Trương Văn Khoa: Kinh Doanh “NỖI SỢ HÃI”?

Đêm 14 tháng Giêng âm lịch. Chùa Phúc Khánh (phố Tây Sơn-quận Đống Đa -Hà Nội) đông nghịt người dâng sao giải hạn.

Mục đích của mục Diễn Đàn là để bạn đọc có thể đóng góp bài vở, ý kiến có tính thảo luận và xây dựng. Nội dung bài đóng góp, phản biện, ý kiến trái chiều, cùng chiều không nhất là lập trường của tạp chí Thế Giới Mới. Bài viết cần ngắn gọn, nội dung tao nhã, xây dựng…, xin gởi tới tòa soạn: đề mục Diễn Đàn Bạn Đọc.  www.baotgm.net  Trân trọng.

Một biển người nơm nớp sợ hãi về một tương lai bấp bênh khi các nhà sư rao giảng về vòng quay của sao Thái Tuế, mỗi người sinh ra đều có một vì sao chiếu mệnh tùy theo mỗi năm (dường như các đệ tử của Phật quên mất luật nhân quả và vòng quay luân hồi ?). Người dân đâu biết rằng, “dâng sao giải hạn” xuất phát từ Trung Hoa,  được các pháp sư phái Mật Tông thu nạp và soạn ra “Nhương tinh” để đưa dẫn người vào đạo.

Giáo phái này cho rằng, trong vũ trụ có tất cả 24 vì sao quy tụ thành 9 chòm: La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hớn, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức. Trong 9 ngôi sao này, có sao tốt, có sao xấu. Năm nào bị sao xấu chiếu mệnh, con người sẽ gặp phải chuyện không may, ốm đau, bệnh tật. . ., gọi là vận hạn.  Nặng nhất là “nam La hầu, nữ Kế đô”. Còn nếu năm đó được sao tốt chiếu mệnh thì sẽ làm lễ dâng sao nghinh đón.

Giải hạn cho mỗi người 150.000đ/1 xuất. Cứ thế nhân lên, gia đình có 4 người nộp 600.000 đồng, 10 người nộp 1.500.000 đồng.

Tối 14, nếu có 1 vạn người đến chầu chực, tổng thu lên đến 1,5 tỷ đồng. Tối 15 rằm, còn đông hơn nữa. Cứ như thế, kéo dài cho đến 20 tháng Giêng, số tiền thu về có thể lên đến vài chục tỷ đồng.  Họ đem vật chất để cầu xin, đánh đổi một điều… không bao giờ có thật trên cuộc đời này.

Và khi rời khỏi chùa, họ lại đối mặt với ô nhiễm, tai nạn, ung thư, thất nhiệp, đâm chém, trộm cắp, mại dâm, ma túy,… Có vị sư nào trong chùa đứng ra giải được kiếp nạn khi mỗi năm có 94.000 người chết vì ung thư và 15.000 người chết vì tai nạn (số liệu 2017) ?

Có vị sư nào giải thoát được đời sống của gần 2 triệu gia đình nghèo (số liệu 2016)?

Có vị sư nào dám đứng lên bảo vệ, đưa ra khỏi nhà tù những kẻ tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng ngân sách quốc gia???

Một quốc gia dốt là một quốc gia yếu, mà u mê là một biểu hiện của dốt nát. Một dân tộc dựa dẫm thánh thần không thể nào là một dân tộc mạnh khỏe.

FB Trương Văn Khoa

* Hình ảnh: Một biển người trên phố Tây Sơn, trước chùa Phước Khánh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*