Tây phương lấy đá ghè chân mình

Đại-Dương:- Trong cuộc sống nhân loại thường có hai loại người đặc biệt:Một chuyên tâm phục vụ loài người bằng thực tài làm cho đời sống nhân loại thăng hoa. Hai tìm mọi cách bịp người bằng những chuyện khó kiểm chứng với hậu quả vô cùng tác hại lên toàn quả địa cầu.

Mỗi một phát minh hữu ích đã nâng cuộc sống của nhân loại tiến thêm một bước văn minh. Trái lại, các câu chuyện khó kiểm chứng sẽ xúi giục con người lấy đá ghè chân mình.

Con ngáo ộp “Hâm nóng Toàn cầu” qua những đầu óc bất thường, dù thuộc giới trí thức hoặc tầng lớp dân giả cứ luân lưu hết đợt này tới đợt khác nhằm tiên đoán và cảnh cáo mang tính cách giả tưởng, bất chấp quả địa cầu cứ quay, cuộc sống bốn mùa vẫn diễn ra dù có ít khác biệt. Cho tới nay, hâm nóng toàn toàn cầu sẽ hủy diệt nhân loại vẫn cứ như chuyện giả tưởng.

Thi sĩ Nguyễn Bính (1918-1966) từng viết “Nắng mưa là bệnh của trời. Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng”.

Từ cổ chí kim, thiên nhiên lúc nắng, lúc mưa, tuần tự bốn mùa để sinh vật cây cỏ phát triển và tự huỷ. Nhưng, Đảng Cộng sản Việt Nam muốn thay Trời làm chúa tể nên tuyên bố “bắt sông uốn khúc, bắt núi cúi đầu”.

Kết quả, cả dân tộc, ngoại trừ những tay đầu sỏ Cộng sản, sau khi ăn hết tài sản của Việt Nam Cộng Hoà thì rơi vào trận đói triền miên, thậm chí phải ăn bất cứ thứ gì miễn có thể sinh tồn.

Đế quốc Châu Âu một thời thống trị toàn cầu bằng chính sách thuộc địa, một chủ trương và hành động vô-nhân-đạo, nô-lệ-hoá, phân-biệt-chủng-tộc, nuôi dưỡng và ủng hộ những phần tử bất hảo để phá hoại xã hội như Lý thuyết gia Cộng sản Vladimir Lenin, Đại giáo chủ Ruhollah Khomeini của Iran, Hồ Chí Minh của Việt Nam, Pol Pot của Cambodia nhằm nhuộm đỏ thế giới.

Ý tưởng “hâm nóng toàn cầu” xuất phát từ các nhà khoa học Thuỵ Điển vào thế kỷ thứ 19 được một số chính trị gia và khoa học gia thế giới thổi phồng thành một kiếp nạn của nhân loại.

Các chiêm tinh gia tiên đoán ngày tận thế. Quả thật, nếu có ngày tận thế thì đã xảy ra từ lâu rồi chứ tại sao phải đợi tới bây giờ?

Sóng thần, động đất, bão tố, lũ lụt từng diễn ra từ thuở khai thiên lập địa. Với trí thông minh, lòng dũng cảm, nhân loại đã vượt qua và tiến tới chứ không hề bị tiêu diệt.

Vài thập niên gần đây, một số khoa học gia và nhà chính trị đã mang Con ngáo ộp Hâm Nóng Toàn Cầu để dọa thiên hạ nhằm phục vụ cho tham vọng vô bờ của chúng.

Không may, chúng đã bị “gậy ông đập lưng ông” đến thất điên bát đảo!

Hoạt động trên toàn thế giới lệ thuộc vào quyết định của Tổ chức Các nước Xuất cảng Dầu hoả (OPEC) thành lập từ năm 1960 với 13 quốc gia thành viên, chiếm 44% sản lượng toàn cầu.

