Tin tức Hoa Kỳ cuối tuần – 26/6/2021

Vũ Linh: Tin tức đặc biệt cuối tuần – 26/6/2021

THỎA THUẬN XÀI TIỀN

Tuần qua, tòa Bạch Ốc đã loan tin có sự đồng thuận tay ba giữa chính quyền Biden, đảng DC và đảng CH về gói trùng tu hạ tầng cơ sở.

Cách đây hơn một tháng cụ Biden đề nghị một gói trị giá tổng cộng 1.800 tỷ, ngay sau đó, phe CH đưa ra phản đề nghị với một gói trị giá có 650 tỷ là số tiền cụ Biden thực sự dành cho trùng tu hạ tầng, tuy điểm chống đối chính của phe CH là tăng thuế trên lợi nhuận công ty để trả cho kế hoạch. Sau cả tháng điều đình, cò cưa, các bên đã đồng ý ‘cưa đôi’ khác biệt, chấp nhận một gói trị giá 1.200 tỷ, trong đó có 580 tỷ dành cho trùng tu, phần còn lại dành cho quà cáp linh tinh phần lớn để mua phiếu của các thượng nghị sĩ. Quan trọng nhất, sẽ không có tăng thuế để chi trả, mà chỉ siết chặt việc kiểm soát để bớt gian lận thuế, từ đó hy vọng thu thuế nhiều hơn.

Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa đi đến đâu. Cả cụ Biden và bà chủ tịch hạ viện Pelosi đều khẳng định sẽ không có gói trùng tu này nếu không có kèm theo gói cải tổ ‘dân sinh’, gọi là ‘human infrastructure’ 1.900 tỷ, là gói phe CH chống mạnh. Sẽ lại có màn trả giá trong hậu trường thôi.

https://www.cbsnews.com/news/biden-bipartisan-infrastructure-deal/

HỌP MẶT BIDEN-PUTIN

Cuộc họp mặt được thổi phồng thật đình đám giữa cụ Biden và TT Putin đã gây nhiều tranh cãi. Theo Tòa Bạch Ốc thì đây đã là một thành công lớn của cụ Biden, tuy không có chi tiết rõ ràng thành công ở điểm cụ thể nào.

Trong khi đó thì các chuyên gia ngoại giao Mỹ cho rằng đây là thất bại lớn của Mỹ. TT Putin đã có dịp khoe với dân Nga ông coi cụ Biden như pha, không thèm họp báo chung với cụ Biden và cũng chẳng có thỏa hiệp hay nhượng bộ gì với Mỹ hết trong khi cụ Biden đã gỡ bõ hết mọi biện pháp cấm vận TT Trump áp đặt lên Nga. Đi xa hơn nữa, nhiều chuyên gia cho rằng cuộc họp đã chứng tỏ cho thế giới cụ Biden nhũn như con chi chi, có thể sẽ khuyến khích Trung Cộng cứng rắn hơn với Mỹ trong chính sách của họ.

Biden and Putin meet for a one-day summit in Geneva

Biden & Putin

Những tuyên bố của cụ Biden khuyến khích Tây Âu cứng rắn với Nga và TC đều có vẻ được Tây Âu ủng hộ một cách ẫm ờ cho có lệ, mà chẳng có biện pháp cụ thể nào được thỏa thuận hết. Điển hình là cụ Biden muốn có một tuyên cáo lên án TC đàn áp dân Ngô Duy Nhĩ, các đồng minh Tây Âu ừ à, để rồi cuối cùng ra một tuyên cáo nhạt hơn nước lạnh trong khi bà thủ tướng Đức khẳng định TC vẫn là đối tác chính trị và kinh tế quan trọng của Đức.

Cụ Biden tuyệt đối không nhắc đến chuyện các quốc gia NATO phải chịu chi thêm tiền cho quốc phòng, nghĩa là dân Mỹ sẽ đóng thuế để lo cho an ninh Âu Châu trong khi Âu Châu dùng tiền để mua quà trợ cấp cho dân Âu Châu như trước thời Trump. Dân Âu Châu không mê cụ Biden hơn mê Trump mới là chuyện lạ đáng nói.

