Nguyễn Thị Bé Bảy: Suy đồi chính trị (bài kết)

10/8/2020 (trích Suy Đồi Chình Trị… Ngô Xuân Vũ)

Tổng thống Obama khác hơn, như trong diễn văn nhậm chức nhiệm kỳ 2, Ông nói:  “Nước Mỹ là bạn của mọi quốc gia và mọi người. Nước Mỹ đã hạ gục chủ nghĩa Phát Xít và chủ nghĩa Cộng sản bằng những liên minh vững chắc và niềm tin bền bĩ “.

(ngưng trích)

Để kết thúc loạt bài “Suy Đồi Chình Trị”, người viết xin đề cập đến cựu TT Obama và một số vấn đề liên quan đến ông, vì Ngô Xuân Vũ đã nói đến tên ông.

  1. Vụ tấn công Benghazi:

Vào ngày 11/9/2012, Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Benghazi, Lybia bị khủng bố tấn công trong 13 tiếng đồng hồ. Đại Sứ Christopher Stevens đã emails, gọi điện thoại cầu cứu nhưng không được đáp ứng.

Kết cục, viên Đại Sứ cùng 1 chuyên viên máy vi tính tử vong trong đợt tấn công thứ nhất, và 2 nhân viên CIA vốn là cựu Navy Seal bị giết chết trong đợt tấn công thứ nhì.

Why Obama picked Rice - POLITICO

Chính phủ Obama, bà Susan Rice, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia ban đầu đổ lỗi cho đoạn phim ngắn “The Innocence of Muslims” lan truyền trên net có nội dung bôi bác người Hồi Giáo là nguyên nhân gây ra cuộc biểu tình tấn công toà lãnh Sự Hoa Kỳ tại Benghazi. Tuy nhiên, cuộc điều tra sau đó cho thấy không có cuộc biểu tình nào xảy ra tại Benghazi, mà đó chính là cuộc tấn công do nhóm khủng bố gây ra.

Trong cuộc điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ, nhiều lý do được lên để biện giải cho cuộc tấn công là toà lãnh sự tại Benghazi không đủ tiêu chuẩn an toàn và bảo đảm an ninh, ngoài ra, lực lượng bảo vệ an ninh toà  Lãnh Sự không hoàn toàn là người của Mỹ, mà giao cho một toán lính Lybia phụ trách. Toán lính này đã vội rút đi khi cuộc tấn công xảy ra.

Tuy nhiên, đây không phải là những nguyên nhân chính yếu đưa đến hậu quả như trên, mà vấn đề then chốt nằm ở chỗ tại sao sự cầu cứu của Đại Sứ Steven không được Toà Bạch Ốc, hay Bộ Ngoại Giao hay bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton  đáp ứng?

Trong thời gian 13 tiếng đồng hồ  ấy, ông Stevens đã gởi bao nhiêu emails và gọi bao nhiêu cú điện thoại cầu cứu cho đến lúc mòn mỏi buông xuôi?

Đến bây giờ, khi nhắc lại biến cố  này, truyền thông dòng chính vẫn  nói qua nói lại để lấp liếm cho Obama. Còn ông Obama có “care” cái chết của Đại Sứ  Chris  Stevens không?

Nói theo kiểu Mỹ là “Hell No!”, vì liền ngày hôm sau, ông bay qua Las Vegas để gây quỹ tranh cử với sự  hiện diện của ca sĩ Beyoncé.

Axelrod on Why Obama Campaigned Hours After Benghazi …

Benghazi: Four Americans Died, Obama Lied, And The Press …

 

Đây không những chỉ  là Suy Đồi Chính Trị , mà còn là một sự suy đồi về Trách Nhiệm Lãnh Đạo!

 

  1. Sự tái xuất hiện của Obama trong cuộc bầu cử 2020:

Một truyền thống của chính trị Hoa Kỳ là: Tổng Thống Mãn Nhiệm không bao giờ  xía vào nhiệm kỳ của Tổng Thống Đương Nhiệm dưới bất cứ hình thức nào.

Tuy nhiên, cựu TT Obama đã ngang nhiên phá bỏ truyền thống này.

Thời gian gần đây, sắp tới ngày tổng tuyển cử 2020, ông Obama đã ra mặt giúp ứng cử viên Joe Biden đi vận động tranh cử, trực tiếp cũng như gián tiếp.

– Trực tiếp: bằng hình thức đàm thoại, Obama đã mớm Joe Biden những câu  nói để ông Biden nói theo, nhưng kết quả không tốt lắm cho ông Biden.

 Barack Obama and Joe Biden Join Forces in Video Targeting …

 Obama returns to the campaign trail with Biden fundraiser …

 

– Gián tiếp: trong đám tang của Dân Biểu John Lewis, cựu TT Obama lợi dụng cơ hội đọc điếu văn cho người chết để đả kích TT Trump đã gởi lực lượng an ninh liên bang đến thành phố  Portland, tiểu Bang Oregon,  đàn áp biểu tình ôn hòa:

Barack Obama’s powerfully political eulogy for John Lewis …

 

  1. Chicago dưới nhiệm kỳ 8 năm của Obama

Change và Yes We Can.

