Tập cận Bình đòi nợ Joe Biden

Đại-Dương: Sau 9 tháng cầm quyền, Tổng thống Joe Biden đã ra sức chuyển “Chủ nghĩa Tư bản Văn minh” thành “Chủ nghĩa Xã hội Cấp tiến” bằng các biện pháp độc đoán. (1) Tăng thuế nhà giàu, giảm phúc lợi dân nghèo. (2) Tăng cường quyền lực thống trị cho giới cầm cầm quyền vượt quá Hiến Pháp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, vốn tồn tại từ năm 1789 và đã có 27 lần tu chính. Hiến Pháp này vẫn giữ nguyên bản văn gốc với các tu chính chép thêm vào mà không thay đổi toàn bộ như từng xảy ra khắp thế giới. Sự thay đổi Hiến Pháp tạo ra mối bất an cho quốc gia dù trong thế giới văn minh hoặc lạc hậu. (3) Cho phép và ủng hộ các nhóm tả phái hoặc thiên tả thực hiện những biện pháp phá rối trị an, kích động lật đổ chính phủ, xoá bỏ di sản lịch sử. (4) Để nước ngoài lũng đoạn nền kinh tế quốc dân. (5) Tạo điều kiện cho Lập pháp thống trị Hành pháp và Tư pháp.

Trong khi đó, Chủ tịch Tập Cận Bình dù đã độc quyền cai trị từ năm 2012 vẫn cảm thấy bất an sau khi thanh trừng hơn 4 triệu đảng viên nên tung ra chiến lược “Sự thịnh vượng chung” nhằm tạo ra mô hình “Thiên Hạ=Tianxia” trên thế giới. Tianxia chào đời từ Thế kỷ Thứ năm trước Công Nguyên theo mô hình từ trung tâm ra ngoài. Trung Hoa đóng vai trò cai trị theo thứ bậc từ Hoàng Đế → Nội Thần → Ngoại Thần → Nước Triều Cống (Đó là: Bắc Địch-Nam Man-Đông Di-Tây Nhung). Thiên hạ dưới cặp mắt Tập Cận Bình bao trùm toàn cầu (từ đất liền tới biển cả), và không gian vô tận.

Tập Cận Bình thực thi kế hoạch này cần tập trung quyền lực tuyệt đối theo nhận định của Học giả Mercy Kuo trình bày trong bài “China’s ‘Common Prosperity’: The Maoism of Xi Jinping” đăng trên The Diplomat ngày 23/09/2021: (1) Hứa hẹn cho dân Trung Cộng một sự phát triển bình đẳng và chia sẻ tài sản công bằng. (2) Trẻ-hóa Trung Cộng phục vụ quốc gia giàu và quân đội mạnh. (3) Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) nhằm kiểm soát các nước đang-phát-triển. (4) Xác định mối quan hệ kiểu mới Mỹ-Trung. (5) Hình thành một “Thiên Hạ” do Bắc Kinh lãnh đạo. (6) Giảm sức mạnh của giới tài phiệt tư nhân để trao vào tay giới doanh nghiệp nhà nước ủng hộ Tập Cận Bình.

Tham vọng vô bờ và đen tối của Tập Cận Bình bị dân Hoa Lục đặt tên là Tập Trạch Đông, là Xitler.

Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình (1904-1997) đã giữ vai trò tối cao (1977-1989) có công đưa Trung Cộng từ nghèo đói lạc hậu tới sung túc văn minh nhờ câu bùa chú “mèo trắng, mèo đen miễn bắt được chuột” trong bối cảnh các nước tư bản Phương Tây và Nhật Bản đang muốn khai thác thị trường 1.4 tỉ dân. Họ cho rằng Liên Sô có số đầu đạn nguyên tử nhiều hơn Mỹ và một số nước chư hầu khắp thế giới vẫn bị Tây Phương hạ bệ mà không cần tốn viên đạn nào thì sá chi một quốc gia to lớn mà nghèo mạt rệp.

Tinh thần tự cao tự mãn khiến giới tinh hoa Tây Phương mất cảnh giác nên cứ ôm bao tiền lao vào thị trường Trung Cộng. Mỗi năm, hàng trăm tỉ USD từ Tây Phương đổ vào Hoa Lục đã vực dậy nền kinh tế tiêu điều, vô vọng của Trung Cộng bất chấp các yêu cầu và ép buộc vô lý nhất từ Bắc Kinh.

