Tháng 7/ 2017 – Tính Ưu Việt Của Nước Mỹ Với Lễ Độc Lập

Nhân dịp Lễ Độc Lập ở Mỹ, ngày 4/7 năm nay, Anh Art Pinney, chủ nhân của hãng Patriot Wood, a “Made in America” manufacturer, đã cho biết: Patriot Wood sắp tạo ra những lá cờ Mỹ tuyệt vời bằng gỗ, với lòng yêu nước và tài khéo thủ công đặc biệt của các công nhân, chú ý tới từng chi tiết nhỏ để làm đẹp mỗi lá cờ. Nhưng trên hết là lòng ái quốc. Chúng tôi yêu lá cờ Mỹ của chúng tôi với ý nghĩa biểu hiện của nó qua giá trị của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập:  Sự Tự Do, Quyền Được Làm Việc Gì Mình Muốn mà không tổn hại ai khác, và mỗi con người chúng ta phải Chịu Trách Nhiệm Tự Kiểm Soát Vận Mệnh Riêng Của Mình. Về sản phẩm, chúng tôi dùng gỗ cedar và các loại sơn ở địa phương, gửi hàng khắp nước Mỹ qua Fed Ex, và chỉ dùng các companies ở Mỹ.

Câu chúc “Happy the 4th of July” năm nay còn được ăn mừng vì giá tiền đổ xăng vào xe hơi (cho cả nhà đi chơi) rẻ hơn trong suốt thập niên qua. Theo AAA, giá xăng trung bình trên cả nước Mỹ vào Tháng 7/2017 năm nay  là $2.23 một gallon (for regular gas), tức là giá thấp nhất trong Ngày Độc Lập July 4 kể từ năm 2005. Theo độc giả người Mỹ Proudtexan thì khi lái xe từ Texas tới South Carolina, đã thấy giá xăng thay đổi từ $1.75 – $1.95 và nói, “I remember when Obama said he wanted gas to reach $5 a gallon. What a jerk!”

Với bài viết “Không cần xin lỗi, Tổng Thống Trump thay thế Chủ Thuyết Obama bằng Tính Cách Ưu Việt của Nước Mỹ” – “Making no apologies, President Trump replaces Obama Doctrine with American Exceptionalism”, ký giả Charles Hurt đề cập tới bài diễn văn nổi bật tinh thần quốc gia độc lập của Tổng Thống Trump ở Krasinski square, thành phố Warsaw, nước Ba Lan (Poland), vào Thứ Năm, ngày 6/7/2017. Theo nhà báo Charles của Washington Times:

https://truthaholics.files.wordpress.com/2011/12/americanexceptionalism-300x199.jpg?resize=300%2C199

– Gần 10 năm, sau khi Obama thổi tắt ngọn đèn Tự Do của nước Mỹ trên thế giới, nay Tổng Thống (TT) Trump vừa mới thắp sáng lại ngọn lửa hy vọng. Vào thời điểm này khi mới làm TT, Obama đã mở đầu “cuộc du lịch xin lỗi” khắp nơi, tự cúi mình xuống, xin các lãnh đạo trên thế giới tha thứ cho “tội lỗi của nước Mỹ”, mà theo ý ông ta, đó là gây chiến, hành hạ và tạo ra nô lệ.

– Sai lầm nữa của Obama là không thực sự đọc kỹ bản Hiến Pháp (Constitution) của nước Mỹ, nên không bao giờ hiểu được khái niệm Tự Kiểm Soát Mình (Self-Governance) là nền tảng cơ bản mà nước Mỹ đã dựa lên khi lập quốc. Obama xem chính quyền là sức mạnh của người cha ban phát xuống con dân. Cho nên ông ta ban ra cái nền y tế Obamacare do chính quyền chỉ huy (government-run Obamacare), mà ông ta gọi là “Affordable” Care Act (ACA).  Nhưng nếu Obamacare thực sự “affordable” – “có đủ sức mua” bảo hiểm, thì tại sao chính quyền liên bang Obama phải bắt buộc mọi người dân Mỹ mua bảo hiểm đó?

