Nguyễn Thị Bé Bảy: Tại Sao Phải Triệt Hạ Trump?

Chuyện đảng Dân Chủ đang triệt hạ ông Trump thì ai cũng biết từ lâu, với rất nhiều lý do như: ông Trump đã xoá sổ gần hết cái “di sản Obama” (thù này quyết không đội trời chung), hủy bỏ hệ thống “vận động hành lang” (làm mất miếng ăn ngon lành mà nhiều chính tri gia trong cái đầm lầy Washington đang thưởng thức), tìm cách giải quyết nạn di dân bất hợp pháp (sẽ làm mất nhiều phiếu của đảng Dân Chủ)  v.v…và v.v..!

Image result for impeach trump

Nhưng cho tới bây giờ thì mọi người có lẽ đang nhìn thấy rõ thêm một lý do nữa để giải đáp câu hỏi tại sao mà đảng Dân Chủ phải triệt hạ Trump bằng mọi giá, bằng mọi thủ đoạn, bằng mọi phương cách?

Có phải chăng đó là vì ông Trump đang cố sức ngăn chận kế hoạch biến đổi nước Mỹ trở thành một nước Xã Hội Chủ Nghĩa, một kế hoạch đã được ông Barrack Obama thực hiện từng bước một trong suốt 2 nhiệm kỳ Tổng Thống của ông ấy?

Ở đây chúng tôi chỉ xin đề cập đến hai nhân vật tiêu biếu của đảng Dân Chủ rất hăng say và “năng nổ” trong việc thưc hiện kế hoạch  “Xã Hội Chủ Nghĩa Hoá” nước Mỹ,  đó là Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez (AOC) của tiểu bang New York và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris của tiểu bang California.

Hai nhân vật này hoặc họ quá ngu muội, hoặc họ biết nhưng bất chấp bài học sờ sờ trước mắt về sự phá sản của Xã Hội Chủ Nghĩa đang diễn ra ngay sân sau của Hoa Kỳ, tại quốc gia Venezuala. Venezuala trước đây là một quốc gia giàu có nhất Nam Mỹ nhờ dầu hoả, nhưng chỉ sau một thập niên theo Xã Hội Chủ Nghĩa, đã trở thành một quốc gia nghèo nhất Nam Mỹ hiện nay, với mức độ lạm phát có lúc lên đến 80.000% ! Quý vị ơi, là tám mươi ngàn phần trăm! Và hiện tại, quốc gia này đang xảy ra cuộc cách mạng….

Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez:

Cô Cortez 29 tuổi, xuất thân là một người pha rượu nhưng đã dành chiến thắng bất ngờ với ông Joseph Crowley là một dân biểu Dân Chủ kỳ cựu của Đơn Vị 14  tiểu bang New York. Ông này là nhân vật số 3 của đảng Dân Chủ, có nhiều triển vọng thay thế bà Nancy Pelosi trong chức vụ Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, nhưng chỉ vì khinh địch, đã phải thảm bại dưới tay cô Cortez.

Hiện nay, đảng Dân Chủ xem cô là tương lai của đảng, là một ngôi sao trẻ mới xuất hiện mà đã sáng chói của đảng. Đảng Dân Chủ trọng vọng cô nên đã bổ nhiệm cô vào Ủy Ban Giám Sát (Oversight Committee)  một Ủy Ban quan trọng tại Hạ Viện.

Ngay trong lúc vận động tranh cử và sau khi đắc cử, cô Ocasio- Cortez tự nhận mình là một đảng viên Dân Chủ có xu hướng Xã Hội Chủ Nghĩa (Democratic-Socialism) với chủ trương và đường hướng Xã Hội Chủ Nghĩa thật rõ rệt:

– Đánh thuế nhà giàu 70 %,

– Y Tế miễn phí cho tất cả mọi người,

– Đại Học miễn phí cho tất cả sinh viên.

Image result for Alexandria Ocasio-Cortez

Cô Cortez có lẽ không biết là các ông nhà giàu của Mỹ nếu bị đánh thuế cao thì lập tức họ sẽ  ùn ùn đem tiền bạc ra khỏi Hoa Kỳ như đã làm, đó là tại sao ông Trump giảm thuế để họ đem tiền trở về nước Mỹ đầu tư.

