Người Việt gian và tham!

Lời Bình luận của TS Mạc Văn Trang:

Nguồn gốc GIAN và THAM từ đâu gieo rắc, sinh sôi trong dân tộc này? Cứ xem lương quan chức bao nhiêu mà xe hơi, nhà lầu, biệt phủ, tiêu xài xa hoa, cho con du học… thì rõ. Chết rồi còn mồ to mả lớn, gia sản trăm ngàn tỉ, mà không bỏ ra cứu trợ đồng bào, chỉ hối lộ thần phật để sống lâu, giàu thêm nữa!

Đại họa cho dân tộc là từ lũ đó!

Người Việt Nam GIAN và THAM? - YouTube

Tôi năm nay 60, sinh ra và lớn lên dưới mái trường XHCN, đã du học ở Đông Âu trên chục năm. Luôn tự hào mình là người Việt Nam trong suốt khoảng hơn bốn mươi năm đầu cuộc đời mình. Chưa bao giờ nghi ngờ đạo đức nhân đạo và tính hướng thiện của người Việt, tức của tổ tiên mình. Thời thanh niên bên trời Âu tôi luôn từng tự hào tự gọi mình là Việt Cộng, từng là chủ tịch Hội sinh viên Quốc tế toàn Balan nơi tôi học được khoảng 1 tháng trước khi bị Đại sứ quán VN tại Vacsava gọi lên bắt từ chức xuống thành Phó CT phụ trách Học tập…  Nói thế chỉ để biết gốc gác chính trị của tôi rất cộng sản và trong sáng, bởi vì cha ông tôi cũng rất trong sáng và theo cộng sản suốt đời.

Về nước, tôi làm việc cho các tập đoàn nhà nước lớn và tiếp tục có điều kiện đi công tác nước ngoài nhiều, làm việc với người nước ngoài rất nhiều. Được đọc và tiếp xúc nhiều, tôi nhận thấy là nước nào họ cũng có những tác giả và tác phẩm nổi tiếng và được nhân dân quý trọng vì đã nói lên những thói hư tính xấu của dân tộc mình, trong khi người Việt chỉ thích tự khen mình: Người Việt cao quý, là Lương tâm Nhân loại…(!) và luôn ép người khác khen mình.

Hôm nay, trên “Vietnamnet” có một ông tên ông Vũ – một chủ hãng cafe Việt, còn đề nghị:

– “Mỹ và Tàu lãnh đạo thế giới về chính trị và kinh tế rồi, còn ‘lá cờ nhân văn’ chưa ai nắm và Việt Nam hãy nắm lấy lá cờ nhân văn đó của thế giới để sánh ngang với Tàu và Mỹ (!)”

Thật là ngoài sức tưởng tượng và chịu đựng của tôi rồi!

Đấy là lý do trực tiếp làm tôi viết bài này, nên trước khi nói về người Việt như tiêu đề, xin cho tôi có một hai câu về “Lá cờ Nhân văn” thế giới, như sau:

Ông Vũ đã đúng khi nói có “Lá cờ Nhân văn thế giới.” Nhưng ông đã sai khi nói chưa có ai nắm lá cờ đó, và ông càng sai nữa khi nói Việt Nam có thể nắm lấy lá cờ đó và lãnh đạo thế giới!

Thứ nhất, nếu đã tồn tại một lá cờ nhân văn thế giới, thì nhất định nó cũng đang tồn tại chủ nhân tương xứng, cả hai đều chỉ là khái niệm. Chủ đó phải là dân tộc có tính nhân văn nhất thế giới và được các dân tộc khác công nhận, bởi lá cờ này không thể cướp được, đúng không ạ? Ông Vũ nói nó vô chủ là rất cơ hội (hèn chi ông được tham dự ĐH Đảng XI với tư cách doanh nhân, nếu tôi không nhầm?).