– Nếu Obama lắng nghe tiếng lòng của dân Ba Lan và các nước Đông Âu khác (từng bị ác nạn Cộng Sản và là các nước mà Obama khinh bỉ, vì Obama thân Cộng), thì họ sẽ vui vẻ giải thích cho ông hiểu là Chủ Nghĩa Xã Hội (bước đầu của Chủ Nghĩa Cộng Sản) đã không có hiệu quả tốt đẹp ở nước họ, và do đó cũng sẽ không hữu hiệu ở nước Mỹ. (Socialism didn’t work there, and it will not work here.) Một trong các việc đầu tiên phải làm của Ông Trump là cởi bỏ Chủ Thuyết xin lỗi và lấy lòng nước khác không đúng chỗ của Obama. Ông Obama đã gắn liền với Thất Bại mà vẫn không có Hòa Bình và quyền lợi Nước Mỹ ở Dưới Chót nay được thay thế bởi một thời đại Ưu Việt của Nước Mỹ. Ngọn Đèn Hy Vọng của Nước Mỹ nay chiếu sáng trở lại.

– Ngay trong thành phố Warsaw của nước Ba Lan từng bị CS thống trị, Tổng Thống Trump đã chúc mừng sự thân hữu nồng ấm của nước Mỹ chúng ta với “linh hồn của Âu Châu”. Ông phát biểu: “Quý vị đã đứng lên mạnh mẽ, chống lại sự đàn áp (của CS), chống lại công an chìm vô luật pháp, chống lại một hệ thống tàn nhẫn và ác độc đã bần cùng hóa các đô thị và cả linh hồn của quý vị. Và quý vị đã chiến thắng. Nước Ba Lan đã chiếm ưu thế với kẻ thù. Nước Ba Lan sẽ luôn luôn thắng thế”.

– Ông Trump kết luận: “Phương Tây đã trở nên vĩ đại không phải do công việc giấy tờ và luật lệ quy định bắt dân theo, mà vì người dân được cho phép theo đuổi ước mơ và mưu cầu hạnh phúc theo vận mệnh riêng của họ”.

– Toàn thể bài diễn văn tao nhã và đầy quyền lực của TT Trump đã làm tôi nhớ lại một câu nói nồng nhiệt từ phim Casablanca: “Đón mừng quý vị trở lại cuộc chiến đấu. Lần này, tôi biết phe ta sẽ thắng” – “Welcome back to the fight. This time I know our side will win.”

Theo phóng viên Ken Klukowski ở Washington DC, president Donald Trump đã tuyên dương vai trò cực kỳ quan trọng của việc bảo vệ các giá trị truyền thống và các biên giới của nước Mỹ, xây dựng những gia đình vững mạnh về đạo đức, và giữ lấy nền văn minh Tây Phương. Ông cám ơn nước Poland là một trong những nước hội viên trong Khối NATO đã đóng góp đầy đủ về tài chánh cho đồng minh của họ.

Rồi ông sắc bén đặt câu hỏi: “Vấn đề chủ yếu của thời đại chúng ta là: Các nước Phương Tây có muốn trường tồn hay không?” Ông tiếp tục: “Chúng ta có đủ tự tin để bảo vệ ý muốn đó bằng mọi giá không? Chúng ta có đủ khát vọng và đủ can đảm để bảo tồn nền văn minh Tậy Phương của chúng ta trong khi có những kẻ muốn nhận chìm và phá hủy nó? Đơn vị gia đình và các giá trị tinh thần được dạy bảo thâm sâu trong các gia đình là yếu tố then chốt cho nền văn minh của Tây Phương. Nếu chúng ta không có những gia đình vững mạnh với các giá trị đạo đức vững chắc thì chúng ta sẽ yếu đi, và chúng ta sẽ không thể sinh tồn.”

Có thể là vị tổng thống này đang đưa ra những yếu tố của Trump Doctrine về chính sách đối ngoại, một điểm đăc biệt trong tính ưu việt của nước Mỹ.  Nói một cách cụ thể, Trump Doctrine nhấn mạnh rằng sự vĩ đại của nước Mỹ phải đến từ phẩm chất đạo đức của nước Mỹ, tức là một tính chất tốt bắt nguồn chủ yếu từ niềm tin tôn giáo và gia đình. Sau bài diễn văn, White House aide Sebastian Gorka giải thích là chương trình hoạt động của Tổng Thống Trump không đòi hỏi chúng ta rút lui vào bên trong các biên giới riêng của đất nước mình. “America First does not mean America Alone.”

https://i1.wp.com/www.newsmax.com/Newsmax/files/82/823ec8a1-f6f1-44ce-9f87-c1ca94feab99.jpg

Former House Speaker Newt Gingrich

Cùng buổi tối Thứ Năm, ngày 6/7, trên đài Fox News Channel’s “Hannity,” former House Speaker Newt Gingrich đã ca tụng President Donald Trump với Cô Laura Ingraham, là bài diễn văn ở Warsaw, Poland giống như bài diễn văn nổi tiếng của Cựu TT Ronald Reagan với Quốc Hội Anh Quốc năm 1982 ở Wesminster, về phương diện lịch sử. TT Trump đã rất can đảm khi nói thẳng, không những chúng ta (the West) phải chiến đấu với khủng bố Islamic, mà còn vật vã với bộ máy quan liêu hành chánh, tách rời tôn giáo.  Tôi nghĩ từ vị trí của người dân Poland, họ rất ấm lòng khi có một tổng thống Hoa Kỳ xác định đứng về phía họ và tỏ ra rất công khai cứng rắn về chủ nghĩa cộng sản và về Nước Nga. “I think from the standpoint of the Polish people it was enormously heartening to have an American president so decisively with them and so openly tough about communism and about Russia.”

