Thắng Lợi Quan Trọng Đầu Năm 2020 Của TT Trump & Dân Mỹ

Gs. Trần Thủy Tiên: -Trước hết là Ôn Cố Tri Tân (xem lại việc cũ để rút kinh nghiệm, làm việc mới cho đúng): Sau 3 năm la rú ồn ào vụ “thông đồng với Russia” gian dối, không có thật (Russia Hoax) với sự tiếp tay của bộ máy báo chí tuyên truyền (Mỹ, Việt…) nhưng vẫn thất bại hoàn toàn với cuộc điều tra của ông Mueller vì Mueller xác nhận Vô Bằng Cớ (Zero Evidence) để kết tội Tổng Thống Trump vào hồi Tháng 4, 2019, bọn cực tả Democrats mừng húm chụp lấy cơ hội kết tội tiếp, qua cuộc điện đàm của TT Trump với TT Ukraine hồi Tháng 7, 2019, nhờ một kẻ thông đồng. Không thể gọi kẻ lén đưa tin mật nầy (leaker) Eric Ciaramella là người báo động (whistle blower) được, vì anh ta là cử tri Democrat, là nhân viên CIA (dưới quyền Obama), và làm việc với cựu phó TT Democrat Joe Biden, thì anh ta đã có thành kiến (biased) để chống phá TT Trump (Republican) và làm lợi cho đảng Democrat rồi.

U.S. President Donald Trump speaks at a rally at Southern New Hampshire University Arena on Feb. 10, 2020 in Manchester, N.H.

President Trump speaks during A Camp.Rally, Feb. 10, 2020, in Manchester, N.H. (AP Photo/Mary Altaffer)
  1. A) Sự Kết Tội TT Trump của Democrat House có Tính Phe Đảng và Hấp Tấp, trước Xmas 2019: Bà CT Quốc Hội (Speaker of the House) Pelosi và đồng đảng Dems, hai ông Schiff và Nadler, đã vội vã hô hào đồng nghiệp và cử tri Dems, hấp tấp kết tội TT Trump trước Giáng Sinh, qua luật rừng (kangaroo court) kiểu cộng sản độc tài (Soviet style), bỏ hẳn Due Process cho TT Trump, ở Hạ Viện: trước hết là đóng cửa nghe kết tội (closed hearings) không cho các dân biểu Cộng hòa vào nghe, rồi lập biên bản kết tội cả mấy trăm trang, mà TT Trump (nạn nhân bị kết tội) không được nhìn thấy và nói một lời đối chất với Eric (kẻ kết tội mình và gây buồn khổ cả gia đình mình), cũng không có luật sư biện hộ cho tổng thống. Họ còn thiên lệch, cố ý chọn 17 nhân chứng (Democrats) đều ghét TT Trump hay bất đồng ý kiến với ông trước đây về cách làm việc (they did not like his policies), để khi ra làm chứng thì tha hồ nói xấu ông, còn ông không được quyền gọi nhân chứng bênh vực mình. Tức là để hấp tấp kết tội, Dems đã bỏ qua Phương Thức Thích Đáng (Phương Thức Phải Có) là Due Process – cho người bị kết tội là TT Trump. Họ đã tàn nhẫn với No Due Process for a human being (kết tội trước, xét xử sau), trong khi Due Process thực sự, là một điều nổi bật về Dân Quyền của Hiến Pháp Mỹ trên thế giới: trước hết, phải công bằng lắng nghe các sự việc và nhân chứng của cả hai bên (bên kết tội và bên bị kết tội), người bị kết tội (the accused) được quyền đối mặt (face to face) với kẻ rao tin lén (leaker) hại mình, nghe luật sư biện hộ cho nạn nhân, rồi xem xét, nếu các bằng cớ tội phạm có thật, thì mới kết tội.