Nhưng theo tôi, nó đang ở trong tay dân tộc nào, đất nước nào đang có nền văn hóa nhân văn nhất (ở thời điểm này) thu hút được nhân tài và thế hệ trẻ được cả thế giới đến học, làm việc và ở lại sống nhiều nhất, sinh ra nhiều người tài năng và thành công nhất cho thế giới. Theo ông Vũ, đó sẽ là Việt Nam? Nước ta đang và sẽ thu hút được bao nhiêu người nước ngoài đến học?

Ông hãy góp ý thế cho Đại Hội XI nhé! Chúc mừng ông.

Trở lại với tiêu đề chính, cách đây khoảng gần chục năm, trong một cuộc nói chuyện bạn bè thân, tôi đã hỏi một người Anh một câu và yêu cầu trả lời trung thực:

“Nếu phải tả chân người Việt trong một hay hai chữ, “mày” sẽ nói thế nào? Không được rắc ‘complements!’  (lời khen, lời chúc tụng).”

Biết ý tôi, không ngần ngại, anh bạn người Anh nói luôn:

– “Câu hỏi này người nước ngoài chúng tao ở VN luôn thảo luận với nhau khi không có người Việt, và đều một lòng có câu trả lời giống nhau, nhưng không bao giờ dám nói ra với người Việt. Mày là người VN đầu tiên hỏi tao câu này không với ý định muốn nghe một lời khen, nên tao sẽ nói thật, đó là: “Greedy Vietnamese.”  – Vâng, đó là “Người Việt tham lam!”

Dù đã chuẩn bị cho “tình huống xấu nhất” với đầu óc cởi mở nhất, tôi đã choáng váng và cứng họng một lúc không nói được gì. Mãi sau, tôi mới thốt lên đau đớn vì biết bạn mình không nói dối:

– “Greedy? Why?”  (Tham lam? Tại sao?)

Bạn tôi cười:

Người Việt gian và tham --- (Tác giả : Trần Đình Nam)

– “Thì người Việt chúng mày, trừ mày ra, (nó thương hại tôi !), luôn luôn cái gì cũng muốn được, không nhường cái gì cho ai bao giờ: Hợp đồng thì điều khoản ngon nhất, giá phải rẻ nhất, hàng phải tốt nhất, giao hàng phải nhanh nhất, bảo hành phải vô thời hạn, thanh toán thì chậm nhất, và…  hoa hồng thì phải khủng khiếp nhất!”

Tôi chết đứng! Tôi biết nó nói đúng hoàn toàn. Nó làm thương mại với người Việt và ở VN gần hai chục năm rồi!

Nó (và đa số người nước ngoài cũng vậy) nhìn người Việt qua những gì nó thấy ở những cán bộ nhà nước hàng ngày làm việc (đàm phán thương mại) với nó! Tôi đã từng nói chuyện với nó cách đây hơn hai chục năm, và với rất nhiều người nước ngoài khác, chưa bao giờ biết đòi hỏi ai một “cent” (xu) nào từ vô số hợp đồng ngoại thương tôi đã đàm phán và ký kết, nhưng tôi biết tôi là ngoại lệ, nên tôi biết mình có quyền và có thể nhìn vào mắt mà hỏi nó (bạn tôi) hay bất kỳ ai (thương gia nước ngoài) đã làm việc với tôi, câu hỏi đó mà không sợ bị nó/họ cười khinh cho.

– “Vậy, tính từ thứ hai ‘bọn mày’ (tôi đã từng cùng nó có dịp uống bia trong các câu lạc bộ doanh nhân người Singapore, Malaysia, Nhật, Anh, Mỹ, Hàn, Pháp…do các Amcham, Eurocham… tổ chức) miêu tả người Việt là gì?”

Tôi dũng cảm tiếp tục, hy vọng lần này sẽ được nghe lời dễ chịu hơn. Câu trả lời là:

– “Tricky! Tricky Vietnamese!” (Ma giáo! Người Việt hay gian – ma giáo?!).

Tôi hét lên:

– “Không thể nào! Mày không đang trêu tức tao đấy chứ?!”

