Nhếch Nhác và Nhơ Nhớp

Trần Trung Chính:Hai vợ chồng nhà văn Đỗ Phương Khanh và Nhật Tiến vừa qua đời vào tháng trước, nhà văn Đỗ Phương Khanh ra đi trước 3 tuần, rồi nhà văn Nhật Tiến ra đi sau. Cả 2 ông bà đều thọ 84 tuổi (sinh năm 1936).

Nhà Văn Nhật Tiến – một thời như thế….

Sau khi Việt Cộng chiếm trọn VNCH, chúng tập họp các nhà văn – nhà báo VNCH để gọi là “học tập tư tưởng cách mạng”. Buổi họp này do Thanh Nghị (đương kim Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Văn Hóa của Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Miền Nam Việt Nam – Chính Phủ này do Huỳnh Tấn Phát làm Thủ Tướng) và Lữ Phương chủ tọa.

Lữ Phương là bút hiệu của giáo sư Lữ Văn Phượng, sinh năm 1938,  đã tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Sài Gòn, sau Tết Mậu Thân 1968 nhảy vào bưng,  theo VC và tới cuối năm 1968, Cục R mới thành lập Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Miền Nam Việt Nam, trong Chính Phủ này Huỳnh Tấn Phát làm Thủ Tướng, Nguyễn Thị Bình (bí danh) làm Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao, Thanh Nghị làm Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa, Trương Như Tảng làm Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp, Dương Quỳnh Hoa làm Bộ Trưởng Bộ Y Tế, Bác Sĩ Phùng Văn Cung làm Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, Lữ Phương làm thứ trưởng Bộ Thông Tin Văn Hóa…

Chú thích của người viết:

Bà Nguyễn Thị Bình  có tên khai sinh là Phan Thị Châu Sa – cháu của nhà cách mạng Phan Châu Trinh, lấy chồng là ông Đinh Khang. Ông Đinh Khang có người anh là Kỹ Sư Đinh Phụng làm giám đốc Nha Khuyến Nông  trong Bộ Canh Nông, ông Đinh Khang có người em là Luật Sư Đinh Trịnh Chính – là Tổng Trưởng Bộ Thông Tin trong chính phủ của Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ thời 1965 – 1967.Chính phủ VNCH muốn tiếp xúc với MTGPMN qua sự liên hệ gia tộc này, nhưng thất bại vì Bắc Việt chỉ muốn nói chuyện thẳng với Hoa Kỳ. Cuộc tiếp xúc giữa Luật Sư Đinh Trịnh Chính và bà Nguyễn Thị Bình đều được báo cáo cho Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ và Chuẩn Tướng Nguyễn Ngọc Loan. Cho nên sau Tết Mậu Thân 1968, Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Miền Nam Việt Nam mới được thành lập và bà Nguyễn Thị Bình giữ chức Bộ Trưởng Ngoại Giao. Sau khi liên danh Nguyễn Văn Thiệu – Nguyễn Cao Kỳ đắc cử vào năm 1967, chính phủ VNCH có Thủ Tướng mới là Luật Sư Nguyễn Văn Lộc thì Luật Sư Đinh Trịnh Chính được bổ nhiệm làm Đại Sứ VNCH tại Bangkok – Thailand.

Trong say men chiến thắng, Lữ Phương huênh hoang kết tội các nhà văn chống Cộng, trong đó y gọi nhà văn Nhất Linh (một lãnh tụ của Việt Nam Quốc Dân Đảng) là …thằng Nhất Linh phản động…Nhà văn Đỗ Phương Khanh lên tiếng chỉnh sửa ông Thứ Trưởng Lữ Phương với lời lẽ rất ôn tồn như sau: “Về mặt tuổi tác, anh Lữ Phương chỉ vào hàng con cháu ông Nhất Linh, về mặt văn học, Ông Nhất Linh có một tài sản văn nghiệp to lớn trong khi anh Lữ Phương chưa có gì, về mặt chính trị ngay chính Chủ Tịch Hồ chí Minh cũng phải gọi là Ông Nguyễn Tường Tam hay ông Tam, còn anh là “cái gì” và đứng ở vị thế nào mà dám gọi nhà văn Nhất Linh là “thằng Nhất Linh phản động”?