Cần biết đây là vụ kết tội tệ hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ (the worst impeachment in American history) vì Tổng Thống Trump bị kết tội oan ở Hạ Viện, do sự thù ghét cá nhân của một đảng phái (đảng Democrat). Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã – Trâu, Ngựa cùng loại thì hợp nhau nên tìm đến nhau… để hãm hại người tốt, vì khác hẳn họ. Hầu hết nghị viên Dems theo lệnh chủ Pelosi, Schiff và Nadler, rủ rỉ hận thù và cùng bầu kết tội TT Trump; tuy nhiên, có 3 nghị viên Democrats bầu chống lại sự kết tội, là: Rep Jeff Van Drew của New Jersey (đã chính thức chuyển sang Republican party vào Jan.7, 2020), Rep. Collin Peterson of Minnesota, và Rep. Jared Golden of Maine chống điều khoản Obstruction of Congress. Người Democrat thứ 4 là bà Rep. Tulsi Gabbard đã bầu Có Mặt (Present) tức là vô hiệu, không chống, không theo. Sau vụ bầu kết tội TT Trump của Hạ Viện (Dems chiếm đa số) vào ngày 18.12.2019, bà Gabbard nói, “Tôi đã đi đến quyết định là với lương tâm, tôi không thể bầu kết tội hay không, vì việc kết tội này là một phương thức của phe đảng, chất đầy thù hận, kiểu bộ lạc xa xưa, đã gây chia rẻ trầm trọng cho đất nước của chúng ta.” — “I came to the conclusion that I could not in good conscience vote yes or no, this impeachment is a partisan process, fueled by tribal animosities that have so gravely divided our country.” Đồng thời, không có một Dân biểu Cộng Hòa nào, bầu kết tội TT Trump ở Hạ Viện, vì họ tỉnh trí để thấy rõ là TT Trump vô tội, lại bị bọn DC cư xử quá đỗi vô học, bất công, và bạc ác.

US Constitution từ 1787 – Hiến Pháp HCQ Hoa Kỳ có từ năm 1787

Từ năm 1787, các nhà lập pháp thông thái của Hoa Kỳ đã thấy trước, sự thù ghét cá nhân từ đảng này chống đảng kia, sẽ xẩy ra trong tương lai, nên đã tạo lập Hiến Pháp phân quyền rõ ràng: Hạ Viện kết tội thì Thượng Viện định tội, không bên nào được lấn quyền bên kia (cho công bằng), nếu có sự kết tội bất công xảy ra. Nên không lạ gì khi bọn Democrats luôn chủ trương sửa đổi hoặc phá hủy Hiến Pháp, vì không có HP, họ dễ độc tài, có toàn quyền hãm hại người nào mà họ thù ghét, không hề dựa trên các sự kiện có thật (facts or truth), có tội hay không… Thí dụ: Những gì từ 17 nhân chứng (17 witnesses) do Dems chọn lấy, đã nói ra như kịch (they act)… ở Hạ Viện (với Democrats chiếm đa số) trong suốt 2 tháng 11 và 12, 2019, đều là ý kiến và cảm xúc cá nhân của họ (personal opinions and feelings) nên không phải là bằng chứng có thật (not true evidence). Do họ thù ghét ông Trump (một Tổng Thống Republican yêu nước, nhưng không thuộc phe đảng họ, đã thắng cử TT, và bà Democrat Hillary là đồng bọn, thất cử năm 2016; tức là đã hơn 3 năm qua, mà họ vẫn không chịu nhận là thua), hoặc tức giận (1 bà đại sứ bị TT Trump đuổi việc vì không lo làm việc, mà đi phao tin bậy ở nước ngoài, nói xấu TT Trump, là lãnh đạo của nước mình).

