Tân nghị viên Arlington Phạm Long tri ân đồng hương

Dalworthington Gardens, TX.- Sau hai cuộc bầu phiếu gay go để giành chức Nghị Viên Vùng 6 thành phố Arlington, Texas,  lần bầu phiếu thứ nhất ứng cử viên Phạm Long với số phiếu nhận được không đủ 50% theo luật bầu cử qui định để giành chiến thắng trọn vẹn mà phải bầu bổ sung (run off) lần thứ hai. Mặc dù số phiếu đạt được của ứng cử viên Phạm Long cao hơn người về nhì là bác sĩ Parra nhiều,  nhưng sự lo lắng đã không tránh khỏi khi đối thủ có khả năng tài chánh vượt trội hơn.

Nhưng nhờ được sự vận động của cá nhân, gia đình, thân hữu trong cộng đồng người Việt từ các vị lãnh đạo tinh thần, các tổ chức hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí, do dó Điều ước nguyện mọi người đã trở thành sự thật và bắt đầu từ nay trong thành phố Arlington, tiểu bang Texas của chúng ta có sự hiện diện một nghị viên người Việt: Tân Nghị Viên Phạm Long.

Sự hiện diện đông đảo hơn bao giờ hết tại Hội trường của Hội Người Mỹ gốc Việt Bắc Texas mặc dù bên ngoài khía hậu nóng bức trên 100 độ. Họ đến không phải để thưởng thức những món ăn như một buổi tiệc thịnh soạn ở nhà hàng, mà chính những người đến tham dự có kẻ lạ người quen muốn nhìn thấy kết quả được họ vun đắp dựng nên qua sự giúp đỡ, vận động để hôm nay chính thức thành phố Arlington đã có một nghị viên người Mỹ gốc Việt.

Trong lời đầu tiên cảm ơn sự đóng góp tất cả mọi người, Tân Nghị Viên hãnh diện phát biểu: “Ngày 28 tháng 6 năm 2022, tôi chính thức tuyên thệ nhậm chức nghị viên thành phố Arlington, khu vực 6. Hôm nay là bữa tiệc rất quan trọng trong cuộc đời của tôi.  Với sự có mặt đầy đủ của quý vị hôm nay là niềm khích lệ cho tôi dấn thân phục vụ cộng đồng.  Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để cảm ơn tất cả các cử tri, những người đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ, vận động và đi bỏ phiếu ủng hộ tôi.

Tôi xin khẳng định rằng, không có sự ủng hộ của quý vị đồng hương, tôi không thể nào giành được chiến thắng vẻ vang này.

Tôi sẽ cố gắng làm việc tận tụy để thành phố Arlington trở nên mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và tốt hơn, để không phụ lòng tin tưởng của quý vị đã giao phó trách nhiệm cho tôi…”

Sau lời cảm ơn và chia sẻ ngắn của Tân Nghị Viên Phạm Long, anh đã giới thiệu một người không thể thiếu trong cuộc đời anh là vợ anh và cũng là người luôn chung vai sát cánh trong cuộc bầu cử nhiều khó khăn vừa qua – Cô Huỳnh Kim Hảo.

Tuy cũng dưới hình thức cảm ơn nhưng cô Kim Hảo lại đề cập trực tiếp đến chính những ân nhân đã giúp đỡ chồng cô là anh Phạm Long để có được kết quả đáng hãnh diện hôm nay, Bà Kim Hảo ngỏ lời cảm ơn như sau:

“Đặc biệt, tôi xin chân thành cảm tạ:

  1. Tiến sĩ Trương Minh Ẩn, Thị trưởng thành phố Haltom, đã tiến cử anh Long và tận tình hướng dẫn, giúp đỡ, vận động mọi người bỏ phiếu ủng hộ anh Long.2.  Ông bà Hạnh Đỗ và Thu Nga giám đốc Radio Đài 1600 AM, 1160 AM và truyền hình STBN, cùng cô Thu Hương Manager của đài.3.  Ông bà Thái Hóa Lộc, báo Người Việt; Ông Trương Sĩ Lương tuần báo Thế giới mới; Ông Nguyễn Nhật Hoàng Báo Trẻ; Ông Nguyễn Lập báo Trẻ online, anh Vũ hoàng Lân Radio Bolsa, Ông Bùi Tấn Ngọc, báo Tin tức qua mạng.4.  Cha Trần Đình Diễm nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington, Thầy Thích nghiêm Hải chùa Từ Bi, Thầy Thích Chánh Quả chùa Long Thọ Thiền tông, ông Đan Võ Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo, Arlington- Fort Worth.5.  Ông bà Tiến sĩ Phan Quang Trọng, anh Nguyễn Kinh Luân, chị Mai Tuyết, anh chị Huỳnh Kim Thanh, anh chị Huy -Hạnh Dung, anh chị Hiếu – Oanh, anh chị Có- Kim, anh chị Trung -Tú, anh chị Phương Hùng, chị Phụng, chị Thảo Nguyễn, anh Nguyễn Văn Luân, chú Lê Văn Năm, 2 em Huỳnh Mai và Vũ, cô Nhi Bùi, cô Nhung Dương…
  2. Ông David Đặng chủ nhân Bến Thành Plaza, Ông Matthew Loh chủ nhân Asian Times Square, Ông Ngô Sa Dũ chủ nhân SB Food Depot.  Ông Tony Chong, chủ nhân của tòa nhà này.
  3. Bà Khúc Minh Thơ, nhóm Quân Nhân người Mỹ gốc Việt, nhóm cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Bác sĩ  Đàng Thiện Hưng, Tiến sĩ Khương Hũu Lộc , anh Lê Thành founder của công ty Luraco, cô Hồng Lê CEO của công ty SND, tiến sĩ Thanh Trần, chú Tom Hà, anh Nguyễn CEO của International Evetgreen Investment, anh John Hòa, anh Bình chị Khanh chủ nhân Hủ tiếu Mỹ Tho, Võ sư Nguyễn Tiến Hóa, ông Dziễm Nguyễn/Trung tâm Việt Ngữ Văn Lang- cô Nguyên Nguyễn.8.  Ông bà Nguyễn Văn Tường, cô chú Angie Hồ Quang, anh Phan Ngọc Thạch, cô Mỹ Huyền, cô Kimmie, anh Brian, anh Jimmy Trần, chú Nguyễn Tống Hiến, anh chị Trí Hoàng, anh chị Trần Anh, anh chị Phong Phạm, anh Trường, anh Đức chị Yến, cô Tiên Trần, anh Vân, anh Liêm, chị Tâm, chú thím Sơn, chị Út, chị Tâm Quỳnh, bà bác sĩ Phạm Văn Chất Chất…

Để kết luận, cô Kim Hảo cho biết danh sách dài có thể hơn nhiều nhưng không có thể chính xác và nếu có điều thiếu sót cũng kính xin sự thông cảm của mọi người.

Tiếp theo, ban tổ chức đã mời ông Thị trưởng Trương Minh Ẩn, người đứng đầu trong danh sách cảm ơn, anh Phan Ngọc Thạch, tiến sĩ Phan Quang Trọng lần lượt góp lời chia sẻ trong sự kiện đáng ghi nhớ này.

Những đóng góp rất tích cực, cầu chúc tân Nghị Viên hoàn thành trách nhiệm và xứng đáng sự tin tưởng của những người đã góp công, góp của cũng như lá phiếu cho Nghị viên Phạm Long.

Trong lúc mọi người cùng vui, những người lúc nào cũng đứng đằng sau Nghị viên Phạm Long là gia đình. Ngoài nhạc phụ cựu Trung Tá Huỳnh Kim Hiếu, chúng tôi đã gặp người chị cả và anh rể là Thúy Nga Phạm và Charles đến từ thành phố Oklahoma đã có mặt hôm trước. Vì tính cách khiêm nhường không muốn được giới thiệu hay cảm ơn từ vợ chồng Nghị viên Phạm Long nhưng người chị đảm đang này lúc nào cũng bên cạnh người em của mình khi em cần đến. Đó là một trong những người còn thiếu trong danh sách cảm ơn của cô Kim Hảo…

Chúng tôi ra về khi buổi tiệc tri ân chưa tan, bên ngoài còn nắng gắt nhưng tiếng hát của chương trình văn nghệ giúp vui vọng ra ngoài. Cuộc vui vừa đủ cho một ngày quan trọng đối với nghị viên Phạm Long như anh đã nói. Cần thời gian để lắng nghe, tìm hiểu để thật sự dấn thân và đặt 4 chữ: “Danh Dự – Trách Nhiệm” làm đầu.

Vừa về đến nhà, chúng tôi nhận điện thoại từ bà Khúc Minh Thơ ở Falls Church, Virginia hỏi thăm buổi tiệc có được chu đáo không? Vì bà là người liên hệ mật thiết với ba mẹ Phạm Long và cũng là người gián tiếp tác hợp Phạm Long – Kim Hảo nên duyên vợ chồng. Bà lo lắng và hỏi thăm thường xuyên mỗi ngày kể từ ngày Phạm Long ra tranh cử. Bà muốn mọi việc đều tốt đẹp đến với vợ chồng Phạm Long-Kim Hảo.

Và câu trả lời của tôi vừa ngắn gọn nhưng có thể đầy đủ hơn là vòng vo để trả lời các câu hỏi tiếp theo: “Theo em thì tương đối thành công cho người dễ tính nhưng nhưng lại thiếu sót đối với những người khó tính. Chị biết em thì dễ tính từ đời nào. Tuy nhiên, tối nay Nga sẽ tường trình cho chị đầy đủ theo ý của chị. Em chào chị.”. Đến nay, tôi không nghe chị Khúc Minh Thơ gọi lại, tôi nghĩ mọi việc của ngày tổ chức tiệc tri ân vừa qua đã thành công.

Thái Hóa Lộc