Lữ Phương

Câu chuyện này, tôi nghe nhà giáo Trương Thúc Cổn- bạn học với Lữ Phương kể lại trong trại tù Bình Điền, anh Trương Thúc Cổn (sinh năm 1936) trước 30/4/1975 là giáo sư Triết của trường trung học Hàm Nghi (nằm trong Thành Nội)  tại thành phố Huế, anh chỉ nói: “Cái thằng Lữ Phương láo lếu đến thế là cùng “.

Khoảng những năm đầu của thập niên 1990, nhà văn Nhật Tiến đã in xong tập truyện “ Nhà giáo VN, một thời nhếch nhác”, những độc giả nào đã đọc tác phẩm này đều thương cảm cho thân phận những người thầy cô giáo phải sinh tồn trong một xã hội mà nhà cầm quyền coi “trí thức không đáng giá bằng cục phân” (lời của Mao Trạch Đông được Đảng CSVN coi như bó đuốc soi đường) và tâm trạng lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị đấu tố, vì những lãnh đạo văn hóa của chính quyền Việt Cộng luôn kêu gào:

Trí, Phú, Địa, Hào, Đào tận gốc, trốc tận rễ

Vậy nhóm từ ngữ “nhếch nhác” mang ý nghĩa gì?

Từ điển Việt Nam định nghĩa “nhếch nhác” như sau: lôi thôi và bẩn thỉu, không ra sao cả. Thí dụ: nhà cửa nhếch nhác, ăn mặc nhếnh nhác…

Nhà giáo VN, một thời nhếch nhác vì lương không đủ sống mà còn phải làm đơn xin giảm lương vì “nhà nước còn đang gặp khó khăn”, nhận chỉ tiêu một năm 4 thước vải nên không đủ quần áo để mặc, nhu cầu sinh hoạt tối thiểu không có đủ nên thường xuyên sử dụng sách lược “chà đồ nhôm” để sống. [Nói lái của chà đồ nhômchôm đồ nhà, tức là đem quần áo cũ, sách cũ, nhẫn cưới…ra chợ trời để bán kiếm tiền mua thêm gạo, thêm sữa cho con cái đang đói meo ở nhà]

Sau năm 1963, tôi có đọc một quyển sách kể lại những chuyện “bí mật” trong gia đình ông bà Ngô Đình Nhu, tác giả và tựa đề quyển sách tôi không còn nhớ, và chính tác giả cũng nói rằng những gì ông mô tả là ông được nghe gia nhân của gia đình ông bà Ngô Đình Nhu kể lại chứ tác giả không đích tai nghe mắt thấy: “ ..bà Trần Lệ Xuân rất tức giận khi bà biết được ông Ngô Đình Nhu có mèo, bà lớn tiếng mắng nhiếc người đàn bà kia (tình địch của bà) là loại đàn bà nhơ nhớp. Ông Ngô Đình Nhu phản bác lời của bà Trần Lệ Xuân nhưng không to tiếng: “người ta chỉ nghèo chứ không nhơ nhớp!”.

Như vậy “nhơ nhớp” mang ý nghĩa gì? Từ điển tiếng Việt định nghĩa “nhơ nhớp = nhơ bẩn đến mức thậm tệ”. Thế nào gọi là NHƠ?  Nhơ = là bẩn, là xấu xa về mặt phẩm chất, bẩn đến mức đáng ghê tởm. Và  nhơ nhuốc cũng có nghĩa là xấu xa nhục nhã. Những từ và nhóm từ nói trên thường được người miền Bắc sử dụng, người miền Nam cũng sử dụng nhóm từ “Bầy Hầy”= bẩn thỉu và không gọn gàng để diễn tả tính chất và tình trạng tương tự. Tôi không chọn nhóm từ BẦY HẦY trong một phần tựa đề của bài viết này vì nhóm từ NHƠ NHỚP bao gồm cả hình thức XẤU XA lẫn cả nội dung  NHỤC NHÃ.