Sau 40 năm, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PCA) như con cọp thoi thóp trở thành con hổ ăn tạp, đe dọa nghiêm trọng tới quyền sống căn bản của nhiều sắc dân trên thế giới nhằm phục vụ cho tham vọng thống trị toàn cầu.

Tại Diễn đàn Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2018 và 2019, Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump lên án Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội và kêu gọi nhân loại hợp tác chống lại. Trump kêu gọi hợp tác hữu lý, nhưng, một số cường quốc làm ngơ hoặc chống đối vì bị mất bầu sữa. Chỉ có các quốc gia sát sườn với Trung Cộng như Nhật Bản, Đại Hàn, Đài Loan mới đặt an ninh quốc gia, tồn vong dân tộc lên hàng tối thượng.

Chính quyền Trump tiến hành kế hoạch đẩy lùi Trung Cộng trên các mặt trận ý thức hệ, kinh tế, văn hoá, quân sự, ngoại giao. Đồng thời, tiến hành kế hoạch bao vây toàn diện Trung Cộng bằng các biện pháp phù hợp với luật pháp và tập tục quốc tế.

Thượng nghị sĩ Joe Biden vận động tranh cử ở dưới hầm nhà vẫn trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ như một món quà vô giá để Tập Cận Bình phá vỡ những rào cản trên con đường nô-lệ-hoá nhân loại.

Tập Cận Bình từng biết rõ Biden không có chủ kiến suốt 8 năm xách dép cho Tổng thống Barack Obama mà lại rất mê tiền, muốn khi rời chức vụ sẽ có gia tài trên 100 triệu USD như Obama. Biden thiên tả đang bị nhóm cực tả ở Mỹ thao túng nên Xitler phải đòi nợ.

Thứ nhất, ép Biden loại bỏ rào cản kinh tế do Trump dựng lên như thuế quan cao, rút các công ty Mỹ và các nước khác khỏi Hoa Lục bằng cách tăng thuế nhập cảng với hàng hoá sản xuất tại Trung Cộng; ưu đãi các doanh nghiệp hồi hương cũng như doanh nghiệp nước ngoài sản xuất tại Hoa Kỳ; giảm thuế cho các doanh nghiệp sản xuất tại Mỹ. Hiện tại, việc di dời các công ty ngoại quốc ra khỏi thị trường Trung Cộng đang ngưng trệ.

Ngày đầu vào Toà Bạch Ốc, Tổng thống Joe Biden đã ký văn kiện tăng thuế doanh nghiệp, ký lệnh hành pháp nâng cao lương bổng công nhân khiến cho nhiều công ty phải giảm công suất, giảm tỉ lệ nhân viên toàn thời gian (full time) và tăng nhóm bán thời gian (part time). Hậu quả, hàng hoá sản xuất ở Hoa Kỳ có giá cao hơn xuất xứ Trung Cộng dẫn tới sự thống trị của hàng hoá Trung Cộng.

Thứ hai, Tổng thống Biden tuyên bố sẽ tái kích hoạt các Thoả ước Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP) dù đã có tên Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ cho Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) do Nhật Bản lãnh đạo; Thoả ước Khí hậu Paris (PCA); Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA). Các Thỏa ước này do Tổng thống Obama sử dụng quyền Hành pháp để đàm phán và ký kết nên Quốc hội Mỹ không phê chuẩn vì gây bất lợi choHoa Kỳ. Nhằm chứng tỏ vai trò “lãnh đạo thế giới” mà Biden bỏ qua quyền lợi thiết thân của dân tộc. Ba Thoả ước này đều mang lại lợi ích quá nhiều cho Trung Cộng, Liêu Âu trên các phương diện kinh tế, ngoại giao.