Cụ Biden đấm ngực khoe thuyết phục được thế giới áp đặt tối thiểu 15% thuế trên lợi nhuận công ty đề chặn nạn tiền kinh doanh Mỹ chạy qua các xứ thuế thấp của Âu Châu như Ái Nhĩ Lan, Lục Xâm Bảo,… nhưng trên thực tế, đây là ý kiến của Âu Châu đưa ra mà cụ Biden đồng ý thôi. Vẫn biểu diễn màn nhận vơ mà mặt tỉnh bơ.

Tạp chí Newsweek, là tạp chí cấp tiến đã từng gọi Obama là ‘GOD’, đã chê chuyến đi của cụ Biden nhạt phèo, chẳng đạt được kết quả nào, thậm chí dân Âu Châu dường như không biết là có tổng thống Mỹ đang đi Âu Châu từ London qua Brussels qua Geneve.

Ngay sau khi cụ Biden về lại Mỹ, tin ‘quan trọng’ mà TTDC chạy tít lớn là… con chó già cưng của cụ Biden chết. Nhìn vào đây thì thấy chính trị Mỹ dưới thời cụ ngáp ngáp Biden khác rất xa chính trị Mỹ thời ông thần Trump, thích loại chính trị nào là lựa chọn của mỗi người.

https://www.msn.com/en-us/news/world/america-takes-the-knee-opinion/ar-AALc9wV

Chuyến công du đã được xác nhận là một thất bại đối với dân Mỹ khi thăm dò mới nhất của Đại Học Monmouth cho thấy tỷ lệ hậu thuẫn của cụ Biden ngay sau chuyến công du đã rớt 6 điểm, từ 54% xuống 48%, lần đầu tiên rớt xuống dưới mức 50% theo Monmouth.

https://news.yahoo.com/biden-returns-triumphant-world-tour-112436833.html

Tệ hơn nữa là thăm dò tại tiểu bang then chốt Iowa của báo Des Moines Register, cho thấy hậu thuẫn của cụ Biden xuống còn có 43% trong khi tỷ lệ chống leo thang lên tới 52%.

https://www.foxnews.com/politics/biden-approval-rating-iowa-poll-kamala-harris

MỘT ÔNG DA ĐEN CÔNG KÍCH THUYẾT CHỦNG TỘC

Một ông da đen, Ty Smith, phụ huynh của hai đứa con học trung học, đã ra trước hội đồng học chánh một trường học tại tiểu bang Illinois, đả phá việc dạy môn ‘lý thuyết chủng tộc’ -critical race theory- vì theo ông này, môn này chỉ dạy cho con cái chúng ta thù ghét nhau chứ chẳng hàn gắn được gì hết.

Ông cho biết ông là con mồ côi, không cha cũng chẳng mẹ, nhưng tự phấn đấu nên đã có được một cuộc sống thư thả, nếu dân da trắng đàn áp, kỳ thị ông thật sự và toàn diện thì làm sao ông có thể có mặt tại trường này, với hai đứa con đang được học hành như tất cả mấy đứa trẻ da trắng khác?

https://www.theblaze.com/news/black-father-destroys-critical-race-theory-school-board-meeting?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20210618Trending-BlackFatherCRT&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

GS RUFO THÁCH ĐỐ TRANH LUẬN

DĐTC mới viết bài về ‘Critical Race Theory’, trong đó có nêu lên ý kiến của giáo sư Christopher Rufo, cho đây chỉ là hình thức tuyên truyền mới của chủ nghĩa Mác, thay thế đấu tranh giai cấp bằng đấu tranh chủng tộc.

Các nhân vật cấp tiến, nhất là da đen la hoảng, công kích GS Rufo. Mới đây, ông Rufo đã thách đố chuyên gia da đen tranh cãi công khai với ông.

Một bà bình loạn gia da đen của đài MSNBC đã trả lời ông Rufo “đây là loại đòi hỏi của dân da trắng, nên tôi sẽ không thèm tranh cãi với Rufo”.