Nhưng Dems (DC) không cần Sự Thật, họ cần gây chia rẽ, hận thù, và muốn lật đổ chính quyền hợp pháp của TT Trump (a coup attempt) để chiếm lấy quyền lực (seize the power) và tiếp tục cùng nhau tham nhũng (corruptions together) để làm giàu, cho họ và gia đình họ, trên tiền thuế của dân Mỹ, theo thông lệ (as usual) từ mấy chục năm qua… Trong khi đó, TT Trump làm việc hết lòng cho dân mà không lãnh lương (không nhận $400,000 US/a year) vì ông nói đó là tiền thuế do dân làm việc cực khổ nên ông không lấy, mang tặng cho từ thiện và cựu chiến binh Hoa Kỳ. Thế mà còn bị Dems và đồng bọn xỉ vả, làm nhục ông và gia đình ông, liên tục suốt hơn 3 năm qua; ông còn dám chống ổ tham nhũng, nên Dems muốn triệt hạ ông, dù trong tuyệt vọng…

  1. B) Republican Senate Bác Bỏ Hai Tội Bịa Đặt của House Democrats, vào Feb. 5, 2020: Sau khi Dems ở Hạ Viện bỏ hẳn tội Quid Pro Quo (mà họ rất mê say lúc đầu, tưởng lầm phen này ta “bắt” được Trump) thì sau đó, họ cụt hứng khi hiểu ra là QPQ không được xem là có thể kết tội (not impeachable) theo Hiến Pháp (Lại Hiến Pháp nữa, nên họ ghét Hiến Pháp lắm! vì HP cản trở sự độc tài của họ). Vào Feb. 5, 2020, khi Thượng Viện Hoa Kỳ (đa số là Republicans) bầu tha bổng (acquittal) cho TT Trump, về hai tội khác, do Dems ở Hạ Viện (HV) đưa ra, thì Dems la ó, nói là Thượng Viện (TV) “che tội” cho TT Trump. Hai tội do Dems bịa đặt ra là:

1) Lạm dụng quyền – Abuse of power: vì Tháng 7, 2019, TT Trump hỏi nhờ TT Ukraine điều tra tham nhũng về Hunter Biden, con trai ông cựu Phó TT Joe Biden (thời Obama), tuy ở Mỹ, nhưng mỗi tháng Hunter lãnh lương $88,000 US từ công ty dầu Burisma, ở Ukraine, dù Hunter không có kinh nghiệm gì về dầu, và

2) Ngăn Cản Hạ Viện làm việc – Obstruction of the House (Congress): vì ông Trump không dễ bắt nạt, không tuân theo việc Dems bắt các nhân viên của ông ra HV điều trần (subpeona) và sẽ bị hạch hỏi oan trái, ông đã mang ra tòa án nhờ xử, xem ai đúng, ai sai, trong khi Dems nói là ngăn trở việc điều tra của họ.

Xin Phản Chứng:

1) TT Trump không lạm dụng quyền: Vì một tổng thống có quyền điều tra bất cứ ai tham nhũng, làm hại dân, đó là nhiệm vụ của TT; không thể vì người đó đang tranh cử TT như Biden, nên ở trên luật pháp được. Hơn nữa, cựu TT Bill Clinton đã ký Hiệp Ước Ex. Rept. 106-24, với nước Ukraine, ngày 22.7.1998, ở Kiev, qua sự đồng thuận của 2 nước, giúp nhau điều tra tội phạm khi cần. (Treaty Between the United States of America and Ukraine on Mutual Legal Assistance in Criminal Matters with Annex, signed at Kiev, Ukraine, on July 22, 1998). Vậy TT Trump nhờ Ukraine giúp điều tra tội tham nhũng giữa 2 nước, là hợp pháp, hợp quyền.

2) TT Trump không ngăn cản Hạ Viện làm việc: Hiến Pháp Hoa Kỳ nói rõ về Tam Quyền Phân Lập giữa 3 ngành – tư pháp, lập pháp, và hành pháp, không ngành nào được lấn át ngành kia, vì như vậy là tạo mầm độc tài, như đã thấy ở các nước CS, đảng CS toàn quyền lấn áp, ở trên cả 3 ngành. Nhưng nếu có xung đột giữa lập pháp (Hạ Viện) và hành pháp (White House), như HV của Dems dám đòi subpoena bên hành pháp là họ lạm dụng quyền và lấn quyền (abuse of power: Dems luôn kết tội người khác những gì chính họ làm), thì cần mang ra tòa án (tư pháp) xét xử cho công bằng. Vậy TT Trump đã theo đúng luật pháp, không để Hạ Viện của Dems lấn quyền của hành pháp khi nhờ tòa phân xử.

