Tarrant Commissioner Andy Nguyễn Tái Ứng Cử Nhiệm Kỳ III, 2018

Nam Tử Việt: Anh Andy Nguyễn Xuân Hùng thuộc thế hệ 1.5, đến Mỹ lúc 14 tuổi, theo học trung học, đại học tại Kentucky, rồi gia nhập Vệ binh Quốc gia và chuyển qua Lục Quân Hoa Kỳ, ngành Pháo Binh với cập bậc Trung Úy.  Sau Khi giải ngũ, anh về định cư tại vùng Tarrant County, Texas.

Năm 1992, anh làm Giám đốc cho một công ty điện thoại tại địa phương Fort Worth.  Năm 1996 anh lập riêng Cty. ATT Technologies, chuyên cung cấp điện thoại cho cơ sở thương mại, cho đến hiện tại.

Về sinh hoạt xã hội, anh tham gia rất đa diện, cộng thêm với thiện chí và tính kiên nhẫn, kiên cường của một quân nhân, nên tương đối anh đã thành công nhiều mặt:

– Năm 2002-2009, Chủ tịch CĐ-NVQG Hạt Tarrant, Texas. Trong thời gian này, anh cũng sinh hoạt với cộng đồng dân bản xứ chức vụ: 1) Ủy Viên HĐQT Phòng Thương Mại TP Arlington; 2) Thanh viên HĐQT Thương Mại VN Bắc Texas.

– Năm 2010 – 2018, anh đắc cử vẻ vang 2 nhiệm kỳ 8 năm với chức vụ Tarant County Commissioner, trách nhiệm cư dân vùng Precent 2.  Hội Đồng Quận Tarrant có 4 commissioners và 1 County Judge. County Judge là Quận Trưởng được bầu lên bởi cử tri của toàn quận.   Commissioners được bầu bởi cử tri trong mỗi Precinct hay Vùng.

Dân Biểu (MA) Dean Tran, Ông Hegar Texas Comptroller, Ob Nguyễn Xuân Thảo (phụ mẫu),  và Andy Nguyễn

Tất cả có 4 Vùng.  Anh Andy đại diện Vùng 2.  Tháng 11 này, Commissioner Vùng 2, Commissioner Vùng 4 và County Judge sẽ bầu lại nhiệm kỳ mới: 4 năm.

  1. a) Vùng SE Tarrant county – Precinct 2 là vùng cư dân do Any Nguyễn trách nhiệm. Precinct 2 có khoảng 550,000 cư dân, trong đó có hơn 4,000 cử tri gốc Việt, có ghi danh bầu cử,  cư ngụ trong 5 thành phố: Arlington, Grand Prairie, Mansfield, Kennedale, Pantego, và Dalworthington Gardens.
  2. b) Kỳ này đối thủ của Andy thuộc phe thiên tả đảng Dân Chủ, bà tên là Devan Allen, phụ nữ Mỹ gốc Phi châu.

Khi hỏi về cuộc chạy đua Midterm giữa lưỡng đảng CH-DC năm nay, theo anh thì CH có giữ được cả 2 viện QH như hiện nay không?  Anh tin là Đảng Cộng Hòa sẽ giữ được cả 2 Viện Quốc Hội vì nền kinh tế hiện nay rất mạnh, trong khi Đảng Dân Chủ không đưa ra được một viễn kiến nào cả, ngoài các chính sách nặng tính chủ nghĩa xã hội, nên khó có thể thắng nổi đảng CH.

Nói về vận động tranh cử trong cộng đồng Việt, từ nay đến ngày bầu cử, Anh dự định sẽ gửi thư trực tiếp đến cử tri Việt Nam trong Khu Vực 2. Ngoài ra, anh sẽ  quảng cáo trên các cơ quan báo chí, truyền thanh và truyền hình Việt ngữ, và sẽ tổ chức các buổi  gặp gỡ cử tri gốc Việt trong vùng trách nhiệm của quận Tarrant.

Khi được hỏi Anh có cần phổ biến thêm chi tiết quan trọng nào nữa để vận động cử tri trong vùng Precinct 2, tiếp tục ủng hộ anh, như bà con đã tích cực góp những lá phiếu quan trọng trong 2 nhiệm kỳ 8 năm qua? Anh cho biết: Trong 2 nhiệm kỳ trước, dù rất bận bịu với nhiều công tác chung  trong dòng chính, phục vụ cho hơn ½ triệu dân Precinct 2, nhưng anh cũng đã cố gắng dành thì giờ để góp vào các công tác của cộng đồng Việt của chúng ta với những tiêu điểm như sau:

• Phối hợp với Bộ Bầu Cử để đưa tiếng Việt vào các lá phiếu và tài liệu bầu cử cũng như thuê nhân viên thành thạo Việt ngữ vào làm việc.