Lá bài màu da đã ngày càng được dùng làm mộc che đạn cho dân da đen, bất cứ chuyện gì cũng núp sau màu da hết. Đến cả việc tranh luận công khai cũng đã trở thành một vũ khí của dân da trắng nên dân da đen không đoái hoài tới. Mặc nhiên nhìn nhận dân da đen không có khả năng tranh luận với dân da trắng.

Trong khi đó thì một anh bình loạn của NBC lại cho rằng việc chống dạy môn Critical Race Theory chỉ là một việc nằm trong chiến dịch vận động kiếm tiền của đám bảo thủ da trắng (?!).

Như vừa viết, bất cứ chuyện gì cũng được hóa phép, biến thành một vụ kỳ thị da đen của đám thượng tôn da trắng.

https://www.foxnews.com/media/msnbcs-joy-reid-critical-race-theory-chris-rufo-white-man-demands

TÔN VINH DÂN DA ĐEN

Trong phong trào viết lại lịch sử để tung hô dân da đen, quốc hội Mỹ đã quyết định ngày 19/6 là ngày lễ được nghỉ có lương trên toàn quốc, được gọi là ngày Juneteenth.

Ngày này năm 1865, hai năm sau khi TT Lincoln đã chiến thắng Nam quân, một ông cựu tướng Nam quân đã chính thức tuyên bố trước một đám nô lệ da đen là họ được trả tự do, hết còn là nô lệ.

Luật nghỉ lễ mới được cả hạ viện lẫn thượng viện thông qua trong tuyệt đối, không có một chính khách nào dám hó hé phản đối.

Không biết quý vị có để ý hay không. Còn nhớ khi TT Trump qua Pháp dự lễ kỷ niệm ngày đồng minh đổ bộ Pháp để đánh Hitler, vì thời tiết xấu, TT Trump không ra nghĩa trang lính Mỹ vùng bãi biển tây bắc Pháp được, TTDC ồn ào sỉ vả như tát nước. Năm nay, cũng ngày kỷ niệm lính Mỹ đổ bộ ở Pháp, cụ Biden im re không một tiếng nhắc nhở đến sự hy sinh của thanh niên Mỹ, mà lo đi Tulsa nịnh dân da đen và ban hành ngày nghỉ lễ Juneteenth. Thời đại này đúng là thời đại thượng tôn da đen thật.

Nhắc lại các cụ tị nạn: đây là thời thượng tôn da đen, chưa tới thời thượng tôn da vàng đâu các cụ ơi, đừng vội hồ hởi sảng. Mà các cụ có tung hô thượng tôn da đen cũng chẳng được ăn cái giải gì đâu.

https://www.theblaze.com/news/black-father-destroys-critical-race-theory-school-board-meeting?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20210618Trending-BlackFatherCRT&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

ATLANTA TỈNH NGỦ

Cách đây một năm, ngay sau vụ đình đám George Floyd bị cảnh sát chấn cổ chết, hội đồng thành phố ra quyết nghị giữ lại một phần, không chi 73 triệu đô dành cho ngân sách của cảnh sát, theo đúng xu hướng chống cảnh sát khi đó.

Năm nay, hội đồng thành phố đã quyết định chẳng những chi tiền lại cho cảnh sát, mà lại còn tăng ngân sách cảnh sát thêm 15 triệu, tổng cộng lên tới 230 triệu đô.

Lý do ngân sách cảnh sát được gia tăng thay vì giảm như đòi hỏi, rất gián dị, người một mắt cũng nhìn thấy rất rõ: tỷ lệ giết người tại Atlanta năm 2020 đã leo lên tới con số kỷ lục cao nhất lịch sử thành phố, tăng 58%!

Kẻ này nhiều khi gãi đầu gãi tai không hiểu được tại sao đảng DC, thường tự cao tự đại cho mình là đảng của đám dân văn minh học cao hiểu rộng, trí thức đủ kiểu, sao lại có thể u mê ám chướng đòi cắt giảm, hay thậm chí hủy bỏ luôn ngành cảnh sát được? Sao lại phải đợi đến khi con số người bị giết lên đến mức cao nhất lịch sử mới sực tỉnh, nghĩ lại thấy cảnh sát rất cần thiết?

https://www.ajc.com/news/atlantas-deadliest-year-in-decades-has-city-on-edge-and-demanding-change/WAF3MV7AVBD2BO2RZVANXDI6E4/

FLORIDA RA LUẬT DẠY CHỐNG CỘNG

Thống đốc Florida, ông Ron DeSantis đã ký luật bắt các trường trung học của tiểu bang phải dạy học sinh một môn học mới về những tai họa của cộng sản – the evils of communism-.

