Mùa Quốc Hận nhìn về Đất Nước Việt Nam ngày nay

Nguyễn Mỹ Hào: Biến cố ngày 30 tháng Tư năm 1975 là trong một trong những cột mốc (khúc quanh) trong chiều dài lịch sử tranh đấu của Dân Tộc Việt Nam.

Tính đến nay (4/2022) là 47 năm gần nửa thế kỷ thời gian, ai cũng thấy rằng suốt từ BắcTrung Nam đã không  còn chiến tranh bom rơi đạn nổ, đất nước tan hoang, nhân dân đồ thán; mọi người sống trong cảnh thanh bình như có vẻ “an cư lạc nghiệp”. Vậy hãy nhìn về để có nhận xét thực tiễn hơn. Và tại sao chúng ta lại mệnh danh là Quốc Hận.

I-) Lịch sử cận đại thế giới cho thấy rằng ba nước phe trục (03) bại trận sau khi đại chiến thứ hai kết thúc (1939-1946) là Đức Quốc Xã Hitler, Fascis Ý Đại Lợi Moussulini (châu Âu) và Quân Phiệt Nhật Bản, vua Hirihito (châu Á). Thời ấy ba nước nói trên về địa lý diện tích, dân số và tài nguyên xấp xỉ nhau, không nước nào quá nhỏ và lãnh vực dân số cũng chỉ khoảng từ trên 40 đến 60 triệu người mà thôi (so sánh chi tiết thì nươc Đức hơn cả). Nhưng nhìn tổng quát thì kém xa Việt Nam thời gian năm 1975.

Xây dựng: Ngay sau khi ngưng tiếng súng thì với lòng quảng đại bên phía đồng Minh mà Hoa Kỳ là nước dẫn đầu với kế hoạch viện trợ Marchall, cùng với nỗ lực trên tinh thần quyết tâm làm lại của mọi người – Người thắng và nhất là người dân ba nước Nhật, Ý, Đức, cho nên chỉ trong vòng chưa tới ba chục năm (30) mà cả Ba nước đã không cần nhận viện trợ của Hoa Kỳ nữa. Không chỉ vậy mà Đức và Nhật trở thành Hai cường quốc kinh tế thế giới sau Hoa Kỳ.

Mãi mãi một niềm tin

2-) Ngày nay:

  • Cộng Hoà Liên Bang Tây Đức, thủ đô đóng ở Bonn vì phải bỏ tiền ra mua Đông Đức để thống nhất (đã chuyển thủ đô về lại Berlin), không những thế lại còn phải nuôi ăn mấy chục triệu người phía Đông đói kém. Nên không còn ở vị thế thứ hai về kinh tế, nhưng vẫn là cái đầu tầu kinh tế cả Châu Âu.
  • Nhật bản cũng vậy, vì sau khi người Mỹ (thời TT R.Nixon) nối lại bang giao với chệt cộng lục địa, đổ đô-la và kỹ thuật vào xứ sở rộng lớn đông dân này, khiến ngày nay chệt cộng đã trở thành nước có nền kinh tế phát triển đẩy nước Nhật xuống hàng thứ ba.
  • Tuy vậy ba nước Ý Nhật Đức vẫn ở vị trí giá trị hàng đầu thế giới nhóm G7. Cái Uyên nguyên khiến họ thành công như vậy vì nó đơn giản không là cộng sản. Lý thuyết “Kinh Tế Thị Trường” làm kim chỉ nam để xây dựng. Thể chế chính trị Cộng Hoà, nền hành chánh dân chủ. Con người được khuyến khích phát triển toàn diện.

Nước Ấn Độ, Nam Phi, Bresil hiện kinh tế khá phát triển mà vẫn chưa bằng nhóm này.

3-) Còn Việt Nam thì sao? Thưa rằng:

a-)Thời gian hoà bình thống nhất đã gần hết nửa thế kỷ.

b-) Lấy chủ nghĩa xã hội xây dựng đất nước theo xã hội chủ nghĩa và dưới bàn tay chỉ

đạo của đảng cộng sản ngu dốt hèn với giặc ác với dân.

c-) Chắp vá một cách đầy ngu dốt “Kinh tế Thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”.

