Nước Mỹ với 8 Khủng Hoảng, sau 8 Tháng Biden vào Bạch Ốc

GS. Trần Thủy Tiên:Cho tới nay, nhiều người đã gọi Tháng 8 Năm 2021 là Tháng Khủng Hoảng Nhất (the most crisis month) cho nước Mỹ, nổi bật với Sự Rút Lui thảm bại ở Afghanistan. Cố vấn pháp luật (legal advisor) Jenna Ellis cũng kêu than, “Biden cứ gây hết crisis này tới crisis khác cho nước Mỹ.” – trong khi nhiệm vụ của Biden là bảo vệ lãnh thổ nước Mỹ và sự an ninh, thịnh vượng cho dân Mỹ. Vậy thử vắn tắt xem qua các khủng hoảng này.

1) Khủng Hoảng Biên Giới (Border Crisis): Trước đây, Tổng Thống Trump đã cho Xây Tường Biên Giới cản trở bớt sự xâm nhập từ bên ngoài và có Chính Sách “Ở Lại Mexico” – “Remain in Mexico” rất hiệu quả, vì đòi hỏi các di dân bất hợp pháp phải trở lại Mexico, chờ đến khi lời thỉnh cầu tỵ nạn của họ (their asylum claims) được quyết định bởi các tòa án di dân (immigration courts), nên không có khủng hoảng biên giới, như sau khi Biden vào White House, đầu năm 2021. Ngay ngày đầu, Biden đã theo lệnh Bọn Phản Ngầm (Deep State và Globalists) ký lệnh ngưng xây tường và bỏ hoang, nên bọn buôn lậu và tội phạm chụp cơ hội, cắt bỏ các phần tường để đưa người qua tràn ngập, mau chóng tạo ra khủng hoảng biên giới. Biden còn thưa kiện đòi bỏ hẳn Chương Trình “Remain in Mexico” đó của TT Trump. Nhưng sau khi Bộ Trưởng Deparment of Home Land & Security của Biden là Alejandro Mayorkas cho phép gần nửa triệu di dân vào làm việc ở các công sở và cộng đồng Hoa Kỳ, và đang chuẩn bị du nhập 100,000 dân khác vào Mỹ, thì các quan tòa ở Texas và Tối Cao Pháp Viện đã từ chối đòi hỏi của Biden là bỏ Chính Sách “Ở Lại Mexico”, mà ra lệnh vào đầu tháng 9, Biden và Mayorkas phải tuân theo luật của liên bang, trở lại thi hành Chương Trình “Remain in Mexico” đã thành công của TT Trump. The Remain in Mexico program works by cutting the supply of U.S. dollars to the coyotes, cartels, and their pro-migration allies in the United States.

2) Mới đây, phóng viên Julian Conradson đã đi tới biên giới mở ngõ ở Phía Nam Arizona và cho biết là quá tệ. Các tường biên giới trước đây liền lạc vững chắc dưới thời TT Trump thì nay với Biden, bị phá bỏ, tạo các khoảng trống lớn rộng 1 dặm (1 mile), tha hồ cho bọn xấu qua lại, làm ăn phi pháp. Xem hình, nhiều người dân tức giận Biden đã phung phí tiền và công xây tường, bảo vệ an ninh cho dân trước đây. BuckeyeTexanReplying to@JCConradson — What is wrong with this administration?! We’re in trouble! Chỉ riêng khu Rio Grande Valley ở Texas, có 331,661 người bị bắt giữ, tăng gần 1,000 percent so với Tháng 6, 2020.  People at the Mexican border admit that it was Joe Biden’s border policies that made them feel invited to cross the border. Greg Abbott, Governor Texas, the great leader, đã vận động được ngân quỹ riêng ở Texas, để tiếp tục xây tường biên giới cho dân Texas, vì Biden đã công khai trốn tránh nhiệm vụ này.