Cõi đời này có rất nhiều con người bầy hầy thuộc về giai cấp thứ dân hạ đẳng, nhưng cũng có những người ăn mặc bảnh bao, mặt mày sáng láng, nhà cao cửa rộng, chức quyền to lớn, học vị cao cấp… nhưng lại được xếp vào hạng người nhơ nhớp , tôi muốn nói đến những lãnh tụ của Đảng Dân Chủ hiện đại đều là những kẻ nhơ nhớp. Vì phạm vi bài viết này không đủ lớn nên tôi chỉ  dẫn chứng sơ sài một số trường hợp tiêu biểu:

Bill Clinton

NHƠ NHỚP SỐ 1 CÚA ÔNG BILL CLINTON, ngay từ khi chưa làm Tổng Thống ông đã có quan hệ tình ái “ngoài luồng” với Paula Jones và nhiều người khác (Paula Jones được nhắc vì cô này dám đâm đơn kiện ông Clinton về tội Sex Harassment) Ban đầu ông chối bay, nhưng cô Paula Jones nói trước tòa là dương vật của ông có vết chàm, khi Tòa ra lệnh làm testify thì ông Clinton chịu “dàn xếp” bồi thường cô Paula Jonn một khoản tiền cỡ 950,000 dollars. Bên lề của vụ án này, cô Paula Jones còn bán được “hồi ký” mà nhà xuất bản trả trước cho cô 5 triệu dollars trước khi phát hành (tôm tươi của VN chưa chắc bán được giá như tập hồi ký này).

NHƠ NHỚP SỐ 2 CỦA ÔNG BILL CLINTON: trong khi đang ở trong White House, Tổng Thống Bill Clinton cũng có liên hệ tình dục với cô sinh viên tập sự Monica Lewinsky, ra trước tòa luật sư biện hộ cho ông Clinton khẳng định: “Oral sex is not intercourse” . Nhưng ông Clinton thua vì Monica Lewinsky đưa ra bằng cớ cái cà vạt của ông Clinton còn chứa đầy tinh dịch của ông khi ông xuất khí và bỏ lại tại hiện trường, đó là vì cô Monica không bao giờ đeo cà vạt và tòa chưa ra lệnh đi thử DNA ở phòng xét nghiệm.

NHƠ NHỚP SỐ 3 CỦA GIA ĐÌNH CLINTON: tổ hơp Whitewater Development Corporation, chuyển tiền bất chính và lạm dụng quyền hành để vay nợ kiếm tiền bỏ túi, để ém nhẹm vụ nhơ nhóp này Bill Clinton khi đang làm Tổng Thống, đã chĩa ánh sáng công lý vào các cộng sự viên, những cộng sự viên này bị truy tố, tù đày và nhận hình phạt, đó là chưa kể những cái chết mờ ám để “bịt miệng” như Hubbell bị chết trong tù, như luật sư Foster thì chết vì tự tử ngay tại Washington D.C.

Hillary Clinton

NHƠ NHỚP SỐ 3 CỦA HILLARY CLINTON: trong thời gian làm Ngoại Trưởng Hillary đã sử dụng email có nội dung làm tổn hại đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

NHƠ NHỚP SỐ 4 CỦA HILLARY CLINTON: sử dụng tin giả để ra lệnh cho FBI điều tra các cố vấn chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Donald Trump.

NHƠ NHỚP SỐ 5 CỦA BARRACK OBAMA: biết là sai mà vẫn sử dụng tin giả để đồng ý dùng FBI đánh phá ban vận động bầu cử của Donald Trump hồi 2016, chuyện này có tính chất nghiêm trọng hơn hồi Richard Nixon nghe lén ban bầu cử của Đàng Dân Chủ hồi 1972, đưa tới vụ án mà dân chúng thường biết dưới tên Watergate. Người dân cũng tin rằng nhơ nhớp số 5 của Obama sẽ chuyển thành vụ án Obamagate sau kỳ bầu cử 2020 này.

Barack Obama

NHƠ NHỚP SỐ 6 CỦA BARACK OBAMA: chưa có một tiền lệ nào quái đản như cựu Tổng Thống Obama, sau khi rời khỏi White House, lại lập ra nhóm đặc nhiệm để phá Tổng Thống Trump cũng như tàn phá cơ cấu dân chủ của nước Mỹ và không chịu bàn giao chính quyền êm thắm theo luật định của Hiến Pháp.

NHƠ NHỚP SỐ 7 CỦA GIA ĐÌNH BIDEN: rất nhiều, nhưng trong bài viết này, tôi chỉ tập trung vào chuyện cái laptop của Hunter Biden mà thôi,  vì hiện nay nhiều rally ủng hộ Tổng Thống Trump đã nêu ra khẩu hiệu BLM = BIDEN LAPTOP MATTER!

