Trương Sĩ Lương: Nhân Ngày Quân Lực VNCH 19-6

Giở chồng sách cũ, tìm lại hình ảnh ngày xưa,  những người lính trẻ của QLVNCH một thời đã phải xếp bút nghiên, lên đường theo tiếng gọi non sông. Họ có hận thù ai không? Chắc chắn là không! Nhưng bổn phận của họ là “ăn cây nào phải rào cây ấy“, thế thôi. Giặc đến nhà, làm trai không thể ngồi yên để chờ trói. Giặc đến nhà không thể ngồi đó để ăn chơi hưởng thụ… Thế rồi giặc cộng đã đến theo lệnh quan thầy Mác-Lê và người chiến sĩ QLVNCH đã chiến đấu đến hơi thở sau cùng, mặc dù đã bị những bàn tay lông lá quốc tế bán đứng vì quyền lợi của họ.
Related image

Càng ngày những tài liệu sự thật về cuộc chiến quốc-cộng đã được giải mã, danh dự của người lính VNCH đã và đang được phục hồi. Những hy sinh anh dũng, cao cả của người lính đã được ghi vào binh sử cho mai hậu.

Cho đến giờ phút này, người chiến sĩ của Quân Lực VNCH vẫn tiếp tục chiến đấu trên nhiều chiến trận,  vì cuộc chiến ấy vẫn chưa kết thúc, dù họ đã luống tuổi đời. Chỉ có những kẻ hèn nhát mới quay đầu, làm tay sai cho địch. Chỉ có những người hám danh, hám lợi mới luồn cúi theo chân bọn đồ tể lòng lang dạ thú, hại nhà hại nước; chỉ có những kẻ làm chính trị theo thuyết “duy lợi”, háo danh, suy luận nông cạn mới lọt vào bẫy sập của những tay phản thùng. Thời nào cũng có hạng người như thế! Thời nào cũng có những anh hùng và thời mà không có những tay Việt gian bán đứng anh em, bà con, bạn bè.

Vâng, nhân sinh mỗi người mỗi tính. Có người khi thấy đồng loại máu đổ thịt rơi là họ đau đớn như chính bản thân họ lâm nạn; nhưng có người thì dửng dưng bỏ đi không một chút bận tâm; có người khi thấy quê hương ngụp lặn trong đau khổ vì đại nạn cộng sản, họ đã quên đi đời sống riêng tư để dấn thân vào đại cuộc, góp máu, góp xương cho tự do quê nhà; có người xem nhẹ vật chất, vì vật chất không thu hút được họ trước đại nghĩa, trước sự sinh tồn của quốc gia dân tộc; nhưng có rất nhiều người vật chất đã làm cho họ mờ lý trí, chấp nhận để đồng tiền sai khiến, phản lại anh em, phản lại đồng đội, nhận làm tay sai cho kẻ thù mà từ xưa tới nay vẫn không thiếu những loại người như họ.

Có thể theo thời gian và vì hoàn cảnh sống, họ không còn hăng say đấu tranh như buổi ban đầu trốn chạy cộng sản; có thể vì trăm thứ lý do khác để họ không còn ở trong hàng ngũ của người tỵ nạn cộng sản. Thậm chí vì tư lợi, vì bản chất của họ đổi thay như trời đất đổi mùa, nên họ có thể giao du, mua bán làm ăn với những kẻ một thời hành hạ xác thân họ, gia đình họ, bạn bè họ… Họ có thể làm bất cứ chuyện gì họ thích trên xứ tự do này: ăn chơi, dùng đồng tiền phi nghĩa ấy cho bản thân họ, cho gia đình họ; thâm chí ngay cả việc quay về nơi họ xuất phát để hưởng thụ trên nỗi đau triền miên của đất Mẹ cũng chẳng ai màng tới, miễn là họ âm thầm rời khỏi hàng ngũ của những người Việt tỵ nạn cộng sản là được. Thà như vậy còn rõ ràng hơn là họ ở đây, nhởn nhơ, trà trộn, quấy phá trong tập thể của những người không cùng chiến tuyến, không cùng lý tưởng. Thà như vậy còn hơn là họ đội lốt dưới nhiều danh nghĩa khác nhau để đâm bị thóc, thọc bị gạo, xé lẻ hàng ngũ của chúng ta với mục tiêu duy nhất: tuyên truyền, làm tay sai cho cộng sản, phá nát cộng đồng ở khắp nơi.

