TS Trương Minh Ẩn & anh Hồ Văn Điền Đối Thoại?

Trương Sĩ Lương:  Kính thưa quý đồng hương, độc giả xa gần,

Trong tuần qua,  TS Phan Quang Trọng có gợi ý cho chúng tôi biết về việc anh đang vận động mời TS Trương Minh Ẩn và anh Hồ Điền nên ngồi lại đối thoại với nhau để tìm một giải pháp tương đồng,  nhằm giải quyết vấn đề Cộng Đồng NVQG Tarrant đang trong tình trạng bế tắc hiện nay.

Chúng tôi tin rằng chuyện phục vụ cộng đồng vô vụ lợi thì có gì mà không giải quyết được, miễn là cả hai bên phải thật tâm tỏ rõ thiện chí muốn bắt tay lo công tác chung cho bà con người Việt đang sinh sống tại Tarrant quan tâm,  là êm liền.

Tôi cũng tin rằng một cuộc Đối Thoại minh bạch, trong sáng bằng cách trải hết tấm lòng cho nhau thì có gì mà không vượt qua được những khó khăn? Chuyện lôi đình như CT Kim Chánh Ủn (Bắc Hàn) lên cơn đe dọa cho thử bom nguyên tử ì xèo kéo dài suốt năm 2018 mà TT Donald Trump còn thuyết phục được, huống hồ gì nói  tới chuyện nho nhỏ… bất đồng giữa hai anh?

Anh TMA nay đã ngoài thất thập, cuộc đời còn lại chỉ bằng một lóng tay. Cộng việc Thị Trưởng của một Thành phố khoảng 70,000 dân mà 80% là dân da trắng, làm việc bá thở! Vậy mà còn ôm thêm cái job “vác con voi” chạy không nổi thì gồng làm gì bạn già?

Đang mệt, dù thở như muốn đứt hơi, nhưng anh vẫn giỡn:

“Ai mà muốn chuyện điên cái đầu này Trời! Nhưng nghĩ tới bổn phận của một sáng lập viên Cộng Đồng NVQG  năm 1995 và 2 lần làm PCT… và  lần làm Ủy Viên Quản Trị… rồi thấy CĐ gần 2 năm qua như chỗ không người mà cuốn gói bỏ chạy thì còn mặt mũi nào mà nhìn mặt bà con?”

Còn anh Điền, thế hệ thứ hai, công danh, sự nghiệp còn dài,  và con đường tiến thân “như diều gặp gió” trong xã hội Hoa Kỳ là điều chắc ăn như bắp. Hà cớ phải bận tâm tranh chấp làm gì cho phí thì giờ? Nếu anh còn sinh sống ở DFW, tôi tin là anh có thể lãnh đạo một tập thể con em người Mỹ gốc Việt, vì đó là cơ hội anh có thể giúp duy trì văn hóa Việt Nam cho các thế hệ nối tiếp. Đó chính là khi anh đến tuổi nghỉ hưu, tức là anh có luôn 2 thứ trong tay “thì giờ và phương tiện” để giúp đời.

Chiều hôm nay 13/5, sau khi làm xong chương trình “Trong nhà ngoài ngõ” của đài 1600 AM,  anh TMA có kể lại cho tôi nghe cách đây hơn một tuần, anh Điền có gọi cho anh và tâm sự rằng: “Tôi đã mệt mỏi quá rồi, vợ tôi cũng nản lòng và nói tôi đã làm CĐ 3 năm – đủ rồi. Tôi cũng muốn nghỉ, nhưng chờ Ban Bầu Cử bầu xong Ban Chấp Hành mới là tôi mãn nguyện.”

Anh TMA có đề nghị: “Tôi mời anh làm Phó Chủ Tịch trong BCH lâm thời? Như vậy là chúng ta cùng hợp tác. Anh bằng lòng?”

Anh TMA có kể cho tôi nghe 2 anh đã nói chuyện khá lâu và rất nhã nhặn, nhưng anh Điền vẫn không trả lời để nghị anh làm PCT, nghĩa là không muốn hợp tác.

Hôm 11/5, sau khi đọc thư phúc đáp của anh Điền trả lời thư mời không muốn Đối Thoại trên đài 1600 AM với anh TMA do anh Phan Quang Trong đạt thư mời qua email, anh TMA gọi ĐT ngay cho anh Điền và hỏi tại sao không muốn đối thoại. Anh Điền trả lời: Thời gian chưa thích hợp vì bận quá nhiều việc; nhưng anh bằng lòng sẽ có buổi Họp Báo trong thời gian gần nhất.

SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐỐI THOẠI TRONG ĐỜI SỐNG

Theo nghiên cứu thì từ thời phong kiến đến thời Tự Do Dân Chủ của hai chế độ TT Ngô Đình Diệm và TT Nguyễn Văn Thiệu  của VNCH đều có những cơ quan đặc trách hòa giải bằng các phiên đối thoại được tổ chức ở làng, xã, quận… tỉnh thành  để giải quyết những tranh chấp từ trong gia đình ra tới ngoài xã hội.

Theo chúng tôi biết, những cuộc đối thoại nổi tiếng dưới thời VNCH đã giúp cho biết bao nhiêu người hàn gắn những vết thương lòng mưng mủ, tìm lại lẽ sống bên mái ấm gia đình; và biết bao nhiêu người khác tan gia bại sản được làm lại cuộc đời…

Khi sinh sống ở Hoa Kỳ thì cũng thế thôi, nếu tranh chấp chuyện gia đình mà không giải quyết được, thì cuối cùng phải nhờ tới những bậc trưởng thượng, quý bậc thức giả để nhờ phân xử, khuyên giải chi li,  tận tình để giúp chúng ta hàn gắn những vết thương lòng chứ không thể nghe theo những lá thư nặc danh hay trá danh với nội dung tối giảng, mà mục tiêu của họ chỉ là rưới dầu vào lửa cho banh cộng đồng là xong việc!

Thư Mời Hội luận trên Đài PT Saigon Dallas 1600 AM

Kính Thưa Ts. Trương Minh Ẩn và Ông Hồ Văn Điền,

Trong hai tuần qua, chúng tôi nhận được nhiều điện thư từ xa cũng như thắc mắc của đồng hương Việt Nam tại Dallas Ft Worth về tình trạng của cộng đồng địa phương chúng ta. Là cựu chủ tịch của Cộng đồng Việt Nam tại San Antonio và hoạt động nhiều năm trong Ban chấp hành Cộng đồng Người Việt Quốc gia Hoa Kỳ, chúng tôi thấy tình trạng phân hóa đang xảy ra trong nhiều thành phố có đông cư dân Việt Nam. Sự phân hóa có nhiều nguyên nhân, nhưng theo thiển ý chúng tôi, đa số là do hiểu lầm và khác biệt trong phương cách phục vụ cộng đồng.

Để rộng đường dư luận và giảm tình trạng phân hóa đi đến đổ vỡ không hàn gắn được gây thiệt hại lâu dài cho cả cộng đồng mà chúng tôi biết hai vị đều không muốn. Với sự đồng ý của Bà Thu-Nga giám đốc đài phát thanh Saigon Dallas 1600AM, chúng tôi xin đưa ra ý kiến mời cả hai vị cùng xuất hiện trên radio của đài để chia sẻ quan điểm cá nhân cũng như trả lời các thắc mắc của đồng hương. Hy vọng cuộc gặp gỡ trước công luận của hai vị sẽ tạo tình thông cảm và tìm được giải pháp tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Chúng tôi xin dành cho quý vị thời lượng như nhau để chia sẻ quan điểm. Chương trình hội luận sẽ kéo dài khoảng 60 phút. Nếu hoàn cảnh và thời giờ cho phép, xin mời quý vị đến trụ sở của đài phát thanh Saigon Dallas (địa chỉ 10935 Estate Ln, Suite 180, Dallas, TX 75238) lúc 2 giờ chiều ngày thứ Năm, 13 tháng 5, 2021. Nếu không đến được trụ sở của đài, chúng ta vẫn có thể tổ chức buổi hội luận trên radio qua điện thoại.

Chúng tôi hy vọng quý vị nhận lời mời của chúng tôi để giúp giảm bớt tình trạng hoang mang của đồng hương và cùng đi tìm một giải pháp tốt đẹp cho sự đoàn kết cộng đồng Hạt Tarrant. Nếu quý vị bằng lòng hay không, cũng xin cho chúng tôi biết sớm để sắp xếp.