Đây là khẩu hiệu tranh cử của ông Obama và ông đã đắc cử 2 nhiệm kỳ!

Thật đúng là một cơ hội ngàn vàng trong 8 năm, để Obama CHANGE bộ mặt của thành phố Chicago, là  HOMETOWN, là  nơi đã đưa ông lên ngôi vị Tổng Thống Hoa Kỳ.

Nhưng không, sau 8 năm, thành phố Chicago have NO CHANGE, và trong suốt 2 nhiệm kỳ, Chicago cũng vẫn NO CHANGE!

Xin phiên dịch bài báo của CNN năm 2017, (không phải của Fox News đâu , thưa quý vị):

Where change never came: Obama’s hometown of Chicago …

Nơi mà sự thay đổi không bao giờ đến: quê hương của Obama

Những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt cô, khi Ursula Phoenix đứng trong Công viên Grant chứng kiến ​​Barack Obama, một người đàn ông đến từ South Side của Chicago, trở thành Tổng Thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ vào năm 2008. Cô nghĩ về ông ngoại của mình, người đã từng bị cấm bỏ phiếu trước mũi súng. Và mẹ cô, người đã rời Alabama đến Chicago, tìm kiếm  một chút bình đẳng. Cô nghĩ về đứa con gái 6 tuổi của mình lớn lên trong thời đại của vị tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên. “Đêm nay vì những gì chúng tôi đã làm trong ngày này, trong cuộc bầu cử này, vào thời điểm xác định này, sự thay đổi đã đến với nước Mỹ”. Cô nghe Obama tuyên bố trong bài phát biểu chiến thắng của mình. Nhưng mà mọi thứ không trở nên tốt đẹp hơn đối với những người cần nó nhất.

Where change never came: Obama's hometown of Chicago - CNN

Ursula Phoenix với con gái và mẹ

Đó là bởi vì thông điệp quốc gia nói về hy vọng của  Obama đã có một ngoại lệ đáng tiếc: đó là quê hương của ông.’Chúng tôi cảm thấy bị bỏ rơi’Trong suy nghĩ của Phoenix, nếu một chính trị gia có thể thực hiện một lời hứa thì đó chính là Obama. Và có một lời thề đặc biệt mà cô nhớ trong bài phát biểu vận động tranh cử vào đầu năm 2008.Obama tuyên bố: “Sự thịnh vượng của chúng ta có thể và phải là thủy triều nâng mọi con thuyền, rằng chúng ta cùng thăng trầm với tầm vóc của một quốc gia, rằng nền kinh tế của chúng ta mạnh nhất khi tầng lớp trung lưu phát triển và cơ hội được lan truyền rộng rãi nhất có thể.Hơn tám năm sau, Obama trở lại Chicago vào tối thứ Ba để gửi lời từ biệt. Giống như nhiều người ở đây, Phoenix có niềm tự hào về những bức tường mà Obama đã đánh sập, nhưng cô đang dằn vặt với cảm nghĩrằng ông ấy có thể làm được nhiều hơn thế. Phoenix nói: “Không có sự cất nhắc nào đối với những người đang dính ở  đáy thuyền, họ đang chết đuối.

Activist Green to announce 2019 mayoral bid - 812 - Gay Lesbian Bi ...

Nhà hoạt động Ja’Mal Green tin rằng Tổng Thống Obama đã lơ là trong việc giúp đỡ cộng đồng người da đen ở Chicago.Khi Tổng Thống Obama nói về hy vọng và sự thay đổi vào năm 2008, Ja’Mal Green, một nhà tổ chức cộng đồng, tin rằng điều đó sẽ mang lại sự an toàn cho khối (da đen) của anh. Nhưng đó không phải là thực tế mà anh thấy khi đi dạo trên những con phố South Side ngày nay. Anh nêu ra sự gia tăng bạo động của năm ngoái: 762 người bị giết trong năm 2016, nhiều hơn cả New York và Los Angeles cộng lại.Đây có phải là Suy Đồi Chính Trị?

Kính thưa quý vị,

Ngày Obama trở lại quê hương để nói lời từ biệt nhiệm vụ Tổng Thống, thì cũng là ngày mà ông và gia đình từ biệt luôn Chicago, HOMETOWN OF NO CHANGE!  Với gia sản trên dưới 100 triệu mỹ kim sau khi rời Bạch Ốc, Obama phải chọn những nơi khác để mua nhà, và dĩ  nhiên không phải là Chicago! Barack và  Michell Obama không “áo gấm về làng”, mà mang áo gấm đến nơi nào xứng với gấm lụa, đành phải vĩnh biệt quê nhà của một thuở hàn vi thôi!  Đời mà… Và mỉa mai thay, Thư Viện Obama vẫn xây ở Chicago, sẽ là nơi Obama xuất hiện Xuân Thu nhị kỳ! Nhưng who cares???

