Tưởng Niệm 30-4 tại DFW, Texas

I. Lễ Tưởng Niệm 30-4 Năm Thứ 43 tại Arlington, Texas

Nam Tử Việt

Thứ Bảy, 28-4, mới 6:00 chiều mà cơn nắng bất thường cuối mùa Xuân đã đẩy nhiệt độ lên tới 85 o F,  khiến người ta có cảm tưởng nắng hè gay gắt “đổ lửa”của Texas đang phóng ra những tia tử ngoại từ một lò lửa.  Trên bãi đậu xe thênh thang của  khu phố Bến Thành, vùng Arlington, Texas,  xe cộ đã tấp nập tiến vào ô, hàng ngay ngắn.  Hướng Đông-Nam (sát thương lộ Pioneer) là Kỳ đài và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo Đại Vương với dãy cờ Vàng VNCH và cờ Hoa Kỳ tung bay phấp phới theo cơn gió chiều làm mọi người hứng khởi.  Phía Tây-Bắc, một sân khấu lộ thiên, đẹp, khang trang, đầy băng-rôn (Banners) quốc kỳ Việt Mỹ to nhỏ rợp trời, bàn thờ, hương án, do ban tổ chức Cộng đồng thiết lập từ chiều hôm trước,  thật công phu!

Đúng vào lúc 6:30 PM, loa phóng thanh bắt đầu mời quan khách và đồng hương đứng dậy,  hướng tới kỳ đài, cùng với toán Quốc Quân Kỳ của Liên Hội CCSVNCH-DFW đang trong thế sẵn sàng để làm lễ thượng kỳ, ngay kỳ đài Việt Mỹ.

Rồi thì Quốc Ca Hoa Kỳ, Quốc Ca VNCH cất cao vang dậy khắp khu phố và phút mặc niệm chấm dứt. Tất cả các thành viên cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể với trang phục chỉnh tề, quay về sân khấu lộ thiên, nơi đặt bàn thờ Tổ Quốc, đài chiến sĩ trận vong, tiếp tục hành lễ.

Trong bầu không  khí trang nghiêm, MC Nguyễn Lang,  xướng danh 5 vị tướng: Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Lê Văn Hưng, Trần Văn Hai, Lê Nguyên Vỹ đã anh dũng tuẫn tiết khi Saigon thất thủ, nghe ngậm ngùi, thương tiếc những vong linh bi hùng tráng. Tiếp theo 4 vị chức sắc được mời: CT CĐ Hạt Tarrant Hồ Văn Điền; cựu CT Hạt Tarrant BS Phạm Văn Chất; CT CĐ Jason Lý, Dallas, CT Liên Hội CCSVNCH-DFW Nguyễn Hữu Duyệt,  tiến lên khán đài, đặt vòng hoa tưởng niệm anh linh tử sĩ và đồng bào tử nạn oan khiên trong cuộc chiến đấu sau cùng năm 1975. Giây phút linh thiêng… với lời truy điệu ngậm ngùi cất cao, hòa lẫn trong tiếng sáo ru hồn gió thổi vi vu, nghe lạnh người:

….Hỡi ơi! Vận nước điêu linh, sông buồn núi thảm,

Cơ trời ảm đạm, đất lạnh người sầu!

Mấy cuộc bể dâu, rầu rầu ly loạn,

Bao lằn tên đạn, lớp lớp xung phong…

Vị quốc thân vong, anh hùng tử sĩ!

Nghìn thu vạn kỷ, Tổ Quốc ghi danh,

Hồn phách hiển linh, về đây chứng giám…

Anh hỡi Anh! những chàng trai tuấn kiệt

 Đất nước cần, vui vẻ xếp bút nghiên

Theo tiếng gọi non sông làm lịch sử

Quyết xả thân thắp sáng ngọn đuốc thiêng …

Để tiết kiệm thời giờ, xin mời quý độc giả theo dõi Anh-Việt Video đính kèm đầy đủ chi tiết về Lễ Truy Điệu và những lời phát biểu của quý ông: Hồ Văn Điền, Trần Quốc Anh, Nguyện Hữu Duyệt và Ls Nguyễn Xuân Nghĩa…theo thứ tự gồm 11 youtubes toàn bộ của buổi lễ.