Thân mến,

Phan Quang Trọng, Tel. 210-724-7130

TM đài phát thanh Saigon Dallas, 11/5/2021       

Thư Phúc Đáp của TS Trương Minh Ẩn

Kính chào Anh Trọng:

Cám ơn quý đài đã cho cơ hội để Tôi và Anh Cựu Chủ Tịch Hồ văn Điền trả lời những thắc mắc trong CĐ trong những ngày qua.

Tôi xin nhận lời mời và chân thành cảm tạ Dr. Trọng và quý đài.

TS Trương Minh Ẩn

CT Ban Chấp Hành Lâm Thời

CĐNVQG Hạt TarrantTuesday, May 11, 2021, 11:12:12 PM CDT

Thư Phúc Đáp của anh Hồ Điền:

Kính thưa anh Phan Quang Trọng,

Thứ nhất tôi không có thì giờ cho phép theo thời gian đề nghị của anh.

Hơn nữa thứ Bảy tuần nầy chúng tôi có cuộc họp khoáng đại của cộng đồng NVQG hạt Tarrant. Thư mời chắc chắn anh đã nhận được, một lần nữa kính mời anh cùng Đài phát thanh Saigon Dallas 1600AM đến tham dự cùng với sự hiện diện của tất cả các hội đoàn có mặt sẽ là một dịp tốt để anh làm phóng sự hay viết bài công tâm và trung thực như ý anh mong muốn!

Thân mến,

Hồ Văn Điền

Tue, May 11, 2021 at 10:41 PM

Thư Hồi Đáp của TS Phan Q. Trọng

Kính thưa Ts. Trương Minh Ẩn và Anh Hồ Văn Điền:

Vì chúng tôi nhận được điện thư trả lời của cả hai vị nên xin được trả lời chung. Trước hết xin cảm tạ hai vị đã nhanh chóng trả lời thư mời, chứng tỏ sự quan tâm của hai vị đến tương lai cộng đồng Hạt Tarrant.

Riêng Anh Điền cho biết vì bận nên không tham dự buổi hội luận, hy vọng khi nào anh rảnh chúng tôi sẽ đề nghị với Cô Thu Nga tổ chức một buổi hội luận nữa. Riêng sáng thứ Bảy, chúng tôi đã có chương trình với gia đình. Mong Anh thứ lỗi và sẽ theo dõi biên bản các buổi họp mặt.

Thân chúc sức khỏe đến hai vị và mong hai vị tiếp tục chọn con đường đối thoại để chúng ta đi tìm giải pháp hợp tình hợp lý và hữu ích cho cộng đồng. Tôi xin phép trước là cá nhân chúng tôi không dám lên tiếng khuyên hai vị điều gì, nhưng qua kinh nghiệm làm việc cộng đồng, chúng tôi thấy những điện thư qua lại với lời lẽ nặng nề sẽ chỉ làm cho tình trạng tệ hại hơn và gây hoang mang cho đồng hương. Chúng ta đều mong mỏi cộng đồng Hạt Tarrant ngày càng thăng tiến và đoàn kết.

Thân mến,

Phan Quang Trọng,

Wed, May 12, 2021 at 9:32 AM

Tóm tắt buổi hội luận với Ts. Trương Minh Ẩn về tình trạng CĐ Tarrant

Đài 1600 AM , May 13, 20221

 

Phan Quang Trọng (PQT): Thưa quý thính giả, trong ngay 11 tháng 5 vừa qua, chúng tôi nhận thấy nhiều đồng hương cũng như chúng tôi chắc nhận được nhiều điện thư hay đọc báo chắc đã thắc mắc về tình trạng của cộng đồng địa phương chúng ta. Để rộng đường dư luận và giảm tình trạng phân hóa đi đến đổ vỡ không hàn gắn được, gây thiệt hại lâu dài cho cả cộng đồng mà chúng tôi biết hai vị là TS Trương Minh Ẩn và anh Hồ Văn Điền đều không muốn. Vì vậy, chúng tôi đưa ra ý kiến mời cả hai vị cùng xuất hiện trên radio của đài để chia sẻ quan điểm cá nhân cũng như trả lời thắc mắc của đồng hương. Hy vọng cuộc gặp gỡ trước công luận của hai vị sẽ tạo tình thông cảm và tìm được giải pháp tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Ngay trong đêm 11 tháng 5, chúng tôi nhận được thư trả lời của cả Ts Ẩn và anh Điền. Ông Ẩn nhận lời mời nhưng Anh Điền vì đi làm ban ngày nên không tham dự được tuy nhiên Anh có nhã ý sẽ tìm cơ hội gặp gỡ đồng hương để trả lời thắc mắc. Chúng tôi dự định nếu gặp Anh Điền cũng sẽ hỏi Anh tương tư như sẽ hỏi Ông Ẩn và dành thời lượng đồng đều để tránh dư luận cho chúng tôi bênh vực người nào. Vì hôm nay Anh Điền chưa lên radio được, chúng tôi xin phỏng vấn Ts Ẩn trong 25 phút và dành 25 phút vào dịp khác khi Anh Điền có thời giờ.