Nhưng Pelosi và đồng bọn DC quá căm thù TT Trump (như CS kêu gọi “hận thù giai cấp” để mang người vô tội ra đấu tố và giết ngay cho nhanh), đã không chịu chờ tòa xử, muốn tự họ “xử” ngay “kẻ thù” trước Xmas 2019, để còn vui chơi, hưởng thụ, nên đã xử dụng 17 nhân chứng riêng của họ, kết tội TT Trump ở Hạ Viện. Lúc đó, ông cựu cố vấn an ninh quốc gia (former national security adviser) John Bolton (ghét TT Trump vì bất đồng ý kiến và đã bị đuổi việc) muốn ra làm chứng ở Hạ Viện giúp Dems, nhưng lúc đó, Dems nói “không cần” – “we don’t need you” vì họ nghĩ dùng các nhân chứng khác, hiệu quả hơn.

Sau khi có bản cáo trạng về 2 điều khoản kết tội (2 articles of impeachment against President Trump) vào giữa tháng 12.2019 rồi, lẽ ra phải gửi tới Thượng Viện (TV) để định tội, thì bà Pelosi bỗng Im Luôn, giữ biên bản kết tội ở Hạ Viện luôn 1 tháng… Điều này bị chỉ trích kịch liệt. Vì trước đó, Pelosi và đảng Dems luôn nói là TT Trump rất “nguy hiểm”, phải kết tội ông cho lẹ và mang ông ra khỏi Tòa Bạch Ốc cấp tốc, vì ông là mối đe dọa cho cả nước – “national threat”, đến nỗi không thể chờ tòa xử, mà họ tự xử tội TT Trump ngay lập tức ở HV của họ. Vậy sao bây giờ im bặt, giữ rịt biên bản kết tội, không gửi qua TV để xử, theo luật định? Chứng tỏ TT Trump không hề “nguy hiểm” như họ đã nói gian. Quả thật, Pelosi và House Dems chính là những kẻ nói láo không ngượng, lòng dạ mờ ám và nguy hiểm. Đến khi bên TV (Senate) chất vấn và nói, không gửi thì chúng tôi tự tiến hành theo luật định, thì bà Pelosi mới gửi biên bản qua TV vào ngày 15.1.2020.

  1. C) Democrats Muốn Lạm Quyền (Abuse of Power): Sau hơn 2 tuần lắng nghe cả hai bên, Thượng Viện bầu tha bổng TT Trump vào ngày 5.2.2020, do TV thấy HV của Dems không có bằng cớ thật để kết tội đúng, theo luật định (not proper case of impeachment), thì Dems la ó là Senate (TV) không chịu kêu ông Bolton ra làm chứng, theo ý họ, mà tha tội TT Trump, là “che tội” – “cover up”!?? Thật là gian trá, ngược ngạo!! Tại sao họ không kêu ông Bolton ra làm chứng (testify) trước đó ở HV, vì khi đó ông Bolton đã tình nguyện ra testify nhưng Dems đã từ chối ông, mà bây giờ lại bắt TV làm cái việc đảo ngược như vậy? Lần nữa, Dems lại lạm quyền (abuse of power again!) Vì Hiến Pháp quy định rõ: HV bỏ thì giờ phỏng vấn, điều tra, gọi đủ các nhân chứng, luận tội, lập biên bản kết tội, rồi gửi lên TV. Thượng Viện xem biên bản, lắng nghe hai bên, nghe cả luật sư của bên bị kết tội, cho công bằng theo Due Process, rồi bầu quyết định, có tội hay không có tội – vote guilty or not guilty. HP Hoa Kỳ không hề quy định TV phải điều tra và kêu nhân chứng, vốn là phần việc của HV trước đó. Nếu TV làm theo ý “sai bảo” của HV là dẫm đạp lên phần việc của HV và sai luật pháp, cũng lại hèn nhát vì để cho HV lấn quyền, dám ra lệnh sai bảo TV làm theo ý riêng của HV.

