Ngày Hiệp thông – Hợp tác và Xây dựng TP Garland

Garland, TX.- Một ban tổ chức được kết hợp từ các Cộng Đồng Á Châu cùng một mục đích là tạo cơ hội để các tổ chức,  cư dân,  trong thành phố của các Cộng Đồng Á Châu “nhận ra” thành phần lãnh đạo thành phố từ nhân sự đến các phần vụ chuyên trách để cùng HIỆP THÔNG – HỢP TÁC VÀ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ GARLAND TỐT ĐẸP VỀ MỌI MẶT…

Ngày Hiệp Thông đã được tổ chức vào chiều Thứ Tư, 29 tháng 8 năm 2018 từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối tại Nhà hàng Tasty China, 3512 W. Walnut, Garland, TX 75042,  với hơn một trăm khách tham dự trong một không khí gần gũi,  cởi mở chưa từng có từ trước đến nay.

Chúng tôi ghi nhận sự hiện đông đảo những nhân vật lãnh đạo của thành phố như bà Thị Trưởng Lori Barnett Dodson,  Phó Thị Trưởng Rich Aubin, kiêm Nghị viên khu vực 5 và các Nghị viên khu vực 1 David Gibbons, Nghị viên Khu vực 3 Jerry Nickerson, Nghị viên Khu vực 4 Jim Bookhout, Nghị viên Khu vực 6 Robert Verra, Nghị viên Khu vực 7 Scott LeMay, Nghị viên Khu vực 8 Robert John Smith.

Các bộ phận nhân sự và cơ quan hữu trách trong thành phố như City Manager Bryan Bradford, Phụ tá Manager John Paker – Rick Vasquez. Phụ trách Housing Denish Simon, Thư kỳ thành phố Courtney Vanover, Cảnh Sát Trưởng Mitch Bate, Public & Media Relation Director,  Dorothy White, Human Resources Pricila Wilson, Code Enforcement Oszwaldo Rodriguez – Hung Pham, Tax Administration Corey Worsham, Building Inspector Jim Olk, Electric General Manager Jeff Janke, Cứu Hỏa Mike Vanbuskirk, Street Director Steve Oliver, Công viên Jermel Stevenson…cùng MMC (Tổ chức Đa Văn Hóa Garland) ngoài bà Jennifer Nguyễn có quý ông bà Genal Walker – Macklin, Frank Garcia, Vonda Tyson, Greg Roger.

Về phía Cộng Đồng Việt Nam,  ngoài ông Chủ tịch CĐVN Dallas Jason Ly, bà Trần Thủy Tiên Hội Người Việt Cao Niên Dallas, ông bà Nguyễn Tuệ đại diện Chùa Đạo Quang, ông bà Đặng Hiếu Sinh Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, các mạnh thường quân giúp đỡ Cộng Đồng và Thành phố gồm có Gia đình Siêu Thị Hiệp Thái, Gia đình Thuận Phát, Gia đình Cindi’s Restaurant của ông bà Trần Quang Hồng – Võ Ngọc Anh, Lee’s Sandwiches… Đặc biệt giới Truyền Thông báo chí Việt Ngữ đã có mặt gần như đầy đủ gồm có Thế Giới Mới, Trẻ Đẹp Online, Bút Việt News, Trẻ magazine, Người Việt Dallas, Đài VIETV Dallas 55.5, VietFaceTV, Saigon Dallas Radio 1600AM, 106.5FM, VAELive, Vinacircle…

Bà Jennifer Nguyễn là người tạo điều kiện để tổ chức NGÀY HIỆP THÔNG. Sức khỏe đã làm bà thay đổi đi đứng một cách khó khăn,  nhưng bà đã hiện diện để phối hợp cho buổi tổ chức được thành công. Giọng nói vẫn còn dõng dạc phát biểu trong sự chú ý và thương cảm của mọi người.

Bà nhắc đến người phụ nữ vừa đắc cử Thị trường thành phố Garland, bà Lori Barnett Dodson: “Garland là  quê hương của Bà Lori Barnett Dodson.  Bà được bầu làm thị trưởng nữ thứ hai của thành phố sau 30 năm và đã chiến thắng một cuộc đua ba chiều thứ bảy ngày 5 tháng 5 năm 2018 vừa qua.”

Sự từ chức bất ngờ vì bất đồng Nội bộ của  nguyên Thị Trưởng Doug Athas đã dẫn đến cuộc bầu cử đặc biệt của TP. Garland.