(1) Nhiệm vụ của người lãnh đạo cộng đồng như chủ tịch hay thành viên ban quản trị là gì? Nếu ông ở trong cương vị này thì những ngày nào trong năm đối với ông là quan trọng cho CĐVN tỵ nạn chúng ta?

Ts. Trương Minh Ẩn (TMA): Trước khi trả lời câu hỏi này tôi xin được minh định cương vị của tôi với cộng đồng là gì, đây là lần thứ năm tôi thắng cử tai TP Haltom. Trong đó 4 năm làm nghị viên, 2 năm làm phó thị trưởng, và hiện sang năm thứ 3 nhiệm kỳ thứ hai làm thị trưởng. Đối với CĐVN tại Hạt Tarrant, tôi là một trong 10 thành viên sáng lập cộng đồng và thành viên ban quản trị của CĐ nhiệm kỳ 2017 – 2020 với anh Hồ Văn Điền. Tôi không có ý ra tranh cái chức chủ tịch CĐ, nhưng thấy tình trạng ngày càng đi xuống tôi buộc phải dấn thân. Ông Hồ Văn Điền cho là dịch COVID-19 đã làm trì trệ các sinh hoạt, nhưng so sánh các CĐ bạn như Dallas hay ngay chính TP Haltom của chúng tôi, nếu chúng ta không gặp gỡ bên ngoài thì vẫn có thể làm việc trên mạng. Kinh nghiệm cuộc đời của tôi, tôi chọn ngày quan trọng của CĐVN là ngày 30-4, sau đó là giao thừa, ngày tân niên, và ngày quân lực.

PQT:  (2) Ý nghĩa ngày 30-4 rất quan trọng với đồng bào tị nạn vì nó là căn cước của chúng ta, những người tị nạn CS, nếu trong thành phố của chúng ta có nhiều nơi tổ chức ngày này thì ông thấy cần thiết phải tham dự tất cả các lễ tưởng niệm 30-4 hay không?

TMA:  Nơi nào có hình ảnh người chiến sĩ VNCH như tại tượng đài chiến sĩ, CĐ Dallas, CĐ Tarrant hay ngay cả các cơ sở ngay cả cơ sở thương mại tôi đều muốn tham dự với tư cách thị trưởng người Mỹ gốc Việt và chủ tịch CĐVN.

PQT: (3) Chúng tôi biết là một quân nhân QLVNCH khi ông thấy gần đến ngày 30-4 mà chưa thấy kêu gọi tổ chức thì cũng buồn và khi một vài người trong ban chấp hành yêu cầu thì ông đã đứng ra nhận trách nhiệm tổ chức ngày 30-4, nhưng lý do hay hoàn cảnh nào Ông lại có quyết định thành lập BCH lâm thời?

TMA:  Tất cả người Việt tị nạn hiểu chúng ta không thể quên ngày 30-4 đều có quyền đứng ra tổ chức ngày 30-4. Có nhiều điện thư lên tiếng hỏi tôi lấy tư cách gì mà đứng ra tổ chức với lời lẽ không lịch sự rồi còn gọi tôi là con hoang, là thằng này, thằng kia. Tôi xin thưa ngay cả người Mỹ trong TP Haltom của tôi nếu biết người Việt Nam gọi tôi như vậy chắc họ cũng buồn, tôi yêu cầu quý vị nào viết những thư như vậy xin đừng tiếp tục mà hãy gọi điện thoại cho tôi. Tôi tôn trọng cách làm việc ôn hòa, nhã nhặn.

