Nước Mỹ đang đi về đâu?

Ký Thiệt: – Ngày 30.12.2020, Tổ chức “We the People Convention” đã đăng nguyên một trang lớn trên Nhật báo The Washington Times “Bức Thông Điệp từ người dân Mỹ gửi tới các nhà dân cử của chúng tôi tại Quốc Hội. Việc này không chỉ liên quan đến một cuộc bầu cử… Việc này liên quan đến nền Cộng Hòa của chúng ta và Tự Do trên toàn thế giới.”

Harry Truman - Facts, Presidency & WWII - HISTORY

Tổng thống Truman

Thông điệp này có kèm một số hình ảnh lịch sử và được mở đầu (tạm dịch) như sau:

Từ 1950 tới 1953 chính quyền Hoa Kỳ chúng ta đã đưa nước chúng ta và Quân đội Hoa Kỳ vào cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên với mục đích chặn đứng sự bành trướng của chủ nghĩa Cộng sản trên thế giới. Kẻ thù của Hoa Kỳ và 16 đồng minh của chúng ta trong LHQ chiến đấu chống lại là Trung Cộng và Cộng sản Bắc Triều Tiên, thừa sai của Trung cộng,  được Cộng sản Liên-Sô viện trợ. Nỗ lực ấy là rất cần thiết để bảo vệ Tự Do của Mỹ và nền Tự Do mà chúng ta đã phải trả giá với 36,516 thanh niên Mỹ bị sát hại, 92,134 bị thương, và 4,756 mất tích. Chính Tổng thống Truman đã nói rằng mục đích của cuộc chiến tranh “giới hạn”“để thấy an ninh của đất nước chúng ta và thế giới tự do không bị nguy hại một cách không cần thiết; và để ngăn ngừa một cuộc thế chiến thứ ba.”

Rồi, chỉ một thập niên sau, từ 1964 tới 1975, chính quyền Hoa Kỳ chúng ta lại can dự và đưa Quân đội Hoa Kỳ vào một cuộc chiến tranh nữa, lần này tại Việt Nam và Đông Nam Á, với mục đích ngăn chặn sự bành trướng của chủ nghĩa Cộng sản trên thế giới.  Lại nữa, lực lượng Tự do toàn cầu đã tập trung chống lại Trung cộng và Cộng sản Bắc Việt, thừa sai của Trung cộng, được Cộng sản Liên-Sô viện trợ. Cuộc chiến tranh “giới hạn” này đã đưa tới kết quả 58,209 thanh niên Mỹ bị sát hại, 163,303 bị thương và 1,587 mất tích. Cuộc chiến tranh ấy đã gây chia rẽ đất nước chúng ta và đã để lại một vết sẹo ngày nay vẫn còn trông thấy. Lại một lần nữa để ngăn chặn sự đe dọa tàn phá của chủ nghĩa Cộng sản toàn cầu.

Cha chúng ta, ông chúng ta, anh em chúng ta, chú, cậu, anh em họ chúng ta và ngay cả một số con gái và cô dì chúng ta đã chết và khổ đau cho một chủ đích thực sự, để đánh bại một đe dọa có thật cho gia đình họ tại quê nhà, cho đất nước chúng ta và chính cách sống của chúng ta. Những cựu chiến binh này đã chết để ngăn chặn sự chuyên chế tàn độc của chủ nghĩa Cộng sản và bảo toàn sự Tự Do đến từ một thể chế tốt đẹp nhất do con người lập ra. Đó là bản Hiến Pháp yêu quý‎ của chúng ta đã giới hạn vai trò của chính quyền và bảo vệ quyền Tự Do cá nhân cần thiết để người nam và nữ tự hành động và đạt được tiềm năng nhân bản của họ qua thị trường tự do của chủ nghĩa tư bản, và đó đã là điều xứng đáng cho sự hy sinh lớn lao này!

Sự hy sinh của họ, sự hy sinh của CHÚNG TA, đã xứng đáng không phải chỉ riêng cho Hòa Kỳ mà còn cho cả thế giới. Một sự thật không thể chối cãi là chủ nghĩa tư bản thị trường tự do đã hữu hiệu hơn bất cứ hệ thống kinh tế xã hội chủ nghĩa nào khác trong việc bứng tận gốc nạn nghèo khổ có thật gây ra do sự điều chỉnh lạm phát. Khi quốc gia trẻ của chúng ta xuất hiện với hình thức tự quản trị duy nhất dựa trên luật pháp chứ không phải do con người cùng với quyền tư hữu, nạn nghèo khổ trên thế giới là 94% dân số toàn cầu. Vào năm 2018 tỉ lệ ấy chỉ có 8.6%!