Tóm lại, Dems luôn gây khó khăn cho TT Trump và chia rẻ dân chúng, kéo dài thời giờ, không làm việc, ngồi hưởng thụ trên tiền thuế của dân, không biết thẹn. Đối với loại bullies gây loạn nầy, Republicans phải đứng lên giao chiến (stand up and fight back) chứ không thể hèn nhịn, để tiếp tục bị ức hiếp, và làm tổn hại dân, như lịch sử Hoa Kỳ đã thấy: Các ông TT trước đây (former Republican presidents) cứ nhịn bọn du côn Democrats nầy, tưởng nhịn cho yên, nhưng bị uy hiếp càng lúc càng tồi tệ, riết quen thành lệ. Nay lần đầu tiên, TT Trump dũng cảm fight back, làm bọn Dems bị shocked, tìm cách kế tiếp hại ông, nhưng cứ thất bại, lại giúp cho hằng triệu dân Mỹ hiện nay lên tinh thần và ủng hộ TT Trump mạnh mẽ khi thấy ông thực sự phục vụ quyền lợi dân và chống bọn giàu sang, tham nhũng ở Washington DC.

  1. D) Các Thắng Lợi và Ý Nghĩa Tinh Thần:

– 1. Dân Chúng Yêu Nước đóng góp tiền ủng hộ TT Trump tái đắc cử: Trước đây, khi bà chủ nhà Pelosi thông báo là Hạ Viện của bà mở đầu việc điều tra kết tội TT Trump vào ngày 24.9.2019, thì dân chúng Mỹ liền đáp trả bằng cách góp tiền giúp TT Trump tái đắc cử vào Nov 3, 2020, tổng cộng tới nay, Feb 2020, là $17 million. Đặc biệt trong 10 ngày tiến tới Feb 5, 2020 (là ngày Senate bầu Vô Tội cho TT Trump), mỗi ngày, the Republican National Committee (RNC) quyên được khoảng một triệu đồng. RNC lại có thêm các new donors mà trước đây họ chưa hề giúp ai tiền tranh cử, chứng tỏ có những người dân tốt, bất bình trước lối cư xử bạo ngược của Democrats đối với TT Trump, nên gửi tiền ủng hộ để ông giữ vững tinh thần chiến đấu cho dân và tái đắc cử TT. Theo tin của mcclatchydc.com: In addition to new donors, the RNC also says it collected contact information from nearly 3.5 million people who signed online petitions protesting Trump’s impeachment. President Trump had predicted that impeachment would be lucrative for his party.