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/new-law-requires-florida-students-to-be-taught-about-the-evils-of-communism_3870014.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email2&utm_campaign=breaking-2021-06-23-1&mktids=5deeb93dc2a5910e21f28c34b1a1961f&est=ddAzkv5CljJqzk6b5t9v9ZAgDkGNvfWsG1u85%2BTNaRO%2FEttw5sK6kZ3wXgq8IvtXGg%3D%3D

CHUYỆN DÀI GIAN LẬN BẦU CỬ

Luật bầu cử mới gặp rắc rối

Luật bầu cử mới do phe DC soạn thảo nhằm mục đích mở rộng và áp đặt các thủ tục dễ dãi hóa tối đa việc bầu bán bằng thư đang gặp khó khăn lớn, không thông qua thượng viện được khi tất cả các nghị sĩ CH chống, đưa đến biểu quyết đúng 50-50 theo làn ranh đảng. Muốn thông qua, phải có ít nhất 60 phiếu để vượt qua thủ tục gọi là filibuster (xin xem Bình Luận tuần này).

Có tin Tòa Bạch Ốc đang coi lại vấn đề và có thể sửa lại ít nhiều sao cho đủ hậu thuẫn thông qua. Tuy nhiên, trong tình trạng hiện tại, kiếm được 10 nghị sĩ CH ủng hộ không dễ.

Hai gói trùng tu hạ tầng cơ sở và cải tổ giáo dục trị giá tổng cộng khoảng 4.000 tỷ đô cũng đang bị kẹt tương tự.

Muốn thông qua dễ dàng hơn, cần phải hủy bỏ thủ tục ‘câu giờ’ filibuster, để chỉ cần 51 phiếu hay 50 phiếu + 1 phiếu của bà PTT Kamala. Nhưng hủy bỏ thủ tục này cũng chẳng dễ dàng gì khi ít nhất hai nghị sĩ DC cùng chống với tất cả nghị sĩ CH. Đảng DC đang lo sót vó vì lo sợ đến mùa bầu cử giữa mùa năm tới,  đảng CH sẽ chiếm lại đa số tại thượng viện là … tiêu.

Cụ Biden có nhiều triển vọng đi vào lịch sử như một tổng thống vào trắng tay ra tay trắng.

https://www.npr.org/2021/06/22/1008737806/democrats-sweeping-voting-rights-legislation-is-headed-for-failure-in-the-senate

Dân Mỹ ủng hộ siết chặt bầu cử

Đại học Monmouth vừa công bố kết quả thăm dò theo đó hơn 80% dân Mỹ muốn cử tri đi bầu phải trình đầy đủ giấy lý lịch -ID hay identification-, có hình mỗi người.

Cử tri CH ủng hộ việc này tới 91%, cử tri độc lập 87%, chỉ có cử tri DC không hồ hởi lắm, với 62% chấp nhận.

Một nửa số cử tri muốn dễ dãi trong cách bầu bằng thư, nhưng có tới 40% muốn ngược lại. DC ủng hộ dễ dãi cho việc bầu bằng thư tới 84% trong khi bên CH chỉ có 26% ủng hộ ý kiến này.

Đặc biệt 70% muốn có luật lệ và thủ tục bầu cử đồng nhất trên cả nước, bao gồm tất cả 50 tiểu bang thay thế tình trạng hiện hữu khi các tiểu bang đều có luật bầu cử khác biệt.

https://www.foxnews.com/politics/widespread-support-for-voter-id-and-making-early-voting-easier-national-poll

Pennsylvania theo gương Arizona kiểm phiếu bầu cử lại?