Tiếp theo là lễ dâng hương trước bàn thờ tổ quốc và giới thiệu quan khách Mỹ hiện diện trong buổi lễ: Thị trưởng thành phố Arlington, hai ông Tarrant County Commisioners: Andy Nguyễn, Glen Whitley… cùng nhiều nghị viên, chánh án… và các chức sắc trong quận đường Tarrant dâng hương trong buổi lễ tưởng niệm 43 năm Saigon thất thủ.

Quan khách Việt thì khá nhiều, quý vị chỉ cần xem qua youtube thì sẽ thấy không thể nào giới thiệu hết được. Đi một vòng và nhìn vào ở dảy ghế phía gần sân khấu mới thấy quý cụ, những VIP trong vùng tới tham dự rất đông.

Văn Nghệ Phụ Diễn

Xin mời quý độc giả xem toàn bộ video clips TRÊN (V.Anh Nguyen) để thưởng thức những tiếng hát của các tài danh địa phương DFW và nhất là ca nhạc sĩ Việt Khang đến từ California.

Phần văn nghệ đấu tranh 30-4 lần thứ 43 năm nay có rất nhiều mục do các tài danh địa phương của các hội đoàn, đoàn thể như: Phong Trào Hưng Ca, Sân Khấu Nhỏ,  Nhóm Hoài Hương, Thiện Nguyện Viên  Cộng Đồng, Ca đoàn Võ Bị Đà Lạt… đã làm cho khán giả ngợi khen, nhất là ca nhạc sĩ Việt Khang đến từ California, mà mọi người mong đợi, ngưỡng mộ kể từ khi anh đặt chân tới vùng đất Tự Do Hoa Kỳ cách đây mấy tháng, sau 4 năm bị bạo quyền CSVN cầm tù, 2 năm quản chế chỉ vì 2 nhạc phẩm mà họ cho là “phản động” – Anh là ai? – Việt Nam Tôi Đâu? Nội dung của hai nhạc phẩm với những lời ca bộc bạch, bình dân, mà ai cũng hiểu, kể cả giới trẻ tuổi hoa niên (teen) cũng hiểu dễ dàng: “Giờ đây Việt Nam còn hay đã mất, mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta. Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu (Việt Nam Tôi Đâu); “Xin hỏi anh ở đâu, ngăn bước tôi chống giặc Tàu ngoại xâm, dân tộc anh ở đâu, sao đang tâm làm tay sai cho Tàu (Anh Là Ai)”.

Hình ảnh tổng quát Quốc Hận thứ 43 tại Arlington, TX

https://photos.app.goo.gl/TChUXAg6o2WWfZE

 

Nhạc sĩ Việt Khang, kể từ năm 2012 cho đến nay, với 2 nhạc phẩm dậy lửa nói trên, đã gắn liền với con người anh, thật sự nó đã tác động lên tinh thần của người dân Việt khắp năm châu mạnh mẽ về cao trào chống chế độ CSVN, một tập đoàn bạo tàn nhất thế giới. Nhắc tới 2 bản nhạc ấy là nhắc tới Việt Khang. Qua nhiều “youtube” bằng những lời tâm tình rất thành thật của anh, chắc chắn khi xem qua, nhiều người đã cảm nhận được điều đó. “VK một thanh niên hiền lành,  qua những lời thành thật từ đáy lòng, trên sân khấu và ngay cả những lần phóng vấn trực tiếp bằng video, đó chính là bản chất của anh, chứ không phải chỉ là hiện tượng”.