Cuộc bầu cử nhiệm kỳ một năm.  Bà Dodson, một nhà quản trị đầu tư 54 tuổi, đã phục vụ ba nhiệm kỳ trước đó trong Hội đồng Thành phố, bà đã chiếm được phần lớn số lượng phiếu cần thiết để vượt qua hai ứng cử viên khác là Louis Moore, 71 tuổi, và Bà Leala Green, 72 tuổi, cả hai đều đã nghỉ hưu. Dodson theo bước chân của Bà Ruth Nicholson, vị nữ thị trưởng đầu tiên tại Garland…

Bà nhấn mạnh: “Mục đích của buổi Hiệp Thông hôm nay không ngoài mục đích là để giới thiệu, ban lãnh đạo Ty Học Chánh, Cảnh sát Trưởng, nhân viên công lực, cứu hỏa, ban lãnh đạo thành phố và các nhân viên hành chánh trực thuộc, là những người có trách vụ hướng dẫn cũng như thì hành các luật lệ địa phương. Chúng tôi muốn tạo cơ hội để quý vị có thể có cơ hội làm quen, giao tiếp cũng như muốn gởi lời cám ơn đến nhân viên trực tiếp giúp đỡ, ban lãnh đạo có thẩm quyền quyết định tài trợ qua biếu bầu của họ cho trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng Dallas năm 2017 và tái tài trợ 166 ngàn cho năm 2018”. 

“Chúng tôi muốn họ biết là cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản là những người biết ghi nhận, biết tỏ lời cám ơn cần có, chúng tôi không phải là kẻ vô ơn. Chúng tôi muốn trình bày thêm là khi chúng tôi đã giới thiệu quý vị trực tiếp đến từng ban, ngành thì xin tiếp tục làm việc với họ, xin đừng gọi tôi vì chỉ một mình tôi với bao nhiêu việc mà quý vị cần thì tôi không thể nào tiếp tục lo từng việc được.

Tôi là người vợ lính, tôi may mắn được phụ quân tôi hướng dẫn trên con đường dấn thân bất vụ lợi. Tuy tôi trực tính nhưng rất cởi mở, sẵn sàng lắng nghe để sửa đổi,  nhưng tôi sẽ không lùi bước, không nhượng bộ khi tôi biết tôi đúng. Nếu những ai không thích, đố kỵ, bôi bác tôi thì xin lỗi, tôi cảm thấy buồn cho họ.

Trước khi chấm dứt, tôi cũng xin mượn cơ hội này,  nhân dịp có mặt của nhiều Chánh Giới, nhân viên trực thuộc có thể chứng minh rằng nguồn tin: Tôi, Jennifer Nguyễn giữ được cương vị, có tiếng nói mạnh cho đến hôm nay là do cựu Chủ Tịch Nguyễn Văn Tường đã gởi văn thư về thành phố chỉ định Tôi là người đại diện “Vĩnh viễn”. Tôi xin mời các cộng sự viên của tôi lên đây, đứng bên Tôi và Tôi xin thưa: “Đó là những bịa đặt vô cùng tàn nhẫn. Không chức vụ nào Vĩnh viễn cả. Bất cứ chức vụ nào cũng đều phải bầu bán, tôi cũng như mọi người đã dấn thân, điền đơn phục vụ mỗi hai năm. Cộng đồng chúng ta rất đông, chúng ta nên chuẩn bị tham gia bầu trái phiếu và ghi danh bỏ phiếu cũng như chuẩn bị cho Census 2020”.

Tiếp theo là những lời chia sẻ chân tình của bà Thị Trưởng, dân biểu tiểu bang Angie Chen Button, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Thành phố Garland bà Linda Griffin. Những câu hỏi của các tham dự viên tiếp tục sau đó và không khí trở nên sôi nổi.

Niềm vui của mỗi người là được trực tiếp bắt tay, chào hỏi và đặt thẳng vấn đề không e dè, không khoảng cách. Đặc biệt ban tổ chức đã dành cho quan khách tham dự mỗi người một món quà, riêng các quan khách phụ nữ được kèm theo một bó hoa. Những món quà này do Siêu Thị Hiệp Thái và Siêu Thị Thuận Phát yểm trợ.

Trên sân khấu “dã chiến” hàng chữ nhỏ màu đen bằng Anh ngữ: “Connect, Interact, and Engage – Working Together to Build the City of Garland” có nghĩa là Kết nối, Hợp tác và Tương tác – Cùng nhau hợp tác để xây dựng thành phố Garland.

Tóm tắt và mục đích của ngày HIỆP THÔNG

Một thương gia trong vùng đã gởi điện thư đến ban tổ chức, nguyên văn như sau:

“It is to welcome Mayor Dodson to the position with the city and see how we can better improve the City of Garland. Theme for that night.”

Chúng tôi hy vọng NGÀY HIỆP THÔNG TRỞ THÀNH NGÀY TRUYỀN THỐNG của cư dân và thành phố Garland, Texas.

Từ Tâm/TGM

1 Comment

  1. Thank you, I have just been searching for information about this subject for a long time and yours is the best I’ve came upon so far. However, what concerning the bottom line? Are you sure about the supply?

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*