2) Khủng Hoảng Việc Làm: Theo phóng viên Joe Hoft, nước Mỹ đi từ thị trường kinh tế cao và thất nghiệp thấp, trong thời TT Trump, nay thành lạm phát cao và thất nghiệp nhiều với nội các Biden, dù chỉ trong vài tháng, như thể Biden muốn phá hủy nền kinh tế nước Mỹ, với Bidenflation. Các kinh tế gia ước tính có thêm trên 750,000 việc làm trong tháng 8, nhưng chỉ có thêm trên 250,000 việc làm, khiến CNN, the Democrat media, cũng phải thất vọng. The Epoch Times ghi nhận, Biden inflation lên cao nhất trong 30 năm qua.

3) Khủng Hoảng Giá Cả: Theo Bộ Lao Động và Thống Kê, producer price Index gia tăng 8.3% trong Tháng 8. Tuy trái cây tươi và rau tươi không tăng, giá các loại hạt (grain prices) tăng 98% và dầu ăn tăng 40%. Thịt bò tăng 59%, thịt gà tây tăng 41%, thịt heo tăng 34%, thịt gà tăng 31%, trứng tươi tăng 30%, và cá tăng 18%.

4) Khủng Hoảng Về Luật Phá Thai: Việc Cấm Phá Thai nổi bật của Thống Đốc Texas, đã được bà Kari Lake ở AZ khen ngợi, “Well done, Texas. Arizona is next.” Signed in May 2021 by Texas Gov. Greg Abbott (R), Senate Bill 8 (SB8) effectively bans abortions in the Lone Star State, from the moment a fetal heartbeat is detected, which often occurs after six weeks of pregnancy.  SB8 còn gọi là The Heartbeat Law, được Thống Đốc Abbott ký nhận, là Luật Cấm Phá Thai đối với người mẹ và các nhân viên phá thai, một khi nhịp tim đập của bào thai được ghi nhận (như là một con người, nên không thể bị giết), thường là sau 6 tuần lễ. Cần biết: The American Civil Liberties Union (ACLU) là tổ chức CS Marxist, cộng tác với đảng Democrats, đã hốt hoảng vào đêm Thứ Ba, August 31, 2021, khi thấy Tối Cao Pháp Viện (Supreme Court) không trả lời vào thời hạn chót (deadline) cho vụ kiện của họ chống SB8, vì như vậy nghĩa là Luật Cấm Phá Thai ở Texas (The Texas Abortion Ban Law) sẽ có hiệu quả cấm phá thai ngày hôm sau, Sept 1. The ACLU đã lập tức thông báo cho Đảng Ủng Hộ Phá Thai Democrat và đồng bọn, vào lúc nửa đêm 31.8, như sau:

ACLU@ACLU BREAKING: The Supreme Court has not responded to our emergency request to block Texas’ new 6-week abortion ban, SB8. The law now takes effect. Access to almost all abortion has just been cut off for millions of people. The impact will be immediate and devastating. 12:15 AM · Sep 1, 2021.

Kinh hoàng hơn, là Biden, các Democrat tops, và tay sai, đã lập tức lên tiếng hung hăng thề chống lại Thống Đốc Abbott và Luật Cấm Phá Thai Texas (Texas Abortion Ban Law) tới cùng. Một clinic phá thai ở FW, TX đã hối hả thi hành 67 vụ phá thai trong 17 giờ, vào đêm 31.8, trước thời hạn sáng ngày 01.9. And US Attorney General Merrick Garland (Democrat) said, “The Department will provide support from federal law enforcement when an abortion clinic is under attack.” Cũng là cơ hội nhìn thấy nhân cách thật của Democrat Biden với sự tàn nhẫn về sự sống chết của con người: Biden im lặng trốn tránh dân Mỹ trong gần 10 giờ đồng hồ sau khi 13 chiến sĩ Mỹ và 170 người dân Afghanistan bị quân khủng bố nổ bom giết chết gần Kabul, vào ngày 26.8.2021. Nhưng ông ta lên tiếng giúp việc phá thai (giết em bé trong bào thai) tức là chống Luật Cấm Phá Thai ở Texas, rất nhanh, với full statement vào sáng ngày 1 tháng 9. (Democrats thích giết em bé trong bào thai, từ nhỏ tới lớn). Họ còn cho tay sai, một nhóm đàn bà nặng ký, tới ngay thủ đô Texas, trưa ngày 1.9, biểu tình đòi phá thai, la to: “Không được ngăn cấm cơ thể tôi (muốn phá thai)”! – “Bans off our bodies!” Nhưng Biden lại độc tài ra lệnh chích Vaccines vào cơ thể 80 triệu dân Mỹ chưa muốn chích thuốc! Can they say, “Vaccines off our bodies!”? –  Dân Mỹ có thể nói,“Không được bắt buộc cơ thể tôi bị chích ngừa?”

