Nước lũ lụt tuôn ào ạt như thác từ cửa sổ tầng 3 nhà dân

Nước lũ lụt tuôn ào ạt như thác từ cửa sổ tầng 3 nhà dân trong trận lũ lụt nghiêm trọng nhất 2 thập niên ở Trung Cộng

Trung Quốc: Tại sao đập Tam Hiệp không cản nổi lũ trên sông Dương ...

Thành phố lớn bậc nhất phía Tây Nam Trung Cộng – Trùng Khánh là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của thảm hoạ lũ lụt trong những ngày gần đây.

Sáng ngày 1/7 vừa qua, thành phố Trùng Khánh hứng chịu trận mưa lớn cục bộ. Ở nhiều nơi còn xảy ra tình trạng ngập nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và sinh hoạt của người dân. Theo tin từ Cơ quan phòng chống lụt bão và hạn hán Trùng Khánh, tình trạng lũ lụt nghiêm trọng nhất trong vòng hơn 2 thập niên trở lại đây đã khiến hơn 60.000 người trong khu vực bị ảnh hưởng.

Đoạn video được ghi lại cùng ngày tại quận Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, Trung Cộng, nước lũ đã tràn vào tầng 3 của một toà nhà chung cư và tuôn ra từ cửa sổ như thác nước. Sau khi video được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, cộng đồng mạng Trung Cộng đã cảm thấy vô cùng hoang mang trước cảnh tượng đáng sợ và cầu mong cho người dân trong những khu nhà này được sống sót bình an.

Đến ngày 2/7/2020, Cục thủy văn thuộc Ủy ban thủy lợi Trường Giang (CWRC) thông báo “Hồng thủy (lũ) Số 1 ở Trường Giang năm 2020” đã hình thành tại thượng nguồn con sông dài nhất Trung Hoa này. Trận lũ gây ảnh hưởng tới ít nhất 13 triệu người tại 26 tỉnh, thành phố và khu tự trị của Trung Cộng.

https://i2.wp.com/kenh14cdn.com/thumb_w/620/2020/7/3/anh-chup-man-hinh-2020-07-03-luc-11941-ch-1593757188930835882900.png?resize=666%2C446&ssl=1

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng Phượng Hoàng cổ trấn thuộc tỉnh Hồ Nam cũng là nơi chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiêm trọng này.

Bên cạnh đó, do tác động của mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày qua tại khu vực miền Nam Trung Cộng, mực nước ở dòng chính của sông Trường Giang (Dương Tử) và các khu vực Ô Giang, Tam Hiệp đã gia tăng rõ rệt, khiến cho lượng nước đổ vào hồ chứa của đập Tam Hiệp tăng lên nhanh chóng. Hiện tại, CWRC đã phát cảnh báo màu xanh da trời tại một số khu vực và yêu cầu các đơn vị cùng người dân dọc bờ sông lưu ý đề phòng, có thể di chuyển để sống còn.

(Theo Sina)

Mời xem chi tiết quan trọng của đập Tam Hiệp ra sao qua bài viết của Trung Dung (NTD) trong mục “Tài Liệu”/TGM.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*