Thư Mời tham dự Tết Thanh Minh từ 24/3 đến 7/4/2019

Kính mời quý đồng hương đến tham dự Tiết Thanh Minh tại Moore Memorial Gardens

Tiết, hay Tết Thanh Minh là một trong những khái niệm lập lịch của các nước Đông phương, phát xuất từ nền Văn hóa Trung Hoa cổ đại. Một số nước như  Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên… cũng chịu ảnh hưởng và cử hành lễ này mỗi năm… Tiết Thanh Minh được tính theo quy luật vận hành của mặt trời – dương lịch, chứ không phải theo quy luật vận hành của mặt trăng – âm lịch như mọi người từng nghĩ.  Điều đó dẫn đến, Thanh Minh thường rơi vào mồng 4 hoặc mồng 5 tháng 4 dương lịch.

Tết Thanh Minh năm 2019 vào ngày nào?

Thanh Minh là tiết thứ 5 trong 24 tiết Khí hằng năm, có nghĩa là khoảng thời gian khí trời trong sáng và thanh khiết. Nó thường rơi vào khoảng thời gian sau Lập Xuân 45 ngày, hoặc sau Đông Chí 105 ngày, và ngày đầu tiên của tiết khí cọi là Tết Thanh Minh.

Tuy ngày lễ này không phải là một ngày lễ lớn,  nhưng nó đã trở thành một ngày lễ không thể thiếu của  người dân Đông phương,  nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là ngày lễ gắn liền với đạo đức, bổn phận nhớ đến công lao của tổ tiên. Là ngày lễ, ngày giỗ chung của những người đã khuất để những người còn sống báo hiếu, trả ơn, tưởng nhớ đến nòi giống của mình.

Ngày Tết này được du nhập vào Việt Nam từ thời nhà Lý nhưng đã thay đổi ý nghĩa. Bên cạnh đó,  nó còn gắn liền với tục Tảo Mộ. Vào ngày này, tất cả mọi người dù đi đâu cũng cố gắng trở về quê nhà,  chung nhau bên mâm cơm gia đình và cùng người thân đi tảo mộ.

Người dân Việt Nam còn lấy ngày tết Thanh Minh là dịp để đi tu sửa phần mộ của tổ tiên, dòng họ mình để phần mộ được sạch sẽ. Khi đi tảo mộ, mọi người thường mang dụng cụ để đắp lại những chỗ mồ bị nứt, bị hở, nhỗ những cây cỏ dại và cây hoang mọc xung quanh, trùm lên mộ và cũng để tránh chuột đào hang, làm tổ.

Năm nay, tại Moore Homes Funeral có tổ chức  Tết Thanh Minh từ ngày 24 tháng 3 đến ngày Chủ Nhật,  mùng 7  tháng 4 năm 2019.

Xin mời quý bà con xem Bích Chương (trên) để biết thêm chi tiết và tham dự.

Nguồn Internet. TGM nhuận sắc

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*