Còn 2 mục Y Tế và Đại Học Miễn Phí cho tất cả mọi người, mỗi năm phải tốn bao nhiêu tiền? Theo tính toán của những tay ngang, không cần bằng cấp này nọ, thì chỉ nội cái mục Y Tế Miễn Phí cho tất cả mọi người dân Hoa Kỳ, ngân sách mỗi năm cũng phải lên đến vài  trăm ngàn tỷ (trillion), vậy số  tiền khổng lồ này lấy ở đâu ra? Không thấy cô AOC đề nghị một chương trình hay giải pháp nào để đẻ ra số tiền này, nên có thể là phải xây thêm mấy nhà in bạc nữa, cứ in tiền búa xua cho đến một ngày mà mức lạm phát  ngang ngữa với Venezuala?

Xin nói thêm, hiện nay, trong lúc tình hình tại Venezuala đang biến chuyển, cô AOC vẫn giữ im lặng, trong khi các đồng viện gốc Nam Mỹ hầu hết đều lên tiếng ủng hộ cuộc cách mạng tại xứ này. Có người chỉ trích sự im lặng của cô, nhưng chẳng có gì là khó hiểu, bởi vì nếu cô há miệng thì sẽ mắc quai, vì  cô đang cổ võ  xu hướng Xã Hội Chủ Nghĩa cho nước Mỹ, cái gì cũng miễn phí, và đánh thuế 70% cho chết cha mấy tên nhà giàu, là những “quốc sách” đã khiến cho Venezuala từ một quốc gia giàu có trở thành một quốc gia nghèo nhất Nam Mỹ.

– Alexandria Ocasio-Cortez cũng nổi tiếng vì một số phát biểu của cô, được giới social media đặt tên là  AOC DUMBEST (quý vị cứ Gú Gồ sẽ thấy, không phải tôi đặt chuyện), ví dụ như:

* Cô cho rằng tổ chức chính phủ Hoa Kỳ có 3 chambers: a) Tổng Thống – Presedency  b) Thượng Nghị Viện- The Senate  c) Hạ Nghị Viện-The House

* Cô ví von sự biến đổi khí hậu như Thế Chiến Thứ Hai, trong vòng 12 năm nữa sẽ tận thế nếu không lo đến vấn đề này. Tưởng cũng nên nhắc lại, ông cựu Phó Tổng Thống Al Gore cũng đã cảnh cáo về sự biến đổi khí hậu. Năm 2000 ông Gore tiên đoán những tảng băng ở Bắc Cực và Nam Cực sẽ tan rã hoàn toàn vào năm 2014 khiến mực nước biển dâng lên và nhận chìm nhiều nơi trên thế giới, và nhân loại chỉ có 10 năm để cứu quả địa cầu, nếu không thì trái đất của chúng ta sẽ biến thành một cái chảo nóng (frying pan). Điều trớ trêu là vào năm 2015, các tảng băng ở Nam, Bắc Cực chẳng những không tan rã mà lại to hơn!

Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris:

Image result for Kamala Harris:

Bà Harris mới đắc cử Thương Nghị Sĩ vào năm 2016, nhưng qua cuộc điều trần bổ nhiệm Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh, bà Harris rất nổi bật bởi những câu hỏi vặn vẹo hóc búa, truy đuổi đến cùng của bà đối với ứng viên Brett Kavanaugh.

Mới đây, trong khi chính thức tuyên bố ra ứng cử Tổng Thống, TNS Kamala Harris đã công bố chủ trương đậm mùi Xã Hội Chủ Nghĩa không khác cô AOC: Medicare For All.

Ngoài ra, TNS Harris cũng chủ trương giải tán cơ quan ICE, ủng hộ chính sách “Thánh Địa Cho Di Dân Bất Hợp Pháp” của tiểu bang California, mở cửa biên giới, không xây tường biên giới….

Bên cạnh hai vị đảng viên sáng giá mà chúng tôi vừa kể rất sơ lược về chủ trương Xã Hội Chủ Nghĩa của họ, đảng Dân Chủ còn có Thượng Nghị Sĩ Bernie Sender, một người ái mộ và sùng bái Chủ Nghĩa Cộng Sản ra mặt, nhưng ông này đã già, không phải là tương lai tươi sáng của đảng.

Ngoài ra, còn rất nhiều đảng viên Dân Chủ có cùng chủ trương Xã Hội Chủ Nghĩa với Dân Biểu AOC và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, cho nên không là điều ngạc nhiên khi thấy đảng Dân Chủ với sự tiếp sức của Truyền Thông Dòng Chính, bằng mọi giá phải triệt hạ ông Trump. người dám đứng ra cản đường những ai đang thực hiện kế hoạch biến đổi Hoa Kỳ trở thành một nước Xã Hội Chủ Nghĩa.

Nguyễn Thị Bé Bảy

Virginia, ngày 29/1/2019

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*