PQT: (4) Chúng tôi biết trong tháng tư vừa rồi là mùa tái tranh cử thị trưởng của ông mà ông đứng ra tổ chức ngày 30-4 và lại tiếp tục nhận trách nhiệm gầy dựng lại cơ cấu và các hoạt động của CĐ, nhiều người cho rằng ông ham danh hay có mưu đồ chính trị, Ông nghĩ sao về những nhận định này?

TMA: Vì phong trào chống đối người Á Châu nổi lên gần đây buộc tôi phải vận động tái tranh cử hết ga hơn cả nhiệm kỳ trước. Lý do tại sao tôi dấn thân vào CĐVN trong lúc này, xin thưa vì tôi là một trong 10 thành viên sáng lập. Trong đó người đàn anh của chúng tôi là Bs Phạm Văn Chất ngay cả trước khi có nạn dịch Vũ Hán đã than phiền về tình trạng trì trệ của CĐ chúng ta. Lúc đầu tôi thoái thác vì công việc tại TP Haltom, nhưng các anh em vẫn động viên. Chính vì lòng của đồng bào trong vùng quá nhiệt tình tôi không thể từ chối. Trong khi ra nhận trách nhiệm tôi đã nhận rất nhiều điện thư nhục mạ cá nhân tôi, tôi tự hỏi nếu những người dân HK trong TP Haltom thấy những điện thư này thì họ nghĩ gì về CĐ chúng ta?

PQT: (5) Theo dự định thì Ban chấp hành niên khóa 2017 – 2020 đã mãn nhiệm, nhưng những người hoạt động trong BCH trước theo đánh giá của đồng hương vẫn có thể có liên hệ, khả năng, trí tài lực, vậy khi thành lập BCH lâm thời ông có mời họ tiếp tục cùng xây dựng và phục vụ CĐ không?

TMA: Đầu tiên anh Điền có gọi cho chúng tôi lời lẽ ôn hòa và tôi có mời Anh Điền cùng tôi với tư cách PCT ban chấp hành lâm thời để cùng tôi gầy dựng lại CĐ. Anh Điền trả lời là sẵn sàng với điều kiện giữ lại Ban bầu cử cũ. Tôi không đồng ý vì khi BCH đã mãn nhiệm thì tất cả nội các kể cả ban bầu cử phải mãn nhiệm như chính quyền TT Trump mà chúng ta thấy đầu năm nay. Trong phiên họp có 10 thành viên vừa rồi thì 2 người không bỏ phiếu, 1 người chống, và 7 người đồng ý là BCH 2017 – 2020 đã mãn nhiệm. Chúng tôi theo nội quy điều 4, 1.3.1, và 1.3.2. Trong đó nêu rõ BCH lâm thời có nhiệm vụ thành lập ban bầu cử, kêu gọi đồng hương chọn một BCH chính thức, sau BCH lâm thời sẽ giải tán. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ có BCH chính thức trong 3, hay 4 tháng. Vì sự tin tưởng của đồng hương chúng tôi quyết tâm thực hiện mục đích đó dù tôi có mệt mỏi và ngã gục cũng không thể bỏ nhiệm vụ đó.

PQT: (6): Trong bất cử tổ chức nào nếu không có nội quy (by law) thì sẽ không thể hoạt động được, là một người lãnh đạo một thành phố hay CĐ như ông, ông nghĩ thế nào nếu có người cho rằng quyết định của Ông hay một số thành viên của BCH 2017 – 2020 không áp dụng đúng nội quy?

TMA: Ở đây có người nói chỉ có ông cựu chủ tịch CĐ Tarrant là ông Xuân Hùng mới hiểu rõ nội quy và ông Ẩn không biết gì cả, thì thưa quý vị tôi làm thị trưởng một thành phố người HK có dân số lên đến 7 hay 80 ngàn dân mà không biết nội quy (by-law) thì sao họ bầu cho tôi.  Trái lại by-law rất là quan trọng, nó là chỉ tiêu để giúp TP đi đúng đường. By-law của CĐVN khoảng 30 trang, trong khi by-law tại TP Haltom dày gần một inch. Nó quan trọng đến nỗi lúc nào rảnh là tôi phải đọc nó. Khi nhận chức vụ chủ tịch lâm thời của CĐVN hạt Tarrant tôi cũng đã đọc by-law nhiều lần gần như thuộc lòng, nhất là các mục 4, 5, 6.

