Thái Hóa Lộc: Tìm đâu ra sự thật để xây dựng một Cộng Đồng Đoàn Kết?

Trong dịp tham dự Ngày Thánh Thể lần Thứ IX tại Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm, Thứ Bảy ngày 9 tháng 6 năm 2018; ông Trần Quang Biểu, nguyên Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant,  có lưu ý báo Người Việt Dallas đã không cho phổ biến lá thư minh xác về một nhân vật ẩn danh tự nhận là con của ông tên là Daniel Hoang có điện thư hoiquancanhvnchdfw@yahoo.com. Chúng tôi xin đăng nguyên văn như sau:

Image result for nặc danh

Xin Lưu ý:  Mục đích của mục Diễn Đàn là để bạn đọc có thể đóng góp bài vở, ý kiến có tính cách thảo luận và xây dựng. Nội dung bài đóng góp, phản biện, ý kiến trái chiều, cùng chiều… không nhất thiết là chủ trương, lập trường của tạp chí Thế Giới Mới. Bài viết cần ngắn gọn, nội dung tao nhã, xây dựng…, xin gởi tới tòa soạn: đề mục Diễn Đàn Bạn Đọc. 

www.baotgm.net  Trân trọng.

♦♦

“Thưa ông Trần Văn Thái

Vào ngày 28 tháng 3 năm 2018 có một người thân thông tin cho chúng tôi điện thư một người mạo nhận là con chúng tôi tên Daniel Hoang gởi ông Trần Văn Thái Biệt Động Quân vùng Dallas-Fort Worth. Nội dung nói những điều có thể gây chia rẽ đoàn thể Biệt Động Quân và anh em quân nhân. Chúng tôi với tư cách là Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa xin xác nhận như sau:

  1. Chúng tôi không có người con nào tên Daniel Hoang.
  2. Chúng tôi là một Thương Phế Binh VNCH.
  3. Chúng tôi chưa bao giờ được trực tiếp diện kiến ông Trần Văn Thái – BĐQ/VNCH
  4. Là một cựu quân nhân chúng tôi lúc nào cũng đặt Tổ Quốc và Danh Dự lên trên hết. Chúng tôi luôn quý trọng Cộng Đồng Việt Nam chúng tôi.

Xin cám ơn sự cộng tác của quý vị và nhận nơi đây lời chân thành của chúng tôi.

Trân trọng kính chào,

Trần Quang Biểu.

Cũng trong cùng thời gian này lại xuất hiện hai nhân vật ẩn danh khác mang tên Đức Võ, điện thư Ducsudoan18@gmail.com và Sơn Trần Nghĩa Quân trên điện thư là quangngai5812@gmail.com. Tuy nhiên,  hai nhân vật lại cùng một máy chủ có số IP là 209.85.220.65 có nghĩa là “tuy hai mà một”.

Ngay từ đầu tôi đã chia sẻ với nhà báo Trương Sĩ Lương cũng như bà Giám đốc Saigon Dallas 1600AM,  Thu Nga là không cần phải giải thích hay “phản biện” những người ẩn mình bên trong bóng tối lại tự nhận hiểu rộng, biết nhiều để nhận xét, phê bình đối tượng của mình. Chúng ta cám ơn họ vì họ đã quan tâm đến những sinh hoạt cộng động của chúng ta. Chúng ta đã chấp nhận những chỉ trích khách quan hay chủ quan khi dấn thân vào sinh hoạt cộng đồng. Nếu chúng ta thu mình như họ để nhìn người khác làm thì chúng ta sẽ không gặp những oan khiên này! Những người ẩn danh là những người thiếu tinh thần tự trọng và do đó chúng ta không thể tôn trọng họ được.

Bài viết bênh vực bà Thu Nga của ông Quân Linh trên Thê Giới Mới Online (Mục DDBĐ) không những không giải tỏa nổi oan ức của bà Thu Nga, ngược lại,  tạo thêm cơ hội tác giả ẩn danh tô đậm những gì họ muốn. Đức Võ, Sơn Trần, Quảng Ngãi… là ai lại dùng điện thư liên quan đến Sư Đoàn 18, đến Quảng Ngãi và Hội Quân Cảnh Việt Nam Cộng Hòa DFW v.v… Những người ẩn danh này khi chọn cho mình “email cá nhân” đã cố tình tung hỏa mù,  tạo sự nghi ngờ trong cộng đồng. Nhiều người nổi tiếng và thích trò chơi trên mạng vô tình bị gán ghép một cách oan uổng! Tình trạng cộng đồng đã chia rẽ càng ngày càng chia rẽ hơn và đáng buồn nhất là trong hàng ngũ cựu quân nhân. Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm của những ngày trong quân ngũ đã phai nhạt theo thời gian. Kẻ thù của chúng ta lại chính là những chiến hữu của chúng ta năm xưa không ai khác!

Chúng tôi muốn nói vì đâu nên nỗi này! Có phải SỰ THẬT đang trốn chúng ta.

Ngày nay, trong chốn tin tức bao la đặc biệt trên Liên Mạng (Internet)  cần cân nhắc những tin bất thường, nếu không chúng ta sẽ bị đầu độc tin ảo, rồi vô tình đi đầu độc lẫn nhau. Thỉnh thoảng chúng ta thấy có những tin giật gân nhưng thiếu nguồn gốc tin cậy thì cần cảnh giác và kiểm chứng kỹ, vì đó có thể là những tin giả hoặc tin được pha trộn nửa thật nửa giả. Người đưa tin này thường ngụy tạo, nhằm gây hỏa mù, hoặc do muốn kích động, hoặc vì nhẹ dạ bởi sự xúi dục của người khác.

Cộng đồng muốn có đoàn kết thực sự phải cần có hai yếu tố cần thiết là SỰ THẬT và ĐỐI THOẠI. Trong tinh thần đó, Người Việt Dallas mong đón nhận những ý kiến xây dựng của quý vị thức giả và độc giả để chúng ta cùng sống chung trong một cộng đồng hài hòa-thương yêu.

THL, báo NV Dallas.   

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*