Phi Vũ: Tại sao phải gọi là Trung Cộng mà không gọi là Trung Quốc?

Tôi luôn luôn tâm niệm trong lòng mình là phải phân biệt rạch ròi lằn ranh quốc cộng. Nếu có ai hỏi khi Võ Nguyên Giáp là một đại tướng của Cộng Sản Việt Nam chết, trong lòng tôi có cảm tình gì không. Là một người quốc gia, khi kẻ thù của mình chết đi dĩ nhiên là phải vui nhiều nhiều lắm.

Cũng đã lâu rồi, tôi có thói quen gọi Trung Cộng là Trung Cộng mà không gọi chúng là Trung Quốc,  cũng như gọi Việt Cộng là nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) chứ dứt khoát không thể nào gọi là chính phủ Việt Nam. Lý do rất là đơn giản bởi lẽ hai nhà cầm quyền của hai nước này là thuộc Cộng Sản mà tôi là người xem Cộng Sản như là những kẻ tàn ác, thủ đoạn gian manh, không có tính người. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Image result for võ nguyên giáp

Sau năm 1975, có một phóng viên ngoại quốc hỏi Võ Nguyên Giáp: “Ông có cảm thấy hối tiếc khi trong cuộc chiến tranh vừa qua cả mấy triệu người dân hai miền Nam Bắc bị chết?” Không ngần ngại, Võ Nguyên Giáp đã trả lời: “Không hối tiếc”. Một con người coi mạng sống của đồng bào mình như cỏ rác, không cảm thấy ân hận miễn là đưa cuộc chiến tranh đến thành công là miền Nam hoàn toàn bị nhuộm đỏ, hoàn toàn bị Cộng Sản hoá thì làm sao mà có thể tôn trọng được.

Sau năm 1975, Võ Nguyên Giáp đã bị đảng Cộng Sản Việt Nam chơi một vố hơi đau. Từ một đại tướng, chúng đã “giáng chức” và cho làm công việc chăm sóc bà mẹ trẻ em. Những câu ca dao dân gian truyền tụng về việc này:

Ngày xưa đại tướng cầm quân

Ngày nay đại tướng cầm quần chị em.

Cũng còn có mấy câu nữa. Thật là đau cho một người suốt đời cúc cung tận tụy với đảng Cộng Sản mà khi thành công lại bị lũ chúng chơi độc.

Càng về cuối đời, Võ Nguyên Giáp lại càng bị chúng thất sủng. Trong suốt cuộc đời, có lẽ những suy nghĩ và hành động vào cuối đời của Võ Nguyên Giáp là mang tính đúng đắn, thế nhưng bọn chóp bu của đảng Cộng Sản lúc bấy giờ đã không xem Võ Nguyên Giáp ra gì cả cho nên khi Võ Nguyên Giáp vạch ra cho chúng thấy những sai trái trong việc khai thác bauxite Tây Nguyên, chúng đã làm lơ và không để ý đến.

Image result for trung quốc chính la trung cộng

Chúc ông xuống âm tào địa phủ gặp Karl Marx, Lemin, Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông…và những đồng chí của ông.

Trở lại chuyện Trung Cộng:

Image result for trung cộng là trung cộng

Tôi căm ghét Trung Cộng chỉ bởi đây là một bọn mang trong người của chúng dòng máu hung hăng, tham lam,  bá quyền, chỉ muốn thâu tóm cả thiên hạ vào tay bọn chúng như thủy tổ nòi Hán của nhà chúng nó. Làm sao quên được xác thân của 74 người lính hải quân Việt Nam Cộng Hòa bị chúng tàn sát khi xâm lăng quần đảo Hoàng Sa.

Làm sao quên được 64 người lính hải quân Quân Đội Nhân Dân hy sinh tại đảo Gạc Ma khi chúng xâm lăng quần đảo Trường Sa. Nòi giống của chúng mãi mãi là kẻ thù của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Tóm lại, Trung Cộng phải gọi là Trung Cộng chứ không thể gọi là Trung Quốc, Việt Cộng phải gọi là nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam chứ không thể gọi là chính phủ Việt Nam. Phải phân biệt một cách rạch ròi, không thể nào khỏa lấp mập mờ đánh lận con đen.

Phi Vũ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*