Một Lần Nữa Biden Dìm Chính Nghĩa Của Mỹ Xuống Biển Máu

Lưu Vĩnh Lữ:  Tin tức, bình luận, cập nhật thời sự

Biden-Bloody-Hands

Buồn quá!… tội nghiệp quá!!!

Cảnh di tản Saigon 46 năm trước, giờ đây lại tái diễn ở Kabul, Afghanistan.
image
image%2B%25281%2529
Dân Afghanistan đang xếp hàng chờ di tản
Mỹ lại bỏ rơi một Đồng Minh nữa!
Đành rằng Quốc Gia nào cũng vì quyền lợi của mình, của cá nhân mình, của phe đảng mình… nhưng:
“Nếu không vác nổi thì đừng đốn cây!” … Ác lắm!
46 năm trước, TNS Biden và Đảng Dân Chủ bỏ phiếu, cắt viện trợ cho Nam Việt, để Saigon thất thủ… Hàng triệu người CHẾT, trăm ngàn người vượt biên chìm trong lòng biển, trăm ngàn Quân Cán Chính VNCH bị tù đày, Gia đình tan nát, Dân chúng lầm than vì cướp bóc, đổi tiền, khu kinh tế, v.v…
46 năm sau, Tổng Thống Biden và Đảng Dân Chủ ngẫu hứng rút quân khỏi Afghanistan, sẽ có hàng triệu người bị chặt đầu, hãm hiếp, tù đày, tan nát gia đình. Tội đồ lịch sử!
Sau Đệ Nhị Thế Chiến, Thế Giới coi MỸ như thần tượng Tự Do, lãnh đạo thế giới, cảnh sát quốc tế…đáng nể, đáng phục.
Mỹ chiến thắng Nhật, nhưng không cai trị Nhật, tôn trọng Nhật Hoàng, thể chế và truyền thống Nhật, giúp Dân Nhật xây dựng lại Quê Hương của mình.
unnamed%2B%25281%2529
Tướng Douglas MacArthur ký văn bản chấp nhận sự đầu hàng của Đế quốc Nhật Bản vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.
Ở Âu Châu, với chương trình Marshall, Mỹ đã giúp các Nước Anh, Pháp, Ý, Đức, v.v… phục hồi kinh tế mau lẹ, vươn lên đủ mạnh để chống lại Liên Xô.
Thế Giới nhìn Mỹ không thực dân, phong kiến, không tìm thuộc địa, mà chỉ hợp tác phát triển tự do kinh tế, kỹ thuật, khoa học…để đem lại thanh bình, thịnh vượng, nên rất hâm mộ người Mỹ, Nước Mỹ.
Dân Mỹ sống hiền hòa, gia đình thuận thảo, xã hội công bằng, giúp đỡ lẫn nhau, nhà không rào, đường phố trật tự…đúng là Thiên Đường hạ giới.
Thế Giới lúc bấy giờ chia đôi:
 • Phe Tự Do do Mỹ lãnh đạo.
 • Phe Cộng Sản do Liên Bang Xô Viết cầm đầu. 
Nhưng Tổng Thống Reagan đã phá tan khối cộng sản của Liên Bang Xô Viết này, và đó là cơ hội nghìn năm để Tàu Cộng tranh quyền lãnh đạo với Nga. Đồng thời chiến tranh “lạnh” chuyển mình qua hướng mới.
Mỹ can thiệp kịp thời, giúp Nam Hàn chiếm lại phân nửa Triều Tiên, khiến Thế giới Tự Do lại càng tin tưởng.
Mỹ can thiệp vào Nam Việt Nam khiến các quốc gia vùng Đông Nam Á càng vững tin: Mỹ là ngọn lửa Tự Do, giúp các quốc gia nhược tiểu khỏi bị bọn thực dân, cộng sản, độc tài đảng trị uy hiếp.
Hoan nghênh Người Mỹ… 
Hoan nghênh Nước Mỹ…
Sống trong “tháp Ngà”, người Mỹ thờ ơ để Tàu Cộng xâm nhập, với mưu đồ “Bá Chủ” thế giới.