Glenn Greenwald's attack on US media 'silence' over Hunter Biden | Daily Mail Online

7.1 Hunter Biden đem laptop đến tiệm MAC SHOP tại Delaware để sửa từ tháng 4/2019, tới tháng 9/ 2019 không thấy thân chủ trở lại lấy máy, chủ tiệm John Paul Mac Issac nhiều lần gọi điện thoại nhưng không ai nhấc phôn. Ông này trình cho FBI, có nhân viên FBI đến xem xét nhưng không làm gì cả. Tới tháng 12/ 2019, người chủ tiệm mới liên lạc với văn phòng của luật sư GIULIANI và trao cho ông GIULIANI một bản sao của hard drive của laptop. Mãi tới một ngày trước khi ông Trump debate lần cuối với ông Biden, cùng lúc với buổi họp báo của ông Bobulinsky, tờ New York Post đăng tải lệnh thu giữ laptop (3 laptops) và Hard Drive với đầy đủ chi tiết.

Adam Schiff tells Google and Twitter to look to Facebook - Business Insider

7.2 Phe ủng hộ Biden điển hình là Adam Schiiff lên tiếng phán rằng “laptop là tin giả do Nga lan truyền từ điện Kremlin, các râu ria của Adam Schiff tán đồng với các luận điệu: nhà giàu có như Hunter dư sức mua computer mới, cần gì phải đi sửa laptop cũ bị hư với giá chỉ có 85 dollars, còn ông Luật Sư Nguyễn Hoàng Duyên của San José (một kẻ cuồng tín của Đảng Dân Chủ) thì rêu rao trên đài phát thanh 1430 rằng các thư tín trong laptop đều được dựng ra từ Nga…)

 

7.3 Mua computer mới hay laptops mới thì không khó, nhưng không có informations cũ thì làm sao sử dụng? Vì vậy Hunter Biden bắt buộc phải sửa laptop hư tái hoạt động thì mới transfer informations sang máy mới được. Ông Nguyễn Hoàng Duyên đúng là Vô Duyên vì hình ảnh trụy lạc và làm tình của Hunter Biden là REAL không thể giả mạo hay chỉnh sửa gì được. Ngoài ra, bên Ukraina loan báo là cảnh sát Ukraina đã thu giữ một laptop khác chứa đựng những emails liên quan đến tham những quốc tế mà Hunter Biden đã nhúng tay tham dự vào.

7.4 Tại sao người chủ tiệm John Paul Mac Issac thông báo cho FBI trước rồi không thấy FBI làm gì cả nên ông ta mới liên lạc với luật sư Robert Costello (làm việc trong văn phòng của luật sư Judy Giulani). Ít người biết rằng để có licence hành nghề, các chủ tiệm sửa chữa computer, các tiệm rửa ảnh như Costco, Walgreen, Lucky… phải báo cáo cho FBI ngay lập tức nếu họ phát hiện các hình ảnh khiêu dâm với trẻ em hay những hình ảnh giết người hay bạo hành…Tôi cho rằng chính những hình ảnh làm tình với trẻ vị thành niên (14 tuổi) của Hunter Biden đã khiến ông chủ tiệm John Paul Mac Issac phải báo cáo ngay, rồi cái nẩy sẩy cái ung nên mới lòi ra thêm các emails giao dịch bất chính…

John Ratcliffe, former Representative for Texas's 4th Congressional District - GovTrack.us

7.5 Giám Đốc CIA John Ratcliffe khẳng định là các emails trong laptop của Hunter Biden không liên quan gì đến chiến dịch tung tin sai lệch của Nga nhằm vào Biden cả. Nhiều người ủng hộ Tổng Thống Trump còn cho rằng Giám Đốc FBI còn bao che cho Joe Biden nên mãi gần cuối tháng 10 mới công bố tin tức về chiếc laptop;  những người ủng hộ ông Trump còn dự đoán là sau cuộc chiến thắng ngày 3 tháng 11 năm 2020, Tổng Thống Trump sẽ thay thế một giám đốc FBI mới.