Bạn tôi trả lời:

– “Mày muốn tao trả lời thành thực mà?”

– “Vậy tại sao lại là gian?” Tôi cố gắng chịu đựng.

– “Vì chúng mày không bao giờ nói thật, nói thẳng, và có nói rồi cũng tìm cách thay đổi nếu có lợi hơn. Chúng mày luôn nghĩ rằng mình khôn hơn người và luôn luôn xoay sở để hơn người khác…”

Tôi ngồi im lặng, điếng người, muốn khóc, và cố uống tiếp vại bia tự nhiên đắng ngắt. Từ đó tôi ghét uống bia. Nó nhắc tôi buổi tâm sự với phát hiện kinh hoàng trên. “Từ đó trong tôi tắt ngấm nắng hạ”… là người Việt! Nhưng nội dung và diễn biến của cuộc nói chuyện thân tình trên thì tôi dù muốn cũng không bao giờ quên được!

Sự thực là tôi đã phải trăn trở rất nhiều, dằn vặt rất nhiều với điều này từng ngày từ đó: Đặc điểm bản chất của người Việt là gì so với người nước khác? Tại sao người nước ngoài lại đang nhìn chúng ta tệ hại như thế  Gian và Tham? Tôi đã không thể phản bác được ông bạn người Anh của mình dù tôi với nó “cùng ngôn ngữ”; đều mê The Beatles! Có ăn nhằm gì đâu! Nó vẫn giữ  quan điểm! Một lần gần sau đó tôi trở lại đề tài với nó:

– “Tại sao mày nói người Việt rất tham lam, cái gì cũng muốn, và gian, cái gì cũng khôn lỏi hơn người, mà mày vẫn làm ăn với chúng tao ?”

Bạn tôi cười bí hiểm trả lời:

– “Đấy chính là bi kịch của người Việt, ít nhất là của những người Việt đang không có quyền thế hiện nay.”

Rồi nó nói tiếp:

– “Chính vì người Việt gian và tham nên chỉ có những người gian và tham hơn mới dám làm ăn cùng chúng mày!”

– “Ý mày nói đa số thương nhân nước ngoài làm việc với VN là gian và tham?”

– “Gần như đúng thế!”

– “Cả mày nữa?”

– “Gần đúng, vì lúc đầu tao cũng không gian, nhưng tao mất nhiều quá và buộc phải chơi theo cách của người Việt thôi…!”

– “Vậy mày gian thế nào?”

Bạn tôi lại cười bí hiểm:

“Nói mày đừng buồn, đa số người Việt kém tiếng Anh, và hầu hết kém luật pháp một cách thê thảm, nhất là luật thương mại. Càng to chức thì điều này càng đúng, mày là lính quèn nên khá giỏi. Hì hì, mà tiếng Anh là của bọn tao, luật pháp các nước khác cũng đều đi trước VN, nên chúng tao chỉ có cách dùng tiếng Anh kém cỏi vô nghĩa của chính chúng mày để làm hợp đồng thương mại, và luật thương mại quốc tế nữa… thì chúng tao mới bình đẳng được!”

Rồi nó bồi thêm:

– “Thế mày nghĩ bọn tao có thể cung cấp hàng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời hạn nhanh nhất với trách nhiệm vô hạn được thật à?!”

Đó là câu chuyện của hơn 10 năm trước.

Tôi đã kiểm tra độ khách quan của đánh giá đó suốt 10 năm qua với rất nhiều người nước ngoài từ các vùng, miền, đất nước có văn hóa và chính trị khác nhau mà tôi có thể tiếp cận. Đa số câu trả lời kiểm chứng (không phải tất cả) xác nhận sự khách quan và tính gần đúng của nhận xét của bạn tôi. Nhận xét đó đã bắt tôi suốt hơn mười năm qua phải tìm hiểu văn hóa và bản chất dân tộc ta là gì? Tại sao chúng ta lại để đến nông nỗi này – để người khác nghĩ và đánh giá mình là dân tộc gian và tham?! Người Việt gian tham ư?! Đau xót lắm, nhưng tôi vẫn không phản bác được bạn mình, với những gì tôi và chúng ta vẫn thấy xung quanh trên đất nước chúng ta…!!!