Ngày nay We the People có tin rằng những cựu chiến binh của chúng ta – những ông, cha, anh em, cậu chú, và bà con họ hàng chúng ta đã dâng hiến ĐỜI SỐNG một cách VÔ ÍCH? Rằng hệ thống chính quyền tốt đẹp nhất của con người KHÔNG ĐÁNG BẢO VỆ! Mặc dù tất cả bằng chứng cho thấy điều tốt chúng ta đã làm cho THẾ GIỚI và sự TÀN ÁC mà chủ nghĩa Cộng sản đã gieo họa trên thế giới, tàn sát hơn 100 TRIỆU người vô tội, liệu tất cả những người ở trong Quốc Hội đã tuyên thệ bảo vệ Hiến Pháp của chúng ta có ngoảnh mặt làm ngơ lời thề của quý vị vào ngày 6 tháng 1 và dâng hiến đất nước chúng ta cho Trung Cộng?

Dưới đây là lý do làm cách nào chúng tôi biết Trung Cộng sẽ chiếm đoạt đất nước chúng ta nếu Quốc Hội không hành động vào ngày 6 tháng 1. (tạm ngưng trích).

Sau khi nêu ra 10 bằng chứng cho thấy sự xâm nhập sâu rộng của Trung Cộng trong chính quyền Mỹ ngày nay, bản Thông Điệp viết tiếp:

China's Secret Invasion of the US | General Robert Spalding | Trump China | China Uncensored - YouTube

Bằng chứng đầy dẫy cho thấy Trung Cộng đang lâm chiến với Hoa Kỳ và phần còn lại của Thế giới. Trung Cộng không che giấu sư thật là họ có ý định trở thành Siêu Cường độc nhất và KHỐNG CHẾ toàn thể thế giới vào năm 2040! Họ không thể đạt được mục tiêu ấy mà không hủy diệt Hoa Kỳ! Họ đang làm điều đó không phải chỉ với cuộc tấn công sinh học, tấn công số học, gián điệp, chiến tranh kinh tế và tuyên truyền, nhưng với hối lộ, đe dọa và áp lực đối với những chính trị gia và thương gia thượng hạng Mỹ và bằng sự can thiệp vào những cuộc bầu cử của chúng ta! Đây không phải chỉ là một cuộc bầu cử. Đó là sự liên tục của một âm mưu đảo chánh bắt đầu từ năm 2016.

Sự cướp đoạt có hệ thống cuộc bầu cử này đã được Trung Cộng và những thành viên chủ nghĩa toàn cầu của họ hỗ trợ. Những nước này biết rằng Donald Trump ngăn trở đường đi của họ và phải loại trừ bằng bất cứ phương cách cần thiết nào! Quý vị, Quốc Hội, không thể để bọn này cướp đoạt PHIẾU BẦU của chúng ta và sẽ phạm tội PHẢN QUỐC nếu để cho bọn này chiếm đoạt ĐẤT NƯỚC chúng ta.

Thật là may mắn, quý vị dân cử tại Quốc Hội, cả Dân Chủ và Cộng Hòa, không phải chết để ngăn chặn sự bành trướng của chủ nghĩa Cộng sản, như cha và ông chúng ta đã hy sinh. Tất cả những gì quý vị phải làm là thi hành lời thề của mình khi nhậm chức và đưa tay lên vào ngày 6.1.2021 và ngăn chặn sự cướp đoạt cuộc bầu cử này!

Tất cả những gì qúy vị phải làm là nhìn thấy sự thật mà We the People thấy, và tất cả mọi người trên thế giới thấy, và đứng lên bảo vệ Tự Do và chống lại cương lãnh Cộng sản bằng sự xác nhận vào ngày 6 tháng 1 rằng những cử tri hợp pháp của Hoa Kỳ đã bầu Donald J. Trump làm tổng thống của Hoa Kỳ để tiếp tục cuộc chiến đấu lâu dài nhiều thập niên để bảo vệ Tự Do và chống lại sự đe dọa của Cộng sản.

Bất kể đảng phái chính trị của quý vị, quý vị có một quyết định để làm. Quý vị sẽ bảo vệ đất nước chúng ta và thế giới chống lại sự chiếm đoạt này của Trung Cộng, hay quý vị sẽ phạm tội phản quốc và chối bỏ sự hy sinh của cha và ông chúng ta và chuyển giao đất nước chúng ta và thế giới cho Trung Cộng? Quyết định của quý vị thật là đơn giản đối với bất cứ người Mỹ yêu nước nào.