Trong khi với tài nguyên thiên nhiên sẵn có, rừng già khắp Bắc Trung Nam, biển cả với giải bờ biển trên ba ngàn cây số sóng nước ven biển hiền hoa, ruộng vườn canh tác phì nhiêu, sông ngòi chằng chịt thuận tiện thuỷ lợi, hai giải đồng bằng Hồng Hà và chỉ nguyên vựa lúa đồng bằng Cửu Long đã dư thừa nuôi ăn người dân cả nước mà còn để xuất cảng như bấy lâu nay, và dân số gần một trăm triệu người. Mà vẫn là nước kém phát triển, hằng năm cha con nhà V+ đều phải vác bị gậy ăn mày thế giới. Thua kém hai nước Campuchea và Lào.

Sau 47 năm, các biểu tượng VNCH vẫn là điều cấm kỵ với Hà Nội — Tiếng Việt

Việt Nam Hải Ngoại

Đáng lẽ, ngay sau biến cố 30/4/1975 phải để nguyên mức sinh hoạt của miền Nam rồi từ đó dần dần kéo miền Bắc đi lên, trái lại, lũ chó đẻ bắc bộ phủ đã thẳng tay “cào bằng”(chữ của chúng) đời sống người dân miền Nam xuống như miền bắc. Ăn bo bo, mọi nhu yếu phẩm phải qua tem phiếu cửa hàng mậu dịch quốc doanh.

Cũng như xử dụng hết khối nhân tài miền Nam – trình độ học vấn tú tài, cử nhân, kỹ sư, bác sỹ … thì chúng trù dập, giam cầm, đầy ải người ta đến những nơi khỉ ho cò gáy mà chúng gọi là vùng kinh tế mới. Cho nên đến tận ngày nay thực trạng đất nước Việt Nam như cả thế giới đều thấy nó ra sao? Đạo đức suy đồi đến nỗi:

-Giáo dục thì thày đổi điểm lấy tình với nữ sinh. Ra luật hạn chế nữ sinh viên bán thân để có tiền học. Học trò đánh thày, làm nhục cô.

-Buộc các cô giáo phải làm “chiêu đãi viên” cho các quan chức mở tiệc ăn nhậu.

-Bộ trưởng giáo dục thì nói ngọng N&L.

-Văn hoá ứng xử là chửi thề nhất là miền Bắc Hà Nội (hai chữ đéo, địt) luôn ở cửa miệng của tất cả mọi lứa tuổi.

-Ngoài xã hội thì mọi giao dịch giữa người dân với các cấp cầm quyền thì mè nheo nhau để rồi người dân phải lo lót hối lộ.

-Người dân với người dân thì dối trá, lừa lọc, chụp giựt với nhau từ cái lợi nhỏ nhất, cùng lời nói cử chỉ hành động, như đi đường va chạm là có ngay màn ẩu đả. Đánh chết thẳng tay những người vì nghèo đói túng quẫn phải đi bắt trộm chó.

-Nam nữ thanh niên phải lao đầu đi làm công cho các nước giàu có Trung Đông (hằng năm nhà

nước V+ phải xuất khẩu lao động cả gần triệu người).

-Phụ nữ thì phải nhắm mắt xa cha mẹ lấy chồng Đại Hàn, Đài Loan, chệt lục địa …

-Trẻ vị thành niên nữ thì phải giạt qua Miên,Thái, Mã Lai lao động tình dục cho đàn ông mấy xứ này.

-Ra nước ngoài là ăn ắp, buôn lậu, trộm cướp (tại Nhật nhiều nhất).

Có phải đây là kết quả “trăm năm trồng người” mà “boác” hồ chó đẻ khi mới toạ thị ghế chủ tịt nước tại bbp ăn cắp ý tưởng người xưa huyênh hoang ngôn như vậy?

