Nhóm Biển Xanh: Lễ Vu Lan, trách nhiệm giáo dục con cháu và các thành tựu của phụ mẫu – Mỹ và Việt

Vu Lan, Rằm Tháng 7 Âm Lịch năm nay, nhằm vào ngày 2.9.2020, với 2 tháng, trước Ngày Bầu Cử Lịch Sử 3.11. 2020, phụ huynh người Việt ở Mỹ nên nhớ đến việc dạy bảo con cháu hằng tuần, nhất là trong các ngày lễ tụ họp, ông bà, cha mẹ, anh chị – không tránh né, mà cần dạy thẳng con cháu và em nhỏ, 2 vấn đề quan trọng: tôn giáo và chính trị. Vì tôn giáo là về đạo đức con người và chính trị là về cuộc sống thật hằng ngày. Vậy phụ huynh cần tự học hỏi cho đúng trước, để dạy đúng, không để mình và con cháu bị lừa, và vô tình làm tổn hại gia đình mình và đất nước Mỹ (cũng là quê hương thứ 2 của mình) mà ân hận về sau. Nên ý thức: Quê hương là nơi mình được sống Tự Do, được làm việc với nhân cách, và phát triển thành những người tốt đẹp hơn, không nhất thiết phải là nơi mình được sinh ra. Vì Người Việt Miền Nam sau năm 1975 bị Cộng Sản Bắc Việt áp bức về tôn giáo hay chính trị, bị cướp nhà, cướp đất, bị tù riêng (individual jails) hay tù tập trung (concentration camps), bị thất nghiệp đói khổ, phải bỏ đất Việt mà tìm đất sống (quê hương thứ 2) ở khắp nơi trên thế giới. Cha mẹ Việt thành tựu về việc hy sinh giúp con cháu ăn học và có nghề nghiệp tử tế nhưng có khi lơ là dạy lễ nghĩa theo văn hóa Việt và hiểu biết về chính trị, nên con đi học bị nhồi sọ theo phe tả (leftist) và thân cộng.

Để hiểu rõ một người, trước khi cưới vợ, lấy chồng, hay bầu họ làm tổng thống, ta phải biết về gia đình họ vì đó là nơi hình thành nhân cách con người, khó che giấu. Ở Mỹ, thử so sánh các con của Tổng Thống Donald Trump và của cựu Phó TT Joe Biden: Các con của TT Trump được nuôi dạy từ nhỏ và lớn lên, lập gia đình tử tế, và dù là con của tỷ phú, họ được dạy về các giá trị sinh sống có nhân phẩm (integrity) – làm việc khó nhọc (hard work) để kiếm tiền lương thiện, sự công bằng, có kỷ luật và trách nhiệm cá nhân, hợp tác với đồng nghiệp, không gây rối loạn trong tập thể, để cùng có chung lợi ích… Trưởng nam Donald Trump Jr. khi còn trẻ, mới nhận việc của cha, sau tháng đầu “vất vả”, than thở, “Sao con không được nhiều tiền hơn các nhân viên khác?” Ông Trump mỉm cười, “Con mới tập sự, tuy con cảm thấy “vất vả” nhưng trên thực tế, có làm gì hơn họ đâu mà được nhiều tiền hơn? Hãy cố gắng tiếp đi.” Người cha khéo léo này đã ngay thẳng dạy con ngay từ đầu, về kinh nghiệm sống thực tế và sự công bằng trong xã hội (not personal feeling – không dựa cảm xúc cá nhân, như Antifa và BLM rioters là 2 bộ phận tay sai của leftist Democrats, tự cảm xúc “bị áp bức”, đòi quyền lợi nhưng không làm việc, không được thì đốt phá tài sản người khác một cách bất công, hay giết người không xót thương). Độc ác quá!!!