Cũng cần nhớ lại vào ngày 7/7/2016 năm trước, 5 cảnh sát viên Dallas người da trắng đã bị sát hại vì bị một người da đen bắn lén, trong khi họ lo bảo vệ nhóm Black Lives Matter đang biểu tình chống họ. Thật cay đắng và thảm thương cho cảnh sát Mỹ!!! Nhiều người nghĩ rằng chính quyền Obama ủng hộ nhóm BLM và khuyến khích bạo lực ngoài đường phố, chống nhân viên công lực và chống luật pháp. Trong dịp ăn mừng Lễ Độc Lập Tháng 7, xin tưởng nhớ và cầu nguyện cho 5 vị cảnh sát đã hy sinh cũng như mọi người dân khác bị chấn thương do xô xát bạo loạn, bất kể luật pháp, ở các thành phố khác.

Tương tự, chúng ta thấy nhiều báo đài thân Cộng, tả khuynh, và cấp tiến đã và đang tiếp tục làm bất cứ việc gì để chống phá TT Trump, dù là nói láo với tin giả (fake news) hoặc với hành vi côn đồ (bulying). Việc đăng tin vu khống Ông Trump thông đồng với Ông Putin tiếp diễn mấy tháng trời đến nay cho thấy hoàn toàn không có bằng chứng (No evidence)!!! Xấu hổ cho MSM (Main Stream Media)!!! Vào Thứ Sáu, July 7, US President Trump đã mở đầu cuộc họp với Russian President Putin và đập thẳng vào vấn đề “Moscow’s meddling in the 2016 US presidential election” và Ông Putin phủ nhận việc này. Hai lãnh đạo thế giới đã đồng ý cam kết là Russia sẽ không xen vào việc nội bộ của US trong tương lai. Cả hai cũng thỏa thuận về việc ngưng chiến ở Syria để hằng ngàn dân tỵ nạn có thể trở lại cuộc sống bình thường trong đất nước họ.

Sau cùng, xin trích nguyên văn English từ báo online Townhall về việc thú vị là cô Lindsay Lohan đã biện hộ cho President Trump và xác định rằng gia đình TT Trump là những người tốt:

President Donald Trump has earned himself an unusual defender on Twitter: actress Lindsay Lohan. She now resides in London – chose to spend her Independence Day weekend sticking up for our country’s President. Replying to a Trump supporter’s tweet, Lohan asked users to “stop the bullying and start trusting him [Trump].”

Shortly after, Lohan tweeted her support of the entire First Family, calling Donald, Ivanka, Melania and Donald Trump Jr. “kind people.”

Like many other celebrities, Lohan was a Hillary Clinton supporter during the 2016 election. However, when her candidate lost, the actress put party politics aside and got behind our new president.

During a live video on Facebook back in February, Lohan told viewers, “He is the president – we have to join him. If you can’t beat him, join him.”

Who knew we’d need Lindsay Lohan to teach Americans about civility and patriotism?

Có ai biết là chúng ta cần Cô Lohan chỉ bảo người dân về cách xử sự văn minh với nhau và lòng yêu nước? Happy Independence Day!

Texas, ngày 9.7.2017

GS Trần Thủy Tiên

……………………………………….

Nguồn Tham Khảo:

http://www.breitbart.com/radio/2017/07/04/patriot-wood-founder-celebrates-american-based-business-july-fourth/

http://www.washingtontimes.com/news/2017/jul/6/donald-trump-kills-obama-doctrine-in-poland/

http://www.breitbart.com/big-government/2017/07/06/trump-in-poland-wests-will-to-survive-is-fundamental-question-of-our-time/

http://www.breitbart.com/video/2017/07/06/gingrich-trump-landmark-warsaw-speech-best-since-fdr-explaining-this-is-a-war-about-civilization/

Trump SHOCKS media with Putin meeting (WOW!)

https://townhall.com/notebook/erikahaas/2017/07/07/trump-has-earned-himself-an-unusual-supporter-on-twitter-n2351863

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*