Trận chung kết Vô địch World Cup Pháp – Croatia

Trong khi Croatia tìm cách đánh bại Pháp để lần đầu tiên giành cúp World Cup, “đội quân” của huấn luyện viên Didier Deschamps (Pháp) lại mong mỏi lần thứ hai vô địch giải bóng tròn lớn nhất hành tinh, đúng hai thập niên sau khi giành thắng lợi trên sân nhà.

Đội tuyển Pháp và Croatia so giày trên sân vận động Luzhniki ở Moscow.

Đội tuyển Pháp và Croatia ra sân hôm nay 15/7/2018

Tại trận bán kết, Croatia “hạ” Anh 2-1, trong khi Pháp loại Bỉ với tỷ số 1-0. Đội tuyển “les bleus” từng bất bại trước các cầu thủ mặc trang phục ca-rô đỏ trắng trong năm lần gặp nhau trước đây.

Theo tin tức trên trang Twitter của Liên đoàn Bóng tròn Thế giới (FIFA), đội hình của hai đội ra sân trong trận chung kết này không thay đổi so với trận bán kết. Lần cuối cùng hai đội tuyển đối đầu tại World Cup là trận bán kết năm 1998, và hai bàn của Lilian Thuram đã giúp Pháp giành chiến thắng trước một đội Croatia lần đầu tiên ra trận tại giải vô địch bóng tròn thế giới nhân danh một quốc gia độc lập.

Pháp được coi là ứng viên có nhiều khả năng sẽ giành chức vô địch tại sân vận động Luzhniki ở Moscow hôm nay 15/7, nhưng theo giới phân tích, Croatia cũng “không phải dạng vừa”  vì lọt tới trận chung kết trong khi các “ông lớn” như Đức, Argentina và Brazil đều “ngã ngựa”.

(Theo VOA)

Sẽ tiếp tục theo dõi trận đấu hấp dân nhất trong mùa “World Cup” năm nay. www.baotgm.com