Nó là cái văn hóa gì ?! Hôm nay, có lẽ tôi đã trả lời được câu hỏi đó cho mình.

Dân tộc ta không phải thế! Có những hạt sạn đã được vô tình hay cố ý gieo vào đạo đức, lối sống dân ta mà có lẽ người gieo cũng không muốn và không biết mình đã làm gì? Chúng ta phải đợi đến vụ gieo hạt sau thôi!

Fb Trần Đình Nam

Nguồn: http://www.danchimviet.info/nguoi-viet-gian-va-tham/04/2020/18995/

_________________________________

Phần đọc thêm – (Các phản hồi)

– TTNV 13/05/2020.

Để tránh hiểu lầm và ngộ nhận đáng tiếc, đề nghị tác giả bài viết này chọn cái tựa chính xác hơn: Sau hơn 45 năm đảng CSVN cai trị toàn đất nước, người Việt trở thành Gian và Tham.

– noileo 16/04/2020.

Sự thực là tôi đã phải trăn trở rất nhiều, dằn vặt rất nhiều với điều này từng ngày từ đó: “Đặc điểm bản chất của người Việt là gì so với người nước khác? Tại sao người nước ngoài lại đang nhìn chúng ta tệ hại như thế: Gian và Tham?”

Phải chờ cho đến khi có một người bạn, người Anh, cho biết, mới biết người việt (cộng) là “gian,” “tệ hại như thế,” thì cái phát biểu trên, tự nó đã là vô cùng gian dối!

– Thực thi Hiệp Định Paris 1973 12/04/2020.

VIỆT GIAN LÀ AI ? (tác giả Nguyễn Trí)

GIAN: Hồ Chí Minh dưới sự chỉ đạo của Mao Trạch Đông chia đôi đất nước Việt Nam để miền Bắc có đủ thì giờ lập chính phủ “chuyên chính vô sản,” thanh lọc “pha lê hóa” toàn miền Bắc qua cải cách ruộng đất, vụ án Nhân Văn Giai Phẩm…

GIAN: Đến năm 1960 Hồ Chí Minh thành lập “Mặt trận giải phóng miền Nam” và Lê Duẩn qua Trung Cộng xỉn Mao Trạch Đông cung cấp vũ khí. Mao đã cho tàu vận tải cung gấp vũ khí cho VC qua cảng Sihanoukville của Cambodia.

GIAN: Hiệp định Paris 1973 VC ký với quốc tế chưa ráo mực mà Bộ Chính Trị đảng CSVN và Lê Duẩn đã “gian lận” tiếp tục sua quân “sinh Bắc tử Nam” với chiêu bài “chống Mỹ cứu nước.” Trong khi đó Mỹ đã thực thi “rút quân và giảm viện trợ vũ khí cho VNCH” đúng theo những gì Mỹ ký kết trong Hiệp Định Paris 1973.

GIAN: Đảng CSVN theo “Trung Cộng chống Mỹ” để bây giờ cả nước Việt Nam tự lọt vào lòng bàn tay nắm chặt của Trung Cộng kể từ Hội Nghị Thành Đô 1990 đến ngày nay 2020.

GIAN: VC quyết tâm vừa đánh vừa đàm phán để nhuộm đỏ cả Việt Nam theo chỉ thị của Trung Cộng vì còn Mỹ và VNCH thì Trung Cộng không có cơ hội bành trướng xuống Biển Đông của Việt Nam. Trong khi Mỹ đã rút quân mà cương lĩnh của đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn còn “Chống Mỹ cứu nước và giải phóng miền Nam.”