Trong số 97 nước sản xuất dầu hoả có Hoa Kỳ dẫn đầu với 15 triệu thùng/ngày so với Jordan cầm đèn đỏ 22 thùng/ngày. Hoa Kỳ giàu nên muốn dùng tiền mua để có thể bảo vệ kho tài nguyên thiên nhiên. Do nhu cầu phục vụ dân chúng ngày càng cao nên Hoa Thịnh Đốn cứ phải ve vãn OPEC cung cấp thêm dầu hoả và khí đốt với giá ngày càng tăng.

Phó tổng thống Al Gore (giai đoạn 1993-2001) bị Ứng viên Tổng thống George W. Bush đánh bại năm 2001, mất cơ hội làm Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ nên xoay ra vận động chống biến đổi khí hậu với tiên liệu “Bắc cực sẽ không còn băng trước khi Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ”.

Cựu Phó tổng thống Al Gore đã đẩy mạnh hoạt động chống biến đổi khí hậu qua hai bộ phim thời sự An Inconvenient Truth (Sự thật Mất lòng năm 2006) và An Inconvenient Sequel (Sự thật Khó chịu năm 2017) và một cuộc du hành thuyết trình nhiều tháng. Gore và Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc đã được trao giải Nobel Hòa bình năm 2007.

Sự diệt vong do biến đổi khí hậu - 'Con ngáo ộp' tiến lên Chủ nghĩa toàn cầu (Kỳ 4)

Tiến sĩ vật lý Michael Griffin nhận định: (1) Cá nhân tôi cho rằng mọi người đã đi quá xa trong các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu, đến mức mà thảo luận những chủ đề này từ góc độ kỹ thuật đơn giản là bất-hợp-pháp như niềm tin tôn giáo. Thật đáng tiếc. (2) CO2 chiếm chưa đến 0.04% khí quyển Trái Đất thì làm sao ảnh hưởng đến nhiệt độ? Khi 0.04% nhỏ nhoi CO2 chiếm trong lượng khí nhà kính, chỉ có 3% từ hoạt động của con người, thì làm sao con người là tác nhân gây biến đổi khí hậu?

Năm 2003, hai khoa học gia Karl và Trenberth ước tính từ 1990 đến 2100, nhiệt độ trên mặt địa cầu sẽ tăng từ 1.6 đến 4.2 độ C làm nóng chảy hai tảng băng ở Greenland và Antartica có thể gây ngập lụt các bờ biển.

Từ năm 2007 tới 2013, giới khoa học gia cấp tiến ở Hoa Kỳ luôn luôn kêu gào và xác định “chòm băng Bắc Cực sẽ biến mất trong vòng 5-6 năm”.

Theo dữ liệu mới nhất từ Viện Khí tượng Đan Mạch (DMI) “khối lượng băng ở Bắc Băng Dương đã có dấu hiệu tăng nhanh trong những tuần gần đây, vượt tất cả các năm gần đây mà không thấy dấu hiệu suy giảm”.

Nga đã phái tàu phá băng năng lượng hạt nhân để cứu hơn 10 chiếc thương thuyền bị mắc kẹt trên tuyến đường gần Bắc Cực.

Châu Nam Cực cũng vừa chứng kiến một mùa đông lạnh giá nhất trong lịch sử.

Ðối thủ “nặng ký” nhất của phim Sự thật Mích lòng có lẽ là phim Ðại bịp Hâm nóng Toàn cầu (The Great Global Warming Swindle), cũng là một phim tài liệu, do nhà sản xuất phim truyền hình Martin Durkin ở Anh thực hiện để phản bác quan điểm cho rằng con người là nguyên nhân chánh của hiện tượng hâm nóng toàn cầu. Phim được trình chiếu lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 3 năm 2007.

Các khoa học gia được phỏng vấn đã đưa ra những lập luận và dữ kiện khoa học để chứng minh rằng thuyết hâm nóng toàn cầu là “sai từ đầu (fundamentally flawed).

Việc phóng thích CO2 của con người không thể bị cáo buộc là “thủ phạm” bởi vì CO2 chỉ chiếm 0,054% khí quyển trái đất và lượng phóng thích từ con người chiếm không đến 1% của số đó (0,054%).