5) Khủng Hoảng Về Nhân Quyền Và Tự Do Cá Nhân Với Việc Ép Buộc Chích Ngừa Bất Công Của Biden:

Biden bắt các nhân viên y tế làm việc trong các cơ sở nhận Medicare và Medicaid phải chích ngừa. Còn ép các công ty tư-nhân có từ 100 nhân viên trở lên phải bị chích hoặc lấy test mỗi tuần. Hai nhóm này gồm gần 100 triệu dân Mỹ. Biden ép dân Mỹ chích ngừa Chinese Virus nhưng không ép di dân bất hợp pháp chích ngừa là bất công. Pelosi cũng tuyên bố các Nghị Sĩ, Hạ Nghị Sĩ , và nhân viên Quốc Hội không bị chích ngừa, là bất công thứ 2. Điều này chứng tỏ Democrats không tin chích ngừa là tốt nên họ tự cho họ quyền được miễn. Vậy tại sao bắt dân chích? Tham nhũng và độc tài? Chúng tôi ra luật cho dân hèn phải làm, chứ chúng tôi, giai cấp quyền lực, không cần phải theo luật. The law for you, not for me. Cho nên, 24 Thống Đốc Republican và chỉ có 2 Thống Đốc Democrats đã lên tiếng chống lại sự vi hiến của Biden, và sửa soạn viết hồ sơ kiện, qua tòa án. Các nhà khoa học đã tuyên bố: Ăn uống lành mạnh, ngủ đủ, giữ gìn tinh thần an lạc và cơ thể tốt với tập thể dục, không để lên cân quá nhiều, và phòng ngừa bệnh với các cách tự nhiên… tức là Keep Natural Immune System là cách ngừa bệnh tốt hơn là chích ngừa.

6) Khủng Hoảng Về Trách Nhiệm Đạo Đức Của Đảng Democrats:

Bệnh viện Lewis County ở NY đã tạm ngưng không nhận giúp sản phụ sinh em bé vì thiếu nhân viên, họ mất việc làm vì không muốn chích ngừa. Về việc phục vụ dân, trong khi TT Trump trước đây làm việc hầu như suốt ngày, liên tục cho dân suốt 4 năm, đến nỗi thiếu ngủ và già đi, thì Biden thường chỉ làm việc 4-5 tiếng, tới trưa tuyên bố chấm hết. Tháng 8, Biden thường đi nghỉ ngơi ở Camp David hoặc về nhà ở Delaware, không ở trong Tòa Bạch Ốc làm việc khi hữu sự, ngay cả lúc dân Afghanistan tháo chạy khổ sở, có 3 người bám vào cánh máy bay đang bay và rơi xuống chết. Dân Mỹ và đồng minh Afghanistan bị bỏ lại trong tay kẻ thù độc ác Taliban biểu lộ sự phản bội tàn nhẫn của nội các Biden. Họ còn có tội phung phí 83 tỷ US chi phí cho xe cộ, vũ khí, máy bay tối tân… để lại Afghanistan, tặng không cho Taliban khi họ không cần nổ một phát súng. Số tiền 83 tỷ Mỹ kim là từ công sức làm việc khó nhọc của hằng trăm triệu dân Mỹ, đóng thuế cho chính phủ.