Các dân biểu và nghị sĩ tiểu bang then chốt Pennsylvania đã đòi hỏi tiểu bang phải kiểm phiếu bầu tổng thống lại, y chang theo cách Arizona đang làm.

Chủ tịch thượng viện tiểu bang trên căn bản ủng hộ ý kiến, để mọi chuyện được rõ ngọn ngành, khỏi ai sau này chê trách được nữa.

Pennsylvania và Arizona là hai trong một nhúm tiểu bang then chốt đã mang chiến thắng lại cho cụ Biden, nhưng cũng bị tố gian lận tràn lan. Arizona đã bị thượng viện tiểu bang ra lệnh đếm lại phiếu của quận Maricopa là quận lớn nhất, trong đó có thủ phủ Tucson, nơi mà TT Trump bị thua sát nút.

https://www.washingtonexaminer.com/news/pennsylvania-arizona-style-election-audit-subpoena-power

Georgia khám phá ‘vấn đề’ lớn trong bầu cử

Trong kỳ bầu tổng thống tháng Mười Một năm ngoái, một công ty kiểm toán đã được bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang Georgia thuê để kiểm tra việc bầu bán.

Một báo cáo mật của công ty kiểm toán mới bị xì ra cho thấy công ty này đã nêu ra hàng loạt vụ luộm thuộm, có khi sơ ý, có khi có thể là nằm trong kế hoạch nào đó, liên quan đến giá trị và tính trung thực của lá phiếu. Những vấn đề công ty này nêu lên gồm có:

– Kể một phiếu hai ba lần;

– Cất giữ phiếu không chặt chẽ;

– Vi phạm việc bảo mật cá nhân;

– Một số phiếu biến mất;

– Bất thình lình nhận một lúc quá nhiều phiếu bầu bằng thư mà không niêm phong.

Một thí dụ cụ thể được nêu ra là vào khoảng 4g chiều ngày bầu, một trung tâm kiểm phiếu nhận được cả loạt bó phiếu gửi bằng thư, mỗi bó có khoảng 2.000 lá phiếu. Trên nguyên tắc, những lá phiếu nhận được từ các phòng phiếu phải được niêm phong và đóng sỗ kỹ càng, nhưng những bó phiếu nhận được chẳng niêm phong cũng chẳng có mã số gì hết. Công ty kiểm toán cho rằng đã có quá nhiều bó phiếu bằng thư được gửi tới mà chẳng ai kiểm chứng gì.

Theo các chuyên gia, báo cáo dầy 29 trang này chưa đủ là bằng chứng gian lận, nhưng cũng đủ quan trọng để mở một cuộc điều tra kỹ lưỡng.

https://justthenews.com/politics-policy/elections/ga-investigators-election-day-notes-reveal-chaotic-unsecured-ballot

Georgia hủy cả trăm ngàn tên cử tri ma

Bộ trưởng Nội Vụ Georgia, ông Brad Raffensperger cho biết ông sẽ hủy hơn 100.000 tên cử tri bị coi là ‘lỗi thời’ -outdated-, vì nhiều lý do, chẳng hạn như cử tri đã dọn nhà, hay đi tiểu bang khác, hay đã qua đời.

Vấn đề đặt ra là trong số đó, đã có bao nhiêu được dùng làm phiếu giả, mượn tên để bầu bằng thư trong kỳ bầu vừa rồi. Cần ghi nhận cụ Biden thắng Georgia với hơn 12.000 phiếu, nghĩa là chỉ cần hơn 10% phiếu ‘lỗi thời’ trên là đã thay đổi kết quả bầu cử rồi.

https://www.foxnews.com/politics/georgia-remove-voter-rolls-brad-raffensperger-list-100000

Quan chức bầu cử Georgia mất job

Thống đốc Georgia Brian Kemp đã ký giấy cách chức hai viên chức tiểu bang phụ trách việc tổ chức và kiểm soát bầu cử.