Obama Kalorama House - Photos Of The Obamas' New House In ...

Xin mời quý vị xem hai biệt thự  của gia đình cựu TT Obama: một tại Washington DC

một tại Martha Vineyard, Massachusetts

   

  Barack and Michelle Obama Close Deal on Their Stunning $11.75 ...                 

Đây không phải là sự Suy Đồi Chính Trị, mà là sự Thăng Hoa Chính Trị

  1. Obama và nghị trình Thiên Tả của Biden

Obama nói: “Nước Mỹ đã hạ gục chủ nghĩa cộng sản…” Đúng!

Nhưng giờ đây khi Joe Biden, Phó Tổng Thống của Obama trong 8 năm, hiện đang theo đuổi đường lối Chủ Nghĩa Xã Hội, rất thân cận với Chủ Nghĩa Cộng Sản, thì ông Obama hết lòng ủng hộ!

Nhiều người đã giải thích giùm và bênh vực ông Biden rằng: còn lâu ông Biden mới theo Chủ Nghĩa Cộng Sản. Chứng cớ ở đâu? Quý vị phải làm cho “sáng tỏ”?

Ở đây, chúng tôi không hề khẳng định ông Biden theo đuổi chủ nghĩa cộng sản, nhưng thấy rất rõ nghị trình của ông hoàn toàn Thiên Tả như chủ trương của Bernie Sanders, và thủ lãnh đảng cộng sản Mỹ đã lên tiếng ủng hộ ông.

– Biden và Sanders công bố chính sách chung

Biden And Sanders Release Their Joint Policy … – NPR

 

– Thủ lãnh đảng Cộng Sản Mỹ ủng hộ Joe Biden

Communists approve Joe Biden for president – Washington …

Phân tích / Ý kiến:  

Bob Avakian, chủ tịch Đảng Cộng Sản Cách Mạng Hoa Kỳ (RCPUSA), đã tán thành Joe Biden làm tổng thống.

Avakian, người đã lãnh đạo đảng từ năm 1979, nói rằng ông ta không đặc biệt thích ông Biden, nhưng việc bầu chọn ông Biden là cần thiết để “lật đổ hệ thống này, như là giải pháp cơ bản về những khủng khiếp liên tục mà hệ thống này gây ra cho phần lớn nhân loại. ”

“Hệ thống này” là quốc gia Cộng Hòa Tự  Trị của chúng ta, có nền Pháp Trị được bảo đảm bởi Hiến Pháp, với các quyền tư hữu, quyền tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do hội họp, và kinh tế thị trường tự do. Tất cả những điều này đã tạo nên một quốc gia tự do nhất, thịnh vượng nhất và hào phóng nhất trong lịch sử.

Nhưng theo Bob Avakian thì “hệ thống này, nó phải ra đi.”!

Đám đông trên đường phố của Black Lives Matter và Antifa, cộng với “những người tiến bộ” cực đoan vây quanh ông Biden, muốn củng cố nước Mỹ bằng chủ nghĩa xã hội trung ương tập quyền giống như chủ nghĩa cộng sản, vì vậy sự tán thành của ông Avakian sẽ không đáng ngạc nhiên.

Trái ngược với vai trò lãnh đạo Thế Giới Tự Do của Mỹ, chủ nghĩa cộng sản đã giết chết nhiều người và tạo ra nhiều khốn khổ hơn bất kỳ hệ tư tưởng nào khác. Chỉ tính riêng số người chết từ các chế độ cộng sản trong thế kỷ 20, thì có ít nhất là 100 triệu. (“Sách Đen về chủ nghĩa cộng sản”).

Theo các học giả khác, trong đó có  Robert Conquest đã quá cố của Viện Nghiên Cứu Hoover và Nhà Sử Học Paul Kengor nói rằng, con số người chết phải lên đến gần 140 triệu. Những vụ giết chóc vẫn chưa kết thúc, như ông ấy ghi lại trong cuốn sách mới của mình: “The Devil and Karl Marx”. Họ vẫn đang sát hại những người bất đồng chính kiến ở Tàu, Bắc Hàn, Cuba, Venezuela và bất kỳ nơi nào khác đã không may bị nằm dưới gót giày của bọn họ.

Hammer And Sickle clipart - Red, Text, Font, transparent clip art

Người nào còn có một cái nhìn lành mạnh về Cộng Sản khi đối diện với những điều độc ác ngất trời của nó thì thật là không thể hiểu được.

Nếu nói về phong cách điên khùng, thì nó là đối thủ của hành vi chối bỏ tội ác diệt chủng Holocaust.

Kính thưa quý vị,

Qua các tài liệu vửa kể trên đây, thì có thể nào, một người đã trốn thoát cộng sản như tôi, nguời viết bài này đây, lại bầu cho Joe Biden vào ngày 3/11/2020?

Lại xin phép nói theo kiểu Mỹ: HELL NO!?

Rất rõ ràng! Rất sáng tỏ!

Kính chào!

Nguyễn Thị Bé Bảy, 11/8/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*