Những tên du kích tuyên vận ấy đang mở cuộc tổng tấn công vào tập thể người Việt khắp hải ngoại, theo lệnh của quan thầy Bắc Bộ. Họ tấn công chúng ta bằng phương tiện nào? Súng AK, Súng cối, Hỏa tiễn 122 ly, Xe tăng, Đại pháo… Thưa không, họ đang tấn công chúng ta bằng mặt trận tuyên vận, sử dụng văn nghệ, văn hóa, báo chí, truyền thông để vô hiệu hóa công cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa của chúng ta. Mục tiêu của họ là gây hoang mang, tạo chia rẽ bằng những lý luận ru ngủ tập thể người Việt ly hương vốn có quá nhiều cảm tính.  Họ chính là những người đang sống chung quanh ta, nhởn nhơ trước mắt, lăng xăng vào những công tác của tập thể người Việt, khi úp, khi mở mà chúng ta đã thấy, đã nghe, đã biết rồi.

Vậy đối sách của chúng ta là phải làm gì?

Image result for âm mưu tuyên vận của csvn tại hải ngoại

Làm thế nào để nhận diện, đối đầu với chiến dịch tuyên vận cộng sản rất xảo quyệt, tinh vi. Khó lắm! Nhưng không vì thế mà chúng ta không biết phân loại và làm ngơ. Một số đã lộ diện ở khắp nơi mà chúng ta đã biết. Trước nhất là không giao du, không liên lạc, không cần những phương tiện của họ. Bởi họ đã ra mặt. Cây kim trong lai áo lâu ngày phải lòi ra.  Vì vậy không tiếp xúc, nhất định không tiếp xúc là xong. Họ dùng chiêu rỉ tai, viết lách lăng nhăng trên diễn đàn ảo để phá hoại? Chúng ta vô hiệu hóa, bằng cách đừng nghe, đừng đọc. Nơi nào họ có mặt, ta không đến, nơi nào ta có mặt, mạnh dạn mời họ ra… thế là tuyệt chiêu.

Nhân ngày Kỷ Niệm QLVNCH 19-6, ngày tưởng niệm những chiến sĩ đã bỏ mình cho quê hương dân tộc, ngày vinh danh các chiến sĩ một thời cầm súng chiến đấu cho sự tự do của 18 triệu dân miền Nam, chúng ta không ai không có thân bằng quyến thuộc trong hàng ngũ của những người chiến sĩ ấy. Xin hãy thắp nén tâm hương gửi đến hồn thiêng của những người trai trẻ đã nằm xuống cho chúng ta được sống và được hít thở không khí tự do như ngày hôm nay. Đồng thời xin tri ân những chiến sĩ đang sống và xin hãy thêm sức, thêm tinh thần cho họ bền vững, một lòng với đại cuộc giành lại quê hương.

Đã đến lúc những người cầm súng, một thời hy sinh cho chính nghĩa quốc gia, hãnh diện vì màu cờ sắc áo không thể để cho thành phần đâm sau lưng chiến sĩ tiếp tục chui rúc, quấy phá trong hàng ngũ của chúng ta; đồng thời đề cao cảnh giác trước âm mưu chia rẽ để trị của CSVN.

Đã đến lúc chúng ta phải đứng dậy, đứng thẳng, vạch mặt, chỉ tên thành phần trở cờ, phá hoại, buôn xương bán máu trước công luận. Chúng ta không bao giờ sợ cộng sản, sợ tay sai cộng sản, vì nơi này là hậu cứ an toàn nhất của chúng ta. Cán bộ việt gian cộng sản chui rúc, lén lút phải sợ chúng ta,  chứ ta nào sợ chúng.