Trong số các quan bị cách chức có ông Mỹ gốc Việt, Vũ Bảo Kỳ, tuy thuộc đảng CH, nhưng lại đã từng lớn tiếng chống TT Trump, tố TT Trump nói láo về chuyện Georgia gian lận bầu cử.

https://www.cnn.com/videos/politics/2021/06/21/georgia-officials-ousted-election-boards-helen-butler-baoky-vu-sot-ebof-vpx.cnn

HẬU THUẪN CỦA CÁC NHÂN VẬT CỘNG HÒA

Hai chính khách CH đang nổi bật như những ngôi sao sáng của đảng hiện nay là thống đốc Ron DeSantis của Florida và thống đốc Greg Abbott của Texas.

Cả hai ông đã chứng minh cho cả nước thấy thành quả chống COVID hữu hiệu nhất, với tỷ lệ tử vong tương đối thấp nhất trong khi kinh tế và trường học được mở cửa sớm nhất. Ngoài ra thống đốc Florida đang là người chống mạnh phong trào nịnh dân da đen, trong khi thống đốc Texas chống việc mở toang cửa biên giới cho di dân Trung Mỹ.

Một thăm dò mới nhất trong khối cừ tri CH cho thấy TĐ DeSantis được hậu thuẫn còn nhiều hơn cả TT Trump.

https://www.foxnews.com/politics/road-to-white-house-desantis-tops-early-2024-straw-poll

HAI THƯỚC ĐO

Thành phố Evanston của tiểu bang Illinois, loại thành phố cấp tiến nhất nước, đã lấy lý do COVID đe dọa, cấm không cho biểu tình hay diễn hành nhân ngày lễ Độc Lập 4/7 năm nay. Nghe cũng tạm được, tuy có vẻ hơi quá đáng. Phòng COVID chẳng xấu mặt nào.

Cho đến khi được biết thêm tin thành phố cho phép biểu tình và tuần hành ăn mừng ngày lễ mới Juneteenth để vinh danh ngày dân nô lệ da đen thoát gông cùm, và ngày Pride vinh danh dân đồng tính.

Làm như thể COVID là đồng minh, không tấn công dân da đen hay dân đồng tính, chỉ tấn công dân yêu nước ăn mừng lễ Độc Lập thôi.

https://www.dailymail.co.uk/news/article-9705261/Illinois-town-CANCELS-Independence-Day-parade-allows-Juneteenth-Pride-celebrations.html

CẬU ẤM HUNTER RỬA TIỀN HAY ĐỔI CHÁC?

Chuyện lạ bất thình lình thiên hạ mới biết. Ngoài tài chơi gái, ngủ luôn cả với bà chị dâu vừa góa, tài hút sách, tài nhận job với mức lương trên trời mà chẳng cần làm gì ráo, cậu lại có tài…  vẽ tranh. Chẳng biết cậu bắt đầu vẽ từ hồi nào, chính tay vẽ hay có ‘thư ký’ vẽ giùm, chỉ biết có một lô tranh được triển lãm tại New York, rồi bán đấu giá, với những giá trên trời từ 75.000 đô tới 500.000 đô một cái. Đã bán được khá nhiều, nhưng tên những người mua đều được giữ bí mật như tin an ninh quốc gia.

Đưa đến hai giả thuyết:

– Một là những người mua đấm mõm cậu để lấy ân huệ từ bố cậu, lại một sáng kiến tham nhũng mới;

– Hai là đây là cách cậu ấm rửa tiền, nhận tiền đấm mõm từ Bắc Kinh, bây giờ biến tiền đó thành tiền bán tranh, sạch sẽ, không còn mùi hối lộ nữa.

Dù sao thì việc tranh của một họa sĩ chưa bao giờ ai nghe nói đã từng vẽ, bán giá cả trăm ngàn, cho những người mua bí mật, thưa quý vị, kẻ này thấy … tanh hơn mùi chợ cá Trần Quốc Toản.

https://www.breitbart.com/politics/2021/06/16/buyers-of-hunter-bidens-art-will-remain-anonymous-sparking-pay-for-play-concerns/

CẬU ẤM KỲ THỊ DA VÀNG?

Trong một trao đổi ‘tin nhắn’ với cô em họ, con của em ruột cụ Biden, về việc cậu ấm thích gái nào, cậu ấm Hunter Biden đã viết một câu rất đặc biệt. Cậu cho biết không thích gái Á Châu, và cậu viết “No yellow”!

