Cuộc Xuống Đường Vĩ Đại 6/1 tại W.D.C

Suốt từ chiều và đêm hôm qua chúng tôi lo viết phóng sự cho cuộc “Xuống Đường Cứu Nước Mỹ”, với triệu người tham dự,  đồng thời chúng tôi cũng dán mắt vào TV để theo dõi quý vị Nghị Sĩ, Dân Biểu của lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ,  tiếp tục hội họp để lo thủ tục kiểm phiếu Đại Cử Tri Đoàn, sau cuộc bạo loạn xảy ra do một đám biểu tình bất mãn xâm nhập,  làm xáo trộn nghị trường, gây tổn hại tinh thần, vật chất và nhất là khiến cho 4 nhân mạng đã chết trong vụ này.

How Europe's far right responded to pro-Trump Capitol riots | Donald Trump News | Al Jazeera

Tiếc thay,  vụ xâm nhập Đồi Capitol,  lại bị nghi ngờ có bàn tay của tổ chức ANTIFA lợi dụng xâm nhập. Nguồn tin này được đăng tải trên nhiều mạng xã hội và báo chí; nghĩa là ANYIFA đã được bố trí và nhúng tay trong vụ xâm nhập tòa nhà Quốc Hội.

Ngoài nguồn tin ABC News mà bổn báo phóng dịch qua Việt ngữ để lên khuôn, nhưng thiết nghĩ bây giờ không cần thiết để đăng nữa vì cuộc cờ đã hoàn toàn thay đổi. Lại thế nhưng,  chúng tôi cũng nhận được nguồn tin khác cho biết là người của tố chức ANIFA đã trà trộn vào nhóm ủng hộ TT Trump và xông vào Điện Capitol. DC như sau:

Những người ủng hộ TT Trump nói rằng các thành viên Antifa đã cải trang y phục thành giống những người trong số họ, và trà trộn vào nhóm biểu tình tiên phong xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ hôm thứ Tư (6/1).

Một sĩ quan quân đội Hoa Kỳ hồi hưu đã nói với The Washington Times rằng công ty phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt XRVision đã sử dụng phần mềm để tiến hành nhận dạng khuôn mặt của những người biểu tình và nhận thấy có hai thành viên Antifa của Philadelphia trùng khớp với hai người đàn ông bên trong Thượng viện.

Ashley Pratte: Trump egged on the rioters at the Capitol. He needs to be removed from office — now.

Một người đàn ông có hình xâm mang biểu tượng của một người theo chủ nghĩa Stalin. Antifa vốn luôn chủ trương thúc đẩy tình trạng vô chính phủ thông qua bạo lực và muốn nước Mỹ ủng hộ một nhà nước theo chủ nghĩa Stalin. “Không còn Hoa Kỳ nữa” là một khẩu hiệu của nhóm này.

XRVision cũng đã xác định một người đàn ông khác có mặt tại Tòa nhà Quốc hội cũng từng xuất hiện trước đây tại các cuộc biểu tình về khí hậu và Black Lives Matter ở miền Tây năm ngoái.

Antifa bắt buồn từ Portland, tiểu bang Oregon và đã gây ra năm cuộc bạo loạn tại thành phố này. Thị trưởng Portland, ông Ted Wheeler, cho biết tuần này, Antifa đang cố gắng phá hủy thị trấn và kêu gọi các biện pháp cứng rắn hơn từ phía cảnh sát.

Trên mạng xã hội, nhiều bình luận gia cho biết những kẻ kích động gây rối có thể không phải là người ủng hộ của TT Trump tổ chức mà là những thành phần xấu trà trộn vào để gây bạo loạn. Một đoạn video còn cho thấy, nhân viên an ninh đã đưa nhóm người này vào Quốc hội qua cửa sau và nói họ đi lên tầng hai. Theo trithucvn.org

Xin mơi quý độc giả xem 3 youtubes của báo NTD & The Epoch times, phóng sự ngắn khá hay!

QH chứng nhận phiếu bầu của cử tri đoàn cho Biden; TT Trump hứa “chuyển giao hòa bình”

CHẤM HẾT

Từ 8:00 PM tối 6/1, kéo dài gần như suốt đêm qua, sau nhiều tham khảo, tranh luận căng thẳng, cuối cùng vào khoảng 6:00 AM sáng nay 7/1, sau khi Số phiếu đại cử tri đoàn đã được kiểm soát và đệ nạp đầy đủ, Phó TT Pense, kiêm Chủ tịch Thượng Viện, kiêm Chủ Tọa buổi hội luận QH đã dõng dạc tuyên bố nhận đúng kết quả cuộc bỏ phiếu Cử tri đoàn: TT Joe Biden đã đắc cử theo Hiến Pháp HCQ Hoa Kỳ quy định.

Chào tạm biệt!

Lão Gà Tre

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*