Hán tộc là một sắc dân, Quân tử có, tiểu nhân có, đầy mưu mô, tiểu xảo, gian manh, hiểm ác; “Tam thập lục kế” cũng từ đó mà ra.
Tàu cộng với kế hoạch lâu dài mua chuộc người cầm quyền Mỹ, trí thức , giáo sư Mỹ, ăn cắp kỹ thuật Mỹ, mua và áp lực truyền thông Mỹ, hướng dẫn dư luận thuận lợi cho Tàu, gài tình báo vào hầu hết mọi lãnh vực xã hội MỸ, qua Du Học Sinh, qua Viện Khổng Tử…
Tiền và gái là 2 vũ khí Tàu Cộng triệt để thực thi ở Mỹ… và tự nhiên, như tằm ăn dâu, như “luộc Ếch”, Mỹ sa vào bẫy của Tàu cộng quá nặng mà không hay!
Mỹ ngây thơ (?), bị dụ để có một thị trường 1 tỷ người, nên đã bán đứng Việt Nam cho Tàu. Hôm nay thì vì chính trị “chơi nhau”, hay bất tài (?) Afghanistan lãnh đủ.
Khi cộng sản Bắc Việt chiếm Miền Nam, Người Dân Việt còn đường chạy trốn cộng sản . Mặc dầu vượt biên, vượt biển, trăm ngàn nguy hiểm, hải tặc, bão tố, nhưng còn có ngã chạy. Chạy ra Biển …
40 triệu Dân Afghanistan như cá nằm trong rọ, không ngã nào chạy được. Hai bên láng giềng là 2 Nước thù địch: Iran và Pakistan. Miền Bắc thì giáp với các Nước chư hầu cũ trong Liên Bang Xô Viết.
image%2B%25282%2529
Mất miền Nam nước Việt, Mỹ mất Thái Bình Dương.
Tàu Cộng chiếm các quần đảo của Việt Nam, Hoàng Sa và Trường Sa, biến các đảo này thành những Hàng Không Mẫu Hạm kiên cố, ít tốn kém bảo trì, và kiểm soát được lưu thông, giữ được Huyết Lộ; khi cần thì chặn được Nam Hàn, Nhật, Đài Loan, Phi luật Tân giao thông ra bên ngoài.
Mất Afghanistan, Mỹ sẽ bị cô lập.
Biden announces he has authorized 5,000 troops to be in Afghanistan to ensure "orderly and safe withdrawal"
Nga sẽ có đường ra Ấn Độ Dương
Một khi Tàu cộng làm chủ Thái Bình Dương, và Nga ngự trị Ấn Độ Dương, thì Mỹ còn làm gì được?
Không ai có thể chiếm được Nước Mỹ đâu! Nội bộ của Mỹ sẽ làm suy yếu MỸ! Dân Mỹ sẽ là công dân hạng nhì, hạng ba trên thế giới, hết còn hãnh diện với năm châu.
Nước Mỹ sẽ càng ngày càng tệ, vì:
 • Tổng thống Joe Biden chọn nhân sự kém cỏi đạo đức, kém hiệu quả,  gia đình tham nhũng, thuộc hạ bè phái …
 • Sai lầm lớn nhất của Biden cho đến nay – thậm chí còn lớn hơn cả sự lựa chọn nhân sự của ông – là những chính sách biên giới tai hại.
 • Lạm phát gia tăng, giá xăng tăng vọt. Giá tiêu dùng tăng 5.4% trong tháng 7 so với tháng 7 năm 2020
 • Không còn độc lập về năng lượng. Gánh nặng về thuế và quy định ngày càng nặng nề hơn khiến các doanh nghiệp nhỏ, chủ nhà buôn bán trung lưu và các nhà bán lẻ có tỷ suất lợi nhuận thấp, rơi vào tình cảnh khốn đốn.