GIAN: Cộng Sản Bắc Việt cướp chính quyền miền Nam Việt Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975 bởi vì không có đảng Cộng Sản nào trên thế giới chấp nhận “đa đảng” nên Hà Nội “gian dối” đàm phán “Hòa hợp hòa giải 2 miền Nam Bắc Việt Nam” để tìm cơ hội cướp chính quyền miền Nam khi quân đội VNCH cạn kiệt vũ khí để tự vệ. Vì Quốc Hội Hoa Kỳ áp dụng theo đúng Hiệp Định Paris 1973 chấm dứt cung cấp vũ khí tự vệ cho miền Nam Việt Nam.

Nguyễn Văn 11/04/2020.

Trong sáng mà theo cộng sản,  vậy cộng sản gọi là “trong sáng” sao?

Người VN gian tham ở đây là người cộng sản, người bị tiêm nhiễm “virus cộng sản” và bị nhồi sọ bởi chủ nghĩa cộng sản.

Không có gì thắc mắc khi người ngoại quốc đánh giá và phê bình Người Việt sống dưới chế độ cộng sản là xấu. Tại sao các nước tự do như Nhật, Nam Hàn, Thái v.v… lại viết nhưng câu Tiếng Việt cho Người Việt đọc tại những tiệm “shopping” là

“Xin đừng ăn cắp?”  Cả một chế độ, một hệ thống, một dàn lãnh đạo là như vậy. Họ bị “virus cộng sản” nhiễm vào máu rồi nên mọi cái xấu đều có nhưng nếu sống dưới chế độ tự do như thời VNCH thì ngược lại. Trước 1975, các sinh viên VN đi du học ở đâu cũng được khen về nhân phẩm và sự thông minh. Canada đã từng lấy VN ra làm tiêu biểu cho sự cần cù và thông minh của Người VN.

Thói ăn cắp của người Việt - Nạn ăn cắp ở Việt Nam - YouTube

Có nhiều người ví cộng sản cũng như “virus”: truyền nhiễm, lây lan sinh ra bệnh rồi tử vong. Nhưng thật ra cộng sản còn ác hơn rất nhiều vì họ làm ra “virus” rồi đem cho lây nhiễm tiêu diệt kẻ thù. Như cộng sản Tàu đang tiêu diệt thế giới.

Covid-19 là tên WHO gọi thay cho cái tên “Wuhan Virus” xuất phát từ China, và hiện đã lây nhiễm trên toàn thế giới. Tính đến nay, 11/4/2020, một triệu bảy trăm ngàn ca lây nhiễm và tử vong hơn một trăm ngàn, và đang còn tiếp tục tăng cho tới khi phải tìm ra thuốc ngăn dịch. Cộng sản ác và hại hơn “virus” rất nhiều vì họ dùng virus để tiêu diệt nhân loại. Đó là những con virus được cộng sản làm ra và dùng chúng như một loại vũ khí, vũ khí vô hình, để tiêu diệt sự sống còn của nhân loại.

Còn những con “virus” cũng do cộng sản đào tạo, họ là những ai? Họ chính là những kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, sai đâu đánh đó; là những kẻ có bằng cấp nhưng chạy theo cộng sản tiếp tay xây dựng và bảo vệ chế độ. Họ chính là con “virus cộng sản!”

Nhưng “virus” khác với cộng sản. “Virus” có khi xấu có khi tốt, nhưng người cộng sản thì KHÔNG BAO GIỜ TỐT! Khi cấy “virus” vào trong cơ thể con người, chúng sẽ tự trở thành một đạo quân đề kháng hùng mạnh để chống lại cũng con “virus” đó từ bên ngoài xâm nhập bảo vệ sự sống còn của chúng ta. Còn “virus cộng sản” thì không bao giờ được vậy vì cấy vào là trở thành cộng sản, là chết. Cộng sản không bao giờ cứu giúp nhân loại mà chỉ tiêu diệt và tiêu diệt tất cả những gì cản đường chúng đi mà con đường chúng đi là GIẾT và CƯỚP. Gian và tham còn chưa đủ nói lên hết cái tàn ác của cộng sản. Bao nhiêu tội ác bọn cộng sản Hà Nội gây ra cho dân tộc hàng ngày và từ ngày đầu có Hồ Chí Minh tới nay sao không nhìn thấy?