Cậu thích hay không thích gái Á Châu là chuyện riêng tư của cậu, chẳng ai thắc mắc. Nhưng ngôn ngữ cậu dùng, “yellow” đã khiến nhiều người Á Châu bực mình vì mang tính miệt thị sỗ sàng.

Trước đây, thiên hạ đã có dịp thấy cậu gọi dân da đen là “nigger” trong những emails cậu trao đổi với người khác.

Tóm lại, cậu Hunter miệt thị cả da đen lẫn da vàng. Vậy cậu có phải là loại… thượng tôn da trắng không, thưa các cụ cuồng mê Biden?

Chữ màu xanh là của cậu Hunter

https://dailycaller.com/2021/06/16/hunter-biden-asians-yellow-text-cousin/?utm_medium=referral&utm_source=mixi&utm_campaign=dailycaller

CHÍNH KHÁCH CẤP TIẾN HẤP TẤP MỊ DÂN

Tại thành phố Fort Lauderdale, tiểu bang Florida, đã có một cuộc tuần hành ‘mừng’ những người đồng tính, chuyển giới,… Bất ngờ, một chiếc xe đã tông thẳng vào đám tuần hành, khiến một người bị chết, nhiều người bị thương. Thị trưởng DC của Fort Lauderdale mau mắn lấy điểm, lên tiếng tố cáo đây là hành động khủng bố của dân da trắng bảo thủ chống đồng tính.

Chỉ vài phút sau, cảnh sát cho biết thủ phạm lái xe là một cụ ông 77 tuổi, hội viên của một hội đồng tính. Cụ già yếu, đau chân, không đi bộ tuần hành được, nên được cho phép đi tuần hành bằng xe. Chẳng may, cụ lẩm cẩm sao đó, không kiểm soát được xe nên tông vào đám người tuần hành. Chẳng có khủng bố da trắng chống đồng tính gì ráo.

https://www.foxnews.com/politics/ft-lauderdale-mayor-terrorist-attack-pride-dean-trantalis

PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ ĐIÊN

Một ‘nữ’ lực sĩ tên là Laurel Hubbard đã được chính thức trúng tuyển cầm đầu phái đoàn nữ lực sĩ cử tạ của Tân Tây Lan đi tham dự thế vận hội Tokyo.

Nghe cũng bình thường. Cho đến khi biết được ‘cô’ Laurel Hubbard này thật ra là … NAM lực điền, chuyển giới thành phụ nữ. ‘Cô’ ta đã được trúng tuyển sau khi hạ đo ván hàng loạt đối thủ cử tạ nữ giới thật, nhỏ bằng nửa ‘cô’ ta.

Nhiều thể tháo gia phụ nữ đã lên tiếng phản đối tình trạng hiển nhiên phản khoa học và bất công bằng này, nhưng ủy ban thế vận đã bác bỏ, theo đúng chiều hướng thời thượng tôn vinh những thành phần chuyển giới quái chiêu này.

‘Cô’ lực sĩ cử tạ Tân Tây Lan

https://nypost.com/2021/06/21/olympics-first-trans-athletics-defies-science-and-fairness-in-quest-for-gold/

CẬP NHẬT COVID

 

 

Tóm lược

Tình trạng dịch ngày một khả quan hơn. Tuy số người bị nhiễm và chết vẫn tăng, nhưng mức tăng trưởng đã xuống những mức rất thấp, xấp xỉ 0,2%-0,3%

Chính quyền Biden sửa mục tiêu chích ngừa

Chính quyền Biden thừa nhận mục tiêu chích ngừa đầy đủ cho 70% dân trưởng thành Mỹ trước lễ Độc Lập 4/7 sẽ không đạt được.

Do đó, đã sửa lại chút đỉnh, mục tiêu mới là ‘70% dân Mỹ trên 27 tuổi sẽ được chích ngừa ít nhất một mũi đầu trước ngày 4/7’.