We the People trông đợi tất cả quý vị hãy làm nhiệm vụ của mình. Nếu quý vị không làm, We the People trông đợi Tổng thống Trump khi ấy phải làm nhiệm vụ của mình và thi hành lời thề vào ngày 7.1.2021 bằng cách tuyên bố Thiết Quân Luật, và dùng Quân đội Hoa Kỳ, để ngăn chặn Cộng sản đạt mục tiêu của họ. We the People có mọi quyền để đòi hỏi đất nước chúng ta phải được bảo vệ bởi những người đã tuyên thệ làm như vậy, bởi vì quá nhiều người của nước Mỹ đã trả giá bằng sinh mạng của họ, nhờ đó quý vị không phải trả với mạng sống của mình để đứng lên bảo vệ Tự Do vào ngày 6 tháng 1, 2021. (hết trích)

Khi bài Sổ Tay này tới mắt người đọc thì ngày 6.1.2021 đã qua. Chuyện gì đã xảy ra trong ngày trọng đại này mọi người đã biết.

Theo tin giờ chót khi đang viết bài này thì ngày 2 tháng 1, Nghị sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa – Texas, đã cùng 12 nghị sĩ Cộng Hòa khác phổ biến một bản tuyên bố kêu gọi Quốc Hội đình hoãn việc cứu xét chứng nhận kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1, và dành 10 ngày để điều tra về những cáo giác gian lận trong cuộc bầu cử ngày 3.11.2020. Bản tuyên bố giải thích như sau:

“Quốc Hội nên cấp kỳ chỉ định một Hội Đồng Bầu Cử, với toàn quyền điều tra và tìm sự thật, để tiến hành một cuộc hậu kiểm khẩn cấp trong 10 ngày những kết quả bầu cử tại các tiểu bang có tranh cãi. Khi hoàn tất, các tiểu bang liên hệ sẽ lượng giá kết quả cuộc điều tra của Hội Đồng và có thể tổ chức một phiên họp đặc biệt để chứng nhận sự thay đổi phiếu bầu, nếu cần.

“Chúng tôi không ngây thơ. Chúng tôi dự đoán hầu hết nếu không phải tất cả phe Dân Chủ, và có lẽ một vài người Cộng Hòa sẽ bỏ phiếu cách khác. Nhưng hậu thuẫn cho sự chính trực của cuộc bầu cử không nên là một vấn đề đảng phái. Một cuộc hậu kiểm công bằng và khả tín tiến hành một cách mau lẹ và hoàn tất trước ngày 20 tháng 1 sẽ cải thiện một cách ngoạn mục niềm tin của dân Mỹ vào tiến trình bầu cử của chúng ta và sẽ củng cố sự hợp pháp của người sẽ trở thành Tổng thống tới đây của chúng ta. Chúng ta nợ Người Dân điều đó.”

Ai sẽ là tổng thống Mỹ sau ngày 20.1.2021 và nước Mỹ sẽ đi về đâu?

In video message, Trump tells D.C. protesters to go home | NevadaAppeal.com

Nếu TT Donald Trump tái đắc cử và ở lại Tòa Bạch Ốc thêm bốn năm, ông sẽ tiếp tục làm cho nước Mỹ vĩ đại hơn (MAGA), và tiếp tục chống cộng, cụ thể là Trung cộng. Ông sẽ ngăn chặn “Hoàng đế đỏ” Tập Cận Bình thực hiện giấc mơ ngông cuồng làm trùm thế giới, hay có thể xoá tên nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa (People’s Republic of China) trên bản đồ thế giới, giải trừ vĩnh viễn cho nhân loại mối đe dọa hãi hùng của con rồng đỏ, nếu họ Tập dại dột châm ngòi cho cuộc Thế Chiến III.

Nếu Joe Biden trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ thì siêu cường Hoa Kỳ sẽ tiến mau tiến mạnh trên con đường tới chủ nghĩa xã hội với sự lèo lái của Tập Cận Bình bằng tiền, gái và hăm dọa.

Bản Thông điệp của “We the People Convention” đã nêu ra mười dẫn chứng để cho thấy ông Biden và nhiều ông bà lớn trong đảng Dân Chủ đã từ lâu ăn chịu với Trung cộng ra sao. Dưới đây chỉ xin trích dẫn vài vụ:

– Joe Biden và cả gia đình ông ta đã hoàn toàn thỏa hiệp với Trung cộng và đã bỏ túi nhiều triệu đô-la hối lộ để môi giới cho các quan chức Tàu đỏ đặc quyền bắt liên lạc với giới tai to mặt lớn trong chính quyền Obama. Vụ này đã nổ lớn trước đây không lâu do mấy cái laptop của ông con Hunter bỏ quên tại một tiệm sửa máy điện tử. Sự thật về vụ này đã ra ánh sáng với hồ sơ và nhân chứng, dù phần lớn giới truyền thông đã làm ngơ và “Big Tech” đã kiểm duyệt cắt bỏ.

– Rõ ràng tất cả những người ông Biden muốn bổ nhiệm vào các chức vụ có quyền lực trong chính phủ do ông ta đang thành lập đều có quan hệ trực tiếp với Trung cộng và đã kiếm được nhiều triệu đô-la do việc bán đứng dân Mỹ trong quá khứ.

