TT Trump đáp trả việc phe Dân chủ mở điều tra luận tội

Tổng thống Donald Trump nói việc phe Dân chủ mở cuộc điều tra luận tội ông, tức là  còn tạo thêm cơ hội tốt cho ông tái đắc cử. Cùng lúc đó, một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nói đã đến lúc nên mở cuộc điều tra về phía Dân chủ.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Tổng thống Donald Trump.

TT Trump – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tổng thống Donald Trump đã phản ứng giận dữ rằng phe Dân chủ tiếp tục trò “truy diệt phù thủy” và “sách nhiễu tổng thống,” theo AP.

Tòa Bạch Ốc dẫn lời ông Trump nói: “Đây thật ra chỉ là một phần tiếp theo của cuộc săn phù thủy. Đây là cuộc khủng bố chính trị tồi tệ nhất trong lịch sử.”

“Ngoại trưởng Pompeo đã được Chính phủ Ukraine cho phép công bố nội dung cuộc điện đàm giữa tôi và với Tổng thống của họ. Họ cũng không biết gì về vụ rùm beng này,” ông Trump viết trên Twitter hôm 25/09.

CNN cho biết ông Trump công bố bản ghi nội dung cuộc điện đàm này trong ngày 25/09.

Hãng tin AP trích lời Tổng thống Trump phát biểu tại New York với báo giới hôm 24/09: “Họ đang thất thế trong cuộc bầu cử và họ cho rằng đây là việc cần làm.”

(Xin mời xem youtube để nghe 2 TT Ukraine và TT Trump trong cuộc họp báo tại Bạch Ốc.)

Nói về quyết định điều tra luận tội ông Trump của bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện, ông Trump nói: “Nếu bà ấy làm điều đó, ai cũng nói làm như vậy lại là một điều tốt cho tôi trong cuộc bầu cử.”

Hôm 24/09, Hạ viện Mỹ nói sẽ mở một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump vì ông đã nhờ nước ngoài bôi nhọ đối thủ chính trị của ông, và hành động đó của ông Trump dường như gây phương hại cho an ninh quốc gia và vi Hiến.

Hôm 25/09, Đài truyền hình Fox News dẫn lời Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, nói rằng cần phải điều tra các liên hệ của cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai của ông là Hunter Biden với Ukraina.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa này nói: “Chúng ta đã điều tra mọi ngõ ngách các liên hệ của gia đình ông Trump với Nga. Đã đến lúc cần có ai đó điều tra vào các mối liên hệ của nhà Biden với Ukraina.”

Đảng Dân chủ cáo buộc rằng trong cuộc điện đàm ông Trump đã dọa sẽ ngưng viện trợ quân sự để buộc Ukraina phải điều tra việc cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người có thể sẽ là đối thủ chính của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, và con trai ông là Hunter Biden, cho là đã có hành vi tham nhũng ở Ukraina.

(Theo VOA)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*