• Đặt Phòng Phiếu tại khu Asia Times Square giúp cho cử tri gốc Việt đi bầu được tiện lợi hơn.

• Giúp hạ cờ VC và dựng cờ Vàng tại một số các cơ sở học chánh trong vùng.

• Liên tục tham gia Ngày Vận Động Nhân Quyền cho Việt Nam tại Washington, D.C.

• Giúp vận động cho Dự Luật Nhân Quyền VN, còn gọi là Vietnam Human Right Act, H.R. 5621.

• Giúp tổ chức thành công hai Đại Hội Lãnh Đạo Việt Mỹ tại Washington, DC thu hút hơn 500 thanh niên sinh viên gốc Việt đến từ toàn quốc Hoa Kỳ để bàn về các vấn đề quan trọng nhằm phát triển cộng đồng như tham gia chính trị, kỹ năng quản trị; tiềm năng lãnh đạo, v.v…

• Giúp nhiều cá nhân và gia đình trong cộng đồng địa phương,  giải quyết những khó khăn liên quan tới di trú, y tế, luật pháp, giáo dục, và tâm thần.

• Giúp tài trợ ngân khoản đưa đón quý vị cao niên đến sinh hoat tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.

Phải thành thật mà nói: Cứ theo dõi sinh hoạt chính trị (dòng chính) của Andy Nguyễn từ gần hơn 8 năm qua, nếu chú ý chắc bà con cũng đã biết, muốn trở thành một dân cử, dù nhỏ, dù lớn  tại mỗi địa phương, cũng không phải là chuyện đơn giản,  dễ dàng:

1) Trước nhất là phải gia nhập 1 trong 2 chánh đảng DC hay CH để tổ chức đảng bộ địa phương giới thiệu và đưa ra tranh cử trong các kỳ bầu cử Sơ Bộ (Primary Elelction). Đây là giai đoạn đầu, phải nói là lắm khó khăn khi phải đối đầu với ƯCV (cùng đảng) trong cuộc so tài trước đảng bộ, trước cử tri,  tại các buổi vận động, tranh luận, không những phải thành thạo tiếng Anh như người bản xứ, mà còn phải có tài hùng biện mới thuyết phục được cử tri, nhất là dân tứ xứ trên đất Mỹ, nói chung.

2) Cần có tài chánh để chi vào việc tranh cử cũng không nhỏ; chưa nói tới phải dành rất nhiều thì giờ đi vận động cư dân (cộng đồng) đa chủng tộc trong vùng trách nhiệm,  làm sao thuyết phục được họ tới phòng phiếu để bầu cho mình mới là vấn đề quan trọng.

3) Phải kiên trì “làm dâu trăm họ”, với người bản xứ,  đã khó,  vì các đối thủ (cùng đảng) và khác đảng cũng luôn luôn ngắm nghé ra tranh cử, giành chức. Và trong đó,  còn có bà con mình, thương thì thương, nhưng phải khéo léo, nếu không, sẽ bị hiểu lầm, trách móc v.v…

Khả năng thu phục nhân tâm của Andy Nguyễn

Dân Biều (MA) Dean Tran, Ông Hegar Texas Comptroller,  Ôba Andy Nguyễn

Anh là một dân cử rất thu hút mỗi lần tiếp xúc với cư dân dòng chính, kể cả với cộng đồng người Việt.  Điều này có thể chứng minh vào những dịp lễ lạc tại địa phương, qua những bài phát biểu, người ta thấy anh nói năng khéo léo, nghiên cứu tâm lý quần chúng kỹ lưỡng, súc tích… gần như hoàn hảo về các chủ đề chính trị, xã hội, đời sống Mỹ quốc khi đứng trước công cộng.

Về liên lạc giao tế, qua những kinh nghiệm mà anh đạt được sau 2 nhiệm kỳ, người ta thấy anh đã giao thiệp rất rộng rãi, thành công xuất sắc trong nghệ thuật sống “đắc nhân tâm” với người dân, với chính giới địa phương, tiểu bang cũng như liên bang.  Có thể nói hiện tại, thật sự anh đã hội nhập vào chính trị dòng chính, tạo được những bước đi vững chắc, thành công nơi quê hương thứ 2 này.