– Toàn thể chính sách, đường lối của Joe Biden đều là chống Mỹ, ủng hộ toàn cầu hóa và thân Trung cộng. Ông ta chủ trương làm những điều đưa đến sự hủy hoại Hiến Pháp Hoa Kỳ‎ – từ tăng thêm nhân số thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, tới việc loại bỏ cử tri đoàn trong cuộc bầu cử tổng thống, hủy bỏ biên giới, tấn công chủ nghĩa tư bản và phá hủy tự do kinh doanh bằng cách làm ra quá nhiều luật lệ rườm rà.

– Tin tình báo cho biết có bằng cớ Trung cộng đã tài trợ cho Antifa và BLM để xúi dục gây rối loạn tại các thành phố Mỹ trước cuộc bầu cử tháng 11 năm vừa qua.

– Bill và Hillary Clinton đã cung cấp cho Trung cộng kỹ thuật chế tạo hỏa tiễn và các võ khí khác để đổi lấy nhiều triệu đô-la đóng góp vào cuộc vận động tranh cử năm 1992 và 1996 trong vụ “Chinagate” tai tiếng một dạo.

– TT Barrack Obama đã bổ nhiệm vào những chức vụ quyền lực nhất trong chính quyền liên bang của ông ta những cảm tình viên cộng sản như Valerie Jarret, David Axelrod, Susan Rice, và John Brennan mà những người này đã công khai làm theo ý Trung Cộng.”

– Chuyện Dân biểu Eric Swalwell và cô Christine Fang đang được nói tới nhiều cho thấy Trung cộng đã gài gián điệp tại Mỹ dễ dàng ra sao. Dân biểu Swalwell, Dân Chủ – California, một thành viên trong Ủy ban Tình báo Hạ Viện, dan díu với Fang suốt trong 8 năm (2012-2020), bây giờ FBI mới cho biết tình nghi cô ta là gián điệp Trung cộng, và ngoài Swalwell, Fang còn giao du thân mật với nhiều người có quyền thế khác. FBI đang mở cuộc điều tra thì Fang biến về Tàu!

Thật ra, trên đây chỉ là một phần nhỏ của cuộc “xâm lăng không tiếng súng” do Trung cộng đang tiến hành trên nước Mỹ” và bản Thông Điệp của “We the People Convention” đã nói lên lập trường của hàng triệu người dân Mỹ hiện nay cùng với những cuộc diễn hành đông đảo chưa từng thấy để ủng hộ Tổng thống Trump đang diễn ra tại nhiều nơi, kể cả cuộc “MARCH for TRUMP” tại Thủ đô Washington ngày 6 tháng 1, “ngày trọng đại”.

Baltimore, MD Trump Rally Events | Eventbrite

Ngược lại với trào lưu này, Nhật báo The Washington Post ra ngày chủ nhật 3.1.2021 trong mục quan điểm có đăng bài viết của 10 cựu bộ trưởng quốc phòng nói lên sự quan ngại chống lại bất cứ quyết định nào liên hệ đến quân đội trong việc cáo buộc bầu cử gian lận, mà họ nói rằng sẽ đưa đất nước vào tình trạng một lãnh thổ “nguy hiểm, vô luật pháp và vô hiến pháp”.

Bài quan điểm này do 10 người k‎ý tên, cả Dân Chủ và Cộng Hòa, trong đó gồm có Dick Cheney, William Perry, Donald Rumsfeld, William Cohen, Robert Gates, Leon Panetta, Chuck Hagel, Ash Carter, James Mattis và Mark Esper. Mattis là bộ trưởng quốc phòng đầu tiên của TT Trump, ông ta từ chức năm 2018 và đã được thay thế bằng Esper, người đã bị sa thải vài ngày sau cuộc bầu cử 3.11.2020.

Tờ Post cho biết ý kiến về việc viết bài quan điểm khởi đầu do một cuộc thảo luận giữa ông Cheney và Eric Edelman, một cựu đại sứ và cựu viên chức tại Pentagon, trong đó có bàn về việc ông Trump có thể sử dụng quân đội trong vài ngày sắp tới.

Nước Mỹ đang ở trong tình trạng lâm nguy

Tại Thủ đô Washington có “Bức tường đá đen” ghi khắc tên của hơn 58 ngàn quân nhân Mỹ đã hy sinh trong khi chiến đấu chống cộng nơi rừng rậm trên chiến trường Việt Nam, và có một khu tưởng niệm hơn 36 ngàn thanh niên Mỹ đã ra đi không trở về để ngăn chặn cộng sản tại bán đảo Triều Tiên xa xôi.

Nếu có linh hồn, họ có ý kiến gì về câu hỏi: “Nước Mỹ đang đi về đâu?”

Ký Thiệt

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*