Thế giới đảo điên do lòng người điên đảo

Đại-Dương: Nhân loại ngày càng đạt được những tiến bộ mọi mặt đến độ kinh ngạc. Tuy nhiên, chính các tiến bộ về khoa học lại làm cho con người điên đảo do cuồng vọng thống trị nên tìm mọi cách để nhận được bất cứ thứ gì trong cuộc sống mà hơn kẻ khác. Họ thèm khát, say sưa trong trò chơi mê tiền bất chấp đạo lý làm người. Giết nhau để thống trị kẻ yếu, cấu xé vì miếng đỉnh chung.

Ý niệm toàn-cầu-hoá đã có từ lâu, nhưng, chỉ thực sự áp dụng sau khi Liên Sô sụp đổ và Đệ tam Quốc tế Cộng sản tan rã vào năm 1991 tạo điều kiện cho nền kinh tế tư bản hiện đại đem lại lợi ích thiết thực cho nhân loại.

Không may, nhân loại chẳng hiếm loại người bất lương chuyên dùng lời hay ý đẹp tạo sự hiểu lầm về nghĩa ngữ khiến thế giới đảo điên.

Chủ nghĩa Cộng sản từ khi xuất hiện với khẩu hiệu “xây dựng chế độ không có người bóc lột người” trên quả địa cầu đã làm chết hơn 100 triệu người, chưa kể hàng trăm triệu bị áp bức, thương tật cả thế xác lẫn tâm hồn từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tự do ư, độc lập sao, bình đẳng à, công lý đâu ở Trung Cộng, Việt Nam, Bắc Hàn, Cuba, Iran, Syria, ISIS, Nga?

Thế mà một số chính trị gia trên thế giới cứ mong được Trung Cộng bảo bọc, kể cả các nước dân chủ phát triển, hoặc đang phát triển, hoặc vẫn chậm tiến, tạo điều kiện cho Chủ tịch TC Tập Cận Bình vênh váo tuyên bố sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo thế giới!

Hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ vào sức mạnh quân sự, kinh tế, kỹ thuật của Hoa Kỳ để duy trì hệ thống chính trị dân chủ mà phát triển kinh tế trở nên thịnh vượng. Nhưng, cứ ra rã chống Mỹ, sợ Hoa Kỳ thống trị. Họ có nên tự hỏi, Hoa Kỳ từng là một quốc gia giàu có mà bây giờ nợ công đã cao hơn GDP vì đâu? Hoa Kỳ có cướp đất và tài nguyên, thống trị các quốc gia khác như loại Đế quốc Châu Âu, Nhật Bản, Cộng sản đã làm suốt nhiều thế kỷ?

Những nạn nhân cộng sản từng nếm thừa thãi các hành vi áp bức, sát hại man sợ hơn bất cứ thời đại nào trong chiều dài lịch sử nhân loại. Họ phải vắt giò lên cổ để thoát khỏi chế độ độc tài, khát máu, vô-nhân-tính trong điều kiện 1 sống 9 chết mà sao chóng quên khi đặt chân đến bến bờ tự do. Theo RFA, Thống kê của các trại tị nạn Đông Nam Á vào năm 1995 ghi nhận 839,200 người, kể cả 4,900 đi bằng đường bộ mà vào khoảng 400 ngàn dân Việt bạc phước đã bị bỏ mình trước khi đến được bến bờ tự do.

Họ bị áp bức tận cùng, bị trấn lột tới xương tuỷ, bị đàn áp man rợ, bị đối sự tàn tệ bởi Đảng Cộng sản mà sao chẳng khắc sâu mối thù tận xương tuỷ như cha ông chúng ta từng xâm chữ “Thát Sát” trên cánh tay trai trẻ lẫn trong tâm hồn người Việt Nam nên “nước non ngàn dặm” vẫn tồn tại bất chấp những tên bán nước cầu vinh như Trần Duy Ái, Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống. Hồ Chí Minh thờ Mác, Lê, Mao không những tạo ra cuộc nội chiến cay đắng mà còn dìm dân tộc vào cảnh khốn cùng, mất cơ hội thành rồng thành hổ, đang làm thân trâu ngựa cho giới tài phiệt quốc tế.

Cộng sản Việt Nam xác định quốc tịch theo dòng máu (khác với thông lệ quốc tế) nên người Việt dù có trở thành công dân nước khác vẫn là con dân bị luật pháp Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam chế tài bất cứ lúc nào. Chẳng lẽ vì chút lợi nhỏ mà chà đạp lý tưởng tự do dân chủ khi đánh du với số mệnh?

Doanh nhân Donald Trump đã công khai tranh luận với 14 chính trị gia lão luyện của Đảng Cộng Hoà để được đề cử so tài với cáo già chính trị, cựu Đệ nhất Phu nhân, cựu Thượng nghị sĩ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton năm 2016 và đã thắng khiến cho dư luận thế giới điên đầu. Trump đã phá vỡ truyền thống tranh cử: ai tiền nhiều sẽ thắng. Vào tháng 6-2016, Ứng viên Hillary Clinton có 42 triệu USD và 700 vận động viên so với 1 triệu USD của Donald Trump và 70 vận động viên. Tạp chí Newsweek đã phải thu hồi 120,000 tờ báo có đăng hình Madam President.