Ngày 31.8.2021, các nghị sĩ Republicans ở Hạ Viện đã tưởng niệm 13 chiến sĩ tử trận ở gần Kabul với sự cầu nguyện (had a prayer), thề trung thành với tổ quốc (said the Pledge of Allegiance), giây phút im lặng (moment of silence), và sắp đọc tên 13 người lính Mỹ, thì bị bà chủ nhà Pelosi ra lệnh không được đọc lên 13 cái tên của họ! Và bà kêu đóng cửa Hạ Viện để họ đi ra, không được kết thúc việc tưởng niệm với việc nêu tên đó. Cô phóng viên Cristina Laila nhấn mạnh: 13 US Service members were killed last Thursday, August 26, near Kabul because of Joe Biden’s incompetence and corruption. Vậy Pelosi muốn che giấu việc bất năng lực và tham nhũng của Biden gây kết quả chết người không cần thiết, nên không cho đọc tên họ để chúng ta quên họ đi, như quên đi khuyết điểm của Biden và nội các Democrats. Tự Do Phát Biểu bị ngăn cấm ngay trong Hạ Viện dưới sự độc tài của Pelosi và Biden. Vậy mà họ cứ tuyên truyền sai trái “TT Trump độc tài”. Đúng là Democrats chuyên kết tội người khác chính những gì họ làm. Xin được nêu 13 tên và hình ảnh của các chiến sĩ đã hy sinh, ở đây, để cùng cầu nguyện cho họ thoát khổ bên kia thế giới.

Photos: 1) Hình nữ chiến sĩ bồng em bé Afghanistan là hình chót trước khi cô chết. 2) Hình một tiệm ăn tưởng niệm họ với 13 lá cờ Mỹ. Trích hai ý kiến của độc giả: a) George Floyd is a hero. 13 Service Members are villains. And Democrats are evil. b) Joyce Bruns@SpeakerPelosi is wrong not to read the 13 names of Marines killed in Kabul, into the US House of Representatives’ record! Shame on her! 3) Hình Harris cười lên khi phóng viên hỏi bà về dân Mỹ bị kẹt ở Afghanistan.

7) Khủng Hoảng Về Chính Sách Đối Ngoại: Sự yếu kém và bất tài của các lãnh đạo Democrats qua việc rút lui thất bại, không có kế hoạch chuẩn bị ở Kabul, làm trò cười cho thế giới, và mất đi vai trò lãnh đạo cao quý cho thế giới Tự Do. Khi rút lui sau một trận chiến, thường là phải mang dân Mỹ và đồng minh đi trước, kế là mang đi các vũ khí tối tân và hủy bỏ các cơ sở chiến lược quan trọng, không để lọt vào tay kẻ thù, sau cùng quân đội Mỹ mới rút lui. Ở Kabul, các tướng của Biden và Biden lại cho 2,500 quân đội Mỹ rút lui trước, sau thấy dân Afgha tháo chạy rối loạn, lại cấp tốc gửi 6,000 quân trở qua, chỉ vì ngây thơ tin lời “Taliban sẽ giúp Mỹ rút lui trật tự”? Trong rối loạn, các nước đồng minh của Mỹ như Anh, Đức, Canada… đã phải cấp tốc cho quân và máy bay qua Afghanistan để tự cứu dân họ, vì họ nói, “không thể tin vào 1 lãnh đạo”, ý nói Biden. Bắc Hàn vừa khởi sự chế tạo vũ khí nguyên tử mà trước đây, với TT Trump, đã ngưng. Ở Châu Á, Taiwan đang lo sợ bị Tàu Cộng chiếm đóng. Japan phòng vệ tối đa vì Afghanistan nay dưới tay Taliban, đồng minh với Tàu Cộng, gần với Japan. Có vẻ như Mỹ mất ưu thế ở Á Châu, mất luôn Hy Vọng Tự Do cho dân Á châu sợ cộng sản Tàu. Vì Biden và Democrats thân Cộng. Where is the Beacon of Hope and Freedom?