Có rất nhiều người hỏi tôi về vấn đề hòa giải và hòa hợp dân tộc mà bọn cộng sản đưa ra trong Nghị quyết 36, kêu gọi Người Việt tại hải ngoại “đoàn kết” xây dựng đất nước và dân tộc. Tôi nói quý vị nói cái gì cũng được vì quý vị là những người thắng cuộc chiến và đang cầm quyền cai trị đất nước, nhưng nếu kêu gọi chúng tôi hòa giải và hòa hợp thì chúng tôi yêu cầu quý vị hãy bỏ điều 4 hiến pháp của quý vị để đa đảng. Vậy là đủ rồi. Từ đa đảng và đảng cộng sản không còn độc quyền lãnh đạo đất nước thì sẽ có đấu tranh và sẽ có tất cả mọi quyền khác theo đòi hỏi của toàn dân.

Con Covid-19 đang hoành hành, nhưng khi thế giới tìm ra được thuốc chủng ngừa thì là lúc nó sẽ bị tiêu diệt hoặc không còn sức để giết bất cứ ai. Còn bọn cộng sản và chế độ? Tháng Tư này nữa là 46 năm cộng sản tồn tại cai trị cả nước. Họ tồn tại là nhờ vào “virus người” nhưng rồi cũng sẽ bị tiêu diệt, không bởi thuốc chủng, mà bởi thời gian đã đủ dài cho tuổi thọ của chúng.

– Nguyên Ha 11/04/2020.

Con người vốn sinh ra là đã THIỆN rồi! (“Nhân chi sơ vốn bản thiện”). Rồi từ đó lớn lên, con người sống trong các môi trường, giáo dục, xã hội… khác nhau, sinh sản ra nhiều thói xáu, tập quán… Tất nhiên có cái TỐT và củng có cái XẤU! Bởi thế, không ngạc nhiên khi nói, người sống ở Tây khác người sống trong nước! Người VN chúng t, có một thời dài sống trong phong kiến, nô lệ. Chỉ có Miền Nam, một thời gian ngắn sống trong Tự Do, có nền giáo dục Nhân bản, còn hầu hết đều sống trong nền giáo dục Cộng sản (Hồng hơn Chuyên). Một nền Giáo dục DỐI TRÁ, thì làm sao không Tham và Gian được. Ngày hôm nay, bạn và Tôi được may mắn tiếp cận môi trường sống lương thiện, không khỏi xấu hổ, khi nghe người ngoài chê trách VN! Nhưng hãy “bình tĩnh” vì đó là VC chứ không phải VN!

– Võ Đình Tuyết 11/04/2020.

Trong một xã hội đầy gian trá, thì không bao giờ có người cộng sản gọi là chân chính cả. Ngay như ông Hồ Chí Minh cũng tự viết sách ca tụng mình như người thần thánh. Cộng sản là cộng sản… và không bao giờ có chuyện trong sáng, chân chính. Người cộng sản giỏi tuyên truyền từ dân lao động, nông dân, người nghèo, để cướp chính quyền… Họ không bao giờ được người dân bầu lên. PHẢI NHỚ RÕ ĐIỀU ĐÓ. Từ nước Nga qua nước Tầu, Việt Nam, Căm Bu Chia, Lào, Cu Ba, Bắc Hàn… đều rặt khuôn: Cướp và Cướp.

Tác giả là con cái rặt của người cộng sản nên có cơ hội leo lên đỉnh đầu người dân, được ra nước ngoài học hành tới chốn nên hiểu được tự do dân chủ như thế nào? Chúng ta phải hiểu rất đơn giản rằng: Tất cả những sự gian xảo dối trá bây giờ là do bọn đầu não chính trị từ thời ông Hồ và bầy tôi của ông gây ra cho Đất Nước Việt mình, chứ không phải các ông thương gia quèn chủ hãng cà phê. Lướt đi lời nói của tất cả chính trị gia cộng sản bây giờ (thời tư bản đỏ cộng sản trá hình) đều thấy họ tuyên bố những lời rất NGU XUẨN. Ông chủ hãng cà phê hay ông thương gia nào khác chỉ là học cách nói của những lãnh đạo cộng sản hiện giờ mà thôi.

