Tin Tức về hoạt động hàng không của hãng Boeing

Hoa Kỳ: Tin Tức về hoạt động của hãng Boeing

Tổng giám đốc Boeing ‘rơi’ theo cuộc khủng hoảng máy bay 737 MAX

Ông Dennis Muilenburg

Hãng Boeing sa thải Giám đốc điều hành (CEO) Dennis Muilenburg sau một năm hãng máy bay khổng lồ này bị lún sâu vào khủng hoảng vì hai chiếc phản lực 737 MAX lâm nạn.

Ông Muilenburg bị sa thải vao lúc nhà chế tạo máy bay lớn nhất thế giới này đang gặp khó khăn trong việc xin cơ quan thẩm quyền cấp phép hoạt động trở lại cho dòng máy bay phản lực ăn khách nhất của công ty, đồng thời đang chật vật khôi phục lại niềm tin với hành khách và khách hàng là các hãng hàng không dân sự trên thế giới..

Boeing ra thông báo: “Hội đồng Quản trị quyết định rằng việc thay đổi lãnh đạo là cần thiết để khôi phục niềm tin cho Công ty tiếp tục tiến lên trong lúc phải ra sức cải thiện các mối quan hệ với các cơ quan quản trị, khách hàng và tất cả các bên liên quan.”

Cổ phiếu của Boeing, vốn đã giảm hơn 20% kể từ tháng 3, đầu phiên giao dịch hôm 23/12 đã tăng hơn 2% lên 335,24 đô la. Thông báo của công ty cũng nói rằng Chủ tịch Hội đồng Quản trị David Calhoun sẽ kiêm nhiệm vị trí CEO kể từ ngày 13 tháng 1.

Dòng máy bay 737 MAX bị ngưng hoạt động là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong suốt thời gian 34 năm của ông Muilenburg làm việc cho hãng Boeing. Ông bắt đầu làm thực tập sinh cho Boeing vào năm 1985 và đã vươn lên làm tổng giám đốc công ty vào năm 2015. Mối đây Boeing vừa loan báo đình chỉ sản xuất máy bay MAX vào tháng 1.

Những đồn đoán rằng ông Muilenburg sẽ bị sa thải đã xuất hiện trong mấy tháng qua, và đã tăng mạnh vào tháng 10 khi Hội đồng Quản trị tước bỏ chức danh chủ tịch của ông.

Công ty cho biết Ủy viên Hội đồng Quản trị Lawrence Kellner sẽ làm Chủ tịch không điều hành của Hội đồng Quản trị với hiệu lực ngay tức thời, và Giám đốc tài chính Greg Smith sẽ làm CEO tạm quyền trong giai đoạn chuyển tiếp ngắn.

Tàu vũ trụ Starliner của Boeing đáp chính xác xuống New Mexico

Tàu vũ trụ Starliner của hãng Boeing đáp về mặt đất ở tiểu bang New Mexico , Hoa Kỳ sáng sớm 22/12. Công ty này cho biết phần mềm bị lỗi,  sau khi Starliner được phóng đi,  đã buộc họ phải cắt ngắn chuyến bay không người lái của phi thuyền được dự định sẽ kết nối vào Trạm vũ trụ quốc tế.

Các chuyên gia kiểm tra tàu vũ trụ CST-100 Starliner của Boeing sau khi tàu đáp xuống sa mạc White Sands, bang New Mexico sáng 22/12/2019.

Startliner đáp lúc 7:58 sáng giờ đông bộ Hoa Kỳ (1258 GMT) xuống sa mạc White Sands, kết thúc 48 giờ đầy biến động của cuộc thử nghiệm tàu vụ trụ tự hành,  mang tính cột mốc của Boeing được thiết kế trong kế hoạch của NASA nhằm chấm dứt sự phụ thuộc vào Nga của Mỹ trong các chuyến bay đưa người vào vũ trụ.

“Chúng tôi đáp tàu xuống đúng tâm điểm,” Phát người ngôn của Boeing nói trong tường trình trực tiếp cuộc đáp xuống mặt đất của Starliner. Cuộc hạ cánh hoàn hảo của Starliner là kết quả giá trị nhất của cuộc thử nghiệm tàu vũ trụ của Boeing sau khi bị thất bại trong mục tiêu cốt lõi là kết nối vào trạm không gian.

Các chuyên gia nhanh chóng đến chỗ Starliner vừa đáp xuống đến kiểm tra, đánh giá sáu túi khí đệm đã tác động thế nào lên bề mặt sa mạc. Các hình ảnh được cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA đăng tải cho thấy hình như tàu vũ trụ vẫn trong tình trạng tốt sau khi hạ cánh.

Cuộc phóng lần đầu tiên của tàu CST-100 Starliner là một thử nghiệm quan trọng của Boeing. Công ty này đang cạnh tranh với SpaceX, hỏa tiễn của công ty  tư nhân tỷ phú công nghệ cao Elon Musk, trong nỗ lực khôi phục khả năng đưa người vào không gian của NASA. SpaceX đã phóng thử phi thuyền Crew Dragon không người lái đến trạm không gian thành công hồi tháng ba.

Phi thuyền Starliner được phóng đi thành công từ Florida hôm thứ Sáu, nhưng một lỗi hẹn giờ tự động của máy tính đã khiến nó không vào đúng quỹ đạo để kết nối với trạm không gian.

Thất bại xảy ra trong lúc Boeing cố tìm một chiến thắng về kỹ thuật để lấy lại niềm tin của công chúng sau một năm khủng hoảng tiếp theo sau hai tai nạn máy bay Boeing 737 MAX của họ.

NASA, VOA

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*