Còn Hunter Biden, con trai của Joe Biden, dựa vào quyền thế của cha là phó TT Mỹ (8 năm dưới thời TT Obama) đã bị cha tham nhũng dạy con tham nhũng ở Ukraine, vì không có một tài nghệ nào rõ ràng để sống tự lập. Nên ở tuổi 26, dù không có kinh nghiệm gì về dầu, Hunter Biden made $850,000 U.S. on board of Ukraine gas company named Burisma. Về luân lý gia đình, sau khi anh trai là Beau Biden chết vì ung thư não vào ngày 5.10. 2015, thì Hunter và vợ của anh Beau là Hallie lập tức liên hệ tình cảm, và 5 tháng sau, Hunter ly thân vợ là Kathleen (đã có 3 con với nhau sau 15 năm chung sống) để sống với Hallie (chị dâu), và được vợ chồng Joe Biden lên tiếng chính thức ủng hộ ngay. Tội nghiệp Kathleen, con dâu 15 năm!!! Khi Hunter chính thức ly hôn vợ cũ Kathleen năm 2017, cô cho biết Hunter xài tiền phung phí quá mức vào “drugs, alcohol, prostitutes, strip clubs, and gifts for women with whom he has sexual relations.”

Joe Biden's 2013 trip to China with son Hunter now under scrutiny

Joe Biden và con trai, Hunter Biden

Hai năm sau, May 2019, Hunter lại bỏ Hallie và chính thức cưới Melissa Cohen từ South Africa. Hunter từng bị sa thải khỏi Navy từ năm 2014 vì bị test cocaine positive lần 2, sau khi được tha lần đầu. Riêng cựu phó TT Joe Biden cũng từng bị các nữ nhân viên an ninh than phiền là Joe hay cởi truồng, nhảy vào hồ bơi trước mặt họ. Joe cũng bị mang tiếng về việc lại gần các em gái nhỏ hay phụ nữ và ngửi tóc họ. Về thành tựu thì sau 47 năm ở chính trường (vài năm vào nghề, 36 năm Senator ở Delaware, 8 năm Phó TT dưới Obama), ta không thể nêu lên một thành quả cụ thể nào của chính trị viên Joe Biden ngoài việc tham nhũng ở Ukraine và China, giúp Obama gây chiến ở Lybia và kéo dài cuộc chiến ở Middle East, thì tại sao lại bầu ông làm tiếp? Pelosi mới xác nhận là China muốn Joe đắc cử TT (vì TT Trump chống Tàu Cộng). Nhất là nay, ở tuổi 77, ông Biden đang bị mất dần trí nhớ, không tự trả lời các câu hỏi, phải nhìn teleprompter (có người đánh máy các câu trả lời vào đó).

Về thành tựu của TT Trump: Các báo phe tả, thân cộng, Mỹ và Việt, chống phá vị lãnh đạo yêu nước và bảo vệ tự do cho dân tới cùng, không đăng. Để phổ biến sự thật, tác giả Peronneau Vandehey of FrankReport.com đã viết về 125 Amazing Accomplishments of President Donald J. Trump, tính đến ngày 18.4.2020. Chỉ có thể liệt kê vài thành quả nổi bật sau đây, nguyên văn English:

 1. Trump finalized the creation of Space Force as our 6th Military branch.
 2. 2. Trump signed a law to make cruelty to animals a federal felony so that animal abusers face tougher consequences.
 3. 3. Trump’s EPA gave $100 million to fix the water infrastructure problem in Flint, Michigan.
 4. 4. Under Trump’s leadership, in 2018 the U.S. surpassed Russia and Saudi Arabia to become the world’s largest producer of crude oil.
 5. Trump signed the “Allow States and Victims to Fight Online Sex Trafficking Act” (FOSTA), which includes the “Stop Enabling Sex Traffickers Act” (SESTA) which both give law enforcement and victims new tools to fight sex trafficking.
 6. 6. Trump signed the Save our Seas Act which funds $10 million per year to clean tons of plastic & garbage from the ocean.
 7. 7. He signed a bill this year allowing some drug imports from Canada so prescription prices would go down.
 8. 8. Trump signed an executive order this year that forces all healthcare providers to disclose the cost of their services so that Americans can comparison shop and know how much less providers charge insurance companies.
 9. Hospitals will now be required to post their standard charges for services, which include the discounted price a hospital is willing to accept.
 10. In the eight years prior to President Trump’s inauguration, prescription drug prices increased by an average of 3.6% per year. Under Trump, drug prices have seen year-over-year declines in nine of the last ten months, with a 1.1% drop as of the most recent month.
 11. He created a White House VA Hotline to help veterans and principally staffed it with veterans and direct family members of veterans. VA employees are being held accountable for poor performance, with more than 4,000 VA employees removed, demoted, and suspended so far. Issued an executive order requiring the Secretaries of Defense, Homeland Security, and Veterans Affairs to submit a joint plan to provide veterans access to access to mental health treatment as they transition to civilian life.
 12. Trump signed an order allowing small businesses to group together when buying insurance to get a better price.
 13. In 2018, President Trump signed the groundbreaking First Step Act, a criminal justice bill which enacted reforms that make our justice system fairer and help former inmates successfully return to society.
 • The First Step Act’s reforms addressed inequities in sentencing laws that disproportionately harmed Black Americans and reformed mandatory minimums that created unfair outcomes.
 • The First Step Act expanded judicial discretion in sentencing of non-violent crimes.
 • Over 90% of those benefiting from the retroactive sentencing reductions in the First Step Act are Black Americans.
 • The First Step Act provides rehabilitative programs to inmates, helping them successfully rejoin society and not return to crime.
 • Trump increased funding for historically Black Colleges and Universities (HBCUs) by more than 14%.
 1. President Trump signed a bill that creates five national monuments, expands several national parks, adds 1.3 million acres of wilderness, and permanently reauthorizes the Land and Water Conservation Fund.
 2. Trump’s USDA committed $124 Million to rebuild rural water infrastructure.
 3. [Prior to the unexpected virus pandemic] Consumer confidence & small business confidence is at an all time high.
 • [Prior to the unexpected coronavirus pandemic] More than 7 million jobs created since election.
 • [Prior to the unexpected virus pandemic] More Americans were employed than ever recorded before in our history.
 • More than 400,000 manufacturing jobs created since his election in 2016.
 1. Trump’s USDA committed $124 Million to rebuild rural water infrastructure.
 2. President Trump signed a bill that creates five national monuments, expands several national parks, adds 1.3 million acres of wilderness, and permanently reauthorizes the Land and Water Conservation Fund.
 3. 19. Secured $250 billion in new trade and investment deals in China and $12 billion in Vietnam.
 4. Trump secured billions that will fund the building of a wall at our southern border.
 5. Moved U.S. Embassy in Israel to Jerusalem.
 6. Agreed to a new trade deal with Mexico & Canada that will increase jobs here and $$$ coming in.
 7. Imposed tariffs on China in response to China’s forced technology transfer, intellectual property theft, and their chronically abusive trade practices, has agreed to a Part One trade deal with China.
 8. In 2018, President Trump signed into law a $2.4 billion funding increase for the Child Care and Development Fund, providing a total of $8.1 billion to States to fund child care for low-income families.

…. Cuối cùng, sau 125 thành quả, ông Vandehey kết luận: TT Trump đã thành đạt bao nhiêu việc khó khăn như vậy cho dân và nước Mỹ, trong khi cùng lúc, phải chống lại các sự lạm dụng tồi tệ và kết tội gian sai từ phía Democrats suốt 4 năm qua. Ông hỏi: Please explain to me why you have a problem with OUR president? Because he has misspoke a few times? Tell me when you find a perfect person, please… I’ll wait! I’ll tell you why, because the media has skewed him in such a negative light and unfairly report about his accomplishments to undermine those achievements! Start thinking for yourself! (đừng đọc và tin các nguồn phe tả thù ghét dân và nước Mỹ, đừng bị tuyên truyền gian dối làm mất trí khôn).

Về Tin Buồn – Em Trai Của TT Trump Qua Đời:

Trump Says Brother Robert Is 'Having a Hard Time' | PEOPLE.com

Photo: Robert hugging President Trump Credit: Getty Images

Khi TT Trump báo tin em trai Robert Trump mất ở NY hospital sau khi bị té và chảy máu đầu, vào ngày 15.8.2020, hưởng thọ 71 tuổi, lập tức, bọn Hollywood celebrities vô đạo đức, cười lên, và nhạo báng “the wrong Trump die” (ý nói TT Trump phải chết mới đúng) và ông Robert “chết nhục” – “die in shame” trong gia đình TT Trump… Cho thấy bọn phe tả quá thấp hèn, chơi đòn chính trị ngay với sự chết của một con người mới lìa đời, không hề làm hại họ bao giờ. Nhớ lời mai mỉa của bà Obama “when they go low, we go high”??? Ai đê tiện, ai cao thượng đây? Quả đúng là leftist Democrats luôn kết tội người khác chính những gì họ làm. Mỗi khi nghe họ mắng ai chơi hèn, phải nghĩ ngay là chính Democrats chơi hèn, chứ không ai khác. Khi con trai của ông Biden chết năm 2015 lúc 46 tuổi, và cha của bà nghị viên Omar ở MN (Democrat, di dân vào Mỹ nhưng thù chống nước Mỹ) mới chết vào tháng 6. 2020, có ai nghe một tiếng cười nhạo báng nào của bên Republicans không? Hoàn toàn không, cho thấy bên nào có nhân cách hơn. Ngược lại, cả chục ngàn người Việt đã lên tiếng chia buồn cùng TT Trump và gia đình, qua Youtube, đồng thời không tiếc lời ca ngợi ông, nhất là kính phục ông có gan chống Tàu Cộng. Mấy ông TT trước được hối lộ quá nhiều, ưa làm ăn với Tàu, theo kiểu có lợi cho Tàu, hại nước Mỹ, nên không dám chê Tàu, chỉ giỏi xỉ vả TT Trump (nhục?) Để kết thúc, xin trích vài lời đáng giá và có văn hóa của người Việt muôn phương:

Chai Võ – Thành kính chia buồn cùng Gia Quyến TT Trump. Nguyện cầu cho Ông Robert về nơi Thánh Chúa.

Nguyễn Thị Hồng – TT Trump, một tổng thống tài ba. Mong ông tái đắc cử.

Cindy Ngô – OUR CONDOLENCES TO OUR PRESIDENT AND HIS FAMILIES. MAY GOD BLESS YOUR FAMILIES.

Rose Paxton – Tổng Thống giỏi và đạo đức vô cùng, cả thế giới đều ngưỡng mộ Ngài Tổng Thống Donald Trump. Cầu xin Chúa ban phép lành cho vị Tổng Thống vì dân, vì nước Mỹ, được nhiều Hồng Ân Thiên Chúa.

Bình Huỳnh – Chân thành chia buồn với gia đình TT TRUMP. Cầu xin các đấng thiêng liêng, Chí Tôn, Phật Mẫu ban hồng ân cho vong linh người quá cố, siêu thăng tịnh độ.

Thái Đinh – Xin chia buồn cùng gia đình TT TRUMP, mong TT TRUMP có sức khỏe và trí lực để làm nước Mỹ vĩ đại, để lãnh đạo thế giới bình an và hạnh phúc, thoát khỏi hiểm họa của Tàu Cộng.

Paxton Rose – Tống Thống Trump là một Thiên Tài của thế giới, được yêu mến và kính phục. Chỉ có ông Donald Trump mới vạch mặt bọn Trung Cộng vũ hán, những đám Democrats và ông Obama là con người phá hoại nước Mỹ. Mong sao cộng đồng người Việt nhìn thấy các bão loạn Obamagate gây cho nước Mỹ. Diệp Hoàng – Tận đáy lòng, chia buồn cùng gia quyến, xin ông Robert hãy yên nghỉ nơi vĩnh hằng. Cầu xin TT Trump tái đắc cử để thế giới khỏi vấn nạn Tàu khựa. Xin Chúa luôn che chở cho ngài mạnh khoẻ và an lành. I love you, Trump ♥️♥️♥️♥️♥️♥️

Ngày 10.9.2020 – Nhóm Biển Xanh

…………………………………………………………………

Nguồn Tham Khảo: https://www.wsws.org/en/articles/2019/10/01/bide-o01.html

https://pagesix.com/2017/03/01/widow-of-joe-bidens-deceased-son-having-affair-with-brother-in-law-hunter/

https://www.vanityfair.com/news/2019/05/hunter-and-hallie-biden-break-up

https://www.wsj.com/articles/bidens-son-hunter-discharged-from-navy-reserve-after-failing-cocaine-test-1413499657

https://www.the-sun.com/news/1324425/robert-trump-death-funeral-white-house-brain-bleeds

https://theunitedcitizensofamerica.com/; https://www.youtube.com/watch?v=m_YRIpq1qIs

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*