 1. Một độc giả tên NG trong đêm “Tưởng Niệm 43 Năm Quốc Hận” tại Arlington, TX đã nói với chúng tôi: “Ca hát và âm nhạc của Việt Khang thì rất bình thường, nhưng sự can đảm, chịu đựng và hy sinh thì anh đã có thừa. Bởi anh đã dám sáng tác nhạc, dám ca hát, chống Tàu, chống VC nhu nhược, một hành động đối đầu công khai ngay trong lòng địch,  nhất là trước một chế độ khắc nghiệt, dã man như thế mà anh dám chịu đựng và chấp nhận tù tội để đạt mục tiêu.  Dứt khoát phải thực hiện cho bằng được để đưa tiếng nói lương tri đến đồng bào là một hành động rất đáng khâm phục. Tôi nghĩ điều mà VK mong ước chính là tác động được cơn đau chung của đất mẹ VN đang hấp hối, là tiếng kêu gào trước vấn nạn nước mất nhà tan ngày nay! Nếu có thế lực nào đó dàn dựng nhằm lợi dụng anh với bất cứ ý đồ gì nữa… thì cũng khó mà qua mặt được công luận quần chúng,  vì ngày nay thiên hạ vốn đã bị lừa quá nhiều lần rồi. Và nhất là chính VK với bao năm tù đày, khốn khổ, tôi tin chắc chắn VK có thừa khả năng để thoát hiểm”.

 1. Một thân hữu khác cho ý kiến: “Phải công nhận 2 bản nhạc của Việt Khang đã đi vào lòng người thật sâu đậm. Điều đó làm cho người ta thấy thương VK nhiều hơn khi biết anh ta bị Việt cộng tù đày. Trong thâm tâm của đa số đồng bào hải ngoại thì anh đã là một “siêu sao”. Khi anh đến Hoa Kỳ, người ta càng nao nức muốn gặp anh để bắt tay anh trò chuyện vài câu và để tỏ lòng thương mến… Nhưng rồi, thời gian sẽ làm phai mờ đi tất cả. Việt Khang, một ngày nào đó cũng sẽ trở thành một người “bình thương” như bao người đã rời xa Việt Nam. Việt Khang rồi cũng sẽ bận bịu chuyện cơm áo gạo tiền, phải “đi cày” để kiếm sống, để lo cho gia đình còn ở Việt Nam hoặc lo cho những bạn tù không may mắn như anh.  Cho nên xin mọi người đừng vội chỉ trích Việt Khang cũng như đừng thần tượng hóa Việt Khang. Hãy để cho Việt Khang tự chọn con đường của anh!
 2. Một khán giả giấu tên, khi được hỏi sau khi tìm hiểu về VK, bà nói rằng: “Bà con đã thấy rõ ràng trên sân khấu, VK là một thanh niên với vóc dáng nhỏ con, hiền lành, nhưng không có nghĩa là anh không đủ trí thông minh mà tự chọn cho mình một con đường sáng để bước đi trước bao nhiêu thử thách,  từ nhà tù tới đất nước tự do,  với muôn vàn khó khăn trước phong ba bão táp về lãnh vực tâm lý, chinh trị… mà anh đang và sẽ gặp phải. Tôi nghĩ là anh sẽ vượt qua mọi trở ngại bằng hành trang vững chắc “Nhân Trí Dũng” trên con đường dài tranh đấu chống bạo quyền CSVN mà anh đã chọn. Chúc anh may mắn!

Lời Phát Biểu của anh Bảo Vinh

LTS: Một số dư luận đã không đồng ý với bài phát biểu của người trẻ nhiều nhiệt huyết là Bảo Vinh, một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng DFW. Chúng tôi chưa nhận được ý kiến từ ban tổ chức. Bài phát biểu của anh có thu hình youtube, nhưng để rộng đường dư luận chúng tôi đăng luôn bài viết để quý vị tiện việc theo dõi.

Quốc Hận lần thứ 43: 2018

“Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền cho Việt Nam” là một đề tài mà hơn bốn thập niên qua từ các chính trị gia đến dân thường đã bàn cãi, thảo luận vẫn chưa ngã ngũ, lại là chủ đề được lựa chọn của CĐNVQG Hạt Tarrant trong Ngày Quốc Hận năm nay xem chừng như nghịch lý. Do đó, con xin mạn phép đề nghị một câu hỏi khác hợp thời và hấp dẫn hơn.