Tại sao họ Ngu mà vẫn trị nước? Xin thưa: Họ là những bọn ăn cướp nhà nghề có súng đạn, xe tăng, tàu chiến, đại pháo trên tay, thì người dân chỉ còn cúi gục lưng trần. Họ chỉ cúi đầu trước ông thầy Trung Cộng mà thôi.

Nhưng cũng phải khen tác giả có chút ít lòng yêu nước vì là người cs đã được… mở mắt.

Lính già VNCH

– Thanh Van Pham 11/04/2020.

Người Việt gian và tham

Nầy bạn, họ nói thế còn nhẹ

“Người Việt Nam dối gian tham lam”

Không mắc cỡ kịch cỡm hoạnh hẹ

Ngạo nghễ tự sướng – Ta Việt Nam!

Cuồng Hồ cuồng đảng – Bác tài tình

Cuồng Cụ Ngô chí sĩ anh minh

Để rõ ta chỉ cần tự hỏi

Sao dân ta thống khổ điêu linh?

Thanh niên lũ lượt đi nô dịch

Gái thơ đi rao bán tiết trinh

Tứ bề đang đối đầu thọ địch

Bị thiên hạ nguyền rủa rẻ khinh!

Cứu đói giảm nghèo đi van xin

Biệt phủ như dinh thự triều đình

Xa hoa phung phí như vua chúa

Thời đại mọi rợ Hồ Chí Minh!

Nông Dân Nam Bộ

– Du Kích Chỉ Cu 11/04/2020.

Thật là đúng 1000/100 luôn, kể từ hiệp định Geneve 1954 đến 30/4/1975 bọn VIỆT CỘNG có bao giờ nói SỰ THẬT với ai đâu, nói sự thật chính là TỰ SÁT đó là cương lỉnh hoạt động của Cộng sản và bè lũ, tại sao đại sứ VN tại Đức lại gởi thơ kêu gọi đóng góp để mua mặt nạ, trang phục rồi tặng lại cho Đức với danh nghĩa MẶT TRẬN TỔ QUỐC VN.  Tụi nó không làm chuyện TÀO LAO đâu.  GIAN MANH và XẢO QUYỆT tụi nó đang thực hiện đúng bài bản: TIỀN thì từ CHÍNH PHỦ Đức cứu trợ, nên lấy mỡ nó rán nó là thượng sách, Việt Nam không tốn xu ten nào./.

2 Comments

 1. Anh này, “TS” Mạc Văn Trang, TS gì mà đặt tựa không chỉnh chút nào hay anh MUỐN “VƠ ĐŨA CẢ NẮM”?
  Anh đậu “TS” gì? Ở đâu? Xứ Việt cộng bây giờ toàn TIẾN SỸ, nhiều nhất thế giới, cũng như đại đa số người dân trong nước, nếu không là tỷ phú thì cũng là triệu phú. KHIẾP QUÁ và cũng KINH QUÁ ĐI!

  Nếu anh có CHÚT TRÍ THỨC và THỨC TỈNH thì anh nên đặt tưa là “BỌN VIỆT CỘNG CẦM QUYỀN VÀ PHẦN LỚN NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC TRỞ THÀNH GIAN THAM QUÁ MỨC!”

  Giám mục NGÔ QUANG KIỆT từng than vãn: “CẦM HỘ CHIẾU VIỆT CỘNG ĐI RA NƯỚC NGOÀITHIỆT LÀ XẤU HỖ NHỤC NHÃ!”

