Trần Long: Kính thưa Hòa thượng Thích Thông Lai

Chúng tôi vui mừng và vinh hạnh được nghe lời kêu gọi của Ngài trên youtube: “HT Thích Thông Lai kêu gọi người dân chung tay để Việt Nam không bị xóa bỏ trên bản đồ”.

Theo chúng tôi được hiểu, trong tương lai gần, Ngài sẽ ra một thỉnh nguyện thư gởi đến Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ gồm các điểm chính như sau:

1- Vinh danh cựu chiến binh Hoa kỳ tham chiến ở Việt Nam. Ðại diện cho Phật giáo Việt Nam Cộng Hòa, Ngài sẽ xin lỗi các cựu chiến binh Hoa Kỳ về những lời lẽ xúc phạm của những nhà tu giả dạng, làm lợi cho cộng sản.

2- Phản đối hiệp định Thành đô của Cộng sản Việt Nam dâng hiến Việt Nam cho Tàu cộng. Hiệp định nầy sẽ xóa tên đất nước Việt Nam trên bản đồ thế giới.

3- Phản đối Tàu cộng dùng Việt Nam như một cửa sau, xuất khẩu trốn thuế hàng hóa, sản phẩm sang Hoa Kỳ.

4- Phản đối Tàu cộng ăn cắp các sản phẩm trí tuệ của Hoa Kỳ, trong đó có sản phẩm trí tuệ của người Mỹ gốc Việt.

Hành động dũng cảm và trí tuệ của Ngài là hành động của một vị Bồ tát cứu nước Việt Nam, tạo cơ hội cho con dân nước Việt trên khắp thế giới và các cựu chiến binh Hoa Kỳ góp bàn tay, ký tên vào thỉnh nguyện thư cứu nước nầy.

Bản thân chúng tôi rất xúc động và mạo muội đề nghị thêm 2 điều như sau:

5- Phản đối hành động chiếm cứ và quân sự hóa biển Ðông Việt Nam của Tàu cộng, đe dọa tuyến đường hàng hải quốc tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự đi lại của tàu buôn lẫn tàu chiến của Hoa Kỳ. Yêu cầu Tàu cộng rút lui vô điều kiện khỏi hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa của Việt Nam, tuân thủ phán quyết của toà trọng tài quốc tế La Haye ngày 12/7/2016.

6- Yêu cầu Việt cộng thi hành hiệp định Hòa bình Paris 1973 mà VC đã ký kết với Hoa Kỳ và 10 quốc gia khác. Hoa kỳ đã rút quân theo qui định của Hiệp định Paris. Tuy nhiên Việt cộng đã thừa cơ hội tấn công cưỡng chiếm miền Nam năm 1975. Họ đã trả thù dã man, giam giữ, giết hại quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, cướp tài sản, giết hại người dân miền Nam. Họ đã vi phạm gần như tất cả mọi điều khoản của Hiệp Ðịnh Paris 1973.

Chúng tôi hiểu rằng muốn Thỉnh nguyện thư có hiệu quả với chính quyền Hoa Kỳ thì mọi điều khoản phải dính líu tới quyền lợi của đất nưóc hay công dân Hoa Kỳ.

Chúng tôi tin tưởng rằng việc làm của Ngài phối hợp với việc làm của Chính phủ Pháp định Việt Nam Cộng Hòa do Thủ tướng Lê Trọng Quát dẫn đầu sẽ mở ra một cơ hội lịch sử cho con dân nước Việt góp bàn tay cứu nước Việt Nam.

Chúng tôi kính chúc Ngài thân tâm an lạc, dồi dào sức khỏe để mạnh tiến trên con đường cứu nước, mang lại thanh bình, thịnh vượng, giá trị nhân quyền cho đất nước Việt Nam.

Kính thư,

Trần Long

San Jose, California. 15/5

Xin Lưu ý:

Mục đích của mục Diễn Đàn là để bạn đọc có thể đóng góp bài vở, ý kiến có tính cách thảo luận và xây dựng. Nội dung bài đóng góp, phản biện, ý kiến trái chiều, cùng chiều… không nhất thiết là chủ trương, lập trường của tạp chí Thế Giới Mới. Bài viết cần ngắn gọn, nội dung tao nhã, xây dựng…, xin gởi tới tòa soạn: đề mục Diễn Đàn Bạn Đọc. 

www.baotgm.net  Trân trọng.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*