Đó là: Chúng ta có nên hủy bỏ hay giữ Ngày Quốc Hận 30/4?

Thưa vâng. Như vậy, chúng ta đã đồng ý giữ lại Ngày Quốc Hận 30/4.

Nhưng làm thế nào để duy trì và sử dụng Ngày Quốc Hận như  một thanh gươm bén đâm vào tử huyệt của kẻ thù?

 1. Gợi lại những hậu quả khốc liệt từ Ngày Quốc Hận

Nói sao cho xiết thảm cảnh mà dân chúng miền Nam Việt Nam đã phải gánh chịu khi hàng triệu người đã hy sinh hoặc bỏ mình trên các chiến trận, trong các lao tù nơi vùng kinh tế mới, trên biển cả, rừng sâu, mồ mả Ông Cha bị sang bằng, và kể cả chúng con cũng mất đi cái lý lịch nguyên thủy.  Tất cả nhưng bằng chứng kể trên xét về phương diện pháp lý, được xem như là tội diệt chủng của một dân tộc.  Nhưng, những sự việc kể trên vẫn chưa đủ để giúp cho tinh thần chống cộng ngày càng nung nấu quyết liệt hơn.  Trong lúc đó CSVN đã và đang gia tăng mọi phương tiện tuyên truyền, chiêu dụ, nhất là khơi động tình hoài hương của người Việt xa xứ để chế độ độc tài, man rợ được sinh tồn, mà CĐNVQG của chúng ta hiện nay thì không có khả năng và chưa tìm ra hấp lực nào đủ để thuyết phục người của chúng ta gạt bỏ ngoài tai những lời đường mật, quyến rủ giả dối của chúng.

 1. Những thành quả mà người Việt Quốc Gia đạt được

Hơn 40 năm qua, chúng ta quyết liệt đấu tranh vởi kẻ thù bằng nhưng hình thức như: biểu tình, phản kháng, hội thảo, thỉnh nguyện thư, v.v… cũng đã có chút dư âm, nhưng kết quả ví như con đê nhỏ cố ngăn cơn hồng thủy xô ập tới. Hơn nữa, những thành quả khiêm nhường mà ta đạt được chỉ có tiếng vang một mặt nào đó trong phạm vi CĐNVQG hải ngoại mà thôi. Chúng ta đã quên hay bỏ sót tận dụng tiềm năng nơi các cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản trên thế giới hiện hữu bên ta như: Cuba, Tây Tạng, Cam-bốt, Lào, Đại Hàn, v.v.,  để làm thành vết dầu loang trước công luận quốc tế. Nước chảy đá mòn. Lịch sử từng chứng minh các chế độ độc tài chuyên chế sớm muộn gì cũng bị đào thải và ĐCSVN sẽ không ngoại lệ.

III. Cuộc chiến giành Chính Nghĩa vẫn còn đang tiếp tục

Ngày Quốc Hận trôi qua gần non nửa thế kỷ nhưng vẫn còn âm ỉ mãi trong lòng người dân chỉ chờ dịp bùng lên khốc liệt.  Qua đó, một trận chiến quyết liệt khác đang tiếp diễn của đôi bên hiện nay là giành lấy “Chính Nghĩa.” CSVN là quân xâm lược, cướp của giết người hiện nay đang ở vào thế yếu nên chúng tìm mọi cách xóa bỏ Ngày Quốc Hận.  Việt Nam Cộng Hòa chính nghĩa sáng ngời nhưng chưa tận dụng đúng mức,  đành phải sa cơ.   Ngày nào còn Ngày Quốc Hận thì ngày ấy chúng còn thấp thỏm lo âu cho số phận của chúng. Cho nên, giặc muốn ta quên đi Ngày Quốc Hận thì ta càng nên khai thác triệt để yếu điểm nầy; giặc muốn chúng ta đổi Ngày Quốc Hận bằng những danh xưng khác ta càng phải quyết liệt chối từ.