Tổ chức họp mặt: anh đã thành công có thể thấy qua các buổi vận động tranh cử, được tổ chức trang trọng. Đặc biệt,  buổi tổ chức quy mô với chủ đề “Kỷ Niệm Giấc Mơ Mỹ” tại nhà hàng Pearl trong khu Thương mại Asia Times Square vào cuối tháng 8 vừa qua, rất thành công:

“Kỷ niệm Giấc mơ Mỹ” là chủ đề trong chiến dịch tái tranh cử của Ủy viên Hạt Tarrant Andy Nguyen vào hôm Chủ nhật, ngày 26 tháng 8 tại nhà hàng The Pearl. Gần ba trăm chức sắc, quan khách và cử tri đã tham dự, ủng hộ trong buổi họp mặt thành công vượt bậc này, đa số họ đến từ quận Tarrant và từ tiểu bang Texas và một số quan khách người Việt trong cộng đồng DFW.

Trong buổi tiệc đó, Ông Glenn Hegar Texas Comptroller, và ông Dean Tran, Thượng nghị sĩ Massachusetts,  là hai vị diễn giả đặc biệt.  Trên bục thuyết trình,  2 ông đã ca ngợi công sức tuyệt vời mà Andy đã thực hiện, đã đóng góp,  nhất là tiếp cận cộng đồng ngày càng có nhiều người quan tâm và tham gia vào cơ quan chính phủ. Thượng nghị sĩ (Texas) Kelly Hancock nhắc nhở mọi người “Chúng ta cần phải chuẩn bị như thế nào để có một vị dân cử cần mẫn xứng đáng như Andy Nguyễn trong nhiệm kỳ mới…”

Điểm nổi bật của buổi họp mặt là nghe Andy chia sẻ từ trái tim và tình yêu của anh dành cho nước Mỹ khi trở thành một công Hoa Kỳ. “Andy phục vụ cư dân của Quận hạt Tarrant để bảo vệ quyền tự do của anh và của chúng ta. Anh đã đong đầy kinh nghiệm nghiệt ngã của tuổi trẻ … về 2 chữ tự do khi sống ở Việt Nam mà chúng ta không thể sống được.” Từ đó, anh cam kết làm hết sức mình mỗi ngày để phục vụ một cách xuất sắc cho toàn thể công dân Quận Tarrant. Hãy tham gia ủng hộ Ủy viên quận Andy Nguyen tái đắc cử.

Chúng ta phải sốt sắng nỗ lực để bảo đảm có được nhiều cử tri đi bầu cho Anh vào ngày 6 tháng 11 năm 2018 — nhiệm kỳ III vào chức vụ dân cử, đại diện của đảng Cộng Hòa nơi quận đường Tarrant, Texas.

Chúng ta, cần sự giúp đỡ của bạn bè để Andy Nguyen tái Đắc Cử Vẻ Vang cho toàn thể cư dân Tarrant County.

Lời Kết

Trước mùa tranh cử giữa kỳ 2018 quan trọng năm nay, bà con cần phải đi bầu cho tất cả 435 Dân Biểu (liên bang) tại Hạ Viện, và 35 Thương Nghị Sĩ (TNS)  (Liên bang) tại Thương Viện; Thống Đốc, TNS, Dân Biểu (tiểu bang) Texas, các ngành bộ, chánh án, thẩm phán, các ủy viên quận đường,  thị Trưởng, cảnh sát Trưởng và tất cả các vị dân cử cua nhiều ngành khác tại từng địa phương… Điều quan trọng là phải đi bầu! Xin đừng nghĩ  Texas là tiểu bang của Cộng Hòa “mình không đi bầu thì đảng Cộng Hòa cũng thắng”. Lý luận như vậy là không đúng. Chúng ta phải đi bầu để làm bổn phận công dân, đó là tiếng nói công đạo được đóng góp một cách tích cực.  Đừng quên chỉ năm mười lá phiếu của chúng ta, đôi khi có thể giúp cho ứng cử viên của chúng ta đắc cử, trong đó dĩ nhiên là có ANDY NGUYEN, nhiệm Kỳ III của Tarrant County Commissioner.

Xin kính mời quý đồng hương Đi Bầu: Bầu cử sớm từ  ngày 22/10  đến 2/11.

Bầu cử chính thức ngày 6/11/2018.

Nam Tử Việt

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*