7.6 Người viết cho rằng ông giám đốc FBI đã báo cáo nội dung của chiếc laptop cho Tổng Thống Trump và Hội Đồng An Ninh Quốc Gia rồi, nhưng quyết định mãi cuối tháng 10/2020 mới cho tung ra là quyết định của Tổng Thống Donald Trump. Tôi căn cứ theo kinh nghiệm hiểu biết của tôi dựa theo thành quả của ngành Cảnh Sát Đặc Biệt VNCH (do Thiếu Tá Nguyễn Văn Tăng và Đại Úy Trần Văn Chính cho biết): vào năm 1967 dưới thời Tổng Giám Đốc Nguyễn Ngọc Loan, Sài Gòn có cuộc diễn binh kỷ niệm ngày  Quân Lực VNCH, VC định phá hoại bằng cách bắn hỏa tiễn 122 ly từ phía Nhà Bè, ngoài việc phản pháo bằng trực thăng xạ kích các tàu bè mà VC đặt dàn phóng trên đó, Cảnh Sát Đặc Biệt đợi tới 5 giờ sáng mới bắt sống các tiền sát viên chỉ điểm của VC.

Năm 1973, dưới thời của Tư Lệnh CSQG Nguyễn Khắc Bình, VC cũng dự mưu đặt mìn khủng bố để phá hoại cuộc diễn binh ngày 19 tháng 6 năm 1973, Cảnh Sát Đặc Biệt cũng bắt gọn bọn khủng bố vào lúc 5 giờ sáng. Thiếu Tá Nguyễn Văn Tăng nói: “Người đặt kế hoạch phá hoại luôn luôn dự phòng option B, option C… Mình phải bắt địch quân vào lúc 5 giờ sáng, để chúng không thể sử dụng option B, option C … được nữa “.

7.7  Vào tháng 11/2019, Đảng Dân Chủ đã có gần 20 ứng viên nhao nhao tranh cử để được đảng đề cử mà qua mấy bầu cử sơ bộ, ông Joe Biden chỉ đứng hạng 3 hạng 4…Tới tháng 7/2020, theo sự sắp xếp của Đảng, ông Joe Biden mới chính thức được đề cử và ông tuyên bố chọn bà Kamala Harris làm phó. Mãi cho tới gần cuối tháng 10/2020, trước khi có cuộc debate cuối cùng, ông Bobulinsky loan báo nhân vật “bố già” trong chuỗi email của Hunter Biden chính là Joe Biden. Ngay trong cuộc debate, Tổng Thống Trump đã hỏi ông Joe Biden về việc rò rỉ này: ông Joe Biden chối nhưng đã quá trễ, Đảng Dân Chủ không thể thay thế ông Biden được nữa rồi. Ở một số tiểu bang đã bỏ phiếu sớm (đa số người bỏ phiếu sớm đều thuộc Đảng Dân Chủ) người ta đã dùng Google để hỏi làm cách nào để bỏ phiếu lại???

Michael Moore's Trump documentary will release in September - Chicago Tribune

Ngày thứ sáu 30 tháng 10 năm 2020, đạo diễn Michael Moore – một đảng viên Đảng Dân Chủ nhiệt thành và chuyên môn chọc quê ông Trump và  Đảng Cộng Hòa, đã công khai tuyên bố rằng ông ta không tin tưởng vào các poll, vì theo Moore các poll này là fake news, ông ta dẫn chứng: các buổi rally của Đảng Cộng Hòa càng ngày càng lớn và với cường độ dồn dập, trong khi Biden và Obama tập họp quá thưa thớt (lèo tèo chỉ có vài chục ngoe, trông phát rầu vì không có khí thế chi cả). Với óc khôi hài cố hữu, Michael Moore còn nói cái kiểu móc họng: “Đảng Dân Chủ đã chuẩn bị cho cuộc chiến thắng của Donald Trump chưa?

Mới đây, nhân ngày 31 tháng 10 năm 2020 , Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali tập họp để rally ủng hộ Tổng Thống Trump tại San José, thi sĩ Ngọc Bích – đương kim Hội Trưởng Hội Cao Niên Người Việt tại Bắc Cali hỏi tôi là cuộc bầu cử kỳ này quá gay go, ông tiên đoán là ai sẽ thắng. Câu trả lời của tôi là: “Trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, ông Trump sẽ thắng vì ông đi đứng bình thường thẳng lưng, còn ông Joe Biden vừa quỳ gối vừa di chuyển bằng đầu gối thì không cách gì tới đích trước ông Donald Trump được

Viết xong lúc 2 giờ chiều tai San José ngày 02 tháng 11 năm 2020.

Trần Trung Chính