 1. Giải pháp cho Ngày Quốc Hận

Trước mặt chúng ta là Đức Thánh Trần. Hơn 750 năm trước đã tìm một giải pháp cho NQH nhử sau:

“Ta tới bửa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa. Còn các ngươi ngồi nhìn chủ nhục mà không biết lo, thân chịu quốc sỉ mà không biết thẹn. Tiền của dẫu lắm cũng không mua được đầu giặc, chén rượu say không làm giặc chết, giọng hát réo rắt không làm giặc điếc tai, chẳng những thân ta kiếp nầy chịu nhục đến trăm năm sau, tiếng nhơ không rửa mà thanh danh của các ngươi là tướng bại trận dẫu muốn vui chơi thỏa thích phỏng có được chăng?

Giặc Mông-Thát với ta là kẻ không đội trời chung mà các ngươi điềm nhiên không muốn báo thù chẳng khác nào quay mũi giáo xin đầu hàng, giơ tay mà chịu thua giặc.

Nếu vậy rồi đây, sau khi dẹp yên nghịch tử sẽ thẹn đến muôn đời, há còn mặt mũi nào mà đứng trong trời đất chở che nầy nữa!”

Tóm lại, trước khi chúng ta đòi “Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền cho Việt Nam” chúng ta phải giải quyết vấn đề của Ngày Quốc Hận, đồng thời tuân theo lời di huấn Ngài thì Ngày Quốc Hận sẽ chấm dứt, cũng chính là ngày ĐCSVN bị tiêu diệt, hoàn toàn vắng bóng trên nước VN thân yêu chúng ta. (Bảo Vinh)

Kết:

Lấy kinh nghiệm từ các cộng đồng bạn ở khắp hải ngoại, CĐ-NVQG hạt Tarrant đã tổ chức “Lễ Tưởng Niệm 43 Năm Quốc Hận năm nay tại khu Bến Thành, Arlington, Texas rất thành công gần như mọi mặt… trong đó nhiều người và VK đã không một chút ưu tư muộn phiền.  Phải công nhận có sự hiện diện của ca nhạc sĩ Việt Khang trong chương trình Văn Nghệ đấu tranh năm nay đã làm cho con số đồng hương tham dự Tưởng Niệm 30/4 tăng lên gấp đôi, khoảng 700 người.

Một điều dễ hiểu là hiện tượng VK với hai tác phẩm,  góp tiếng nói đấu tranh với nhóm “tuổi trẻ yêu nước”,  mà anh đã cất cao tiếng hát từ năm 2011/2012,  chính là  con đường sáng khi biết sử dụng âm nhạc như một loại vũ khí đấu tranh sắc bén cho dân tộc sớm có tự do dân chủ. •

CỘNG ĐỒNG NVQG DALLAS TUẦN HÀNH TƯỞNG NIỆM  NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 4

Garland, TX.- Sau bốn buổi họp chuẩn bị cho lần đầu tiên tổ chức tuần hành theo lộ trình bắt đầu từ trụ sở Cộng đồng hướng về phía bên trái tiến về đường Shiloh, tiếp tục rẽ phải đường West Walnut tiến về Jupiter road trở lại đường Beltline về nơi xuất phát. Lộ trình dài trên 6 miles gần gấp 3 lộ trình diễn hành ngày sinh nhật của nhà tranh đấu dân quyền Martin Luther King vào ngày 15 tháng 01 mỗi năm. Ngân khoản dành cho cuộc tuần hành do thành phố Garland đài thọ. Cộng đồng Dallas được bà Jennifer Nguyễn hướng dẫn  để yêu cầu thành phố chuẩn thuận. Bà cho biết thêm, nếu Cộng đồng tổ chức và điều hợp tốt trong tinh thần hợp tác chặt chẽ,  chương trình tuần hành sẽ tiếp tục hàng năm như ngày diễn hành của Martin Luther King.

