời giới thiệu lễ độ, ân cần, thân hữu của tôi đến ông ta về PP vương đạo này trong một bài khác.

Đó là những người mệnh danh làm khoa học của VN. Ông bác sĩ Phạm Hùng Vân, là viện trưởng một trường đại học y khoa, danh phận có thể ngang với 1 bộ trưởng. Ông bác sĩ viện trưởng viện Pháp Á Trần Đại Sĩ cũng thế, họ có biết bao phương tiện dồi dào trong tay? Những người có phương tiện lớn, có hiểu biết y khoa còn thiếu ý thức và thờ ơ trước đại cuộc thì mong chi ở khối đại chúng hoang mang, bạc nhược?

Sao họ, những người có phương tiện dồi dào trong tay,  lại không làm được chuyện lớn lao chấn động địa cầu? Bằng cách áp dụng PP đơn giản, vương đạo này để lật ngược tình hình? Lưu danh trí tuệ Việt Nam. Sao chỉ biết vênh vang áo mũ trong vũng lầy danh vọng làng, xã hạn hẹp? Trí các ông chỉ có vậy thôi sao? Đức các ông mỏng vậy sao? Sao các ông lại quay lưng với PP vương đạo này để khiến cho biết bao con người lao động, nghèo hèn sống trong hoang mang bó buộc? Sao lại vẫn chịu đựng hoang mang, mịt mờ trong giãn cách, giới nghiêm lần thứ 2 ở VN ở Pháp? Thật đáng buồn cho trí khôn, trí thức, trí tuệ VN!

Báo chí, website VN thì chỉ biết hốt hoảng, mếu máo đăng những tin phân ưu, cáo phó chết chóc về virus Tàu trong cộng đồng, tìm đăng những tin giật gân như bác sĩ, y tá tiếp xúc với bệnh nhân dính virus Tàu cũng bị lây bệnh. Còn PP phòng ngừa đơn giản, dễ thực hiện, thân thiện này thì lại phớt lờ, bỏ qua.

Các thượng tọa, đại đức, các trung tâm Công giáo thì chỉ biết kêu gọi cầu nguyện, để kiếm sống. Thật là một thời đại đốn mạt, đê hèn đáng trách.

Làm thế nào để đề phòng Covid-19? – Báo Thế Giới Mới

Trần Ngẫu Hồ, hay vì tôi, người giới thiệu Phương Pháp (PP) đề phòng đơn giản này đã thiếu đức? thay vì gặp được những con người thông minh, dám bức phá, quật cường thì lại chỉ gặp toàn những lau sậy tầm thường, tối tăm, sẵn sàng rạp lưng trốn chạy? Hay định mệnh của địa cầu đang trôi vào hoàng hôn bất định, đen tối?

Có thể lắm, định mệnh bất định, đen tối đang đón chờ toàn thể chúng ta, khi những con người chân chính, vương đạo như Donald Trump, Pompeo, Steven Bannon, tuớng Lynn, luật sư Sysney Powell, Lin Wood đang dần bị loại khỏi chính trường Mỹ?

Và cuối cùng, đây là câu trả lời của tôi cho ông người quen: Tôi sẽ không đi chích ngừa cúm Tàu, hay ngay cả cúm thường. Vì tôi đã có ngón võ rửa mũi, súc họng bằng nước muối vương đạo đơn giản mà hữu hiệu, chấn động địa cầu rồi.

Kỳ Tới: Chuyện bầu cử Mỹ và những sự kiện lộ mặt của Cúm Tàu.

Xin hân hạnh giới thiệu bài thơ sau, diễn tả sự thất vọng của tôi với tình hình.

Nhạn Đáo Trường Giang

 

Nhịp nhàng đôi cánh nhỏ

Ta vẫy gọi liên hồi

Lướt qua muôn sóng bạc

Sóng mỉm cuời vô tư

 

Nắng chiều đang héo hắt

Sóng bạc còn xôn sao

Lồng lộng sông lồng lộng

Chập chùng sông chập chùng

 

Đường về bay bên em

Tiễn chân, gió nghẹn ngào

Chỉ một đôi én thôi

Mong chi tạo xuân hồng.

Hết./.

Góp ý kiến và giới thiệu:

Bài viết hay, rất giá trị về phương pháp đối đầu với dịch bệnh Covid-19.  Chính cá nhân tôi là người bị nhiều bệnh, kể cả tiểu đường nặng. Đầu mùa dịch Tàu cộng năm 2020, sau khi đọc và phổ biến bài viết của anh gởi tới tòa soạn, gia đình tôi đã áp dụng phương pháp (PP) đơn giản này và đến nay, kết quả là mọi người trong nhà chưa ai bị trận giặc vi trùng quái ác của Tàu Cộng tấn công.

Xin cám ơn anh và xin trang trọng giới thiệu đến qúi độc giả, đồng hương bốn phương.
Đa tạ,
Trương Sĩ Lương,
Chủ bút tạp chí Thế Giới Mới – www.baotgm.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*