*Lịch sử còn kia, bằng chứng chình ình còn đó. Cứ nhìn vào cái kiến trúc theo kiểu đền chùa mà lũ V+ trong nước dựng lên đều là đền thờ TBT Lê Duẫn (Quảng Trị) chúng ghi. Rành mạch lời nói “… chúng ta đánh Mỹ là đánh cho trung quốc & Liên xô …” Và không cần nhìn kỹ, bọn lau nhau V+ Bắc bộ phủ ngày nay rõ ràng chỉ là một bầy tay sai của chệt cộng mà thôi. Chúng ngoan ngoãn tôn thờ người bạn 4 Tốt và nêu cao 16 chữ vàng, cho nên khẳng định rằng nước Việt Nam sẽ là một tỉnh của chệt lục địa chỉ còn là yếu tố thời gian như Ông Cố Vấn Chính Tri Ngô Đình Nhu đã tiên liệu trước đây, mà thôi.

Hiện tình thì yếu tố ngày nay xem ra đã chín, nhưng nó mùi ở mức độ bao lâu nữa còn phải chờ thái độ chệt đầu sỏ TCB và lũ BBP do Trọng lú đứng đầu. Rồi đời sống của hầu hết người dân Việt Nam ngày nay, ngoại trừ mấy triệu đảng viên và cũng hàng chục triệu loại tay chân ăn có, đa số còn lại vẫn cứ phải là chạy ăn bữa sáng lo bữa chiều. Con đi học phải đóng đủ thứ tiền, bệnh vào nhà thương phải đóng tiền. Kèm theo không ít các khoản thu khác của mọi cấp chánh quyền. Từ khóm phường ấp xã, cấp nào cũng có quyền ra lệnh thu phí. Khi chúng mới vào Saigon chúng chê là Miền Nam Phồn vinh giả tạo. Cái câu nói này chính bây giờ mới đúng cả ý và nghĩa.

Diễn Ðàn Thế Kỷ: tháng ba 2017

Đúng vậy, ngày nay như mấy thành phố Saigon, Hà Nội… bề ngoài có vẻ giầu có, nhưng càng xa dần về các vùng quê, người dân vẫn phải lam lũ, chân lấm tay bùn, hai sương một nắng vẫn không đủ ăn, con trâu vẫn trước cái cày.

4-) Là một trong số dân tộc hiện diện sớm nhất trên trái đất “Đại Việt Chi Quốc, Văn hiến Chi Bang” và chiều dài lịch sử dựng nước và tự chủ từ Ngô Quyền rồi Đinh Lê Lý trần Lê Nguyễn. Tuy quân chủ nhưng không đại phong kiến thâm căn cố đế như các triều đại  Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh của chệt bắc phương mà là một quốc gia có văn hoá văn học rất nhân bản và dân tộc và dân chủ “phép vua thua lệ làng”.

Quốc Hận 30 tháng Tư 1975

Là một giải đất nằm phơi phới bên bờ đại dương, một dân tộc có chiều dài lịch sử đã hơn mười lần đánh đuổi chệt phương bắc không còn manh giáp. Ấy thế mà ngày nay đất nước thì tan hoang xơ xác, người dân thi vẫn lam lũ đói nghèo. Sau biến cố 1954 còn được nửa nước để xây dựng mà rồi cũng không giữ được, chỉ vì người dân thì thờ ơ, dễ tính, người tài đức và thực sự yêu nước thì bị bách hại… để cuối cùng phải thua lũ khố rách áo ôm V+ Hà nội chúng cố thí mạng cùi cướp luôn cả nước.

Cho nên phải hận, và hận một cách thành thực và cương quyết. Chỉ khi nào Việt Nam sạch bóng những tên cộng sản thì hai chữ Quốc Hận sẽ thoát ra ngoài tâm trí, nó sẽ được trân trọng ghi vào chiều dài lịch sử đấu tranh của dân tộc.-/-

Nguyễn Mỹ Hào