– 2. USMCA, a Big Win for Texas and America, Thanks President Trump: Lúc tranh cử TT từ năm 2016, Ông Trump hứa sẽ thương lượng lại hiệp thương NAFT (đã cũ 25 năm và quá tệ hại cho nước Mỹ). Nay là TT, ông giữ lời hứa, đã thay thế nó với  bản thảo của The USMCA, đã được 3 nước: Hoa Kỳ, Canada và Mexico, ký thuận vào ngày 30.11.2018 ở G20 Summit, Buenos Aires. Mỗi nước phải lo làm đúng các phương thức trong nước mình trước khi ký thuận và thi hành. The USMCA được đề nghị đầu tiên bởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, sau được chấp thuận mạnh mẽ bởi cả 2 đảng (this is a bipartisan trade deal), và được TT Trump ký thuận chính thức vào ngày 29.1.2020, lúc đang bị đảng Democrats đánh phá với việc kết tội ông gian sai, và chính các Democrats từ Hạ Viện đã ngâm giữ, không mang the USMCA ra HV bàn thảo, cho đến tháng 12, 2019, sau khi TT Trump nhắc nhở. On December 19, 2019 the USMCA passed the House with a vote of 385 to 41. About a month later — on the same day President Trump’s impeachment trial was set to begin — the Senate overwhelmingly approved the USMCA, 89 to 10. On January 29, 2020 President Trump officially signed the USMCA, notching a major achievement for the president as he heads into the 2020 election. The USMCA sẽ mang lại thay đổi lớn cho việc chế tạo xe hơi, như 75% các bộ phận của xe hơi phải được làm từ Mỹ, Mexico, và Canada, và 40 – 45% bộ phận xe hơi phải được làm bởi các công nhân được hưởng ít nhất $16/một giờ vào năm 2023. TT Trump đòi hỏi thị trường của các sản phẩm từ sữa ở Canada phải mở rộng cho nông dân Mỹ mua và xử dụng để phát triển nông nghiệp Mỹ. Theo congresswoman Kay Granger: Current agriculture exports from Texas to Canada and Mexico total about $7.2 billion, and we expect a trade increase of $2.2 billion under this new deal. The new trade agreement will protect market access for the agriculture industry and provide the stability our farmers and ranchers need to ensure Mexico and Canada remain our top customers for agricultural goods. Tiểu bang Texas với nhiều nông trại và các hãng xe hơi, sẽ được lợi ích lớn,  các ngành buôn bán nhỏ của nước Mỹ sẽ gia tăng, nhân viên và công nhân sẽ được tăng lương và quyền lợi…

– 3. U.S. Economy Created 225,000 Jobs in January 2020: Dưới sự lãnh đạo của TT Trump, nền kinh tế Mỹ vừa thêm được 225,000 việc làm trong Tháng Giêng 2020 (ngoài sự ước tính của các nhà kinh tế học) và tỉ số thất nghiệp chỉ có 3.6. The participation rate rose to 63.4 percent in January, the best rate since the last recession. The employment to population ratio for prime age workers rose to 80.6 percent, the highest since 2001. Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho biết, việc làm gia tăng nhiều trong ngành xây dựng (construction), y tế (health care), vận tải (transportation) và kho hàng (warehousing).

– 4. NH Big Rally và Tiễn Biệt Hai Chiến Sĩ Mỹ vừa tử trận: TT Trump’s Rally ở New Hampshire vào tối Thứ Hai, Feb. 10, được dân đón tiếp nồng nhiệt, sau khi Dems kết tội ông, thất bại. Trời rét, mưa lạnh và tuyết rơi ở 20 độ F… nhưng dân ủng hộ vẫn đến thật đông. Họ xếp hàng bên ngoài, có nhiều người chờ cả ngày, từ sáng, chiều hoặc đêm trước, ngày trước, để ủng hộ ông. Xin trích lời vài người dân: a) Dora Courchesne – “We support the president and all of his policies.” b) “I’ve never supported a president in my whole entire life like I have with this one, because I think it’s making a difference,” said Paul Laskowski, who got in line at 7 a.m. Monday. c) Kathy Roy, who got in line at 6 a.m., told ABC News that she “can’t believe how many people are out here in the rain,” but added that she came out with a group of people because Trump “is doing a good job and that’s why I want to be out here and show our support for him.”

Cũng cần biết, TT Trump đã cắt bớt thì giờ của buổi tối rally ở NH vì TT và Phó TT Mike Pence muốn đến Dover Air Force Base, Delaware, để nghiêm chào tiễn biệt lần cuối bên quan tài mới đến của hai chiến sĩ Mỹ vừa tử trận, ở eastern Afghanistan: Sgt. 1st Class Javier Gutierrez and Sgt. 1st Class Antonio Rodriguez. Qua online comments, nhiều người đã bầy tỏ sự cảm động và kính phục trước tấm lòng thương yêu chiến sĩ của TT và Phó TT.