Thứ ba, Biden thành lập Lực lượng Nguyên tử Úc-Mỹ-Anh nhằm tăng cường áp lực răn đe lên Trung Cộng. Tuy nhiên, quan sát kỹ sẽ thấy các bất lợi: (a) Làm suy yếu NATO khi Pháp bị mất hợp đồng 37 tỉ USD với Úc. Liên Hiệp Châu Âu (EU) cũng bất mãn với Hoa Kỳ càng làm rạn nứt mối quan hệ giữa Pháp và Mỹ cũng như NATO. Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron tiếp tục cổ vũ cho Lực lượng Quân sự Châu Âu song song với NATO như thời Charles de Gaulle. (b) Có thể cuộc chạy đua vũ khí nguyên tử ở Châu Á-Thái Bình Dương sẽ gia tăng khiến Indonesia và Mã Lai Á lo lắng. (c) Bắc Kinh có thêm chứng cớ để xác định Hoa Kỳ đang đi vào vòng xoáy suy thoái và chia rẽ nội bộ, cơ hội tốt để Trung Cộng đoạt vai trò lãnh đạo Thiên hạ!

Thứ tư, Sáng kiến Con đường và Vành đai (BRI) của Trung Cộng dùng phục vụ cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Đồng thời, cũng chuẩn bị cho hệ thống hải cảng quân sự cho Quân đội Nhân dân Trung Cộng. Tổng thống Trump cùng các đồng cấp Nhật Bản và Úc Đại Lợi đã chuẩn bị Sáng kiến Mạng lưới Chấm Xanh (Blue Dot Network – BDN) để xây dựng trên toàn cầu các dự án cơ sở hạ tầng bền vững, minh bạch, và phù hợp cơ chế thị trường từ năm 2019. Chính quyền Biden muốn tái khởi động hòng làm đòn bẫy khi gặp Tập Cận Bình sắp tới.

Thứ năm, Tổng thống Biden vung tay quá trán qua các dự án xây dựng hạ tầng, nhưng, có thể mang lợi nhuận cho Bắc Kinh vì xi măng, sắt thép đều phải mua từ Trung Cộng khi Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh, đối tác chưa sẵn sàng thay thế cho sản phẩm xây dựng hạ tầng của Trung Cộng.

Vì sao công chúa Huawei Mạnh Vãn Châu không mang họ bố, ông Nhậm Chính Phi?

Thứ sáu, trong cuộc điện đàm Tập-Biden ngày 9 tháng 9, bỗng dưng Giám đốc Tài chính của Huawei, Nhậm Vãn Châu được Gia Nã Đại thả và trở về Trung Cộng 27/09/2021 cùng lúc hai cư dân của nước này bị Bắc Kinh giam giữ 1,000 ngày cũng được hồi hương.

Bị chất vấn hôm 24/9 về vụ hoán đổi tù nhân, Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc, Jen Psaki cho biết không có chuyện đó, nhưng, thừa nhận trong cuộc điện đàm, Tập Cận Bình có nêu trường hợp Giám đốc Mạnh và Joe Biden thúc ép thả một doanh nhân và một nhà ngoại giao Ca Na Đa cùng với hai công dân Mỹ.

Khi về nước, Giám đốc Mạnh được đón tiếp như một vị anh hùng dân tộc nhờ một lời nói của Tập thì Biden đã răm rắp tuân hành.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ chuẩn bị xét xử vụ Huawei. Giám đốc Mạnh đã tha rồi thì lấy lý do gì buộc tội Huawei?

Chiếc còng kỹ thuật và an ninh do Tổng thống Donald Trump đeo vào cổ Huawei sẽ được Biden tháo bỏ để Tập đoàn viễn thông đồ sộ này tự do tung hoành khắp thế giới như chỗ không người.

Còn món nợ nào mà Tập đoàn Biden-Harris chưa trả cho Trung Cộng để an tọa trên ngai vàng?

Đại-Dương

Tài liệu tham khảo:

China’s ‘Common Prosperity’: The Maoism of Xi Jinping (Diplomat)
AUKUS Sub Deal Could Sink Relations With France, Buoy Nuclear Tech Advances (Forbes)
Sydney Think Tank Says China Less Generous Toward Pacific (Diplomat)
In Rare Three-Party Conclave, Vietnam Pushes Back Against Growing Chinese Influence (Diplomat)
Eight months in, Joe Biden’s China policy still lacks definition (SCMP)
White House rebuts idea that Huawei’s Meng was freed in prisoner swap (Reuters)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*