Đã đến lúc người chiến sĩ QLVNCH phải vun lại niềm tin vì các anh đã đổ máu xương cho cuộc chiến Quốc Cộng đầy chính nghĩa. Ngày nay, sau 43 năm dù tuổi đời đã luống, không ai có thể  tránh được tuổi già, nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục chiến đấu bằng cách yểm trợ cho phong trào tuổi trẻ quốc nội đang vùng dậy quyết liệt; đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ hải ngoại nỗ lực tiếp tay cho quốc nội trước trận chiến sau cùng này.

Image result for BIỂU TÌNH HÔM 10/6

Chế độ công an trị của CSVN đang đứng trước bờ vực thẳm trong trận chiến mất còn với đồng bào quốc nội tuần qua. Đó  là những cuộc xuống đường rầm rộ ngày 10-6, chưa từng có,  của đồng bào cả nước chống Tàu Cộng, chống tay sai Việt Cộng,  âm mưu dâng đất cho ngoại bang 3 đặc khu kinh tế ở Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, dự trù sẽ được Quốc Hội CSVN biểu quyết vào ngày 15/6, nhưng đã bị triệu triệu người dân dứt khoát phản đối, khiến cho đám chóp bu CSVN phải dời lại tháng 10 năm nay để mua thời gian, tìm đối sách, mánh mung nhằm hóa giải làn sóng căm phẫn của người dân. Có người cho rằng VC chỉ tìm cách để lừa đảo người dân vì họ đã âm thầm ký kết rồi. Quốc hội biểu quyết chỉ là trò hề trình diễn mà thôi.

Ngoài âm mưu bán đất 99 năm 3 đặc khu kinh tế, Quốc Hội CSVN còn thông qua bản dự thảo Luật An Ninh Mạng vào ngày 12/6,  khiến cho đồng bào quốc nội càng chống đối mạnh mẽ hơn.

Trước đó, một nhóm 80 luật sư trong nước đã ký tên vào một bản kiến nghị, yêu cầu các đồng nghiệp của họ trong Quốc Hội, đừng “bấm nút” thông qua luật này vì lý do đạo luật có thể dễ bị lợi dụng để xâm phạm các quyền con người, cản trở tiến bộ xã hội” và kìm hãm phát triển kinh tế, gây tai hại cho nhà nước pháp quyền và phá vỡ nhiều cam kết quốc tế của Việt Nam. Tuy nhiên Quốc Hội vẫn thông qua với tỷ lệ 86%.

Riêng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ngạc nhiên trước hành động của CSVN,  tuyên bố: “Chúng tôi thất vọng về việc thông qua Luật An ninh mạng mới của Việt Nam, trong đó càng thu hẹp tự do biểu đạt trên không gian mạng; áp đặt những hạn chế gây phiền toái đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các doanh nghiệp các nước khác.”.

Thật sự CSVN đang muốn đưa cả dân tộc lùi vào bóng tối như chế độ Bắc Hàn hiện nay. Đám chóp bu CS có thực hiện được không, đó là mặt khác của vấn đề.  Thế nước lòng dân đã như cơn bão nhiệt đới cấp 5, CSVN không thể lội ngược dòng cuồng nộ của đất trời.

LỜI KẾT

Năm nay, nhớ ngày QLVNCH 19-6, cũng là tuần lễ trùng hợp với các cuộc xuống đường của đồng bào quốc nội đã và đang xảy ra rầm rộ khắp nước. Những trận đụng độ với công an cảnh sát chìm nổi, khiến cho con dân của Mẹ Việt Nam, chỉ vì muốn gìn giữ non sông xã tắc, mà máu của con cái Mẹ đã đổ. Máu đổ,  có phải chính là dấu hiệu của một cuộc cách mạng nhân bản để giải trừ chế độ ma qủy csvn — một đại nạn vô tiền khoáng hậu — đã hành hạ Dân Tộc Việt trong suốt hơn 70 năm qua.

Xin nghiêng mình trước sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ VNCH mà thế hệ trước đã vị quốc vong thân và những con dân Việt thế hệ tiếp nối đang đứng dậy diệt cộng cứu nước.

Ngày QLVNCH – 19-6

Trương Sĩ Lương