Từ 1940 đến 1975, nồng độ CO2 gia tăng đáng kể thì nhiệt độ của khí quyển đã không tăng mà giảm.

Tác động mặt trời (solar activity) đối với hiện tượng hâm nóng hoặc làm nguội toàn cầu thì quan trọng hơn tác động tự nhiên hoặc của con người trên trái đất.

Thời kỳ trái đất ấm lên hiện nay thì không có gì bất bình thường vì nhiệt độ của khí quyển trong thời Medieval (Medieval Warm Period), thời cực thịnh ở Tây Âu, biến đổi nhiều hơn.

Giới Khoa học gia chân chính yêu cầu đối thoại với Al Gore về Hâm nóng Toàn cầu. Nhưng, Gore nói: không còn gì để đối thoại!!!

Nhà cầm quyền Tây Âu, tức Brussels và các chính quyền Obama hoặc Biden như những con đà điểu chỉ biết vùi đầu trong đống cát nên không thể chứng kiến những thay đổi ngoạn mục trong giai đoạn 2016-2020 đã mang lại hy vọng cho loài người.

OPEC mất độc quyền áp đặt giá dầu hỏa trên thế giới khi Tổng thống Donald Trump quyết định cho khai thác dầu hỏa, đồng thời khuyến khích khai thác dầu đá phiến ở Mỹ có thừa để xuất cảng làm cho giá dầu thô từ 120 USD/thùng rớt xuống mức 40 USD/thùng khiến cho các quốc gia trong OPEC cũng như các nước xuất cảng dầu hoả khắp thế giới rơi vào tình trạng phá sản hoặc gặp phải khó khăn.

Ngược lại, giới sản xuất gia tăng sản lượng làm cho nền kinh tế thế giới phát triển vượt bậc, giá tiêu dùng giảm mang lại sự phồn vinh cho toàn cầu.

Ngày đầu vào Toà Bạch Ốc, Tổng thống đắc cử Joe Biden ký sắc lệnh ngưng đường ống dẫn dầu tư Gia Nã Đại đến các nhà máy lọc dầu ở Vịnh Mễ Tây Cơ, đồng thời, ngưng khai thác dầu hỏa trên các vùng đất thuộc quyền Liên Bang nhằm chống “Hâm nóng Toàn cầu”.

OPEC hồi sinh và lập tức kéo giá dầu thô lên trên 100 USD/thùng. Vật giá ùn ùn leo thang. Hãng xưởng thu gọn. Thất nghiệp tăng.

Sau 8 năm cầm quyền cặp Barack Obama-Joe Biden đã tạo ra một khối nợ công tương đương với nợ công của tất cả các vị tổng thống tiền nhiệm gộp lại.

Joe Biden-Kamala Harris như đui, điếc trước tương lai khốn cùng của nhân loại chỉ vì tinh thần cuồng tín về “Hâm nóng Toàn cầu”.

Con đường phồn vinh, hạnh phúc của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ: Loại bỏ Chủ nghĩa Xã hội.

Đại-Dương

 Tài liệu tham khảo:

Khủng hoảng năng lượng: Khi phương Tây ve vãn các vương quốc vùng Vịnh (RFI)

Biden wants a Middle East air defense ‘alliance.’ But it’s a long way off (Politico)

1 Comment

  1. Tây phương lấy đá ghè chân mình.Xin thêm : Bù Nhìn Joe Biden đóng cửa các giếng dần Mỹ.đi quỳ gối ăn mảy năn nì khối Á RẠP xin tăng lượcng dầu sản xuất.Vậy Biden bù nhìn sợ hâm nóng toàn cầu mà bắt dân Mỹ ngưng sản xuất dầu ,nhưng lại năn nì KHỐI Á RẠP sản xuất thêm nhiều dầu ? Bộ khối Á RẠP nó nằm ngoài trái đất nên không sợ HÂM NÓNG TOÀN CẦU? Chưa có một TT nào lú lẫn như Biden.

Comments are closed.