Mục tiêu đã không đạt được vì khá nhiều dân thuộc giới trẻ không chích ngừa vì họ cho rằng COVID thực sự không nguy hiểm cho tuổi trẻ, chỉ là một loại cúm, có thể chữa trị dễ dàng mà không cần chích ngừa trong khi chích ngừa có thể có nhiều hậu quả phụ nguy hiểm, khó lường.

Thực tế, việc Tòa Bạch Ốc đặt ra tiêu chuẩn chỉ là chuyện màu mè chính trị, vì việc chích ngừa hoàn toàn do các tiểu bang ấn định và thực hành, chẳng liên quan gì đến Tòa Bạch Ốc.

https://www.washingtonpost.com/health/2021/06/22/white-house-vaccination-goal/

Chính quyền Biden đánh tiếng trước?

Bà giám đốc Tình Báo Quốc Gia, Avril Haines vừa đánh tiếng cho biết có thể sẽ không bao giờ ai biết được nguồn gốc thật của vi khuẩn COVID.

Mới đây, cụ Biden, trước áp lực lớn của cả nước, đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo Mỹ trong vòng 90 ngày phải tìm ra và báo cáo cho cụ nguồn gốc thực sự của vi khuẩn COVID, là từ dơi hay từ một công trình nghiên cứu nhân tạo của trung tâm nghiên cứu Vũ Hán bị xì ra ngoài vì tai nạn.

Ngay khi loan tin này, DĐTC đã nghi ngờ sẽ có một công trình điều tra thực, mà có thể chỉ là một loại điều tra cuội, cho có để trấn an dư luận, sau đó, có thể báo cáo sẽ không đưa ra câu trả lời nào hết, giúp xù luôn vai trò của Trung Cộng, giúp cụ Biden nối lại giao hảo thân thiện với TC. Bây giờ, lời tuyên bố của bà Haines càng tăng thêm mối nghi ngờ của kẻ này. Ta chờ xem.

https://news.yahoo.com/exclusive-bidens-top-intelligence-official-says-covid-19-origins-may-never-be-known-201625396.html

FAUCI cãi lệnh Trump

Theo một cuốn sách được tiết lộ trong chương trình của bình luận gia Hannity trên đài Fox, bác sĩ Fauci đã từng cãi lệnh của TT Trump, yêu cầu ông ngưng ngay mọi yểm trợ tài chánh cho trung tâm nghiên cứu vi khuẩn Vũ Hán. Được biết trung tâm ngừa dịch CDC của Mỹ đã yểm trợ ít nhất 800.000 đô cho trung tâm Vũ Hán.

https://video.foxnews.com/v/6260926092001#sp=show-clips

Trung Cộng mỉa mai chê Mỹ

Sau khi cụ Biden hùng hổ khoe đang giúp các nước nghèo có thuốc ngừa, Tân Hoa Xã của TC đã mỉa mai, loan tin Mỹ tặng cho xứ Trinidad & Tobago 80 lọ thuốc ngừa Pfizer, mỗi lọ chích được 6 liều, hay 3 người; tổng cộng Mỹ tặng thuốc đủ chích cho 240 người, trong khi Trinidad có 1,4 triệu dân. TC đã tặng cho Trinidad 100.000 liều thuốc, có thể chích cho 50.000 người.

https://www.reuters.com/business/healthcare-pharmaceuticals/chinese-media-mocks-us-donation-80-vaccine-vials-trinidad-tobago-2021-06-16/

Thuốc ngừa của Trung Cộng

Ba quốc gia trước đây đã tỏ vẻ lạc quan nhất trong vấn đề chống dịch COVID là Mông Cổ, Bahrain và Seychelles. Cả ba xứ đều hứa hẹn sẽ hoàn toàn sạch sẽ, không còn vi khuẩn vào mùa hè năm nay. Vì cả ba đã mua được và tràn ngập thuốc ngừa COVID của TC, gọi là ‘Sinopharm’.

Thực tế đã ‘hơi khác’.

Ba xứ này hiện nay đã trở thành ba ổ dịch lớn của thế giới mặc dù gần 70% dân đã được chích ngừa.

Giờ này mà vẫn còn có người tin TC! Dám mua thuốc ngừa dịch từ cái xứ sản xuất ra nạn dịch!

Vũ Linh, 26/5/2021