Nguyễn thị Bé Bảy: Giả Dại Qua Ải?

Ai giả dại? Thưa, đó là ông Robert Mueller — Ai qua ải? Thưa, đó là Tổng Thống Donald J. Trump đã thoát qua cái ải Impeachment do đảng Dân Chủ dựng lên trong suốt 3 năm qua!

Kính thưa quý vị,

Có thể nói, toàn quốc Hoa Kỳ đã nhìn thấy kết quả cuộc điều trần của Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller vào ngày 24 tháng 7 năm 2019.

Đối với đảng Dân Chủ thì đây là một sự thất bại lớn trong cố gắng cuối cùng qua sự xử dụng bản Báo Cáo Mueller để truất phế TT Trump.

Đối với TT Trump, thì đây thắng lợi lớn cho ông và đảng Cộng Hòa.

Phê bình về cung cách của ông Mueller trong hai cuộc điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp và Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện thì có rất nhiều, nhưng một điều rất buồn cho đảng Dân Chủ là từ truyền thông cánh tả cho tới thành phần chống Trump đều không thể phủ nhận là ông Mueller quá tệ, khiến cho công trình sắp xếp của đảng Dân Chủ phải trôi theo dòng nước!

Painful and Disaster!

Tại sao một cuôc điều trần đã được Đảng Dân Chủ chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, (cuộc điều trần dời lại một tuần để ông Mueller có thêm thì giờ chuẩn bị, một ngày trước cuộc điều trần, các vị dân biểu Dân Chủ trong hai Ủy Ban đã có một buổi thực tập) lại đưa đến một kết quả tang thương do cung cách của nhân vật chính, hình như muốn biểu hiện sự tồi tệ trước mắt công chúng?

Không thể tưởng tượng được, ông Robert Mueller, từng là một chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ được huy chương đồng và chiến thương bội tinh trong chiến tranh Việt Nam, từng giữ các chức vụ Phụ Tá Tổng Trưởng Tư Pháp, Giám Đốc FBI, một người có kinh nghiệm già dặn trong ngành Tư Pháp Hoa Kỳ, được đề cử cầm đầu cuộc điều tra ” Trump thông đồng với Nga” lại là một ông già lẩm ca lẩm cẩm, bộ dạng như một bệnh nhân, tiếng nói run rẩy, không nhớ những điểm then chốt nhất trong bản báo cáo mà ông đã ký tên.

Rất nhiều người đặt giả thuyết rằng, ông chỉ là người đứng tên trên bản báo cáo do người khác viết mà thôi, thậm chí cũng không đọc qua cho hết bản báo cáo, cho nên khi bị chất vấn, ông thường yêu cầu lặp lại câu hỏi, và ông đã:

– 198 lần tránh né không trả lời hoặc đổi hướng khi trả lời câu hỏi

– 50 lần nói rằng ” outside my purview”

Buồn cười nhất là khi Dân Biểu Cộng Hòa Ohio Steve Chabot hỏi đến  Fusion GPS, là công ty cung cấp tài liệu Steele Dossier, là tài liệu quan trọng nhất để xin trát toà FISA theo dõi ban vận động tranh cử của ông Trump, thì ông trả lời rằng: I am not familiar with that

(Nhưng có một điểm, có thể gọi là then chốt trong toàn thể cuộc điều trần, thì ông Mueller rất rõ ràng:

Image result for Mueller with Lower House on Wednesday

Trong cuộc điều trần buổi sáng, khi dân biểu Dân Chủ California Ted Lieu hỏi ông, sở dĩ ông không truy tố TT Trump có phải vì điều lệ của Bộ Tư Pháp không cho phép truy tố một Tổng Thống đang tại chức hay không? thì ông trả lời đúng vậy!

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu cuộc điều trần thứ hai vào buổi xế trưa, ông Mueller xin đính chánh điểm này: sở dĩ ông không truy tố TT Trump, không phải vì điều lệ của Bộ Tư Pháp không cho phép mà vì không đủ yếu tố để truy tố, theo đúng như bản Báo Cáo đã ghi.)

Theo ngu ý của người viết bài này, không lý nào một nhân vật như ông Mueller, với thành tích như đã nói trên, lại có thể là một con người tệ hại đến mức độ như ông đã thể hiện trong hai cuộc điều trần, trừ phi ông ta cố tình giả dại, giả ngây thơ, giả ngu, giả đần, giả lẩm cẩm….

Nếu giả thuyết theo ngu ý của người viết bài này là đúng, thì TT Trump phải cám ơn ông Robert Mueller đã đưa ông qua khỏi cái ải Impeachment của đảng Dân Chủ!

Sau hết, mong quý vị xem bài này chỉ là để giải trí vài phút vào cuối ngày Chủ Nhật, đừng chê cười bài viết tào lao thì người viết xin muôn vàn cảm tạ.

Nguyễn thị Bé Bảy

VA ngày 28/7/2019.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*