Theo tinh thần buổi họp cuối cùng ngày 22 tháng 4 năm 2018. Chương trình bắt đầu lúc 3 giờ chiểu nghi lễ chào Quốc Kỳ và đặt vòng hoa tưởng niệm trước bàn thờ những anh hùng tuất tiết ngày 30 tháng 4 mà đại diện là cựu Chuẩn tướng Đặng Đình Linh, ông Nguyễn Bông đại diện Cao Niên, ông Jason Lý Chủ tịch Cộng đồng Dallas; Chủ tịch Jason Lý đã có một bài phát biểu về ý nghĩa ngày 30 tháng 4 rất súc tích và làm cho nhiều người xúc động…

Cuộc tuần hành bằng xe bắt đầu từ 3 giờ 15 với lực lượng Cảnh Sát gồm 16 chiếc xe hướng dẫn cùng một lực lượng tham dự cuộc tuần hành rất khí thế và oai hùng. Mỗi chiếc xe đều có mang ít nhất là hai lá cờ Mỹ  – Việt với biểu ngữ. Đoàn xe khá dài,  nối đuôi nhau đã làm cho những cư dân dọc lề đường khi đoàn xe đi qua hay người bộ hành tò mò tìm hiều: hôm nay ngày gì của cộng đồng Việt Nam? Lời giải thích cũng rất đơn giản: Ngày Cộng Sản chiếm miền Nam – Ngày Quốc Hận!

Chương trình tiếp theo là lễ Tưởng niệm được tổ chức sân khấu lộ thiên bên ngoài Trụ sở Cộng Đồng.

Chúng tôi xin ghi nhận một số quan khách Mỹ sau đây:

Dallas County Sheriff-Interim Chief Marian Brown -Cựu Thị Trưởng Rowlett-Todd Gottell – Phó Thị Trưởng Rowlett-Debby Bobbitt (bảng  gni nhớ tưởng niệm tháng tư đen) – Cựu nghị viên Rowlett-Bác Sỉ Hargrave – Nghị Viên vùng 5 thành phố Garland-Rich Aubin – Cựu nghị viên vùng 6 thành phố Garland, Ứng Cử Viên Thị Trưởng-Lori Barnett Dodson – Johnny Beach-Garland ISD School Board Trustee

Ứng Cử Viên Thị Trưởng Garland-Louis Moore – Ứng Cử Viên Nghị viên vùng 2 thành phố Garland bà Deborah Morris. – Plano Mayor Pro Tem Rick Grady (bằng tưởng niệm tháng tư đen) – Thành phố Richardson và bảng ghi nhớ  tưởng niệm tháng tư đen. – John và Koni Kaiwi-League of Latin American Citizens (LULAC) Garland – Tony and Lupita Torres-Garland Association for Hispanic Affairs – Bà Dorothy Brooks-Garland National Day of Prayers – Bà Lilly Mack-DFW Asian American Citizens Council – Doctor Jarvis Jacobs  – Bà Debbie Fleck-Phóng viên Dallas Morning News – Tanner Đổ-ứng cử viên Collin County Commissioner – Mark Phariss-Ứng cử viên Texas State Senator vùng 8 – Sam Johnson-Ứng cử viên Texas Congressional District 3.

Diễn giả chính trong ngày hôm đó là cựu Đại Tá Không Quân, cựu tù nhân chính trị Kenneth Cordier. Mỗi đại diện hội đoàn Việt Nam đều có những lời phát biểu cảm tưởng về ngày Quốc Hận. Kết thúc là chương trình văn nghệ đấu tranh và dùng thức ăn nhẹ.

Nhìn chung cuộc tuần hành thành công và được nhiều người trong các giới chức Hoa Kỳ ngưỡng mộ xin được dẫn chứng sau đây:

Điện thư từ bà Brooks-Trưởng Ban Tổ Chức ngày Cầu Nguyện Hoà Bình ngày 3 tháng 5.

