Trump: WHO được Mỹ tài trợ, nhưng thiên về TC

Tổng thống Donald Trump ngày 7/4 chỉ trích mạnh mẽ Tổ chức Y tế Thế giới, cáo buộc WHO quá chú trọng đến Trung Cộng (TC) và đưa ra những khuyến cáo tệ hại trong vụ virus corona bùng phát.

Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo hàng ngày ở Tòa Bạch Ốc của Lực lượng Đặc nhiệm Chống virus corona ngày 7/4/2020

TT Trump tại cuộc họp báo daily ở Bạch Ốc vói LL Đặc Nhiẹm Chống virus corona ngày 7/4.

Trên Twitter ông Trump viết: “WHO thực sự làm hỏng chuyện này.” “Vì lý do nào đó mà WHO được Mỹ tài trợ nhiều nhưng lại rất chú trọng đến TC. Chúng ta sẽ xem xét cẩn thận việc này. May là tôi đã bác lời khuyên của họ về việc mở cửa biên giới với TC từ sớm. Tại sao họ lại cho chúng ta khuyến cáo sai lầm như vậy?”

WHO chưa hồi đáp yêu cầu bình luận.

Vào ngày 31/1, WHO khuyên các nước trên TG hãy cứ mở cửa biên giới bất chấp dịch virus corona bùng phát, mặc dù họ nói các nước có quyền đưa ra những biện pháp để bảo vệ công dân của mình. Cùng ngày hôm đó chính quyền ông Trump loan báo hạn chế các chuyến bay từ TC đến.

Giới bảo thủ Mỹ ngày càng chỉ trích WHO trong đại dịch toàn cầu, nói rằng tổ chức này đã dựa vào những dữ liệu sai lầm từ TC về dịch virus corona.

Tuần trước, Nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio kêu gọi Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chức: “Ông ấy cho phép TC dùng WHO để hướng dẫn sai lạc cộng đồng toàn cầu.”

Nghị sĩ Cộng hòa Martha McSally cũng kêu gọi người đứng đầu WHO từ chức.

Tháng trước, một nghị quyết được đưa ra tại Hạ viện và Thượng viện Mỹ kêu gọi Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus rút lại điều mà họ gọi là “các tuyên bố hướng dẫn sai lạc ủng hộ sự đáp ứng của chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.”

Hôm 7/4, Tổng thống Trump cũng gợi ý là có thể cứu xét việc cắt tài trợ cho WHO vì cách thức tổ chức này giải quyết cuộc khủng hoảng virus corona và vai trò của WHO trong việc giúp TC hạ giảm tính nghiêm trọng của virus bùng phát.

(Nguồn Reuters/FOX News)

Ý Kiến Độc Giả:

Anh Thy: Giám đốc WHO phaỉ bị cách chức ngay và đưa hắn và tên tội đồ của nhân loại Tập ra tòa án quốc tế xét xử vì tội bưng bít thông tin đồng lỏa phát tán Wuhan Virus hầu tiêu diệt các đối thủ hàng đầu thế giới về kinh tế quân sự như Mỹ Nhật EU…! TC đã nghiên cứu trước và biết có người bị nhiễm Wuhan Virus không triệu chứng,  không Sốt. Đó là tại sao những tên Chệt+ nhiểm Wuhan Virus này đều vượt thoát qua các trạm đo thân nhiệt ở các phi trường Mỹ, EU, Nhật… Chúng, Tàu cộng đã đi khắp nơi khạc nhổ phát tán China Virus nên đại dịch mới lan tỏa nhanh như vậy.

Công Binh Nguyen: Tất cả đều do DOLLARS mà ra hết, ngay cả WHO cũng thế! Lương bổng do thế giới nai lưng ra trả mà lại làm việc bắt chước kiểu tay cầm đồ NPT, Việt Nam. Không về vườn cách ly mới là chuyện lạ!WHO phục vụ cho thế giới chứ không phải cho bất cứ quốc gia nào. Tổng Giám đốc WHO Tedros đã đánh mất uy tín của mình thì phải ra đi thôi! Đây là bài học để thế giới phải đề phòng các trò bẩn của Tàu hơn nữa.

Huy Tuong Vo: Mỹ tài trợ cho WHO là tài trợ cho tổ chức, còn TQ chỉ tài trợ cho một người là Giám đốc WHO (một người châu Phi – nơi mà nổi tiếng với việc ăn tham nhũng) thì dễ hiểu, TQ giỏi nhất là mua chuộc người đứng đầu, vì TQ hiểu rằng người đứng đầu quyết định tất cả.

Phu Nguyen: TT Trump đúng 100% WHO là thủ phạm vì đã đồng loã vói  TC,  che giấu để phát tán con CIVID-19 ra cả thế giới, nên điều tra ông nầy sẽ lòi ra sự thật.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*