PQT: (7) chúng tôi được nghe hai cách giải nghĩa nội quy từ ông Ẩn từ biên bản cuộc họp của ông và trong các điện thư anh Điền hay các anh khác gửi ra. Theo Ông sự thật là một hay là hai? tại sao chúng ta có hai cách giải nghĩa nội quy của CĐ?

TMA: Tôi không biết anh Điền có đọc nội quy hay không? và ngay chính các thư từ điện thư của anh Điền, nghề nghiệp của tôi giúp tôi so sánh giữa cách nói chuyện và cách viết thì tôi có thể suy đoán anh Điền không phải là người thủ bút. Tuy nhiên đó không phải là điều quan trọng, việc quan trọng là anh Điền có cùng với chúng tôi cùng chung vai đứng ra gầy dựng CĐ hay không. Và khi nghe anh Điền từ chối gặp trên radio ngày hôm nay, tôi đã gọi và nhắc lại lời mời hợp tác của tôi thì Anh Điền từ chối. Khi tôi mời Anh Điền trong tương lai cùng tôi có buổi gặp gỡ đồng hương và trả lời các câu hỏi của họ, thì Anh Điền hứa là sẽ làm. Tôi không nghĩ anh Điền sẽ thất hứa.

PQT: (8) Theo như cách giải nghĩa về nội quy, chúng ta dễ có tình trạng nhìn một sự thật bằng nhiều cách. Chúng tôi thấy nhiều thư từ qua lại đả kích một người có chức vụ trong xã hội, trong đó có nhiều thư nặc danh, theo Ông nếu có thư từ đả kích với nội dung và lời lẽ thiếu xây dựng và không đẹp, ông thấy chúng ta nên có trách nhiệm lên tiếng để chấm dứt tình trạng này hay không?

TMA: Đó chính là lý do chúng ta có buổi hội luận hôm nay và hy vọng một buổi họp báo trong tương lai. Nhiều CĐ đông dân cư VN hay có nạn chia rẽ và thưa quý vị chuyện gánh vác CĐ là chuyện “ăn cơm nhà vác ngà voi” nên chúng ta nên suy xét, đánh giá, và tìm hiểu lý do tại sao có nhiều người thiện chí muốn vực lại hoạt động của một CĐ? Trước khi quý vị lên tiếng hay viết email đả kích vô ý thức chỉ làm cho người HK nếu biết sẽ cười chúng ta, họ nghĩ họ là người Mỹ mà chưa nhục mạ vị thị trưởng của họ như quý vị nào đó đã nhục mạ chúng tôi. Đây là một nỗi nhục cho CĐ chúng ta.

PQT: (9) Trong những chia sẻ của ông, Ông đã ước mơ có một CĐ đoàn kết và nhiều đồng hương cũng mong ước như vậy, và ông và anh Điền đã nói chuyện với nhau và hy vọng trong tương lai chúng ta có những cuộc đối thoại như vậy để cảm thông và tìm một hướng giải quyết tốt đẹp, như vậy chúng ta có quyền hy vọng là sẽ có cách giải quyết các mâu thuẫn này không ạ?

TMA: Tôi chỉ thấy có một hướng giải quyết mâu thuẫn này là Anh Điền cùng tôi đứng vào vị trí lãnh đạo BCH lâm thời, cải tổ lại ban bầu cử, và từ đó kêu gọi các thành viên có lòng và khả năng ra ứng cử để đồng hương chọn. Còn ban bầu cử hiện tại nơi 70% thành viên cũ vì lý do gì đó hay áp lực đã từ nhiệm, hơn nữa BCH 2017 – 2020 đã mãn nhiệm thì không thể có lý do gì để ban bầu cử tồn tại. Nó như rắn mất đầu!

PQT: Như vậy chúng tôi đã dùng đúng 25 phút như dự định, xin trả lại chương trình cho cô Như Tuyền, xin cảm ơn Ts Trương Minh Ẩn, cầu mong cộng đồng chúng ta có hướng giải quyết để trở lại hoạt động mạnh mẽ như xưa.

TMA: Cảm ơn anh Trọng và đồng hương, chúng ta xin có một yêu cầu chót là anh em nào đã viết những email có nội dụng xuyên tạc, nhục mạ, gây chia rẽ, xin chấm dứt. Cảm ơn quý vị.

./.