From: Dorothy Brooks <dlbrooks9@verizon.net>

Date: April 29, 2018 at 8:06:45 PM CDT

To: jennifer.nguyen50@gmail.com

Subject: Thank you!

Thank you so very much for your kind invitation for today. I did answer yourb email  and hope you got it.

I loved the military, who deserve our honor and respect.  Glad there were so many today. Everyone was so gracious.

I have a recurring issue at times where my feet are in pain and it hurts to walk. Today I had an attack so I had to excuse myself early. So very sorry.

Again thank you.

Sent from my Verizon 4G LTE Droid

Dorothy Williams Brooks

The Day of Resentment Parade makes East turn at Jupiter and Beltline back to the Vietnamese American Ctr. Jennifer Nguyen, her husband Tom and many others made this a special day. May the Lord be with the people of Vietnamese descent as they cry out for freedom and healing. The veterans of 70+ years deserve such honor and respect. They appreciate American freedom and so should everyone.

Trung Úy Benjamin St. Clair: “đây là cuộc tuần hành dài nhất tại TP.”

Garland từ trước đến nay, ngay cả cuộc diễn hành của người Mỹ Da Màu trong ngày tưởng niệm Ông Martin Luther King Jr. Day cũng chỉ có hơn 2 dặm.  Cuộc tuần hành  của quý vị kéo dài 6 dậm 9.  Sở Cảnh Sát và thành phố cám ơn quý vị đã cho chúng tôi tham gia ngày lịch sử này’

From: E <ttorres316@aol.com>

Date: April 30, 2018 at 9:47:19 AM CDT

To: jennifer.nguyen50@gmail.com

Subject: Thanks

Jennifer, thank you for letting us be part of a most moving ceremony yesterday. We were very impressed with the turnout, the parade and of course the hospitality. Working together, our different communities in Garland can make our city better.

Tony Torres

(Chủ tịch Cộng đồng Tay Ban Nha)

From: Deborah Morris <deborah@morris.net>

Date: April 30, 2018 at 8:39:26 AM CDT

To: Jennifer Nguyen Dfwaacc <jennifer.nguyen50@gmail.com>

Subject: Thank You

Jennifer,

I just wanted to thank you for inviting me to your event yesterday. It was beautiful and brought me to tears several times. I was deeply honored to be included. I wish I could have stayed for all the music and dancing. I stopped to watch one group practicing in the front as I was on my way out. I wish I understood Vietnamese so I could have followed the story they were telling in dance!

Again, thank you.

Deborah, (Ứng cử viên Vùng II)

Tuy nhiên cho đến giờ phút này chúng tôi cũng nhận được nhiều phê bình từ đồng hương, từ những người trong ban tổ chức. Những khuyết điểm này đã chuyển đến ông Chủ tịch Cộng đồng Dallas Jason Lý và Hội đồng Quản Trị. Chúng tôi hy vọng trong lần tuần hành tới sẽ tốt đẹp hơn.• NTV

Giải Truyền Thông Hưng Ca – Tưởng Nhớ Việt Dzũng

Quân Linh

Vào lúc 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật, 29 tháng 4 năm 2018, nhân chuyến công tác Tưởng Niệm 43 năm Quốc Hận tại Công Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, TX, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam (PTHCVN) đã tổ chức một buổi tâm tình với đồng hương về Giải Truyền Thông Hưng Ca và tưởng niệm 5 năm Việt Dzũng ra đi, tại Trụ Sở CĐNVQG Hạt Tarrant, Dalworthington Gardens, TX.