Sanders & Buttigieg dẫn đầu tại NH hôm qua, 12/2/2020

– 5. Tin Tức Tranh Cử Tổng Thống của các ứng viên Democrats: Xem số phiếu bầu tới hôm nay, Feb 11, 2020, ở New Hampshire, với Bảng Liệt Kê cho Democrat Primary kèm đây, ta thấy: ông socialist/communist Sanders dẫn đầu, chứng tỏ nhiều người dân Mỹ không biết là địa ngục trần gian XHCN sẽ luôn luôn tiến tới “thiên đường” CS!!! Hôm qua, Ông Sanders vừa lên tiếng, “tôi không phải là người CS” để lấy phiếu bầu, và nhiều người ngây thơ tin như vậy. Nhưng hãy bỏ thì giờ tìm hiểu, lịch sử đã chứng minh tất cả các tên lãnh đạo XHCN sau khi nắm quyền, đều tráo trở (y như bọn leftist Dems hiện nay) khi mau lẹ đổi luật và biến đất nước họ thành CS, và lúc đó, “too late”, toàn dân phải cúi đầu tuân lệnh và im lặng, sống kham khổ, nhục nhằn dưới sự áp bức độc tài chuyên chế, mãi mãi… Thực vậy, Lãnh đạo độc tài Lenin của Nga Sô đã xác định: The goal of Socialism is Communism.

Theo bảng trên, ông Biden đang ở vị trí thứ 5, thì có lẽ ông khó mà ngoi lên được vị trí số 1 của đảng Dems để ra tranh cử TT vào tháng 11 năm nay, trừ khi có sự gian lận của DNC giúp ông. Trước đây, Dems đã kết tội Quid Pro Quo (từ vụ tham nhũng của hai cha con Biden ở Ukraine) cho TT Trump, vì họ nói “ông Trump muốn hại ông Biden để thắng cử TT” là trái sự thật rồi. Ông Trump thực ra chủ yếu muốn diệt tham nhũng. Nhưng bọn tham nhũng đông quá! Bứt dây, động rừng, nên họ xúm lại, bầy mưu kế, đánh phá TT Trump luôn luôn để ông không rảnh tay mà trừ tham nhũng được.

Kết Luận:

Việc Bầu Cử chắc chắn mang lại Hậu Quả của nó. Hãy suy nghĩ kỹ: Nếu tìm hiểu về chính trị để khôn ngoan bầu cử người tài giỏi và phục vụ dân thì tự cứu mình, gia đình mình và đất nước. Nếu không biết và không quan tâm về chính trị, ngày tháng trôi qua, chỉ lo làm ăn và vui thú riêng, dần dần trở nên thiển cận, dễ nghe lời chia rẻ hận thù của socialist Democrats và bầu cho họ, thì tự hại mình và làm tan hoang đất nước Mỹ tự do, phồn thịnh hiện tại. Trong bối cảnh lịch sử nguy hiểm giữa Thiện và Ác, giữa ánh sáng ngay thẳng và bóng tối lừa bịp hiện nay, phụ huynh và bạn hữu hãy tích cực khuyên dạy nhau thức tỉnh, đừng thờ ơ ích kỷ, đừng để người khác tranh đấu cho mình hưởng. Quốc Gia hưng vong, thất phu hữu trách. Let’s spread the word… to vote straight Red for Republicans ngay tại địa phương trong hiện tại và cho đất nước Mỹ vào ngày 3.11.2020, cho mình và tương lai con cháu mình được sung túc, bình yên. Happy Valentine!!!

Ngày 12.2.2020 — GS Trần Thủy Tiên
…………………………………………………………………….

Nguồn Tham Khảo:

https://www.mcclatchydc.com/news/politics-government/white-house/article240094513.html

https://www.vox.com/2018/10/3/17930092/usmca-mexico-nafta-trump-trade-deal-explained

https://townhall.com/capitol-voices/congresswomankaygranger/2020/02/05/usmca-a-big-win-for-texas-n2560799

https://www.unionleader.com/news/politics/voters/trump-rally-draws-thousands

https://www.breitbart.com/economy/2020/02/07/u-s-economy-created-225000-jobs-in-january/

https://townhall.com/tipsheet/juliorosas/2020/02/11/trump-pence-attend-dignified-transfer-dover-after-rally-n2561123

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*