Sinh Họạt Xuân Kỷ Hợi 2019 Tại Vùng DFW

Sinh Họạt Xuân Kỷ Hợi Tại Vùng DFW

ASIA TIMES SQUARE TƯNG BỪNG TRONG NGÀY TỔ CHỨC CHỢ HOA LẦN THỨ 12 MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Grand Prairie, TX.- Truyền thống Chợ Hoa, một nét đẹp văn hóa Á Châu đã trở thành truyền thống của Trung tâm thương mại Asia Times Square và Hongkong Market Place.

Mỗi năm cứ mỗi độ Xuân về, Trung tâm thương mại Asia Times Square đều tổ chức liên tiếp hai tuần lễ vào các ngày cuối tuần một chương trình đón Tết mừng Xuân qui mô và rộng lớn hơn các Siêu thị khác trong vùng Dallas-Fort Worth.

Truyền thống và ý nghĩa ấy đã được gìn giữ tiếp tục từ người khai sinh mà ngày nay đã quá vãng, cụ ông Loh, thân sinh của hai anh Steve Loh và Matthew Loh. Đề nhớ ơn và phát huy công đức của bậc sinh thành, ngày nay Loh Foundation đã thành lập và đang phát triển.

Trong ngày dạ tiệc mừng Xuân đón mừng quan khách khai mạc Chợ Hoa lần thứ 12, điều hợp viên chương trình là William Trần và Allyn Hoang đã nhắc đến những phong bì dưới dạng lì xì màu đỏ để kêu gọi mọi người cùng tiếp tay với Loh Foundation góp phần thực hiện những điều có ý nghĩa.

Năm nay mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương đã đổ về thật đông đảo. Một chương trình văn nghệ vô cùng phong phú với chủ đền Xuân và Quê Hương kéo dài trong hai tuần liên tiếp: Thứ Sáu – Thứ Bảy – Chủ Nhật các ngày 25, 26 và 27 tháng 01 năm 2019 – Tuần kế tiếp Thứ Sáu – Thứ Bảy – Chủ Nhật các ngày 1,2 và 3 tháng 2 năm 2019. Thành phần các nghệ sĩ và ca sĩ thật hùng hậu gồm có Hương Lan – Don Ho – Minh Tuyết – Bằng Kiều – Nguyễn Hồng Nhung – Mai Tiến Dũng – Lâm Anh – Lê Anh Tuấn – Lương Tùng Quang – Lưu Bích… Nhiều gian hàng ăn – uống trải dài từ Chợ Hong Kong đến dãy hành lang khu mới ATS.

Đại diện gia đình cũng là người anh cả, anh Steve Loh khai mạc với với chúc mừng qua ba ngôn ngữ khác nhau. Ông Thị trưởng thành phố Grand Prairie vẫn là người khởi động ngày vui năm Chợ Hoa lần thứ 12 bằng ba hồi trống dồn dã báo hiệu mùa Xuân tới! Sau dạ tiệc với những món ngon của nhà hàng Pearl là chương trình văn nghệ cho đến cuối đêm. Mọi người lại đến tham dự hai ngày kế tiếp với nhiều tiết mục làm rộn rã ba ngày Tết.

Cộng Đồng NVQG Dallas tổ chức Tết Kỷ Hợi 2019

Garland, TX.- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas đã tổ chức Tết Kỷ Hợi 2019 thành công tại Trung tâm Thương mại Cali Saigon Mall trong hai ngày nắng ấm trong lạnh giá của mùa Đông Texas. Ba yếu tố đã đưa đến sự thành công: Thiên thời – Địa lợi và Nhân hòa.

Tết không thể thiếu pháo và lân nhưng cả hai ngày đều có lân và pháo. Ngày khai trương cho Tết Kỷ Hợi lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 26 tháng 01 năm 2019, đốt pháo lúc 1 giờ trưa và ngày hôm sau Chủ Nhật lúc 11 giờ 15. Khói pháo và mùi pháo đã hòa trong không khí tưng bừng của đồng hương đến tham dự. Quyết tâm của Hội Đồng Quản Trị Tổ chức Tết năm Kỷ Hợi phải “lớn hơn” cả về tinh thần lẫn vật chất so với những năm trước. Chính trong thông báo gởi đến các cơ sở tôn giáo, các hội đoàn, truyền thông báo chí đã thể hiện mong ước,  hay nói một cách khác đã phát họa chương trình Tết sẽ diễn ra như thế nào: “Mùa Xuân nữa lại về, với sự nồng nhiệt hăng say của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại trong bao năm qua với các thế hệ đã hòa mình vào trong nhiều lãnh vực thiết thực trong cuộc sống, ngày càng khẳng định  rằng: chúng ta đã thực sự hội nhập và thành công trên quê hương thứ hai.

Nhằm tôn vinh giá trị và bảo tồn truyền thống  cho những thế hệ sau, để giữ gìn bản sắc văn hóa của người Việt, cũng như nhằm mục đích thắt chặt tình đoàn kết của cộng đồng người Việt chúng ta…”.

Chúng tôi nhận thấy trong buổi khai mạc có đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí nhưng lại thiếu vắng các đại diện tôn giáo địa phương.

Cô Ngọc Ánh Phó Chủ tịch Ngoại vụ Cộng Đồng Dallas đại diện ban tổ chức mở đầu chương trình chúc Tết đến các hội đoàn, quan khách và đồng hương. Tiếp theo là phần phát biểu của từng đại diện hội đoàn. Trong dịp này ông Trương Minh Ẩn, Phó Thị Trưởng thành phố Haltom, một người Việt Nam duy nhất còn lại trong chức vụ dân cử. Ông kêu gọi những người trẻ cần phải dấn thân vào dòng chính, ứng cử vào các chức vụ dân cử. Ông cũng thông báo chương trình ứng cử vào chức vụ Thị trưởng Haltom vào kỳ bầu cử sắp tới.

Kết thúc các nghi thức trên là bắt đầu chương trình văn nghệ xen kẻ những trò chơi như lô tô cho đến cuối ngày 26 tháng 01 năm 2019.

Sang ngày Chủ Nhật, ban tổ chức được sự tiếp tay của những bạn trẻ từ báo Trẻ như Đinh Yên Thảo, luật sư Anh Thư từ Arlington đến hỗ trợ chương trình trở nên hấp dẫn và sống động…

Hai ngày qua đi, đã đánh dấu sự cố gắng và nổ lực của Hội đồng Quản Trị cũng như cá nhân của chủ tịch Cộng Đồng Jason Lý. Một tuần lễ nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày chào cờ đầu năm tại Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng đúng vào ngày Mồng Một Tết Kỷ Hợi, Thứ Ba ngày 5 tháng 02 năm 2019.

Bích Đào – Anh@viet Video

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*