Thất bại bất ngờ vì phiếu cử tri của ứng viên Clinton cao hơn mà Donald Trump lại đắc cử chức tổng thống. Một số người không cứu xét tới Hiến pháp Hoa Kỳ quy định phiếu của Đại cử tri đoàn mới là quyết định tối hậu cho vai trò Tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn các tiểu bang đông dân cư lấn lướt tiểu bang ít người (như Wyoming 576.000 dân và Vermont 626,000 so với California 36 triệu). Trong lịch sử đã có 5 vị tổng thống Mỹ tuy thua phiếu cử tri mà vẫn đắc cử.

Bị thua ngoài dự đoán chủ quan khiến cho Phe Dân Chủ phát khùng nên bất cứ thứ gì cũng tố, cũng đòi điều tra và luận tội thay vì tập trung lo cho nhân loại khỏi bị TC thống trị như Liên Sô đã làm được “giới truyền thông ham tiền, mê xã hội chủ nghĩa” đánh phèn la hỗ trợ.

Tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2018 và 2019, Tổng thống Donald Trump hô hào hợp sức chống Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội càng làm cho nhân loại thấy nguy cơ lồ lộ đối với nền văn minh của nhân loại.

Đảng Dân chủ nắm Hạ viện cử Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller điều tra vụ Donald Trump thông đồng với Nga tốn hơn 20 triệu USD mà chẳng tìm ra chứng cớ. Hillary thất cử một phần liên quan đến trò chơi bẩn với đối thủ Bernie Sanders để giành chiếc vé đại diện Đảng Dân Chủ so tài cùng Trump. Cử tri Mỹ tự hỏi mụ phù thuỷ này có làm việc công tâm trong vai trò tổng thống hay không? Họ cũng quá chán ngán trước hai cặp Bill Clinton và Barack Obama đã khoát áo chính nghĩa để kiếm tiền nên chọn vị tổng thống tình nguyện lãnh lương 1 USD mỗi năm!

Thua keo này bèn bày keo khác dù thua cuộc rõ ràng mà Phe Dân Chủ chiếm đa số Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu 232/196 để luận tội Tổng thống Donald Trump: (1) Lạm quyền. (2) Cản trở Quốc Hội. Một tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ chỉ bị bãi nhiệm khi được 67/100 Thượng nghị sĩ đồng ý.

Phe Dân Chủ được “nhóm chính trị gia thế giới bị mất cơ hội lợi dụng Hoa Kỳ”, khi Tổng thống Donald Trump cầm quyền, nên ra sức ủng hộ vụ luận tội được giới truyền thông mê tiền khua chiêng gióng trống khá khôi hài.

Trong phiên xét xử dưới sự chủ toạ của Chánh án Tối cao Pháp viện, John Roberts, ngày 5 tháng 2 năm 2020 đã tha bổng tội thứ nhất với số phiếu 52/48 và tội thứ hai với tỷ số 53/47.

Image result for eu map

Chuyện gây áp lực lẫn nhau, hoặc bánh sáp đi bánh quy lại, xảy ra như cơm bữa trong mối quan hệ “quốc gia-quốc gia” trên thế giới. Sợ giảm sức mạnh nên Liên Hiệp Châu Âu (EU) xúi đương kim Tổng thống Barack Obama bay tới tận Luân Đôn công khai đe doạ “Hoa Kỳ sẽ xếp việc đàm phán về Thoả ước Thương mại Tự do (FTA) xuống cuối danh sách” nếu chia tay (Brexit) với EU. Thủ tướng Anh Quốc, Theresa May sợ nên kéo rê vụ Brexit cho tới lúc bị Boris Johnson thay thế từ 24/07/2019 mới kết thúc giai đoạn một trong tiến trình chia tay EU từ đêm 31/01/2020.

Liên Hiệp Châu Âu công khai yêu cầu Tập đoàn Lãnh đạo Hà Nội phải phê chuẩn các hiệp ước nhân quyền và lao động quốc tế để hoàn thành Thoả ước Thương mại Tự do EU và Việt Nam (EVFTA) có lộ liễu và trực tiếp hơn Tổng thống Donald Trump yêu cầu Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky điều tra một công dân Mỹ tên Hunter Biden liên quan đến hối lộ khi làm việc ở nước ngoài lúc có cha đương kim Phó tổng thống Joe Biden (nhiệm kỳ 2009-2017).

Đương kim Tổng thống Donald Trump có nhiệm vụ ngăn chặn bất cứ ứng viên nào dính dáng tới hành vi tham nhũng dù ở trong nước hay hải ngoại nhằm loại các con “hạm” khỏi bộ máy công quyền.

Úc Đại Lợi và Việt Nam hợp tác điều tra tham nhũng trong vụ in tiền polymer (1999-2005). Nhật Bản và Việt Nam nhiều lần phối hợp điều tra doanh nhân dính tham nhũng khi đầu tư.

Chúng ta muốn sống trong chế độ tôn trọng nhân phẩm, bình đẳng trước pháp luật, tự do phát triển khả năng. Hay chọn một chế độ dòm ngó công dân như ma xó, có những chính trị gia lẻo mép, tim đen?

Đại-Dương  

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*