Trong số quan khách tham dự có ông Hồ Văn Điền (CT/CĐNVQG Hạt Tarrant), ông Nguyễn Phương Hùng (PCT/ CĐNVQG Hạt Tarrant), bà PhạmThị Tuyết (TTK/CĐNVQG Hạt Tarrant), BS Phạm Văn Chất (cựu CT/CĐNVQG Hạt Tarrant), bà Phạm Nguyễn Thanh Thúy (HT Hội Cao Niên Tarrant), ông Nguyễn Tống Hiến (HT Hội CSVSQ/TVBQGVN), ông Phạm Văn Tiền (HT Hội TQLC), ông Đoàn Tống (HT Hội CSQGVN), ông Nguyễn Đình Cơ, HT Gia Đình Mũ Đỏ), ông Võ Tấn Y (NKT), ông Đào Chí Nhân (đài 106.5FM Dallas), các anh chị em trong Nhóm Hoài Hương, ông Nguyễn Văn Lập (Trẻ Đẹp online). Đặc biệt có sự hiện diện của ca nhạc sĩ Việt Khang đến thắp nén nhang tưởng niệm người anh kết nghĩa Việt Dzũng.

Được biết Phong Trào Hưng Ca Việt Nam thực hiện “Giải Truyền Thông Hưng Ca 2018 – Tưởng Nhớ Việt Dzũng” với mục đích:

 1. Ghi nhận những nỗ lực của các thành viên trong cộng đồng đã lên tiếng, viết bài vạch trần những sai trái, xuyên tạc đầy ác ý của cuốn phim “The Vietnam War”.
 2. Tạo điều kiện, khuyến khích các thành viên khác trong cộng đồng tiếp tục lên tiếng bằng các bài phản bác với nội dung như trên.
 3. Các bài viết sẽ được tuyển chọn thành một Tập tài liệu song ngữ Anh Việt như một “vũ khí” đấu tranh cho “Sự Thật Về Cuộc Chiến Việt Nam”, đặc biệt giúp giới trẻ có thêm kiến thức chính xác về cuộc chiến.
 4. Để giải độc dư luận, giành lại sự thật về chiến tranh Việt Nam qua việc đăng Thư Ngỏ gửi Đạo diễn Ken Burns trên Washington Post hoặc Washington Times.
 5. Để lưu ý các giới điện ảnh, truyền thông Hoa Kỳ từ nay cần cẩn trọng hơn khi thực hiện những tác phẩm liên quan đến chiến tranh Việt Nam.

Sau nghi thức Chào Cờ & Mặc Niệm, Hưng Ca Chi Huệ và Hưng Ca cảm tình viên Trúc Thanh ngâm bài thơ tưởng nhớ Việt Dzũng. Kế tiếp Hưng Ca Nguyễn Xuân Nghĩa trình bày sơ lược sự hình thành và hoạt động của PTHCVN trong những thập niên vừa qua.

Cũng trong dịp này, Hưng Ca Nguyễn Xuân Nghĩa cũng giới thiệu đến quan khách và đồng hương các thành viên của Hưng Ca hiện diện trong buổi lễ và các cảm tình viên, bà Phạm Thị Tuyết và cô Trúc Thanh.

Xen lẫn vào chương trình là các ca khúc, nhạc cảnh đấu tranh do các anh chị em trong Phong Trào, các cảm tình viên và nhóm Hoài Hương trình diễn.

Một điều khá bất ngờ và làm cho mọi người vui vẻ là trong dịp này Hưng Ca Nguyễn Xuân Nghĩa và ca nhạc sĩ Việt Khang tuyên bố làm anh em kết nghĩa. Trước đó, bằng một giọng xúc động, Việt Khang đã kể lại việc nhận Mẹ của Việt Dzũng làm Mẹ nuôi trong dip đi thăm mộ của Việt Dzũng.

Càng vui vẻ và bất ngờ hơn nửa là quan khách lại chứng kiến một sự kiện kết nghĩa khác giữa Hưng Ca Nguyễn Xuân Nghĩa, anh Hồ Văn Điền và anh Nguyễn Phương Hùng.

Trong niềm vui đó, chương trình được tiếp tục với phần trình bày về “Giải Truyền Thông Hưng Ca – Tưởng Nhớ Việt Dzũng” của Hưng Ca Huỳnh Lương Thiện và phần văn nghệ đấu tranh khích động lòng người.

Quân Linh