 • Đóng cửa dự án xây dựng đường ống Keystone XL, dẫn dầu từ Canada vào Mỹ, giết chết 10,000 công việc của công đoàn ngay sau khi cho phép Tổng thống Nga Vladimir Putin hoàn thành một đường ống lớn sẽ bán và cung cấp năng lượng cho Đức và Trung Âu.
 • Thỏa thuận giữa Mỹ và Đức về đường ống dẫn dầu của Nga là “chính sách thực sự làm hại cho Nước Mỹ.”
 • Tội phạm gia tăng trên khắp Nước do kết quả trực tiếp của những lời kêu gọi chính sách tồi tệ của Biden. BLM, Antifa đốt phá các thành phố. Chính Phủ Biden làm ngơ…
 • Joe Biden đang thất bại trên mọi mặt trận.
 • Đối Ngoại, học thuyết Biden dường như quan tâm đến việc xoa dịu kẻ thù của Mỹ hơn là để đứng lên bảo vệ người dân Mỹ.
Cuộc rút quân nhanh chóng và ngẫu hứng này của Biden khiến cho không còn quốc gia nào tin tưởng vào Mỹ nữa.
Biden và đảng Con Lừa đã dìm chính nghĩa của Hoa Kỳ xuống biển máu.
Lưu Vĩnh Lữ
Phụ chú của BBT Việt 4 GOP:
Tên tuổi của Biden và chính sách nhu nhược của đảng Con Lừa lại một lần nữa được in đậm trong trang sử thế giới. Việt Nam (tháng Tư, 1975) và Afghanistan (tháng Tám, 2021) sẽ là hai bài học cho thế giới về chính sách của Mỹ dưới sự thao túng quyền hành của đảng Con Lừa.
Trong tình thế “dầu sôi lửa bỏng” như hiện nay thì Biden đã đi “nghỉ hè”, trốn chui trốn nhủi nơi nào, đồng thời  thư ký báo chí của Toà Bạch Ốc là Jen Psaki cũng “nghỉ xả hơi” cả tuần lễ !!!! Trùng hợp hay được chuẩn bị từ trước? Chỉ có trời biết, đất biết, và bọn họ biết với nhau mà thôi.
The U.S. should learn from its own playbook to take down the Taliban
Không hiểu các bồi bút của báo chí Mỹ, và đám vịt “ăn theo” sẽ xoay vần sự việc để giải thích ra sao?  Trong khi chờ đợi, chúng ta chỉ được nghe tin các “quan lớn” của Mỹ tuyên bố họ rất ngạc nhiên (?) về việc tấn công mạnh mẽ của Taliban và sụp đổ nhanh chóng của chính phủ Afghanistan. Thì ra các “quan lớn” của chính phủ Biden không hề có một kiến thức về quân sự và chính trị nào về “bài học 30 tháng 4 năm 1975 ở miền nam Việt Nam.”
Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 hàng trăm ngàn quân nhân của Quân lực VNCH đã bị đày đoạ trong các trại “cải tạo”, với số người chết không thể ghi nhận rõ ràng, đồng thời số người chết trên đường vượt biên, vượt biển cũng không thể xác định được. Taliban thì tuyên bố rằng “sẽ không trả thù”, thế nhưng chúng ta đều biết rằng chúng là những kẻ cắt đầu người để quay phim cho quốc tế xem thì số người sẽ bị tàn sát ở Afghanistan sẽ không thể tưởng tượng được. Những cái chết của người Việt Nam sau 30 tháng 4 năm 1975 và của người Afghanistan sau 16 tháng 8 năm 2021 đều có tên tuổi của Joe Biden và đảng Con Lừa ký vào bản án tử hình của họ.
Lịch sử sẽ phải tái diễn bao nhiêu lần và bao nhiêu người bị thảm sát thì chúng ta mới hiểu được bài học chính trị của Hoa Kỳ? Nhất là với đảng Con Lừa đang đưa nước Mỹ tiến gần đến với Xã hội Chủ nghĩa.
Chúng ta hãy nhớ những việc này mỗi khi cầm lá phiếu trên tay trong mùa bầu cử.
Việt 4 GOP