  D9ề nghị chót: Nếu anh có chút trí thức và thức tỉnh, có viết bài đăng báo thì chỉ cần nêu tên Mạc Văn Trang là đủ rồi còn nếu không thì nên ghi đầy đủ chức vụ như VC thường ghi là “GIÁO SƯ (PHÓ) TIẾN SỸ, BÁC SỸ THẠC SỸ” cho nó đủ bộ sậu vì độc giả đọc qua tên và bằng cấp chức vụ là đủ XỈU rồi đa! Khỏi cần đọc thêm cho nó phí thì giờ!

 2. Cần nói thêm một chút là HỒ CHÍ MINH, Y LÀ AI? MỘT VỤ LỪA ĐẢO LỚN NHẤT THẾ KỶ 20!

  HỒ CHÍ MINH chính là “Thiếu tá” HỒ QUANG trong bộ đội Chệt cộng, tên thật là HỒ TẬP CHƯƠNG, người Hẹ/Miêu, có bà con với GS Hồ Tuấn Hùng,Đại Học Quốc Gia Đài Loan (Xem HỒ CHÍ MINH Sinh Bình Khảo của ông này).

  Tên Hồ Tập Chương/Hồ Quang/Hồ Chí Minh trước sau đều giữ họ HỒ, chứ KHÔNG PHẢI LÀ NGUYỄN SINH CUNG, NGUYỄN TẤT THÀNH, NGUYỄN VĂN BA, NGUYỄN ÁI QUỐC, … Trước sau tên này vẫn giữ họ NGUYỄN chứ không đổi qua họ khác.

  Nguyễn Sinh Cung hay Nguyễn Ái Quốc lúc hoạt động cộng sản tại miến Bắc Thái Lan, đã bị nhiểm bệnh LAO từ năm 1926, và khi bị nhà cầm quyền Anh tại Hong Kong bắt giam theo yêu cầu của thực dân Pháp,) năm 1932 thì y đã chết trong tù Hong Kong trong khoảng thời gian 1932-1933.

  Thế nên không ai biết Nguyễn Sinh Cung/Nguyến Ái Quốc biến đi đằng nao từ năm 1932-1933 cho đến khi Mao Trạch Dông tìm thấy tên Hồ tập Chương có khuôn mặt và dáng dấp tương tự Nguyễn Sinh Cung/Nguyễn Ái Quốc, đem tên này huấn luyện để giả dạng NSC/NAQ mãi cho đến năm 1938, thấy tạm được mới cho y giả dạng (một cách mật mờ,) NSC/NAQ chính là “Thiếu tá” Hồ Quang trong bộ đội của Chệt cộng Mao Trach Đông, để vừa thực tập vùa huấn luyện thêm cho thành tục. Năm 1945 MTĐ mới cho y Hồ Quang/Hồ Tập Chương về hang Pắc Pó coi như y là NSC/NAQ với bí danh Hồ Chí Minh.

  Nước Việt Nam bất hạnh nên bị MỘT TÊN GIÁN ĐIỆP CHỆT CỘNG CỦA MAO TRẠCH ĐÔNG (HỐ TẬP CHƯƠNG / HỒ QUANG / HỒ CHÍ MINH giả dạng NSC/NAQ)

  Kể từ đó VIỆT CỘNG LỆ THUỘC TÀU CỘNG VỀ MỌI MẶT VÀ CHƯA BIẾT LÚC NÀO CHÍNH THỨC THÀNH MỘT TỈNH CỦA TÀU CỘNG NHƯ THỎA ƯỚC BÍ MẬT TẠI THÀNH ĐÔ DO 3 TÊN CỘNG SẢN NGUYỄN VĂN LINH, PHẠM VĂN ĐỒNG VÀ DỔ MƯỜI DẠI DIỆN ĐẢNG VIỆT CỘNG KÝ KẾT VỚI TÀU CỘNG năm 1990.

  Phần trên đây chỉ là tóm lược sơ sài về MỘT VỤ LỪA ĐẢO LỚN NHẤT THỀ KỶ 20, chứ ghi ra đây cho đầy đủ thì cũng phải cả ngàn trang giấy chứ không ít.

Comments are closed.