8) Khủng Hoảng Về Tư Cách Lãnh Đạo của Biden và Democrats: a) Đạo đức giả – kêu gọi dân đeo mask nhưng chính Biden và Pelosi thường không đeo. Trong các bữa tiệc sang cả của Obama, Pelosi, Tlaib, Newsom…, không ai đeo mask, chứng tỏ chính họ không tin hiệu quả của mask, nhưng cứ bắt dân đeo, để trị dân (power control) cho tới ngày bầu cử thì dễ gian lận với bầu cử qua mails, như hồi Nov 3, 2020.  Hình chứng minh:

Joe Biden removes his mask before speaking about updated CDC mask guidance on the North Lawn of the White House on April 27, 2021 in Washington, DC.

  1. b) Vô trách nhiệm với truyền thông và bất nhã với họ: Ngày 22.8, khi ra sân bay đi Việt Nam, Kamala Harris cười lên khi phóng viên hỏi về những người Mỹ bị kẹt lại ở Afghanistan. Biden trốn báo chí, dù là báo chí gà nhà, khi phóng viên hỏi ông về Afghanistan. Biden nói, “I’m not supposed to take any questions, but go ahead,” Biden slammed his hand on the lectern and said he’s not going to answer any questions on Afghanistan as he walked away. Vừa mới nói: “Tôi không được cho phép phóng viên hỏi và trả lời câu hỏi”… Nhưng cứ hỏi đi… Rồi đập mạnh tay lên trên cái bục (podium), nói, “tôi không trả lời bất cứ câu hỏi nào về Afghanistan…” và quay lưng, xoay người đi ra, bực bội. Để ý việc đập tay lên bàn, lên bục nói chuyện, quay lưng bỏ đi, không trả lời các câu hỏi của báo chí… là các hành vi thường thấy của các ông độc tài. Thật thô bỉ và bất lịch sự với nữ phóng viên vừa hỏi Biden!! Tưởng tượng Ông Trump mà làm vậy thì bọn báo chí phe Democrat sẽ la ó với các lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa… Chứng tỏ, với Democrats: Không Có Nguyên Tắc Sống Đúng Của Con Người. Cùng 1 hành động, phe họ ghét thì xỉ vả; phe họ làm thì khen dồi hoặc im re để che tội lỗi. Làm TT dù là “TT giả hiệu”, mà Lời Nói và Hành Vi trái ngược, ngay trong một lúc, như Biden, là Không Bình Thường, tính khí không ổn định là nguy hiểm cho đất nước… Nhưng Biden và Đảng Democrats không quan tâm gì về nước và dân, nên luôn triệt hạ những ai chống đối, nói lên Sự Thật, để Biden đóng kịch tiếp, để bọn chỉ huy nắm đầu Biden, nắm luôn quyền và tiền, cho đảng và cá nhân mình, càng lâu càng tốt. From Curtis – What a disgrace. VIDEO:

Curtis Houck@CurtisHouck – Biden calls on a female reporter following remarks about #HurricaneIda and she asks him about his disaster in Afghanistan. Biden immediately states he doesn’t want to talk about Afghanistan, slams his hand on the podium, and walks away. 13 U.S. troops were killed after a chaotic situation Biden caused. 2:36 PM · Aug 29.

  1. c) Đổ Tội và Thất Hứa : Khi Afghanistan sụp đổ, Biden cứ đổ tội TT Trump do ông ký hiệp ước với Taliban trước Biden. Nhưng Biden bị các phóng viên và các nhà bình luận bác bỏ ngay: Biden đã dẹp bỏ hiệp ước đó, làm hiệp ước khác, và dời ngày rút quân từ Tháng 5 của TT Trump (vì TT Trump biết Taliban giỏi chiến đấu vào summer) tới Tháng 8, để Biden sẽ khoe thành tích chiến thắng vào Sept 11. Reporter Doocey đã lập lại nhiều lần với Biden, “TT Trump không còn là TT nữa…” (ông là người chịu trách nhiệm ngày nay) thì Biden sau cùng mới hiểu và cúi đầu xuống, ngưng đổ tội TT Trump. Về thất hứa, vào tháng 12, 2020, Biden nói, “I wouldn’t demand vaccines to be mandatory.” Vào April 29, 2021 press conference, Pelosi nói, “We cannot require someone to be vaccinated. That’s just not what we can do…” Vào July 2021, Jen Psaki nói, “It is not the role of the federal government to force Americans to get vaccinated.” Nhưng vài tháng sau, Tháng 8, 2021, họ nói sẽ bắt chích ngừa, và Sept 9, độc tài Biden chính thức bỏ lời hứa (broken promise) khi ra lệnh bắt buộc toàn dân chích ngừa (vaccines madatory).
  2. d) Biden bù nhìn, vô quyền, giảm trí nhớ và năng lực trí tuệ, bực tức bất ngờ nên không thể lãnh đạo:

According to a new poll of Rasmussen the week of August 20, a majority, 51% of voters are now saying that Joe Biden doesn’t have the mental or physical capacity to be President, and believe the White House is actually being run by others who make key decisions for him. Most of them also think the current fraud in chief, isn’t really the chief of anything. In fact, they would probably just call him a puppet. Thực vậy, Thứ Tư, ngày 8.9.2021, ở White House, Biden nghiêng người phía trước, nói nhỏ với mọi người, “Tôi được cấp trên chỉ thị là ngưng không nói nữa, và bước ra khỏi phòng.”

Trong ngày quốc nạn Sept 11, 2021, các TT Democrats tụ lại với nhau ở Ground Zero, NY, để có hình chụp quảng cáo chung cho Đảng. Riêng TT Trump thì đến thăm và nói chuyện thân mật với các cảnh sát viên và nhân viên cứu hỏa ở NY, 2 ngành đáng kính nhất vì họ hy sinh thân mạng cứu dân, trong ngày khủng bố đó cách đây 20 năm. Xem Video thấy họ thật sự phấn khởi và vui mừng khi gặp lại TT Trump. Getty chụp được hình Biden đã gỡ khẩu trang xuống và đang tức giận la hét một ông già, không rõ lý do gì, ngay trong lúc lễ trang nghiêm, chứng tỏ Biden không tự kiểm soát bản thân, quên nghi thức cần có của một lãnh đạo. Nhiều người trên mạng đã chỉ trích tư cách thô kém này của Biden (dĩ nhiên được truyền thông Democrat che giấu) và hỏi nhau, nếu TT Trump làm như vậy thì Democrat media sẽ chế giễu ông ra sao… và họ kết luận:  Không có tiêu chuẩn đúng, sai – phân minh và công bình – với Democrat. Democrats làm gì thì phe họ cũng bênh vực, hay che tội cho.

Xin kết thúc với nhận định xác thực này: It’s not surprising no one has been fired for the debacle in Afghanistan. These people stole an election. They’re not accountable to the public and anyone. We won’t get accountability for Afghanistan until we get accountability for Nov. 3, 2020 Election. —  Liz Harrington

Ngày 12.9. 2021 – GS Trần Thủy Tiên

……………….

Sources:

https://www.breitbart.com/economy/2021/09/10/cbs-joe-biden-to-revive-donald-trumps-successful-remain-in-mexico-program/

https://www.thegatewaypundit.com/2021/09/exclusive-large-sections-border-wall-removed-left-wide-open-along-heavily-trafficked-drug-route-southern-arizona/

https://www.breitbart.com/border/2021/08/12/320-migrants-apprehended-at-texas-border-in-two-groups/

https://www.breitbart.com/economy/2021/09/10/food-inflation-hits-record-high-prices-up-sharply-on-beef-chicken-pork-turkey-eggs-and-fish/

Pelosi Blocks Names of 13 US Service Members From Being Read on House Floor

https://www.thegatewaypundit.com/2021/08/joe-biden-slams-hand-podium-not-supposed-take-questions-go-ahead-not-going-answer-afghanistan-now-video/

https://redstate.com/nick-arama/2021/09/11/this-picture-of-biden-at-9-11-ceremony-says-it-all-n441667

https://www.thegatewaypundit.com/2021/08/jig-majority-voters-say-biden-mentally-51-believe-others-making-decisions/

https://dailycaller.com/2021/08/26/biden-head-down-peter-doocy-trump-no-longer-president/

ttps://www.thegatewaypundit.com/2021/09/biden-leans-forward-whispers-union-members-says-supposed-stop-walk-room-video/