TT Trump tri ân tình cảm người dân Việt Nam

Ngay sau khi đến thủ đô Hà Nội vào tối ngày 26/2, TT Donald Trump đã viết lên Twitter cảm ơn sự đón tiếp của Việt Nam, khen gợi đám đông chào đón ông “đầy yêu thương.”

Image result for Trump arrives Hà Noi, VN

Ông viết trên Twitter: “Vừa đặt chân đến Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời ở Hà Nội. Thật đông đảo, thật trang trọng và tràn đầy tình mến thương.”

TT Trump viết trên Twitter cảm ơn người dân Việt Nam ngay sau khi ông đặt chân đến Hà Nội hôm 26/2/2019.
TT Trump viết trên Twitter cảm ơn người dân Việt Nam ngay sau khi ông đặt chân đến Hà Nội hôm 26/2/2019.

Chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ, Twitter này của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã nhận được hơn 50 nghìn lượt yêu thích.

Trên đường từ sân bay Nội Bài về khách sạn,Tổng thống Donald Trump tỏ ra thân thiện khi hướng về phía phóng viên, người dân mỉm cười và vẫy tay chào, theo Zing.

Truyền thông Việt Nam loan tin ông Trump đáp xuống sân bay Nội Bài lúc gần 9 giờ tối ngày 26/2 và di chuyển đến khách sạn JW Marriott ở ngoại ô Hà Nội trong khi người dân vẫy quốc kỳ và hoa chào mừng nhà lãnh đạo Hoa Kỳ.

Các bức ảnh của VietnamNet cho thấy ông Trump ngồi trong xe có treo quốc kỳ hai nước Việt – Mỹ trên đường phố Hà Nội, vẫy tay chào mọi người hai bên đường, với đèn trong xe được bật sáng.

Trước đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ra sân bay Nội Bài đón Tổng thống Mỹ.

Ông Kim Jong Un vẫy chào sau khi tới ga Đồng Đăng ở Lạng Sơn hôm 26/2. Ngoài cùng bên phải là Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Chủ tịch Triều Tiên đặt chân tới Việt Nam

Chiều ngày 26/2, Chủ tịch Bắc Hàn đến thăm Tòa đại sứ Bắc Hàn tại Hà Nội, bắt đầu chuyến công du chính thức Việt Nam, theo hãng tin Reuters.

Lãnh tụ  Kim  J Un đã rời khách sạn bằng xe limousine và tiến vào Tòa đại sứ khoảng 5 giờ chiều giờ Hà Nội.

Các video phát trực tiếp trên Facebook cho thấy đoàn xe của ông Kim rời khách sạn Melia trên đường Lý Thường Kiệt và tiến đến Tòa đại sứ BH trên đường Cao Bá Quát.

Báo VNExpress cho biết ông Kim được đội cận vệ hộ tống đưa vào Tòa đại sứ trong tiếng vỗ tay của nhân viên ngoại giao. Sau khoảng 2 phút chào hỏi, Chủ tịch Kim lên thẳng tầng hai tòa nhà.

Theo nguồn tin của VnExpress, tối 26/2 Chủ tịch Kim Jong Un sẽ họp và ăn tối với các nhân viên Đại sứ quán.

Đại sứ Việt Nam tại Bình Nhưỡng Lê Bá Vinh cho VOA biết “lịch trình chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un không được tiết lộ.”

Chủ tịch Triều Tiên đặt chân tới Việt Nam

Tàu chở Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tới ga Đồng Đăng tại biên giới Việt – Trung sáng 26/2 và nhà lãnh đạo BH đã lên xe đi Hà Nội trong sự bảo vệ dày đặc của các cận vệ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng là người đầu tiên bắt tay ông Kim khi ông bước ra khỏi đoàn tàu. Còn có thể thấy một số quan chức cấp cao khác của Việt Nam hiện diện tại ga Đồng Đăng như Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Theo các đoạn video phát trực tiếp đăng trên mạng xã hội, ông Kim đã được nhiều người cầm quốc kỳ Việt Nam và BH chào đón.

Theo truyền thông Việt Nam, ông Kim đến khách sạn Melia vào trưa hôm 26/2 và được Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến chào.

Ngay sau khi ông Kim đến Hà Nội, Đại sứ Lê Bá Vinh viết trên Facebook: “Ước mơ của tôi từ khi bắt đầu làm Đại sứ tại BH vào tháng 10/2018 hôm nay đã thành hiện thực… Đồng chí Kim Jong Un đã đến!”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*