Thu Phương: Không danh, không lợi…

… Tổng thống Trump làm việc chỉ vì 2 điều cho nước Mỹ
Vốn đã nổi tiếng và giàu có, tỷ phú Donald Trump làm tổng thống không phải vì những điều này, mà là vì 2 lời nguyện cho nhân dân Hoa Kỳ, theo một chuyên gia phân tích từng làm việc tại Bạch Ốc.

Image result for sebastian gorka

Theo Western Journal, ông Sebastian Gorka, nhà phân tích quân sự và tình báo, cựu phụ tá của TT Trump tại Bạch Ốc và cộng tác viên của Fox News, nói với Hội Nghị Values Voter hôm thứ Bảy (22/9) tại thủ đô Washington rằng, ông Trump chỉ muốn hai điều cho mọi người Mỹ, bất kể chủng tộc, màu da hay tín ngưỡng: Đó là An Toàn và Thịnh Vượng cho dân.

“Là một người đàn ông có những đứa cháu gốc Do Thái chính thống (con rể ông Trump là người Do Thái). Thật khó hiểu về tình trạng thiếu đạo đức (của những cáo buộc vô lý từ giới truyền thông)”, ông Gorka nói.

“Nếu bất kỳ nhà báo nào nói rằng ông Trump là một người phân biệt chủng tộc hay là một người chống Do Thái… thì đạo đức của nhà báo đó thật là đáng khinh”.

“Đó là lý do tại sao ông ấy (Tổng thống Trump) gọi những tin tức giả mạo là kẻ thù của người dân, ông ấy nói rất chính xác”, ông Gorka lập luận.
Ông Sebastian Gorka phát biểu tại một cuộc mít tinh Angel Families tại Tòa nhà Nghị viện Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 9 năm 2018, thủ đô Washington.

Dũng cảm và đạo đức

Ông Gorka cho rằng Tổng thống Trump đã thể hiện lòng dũng cảm và đạo đức khi quyết định di chuyển Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Israel từ Tel Aviv sang Jerusalem.

Ông cho biết một thành viên trong nội các của Tổng thống Trump nói với ông rằng chỉ có ba thành viên nội các ủng hộ quyết định này. Các giới chức chính quyền lo ngại việc di chuyển sẽ dẫn đến việc các đại sứ quán Mỹ ở khắp Trung Đông bị tấn công hoặc thậm chí là bùng nổ chiến tranh.

Theo ông Gorka, phản ứng của Tổng thống Trump đối với nội các của ông là:
“Tôi đã hứa với người dân Mỹ rằng tôi sẽ làm điều này. Tôi đã hứa với những người anh em ở Israel rằng tôi sẽ làm điều này. Mà dù sao thì đó là điều đúng đắn cần phải làm”.

Tổng thống Donald Trump

Quyết định chuyển đại sứ quán tới Jerusalem là nguyện vọng của nhân dân Hoa Kỳđã được Nghị viện thông qua từ năm 1995, nhưng chỉ trở thành hiện thực sau khi Tổng thống Trump nhậm chức. Trước đó, các tổng thống đều ký sắc lệnh trì hoãn thực thi nguyện vọng này. An toàn và thịnh vượng

Ông Gorka cho rằng ông Trump tranh cử tổng thống bởi vì ông thực sự muốn tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người Mỹ. Ông nói Tổng thống Trump không cần danh tiếng, cũng không phải làm việc vì tiền, bởi ông đã có cả hai điều đó.

Thay vào đó, ông Trump làm tổng thống “vì ông ấy yêu đất nước chúng ta”, ông Gorka nói.
“Ông ấy chỉ muốn hai thứ cho tất cả người dân Hoa Kỳ. Ông muốn tất cả các bạn được an toàn, và ông muốn gia đình các bạn được phát triển thịnh vượng”.

Ông Gorka khẳng định: “Ông ấy muốn điều đó cho tất cả người Mỹ, cho dù bạn có bỏ phiếu cho ông ấy hay không”.

Image result for mR trUMP & 1ST lADY

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania

Phá băng và mở đường

Ông Gorka giải thích một lối so sánh mà ông sử dụng trong bộ phim tài liệu gần đây mang tên “Trump@War” (diễn nghĩa: Ông Trump đang ở trong một cuộc chiến). Ông Gorka cho rằng những cải cách mà Tổng thống Trump đang thực hiện tựa như máy cắt băng.

“Nó sẽ cắt lên tảng băng đó, phá vỡ nó, và mở đường đến tự do”.

“Đó là những gì đã xảy ra ở Mỹ”, ông Gorka tiếp tục.

“Trong 30 năm qua chúng ta đã có lớp băng vĩnh cữu dày đặc, khóa chặt đất nước của chúng ta. Đó là sự định hướng chính trị: trên các phương tiện truyền thông, Hollywood, chính trị… tại các trường đại học”.

Thu Phương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*