Một đoạn (trích) Thông điệp Liên bang của TT Trump

Và Bà Pelosi quá bựa trong đêm TT Trump đọc thông điệp năm 2020

TT Trump liệt kê thành tựu trong nhiệm kỳ Tổng thống và cam kết tiếp tục “khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại” khi đọc Thông điệp Liên bang 2020 đêm hôm qua, 4/2/2020

Thưa Chủ tịch Hạ viện, Phó tổng thống, các thành viên quốc hội, Đệ nhất Phu nhân và quốc dân Hoa Kỳ..

Ba năm trước, chúng ta phát động chiến dịch đưa nước “Mỹ vĩ đại trở lại”. Tối nay, tôi đứng trước các quý vị để chia sẻ những kết quả tuyệt vời mà chúng ta đã đạt được. Việc làm đang bùng nổ, lợi tức cá nhân tăng vọt, nghèo đói giảm mạnh, tỷ lệ tội phạm giảm, niềm tin đang lên cao;  đất nước của chúng ta, một lần nữa đang phát triển như vũ bão và được tôn trọng trên toàn thế giới! Kẻ thù của chúng ta đang tháo chạy, vận mệnh của nước Mỹ đang lên và tương lai của chúng ta đang rực sáng.

Những năm tháng suy thoái kinh tế đã qua. Những ngày tháng đất nước chúng ta bị lợi dụng, bị khai thác, thậm chí bị các quốc gia khác khinh miệt đã lùi lại phía sau. Đã qua rồi những lời hứa không được giữ, tình trạng thất nghiệp tái diễn, tâm lý mệt mỏi và cả những lời bào chữa triền miên cho sự cạn kiệt tài sản, quyền lực cũng như uy tín đất nước Hoa Kỳ.

Trong vòng ba năm ngắn ngủi, chúng ta đã phá tan tâm lý về sự suy tàn của nước Mỹ và chúng ta nay đã ngăn chặn tình trạng suy thoái này. Chúng ta đang tiến về phía trước với tốc độ,  mà chỉ không lâu trước đây,  là điều không tưởng và nhất là chúng ta sẽ không bao giờ thụt lùi!

Tối nay, tôi vui mừng thông báo với các qúi vị rằng nền kinh tế của chúng ta đang trong thời kỳ tốt đẹp chưa từng có. Quân đội của chúng ta đã và đang được xây dựng lại hoàn toàn với sức mạnh vô song mà không nơi nào trên thế giới có thể sánh kịp. Biên giới của chúng ta được bảo vệ. Đại gia đình của chúng ta đang hưng thịnh. Giá trị của chúng ta đã được tái tạo. Niềm tự hào của chúng ta đã được khôi phục. Và vì tất cả những lý do đó, tôi tuyên bố trước quốc dân, trước các thành viên quốc hội rằng: Nước Mỹ đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết!

Tầm nhìn mà tôi nêu lên hôm nay sẽ cho thấy cách chúng ta xây dựng một xã hội thịnh vượng và toàn diện nhất thế giới, nơi mà mọi công dân đều có thể tham gia vào sự thành công chưa từng có của đất nước, nơi mọi cộng đồng đều có thể tham gia vào sự phát triển phi thường của quốc gia.

Từ khi nhậm chức tới nay, tôi đã làm việc để nhanh chóng hồi sinh nền kinh tế Mỹ, cắt giảm một số lượng kỷ lục những quy định giết chết việc làm, cắt giảm thuế ở mức kỷ lục và chưa từng có trong lịch sử, đồng thời đấu tranh cho những hiệp định thương mại công bằng, có đi có lại. Chương trình nghị sự của chúng tôi luôn luôn vì mọi công nhân, vì mọi gia đình, vì sự phát triển và trên tất cả, vì mọi người dân Mỹ. Chúng ta đang tiến lên với tinh thần lạc quan cao nhất và nâng cao vị thế của người dân ở mọi chủng tộc, màu da, tôn giáo và tín ngưỡng…

(Xin tóm gọn đoạn mở đầu của TT Trump trong Thông Điệp đọc trước Quốc Hội và toàn dân đêm 4/2. Chúng tôi sẽ đăng toàn bài nói chuyện của TT Trump trong bài tới)

Bà Pelosi xé bản văn Thông điệp Liên bang của TT Trump

Image result for Trump with Union

Tổng thống Trump đã tránh nói đến cuộc luận tội ông trong bài diễn văn dài 80 phút, nhưng những vết sẹo từ trận chiến giữa hai đảng hằn rõ với hình ảnh những người Cộng hòa liên tục đứng dậy tán thưởng lời phát biểu của tổng thống, trong khi phần lớn những người Dân chủ đối lập (mặc áo trắng) vẫn ngồi.

Khi TT Trump bắt đầu bài phát biểu, những người theo đảng Cộng hòa của lưỡng viện đã hô vang “bốn năm nữa.” Trong khi người theo Dân chủ ngồi im lặng và một số người còn lắc đầu khi ông Trump tuyên bố “Đất nước chúng ta mạnh hơn bao giờ hết.”

Đó là những dấu hiệu cho thấy sẽ có rất ít cải thiện trong quan hệ giữa lưỡng đảng ở Quốc hội trong năm tới.

Một chuyện bất đắc dĩ phải nói ra:

Bất cứ ai theo dõi Thông Điệp của TT Trump trước quốc dân đêm qua, là có thể thấy một sự hận thù cay đắng đã xảy ra giữa TT Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Ðảng Dân chủ ở Quốc hội. Chính bà Nancy Pelosi,  đã lên cơn sôi sục khi nghe Thông điệp Liên bang của ông Trump tối thứ Ba 4/2, về việc ông từ chối bắt tay khi bà chủ tịch Hạ viện đưa tay ra, nhưng nếu nhìn kỹ video clip,  quý vị sẽ thấy là trước đó bà Pelosi đã lạm quyền và làm gì một vị Tổng thống do dân Mỹ bầu ra theo hiến định rồi hãy nói.  Huống hồ TT Trump có bắt tay ông Pence đâu mà phải bắt tay bà Pelosi để rồi nổi giận sôi máu chứ?

Hãy nghe này: TT Trump chỉ trao bản thông điệp cho 2 vị ngồi sau lưng ông và rồi quay lưng lại liền để đọc thông điệp. Qua đó, TT Trump không hề thấy bàn tay của bà thì làm sao mà vội bắt lỗi ông? Nói đi thì phải nói lại,  bà đã cạn tàu ráo máng với TT Trump nhiều lần trong 3 năm qua. Như vậy,  nếu ô. Trump có thấy đôi bàn tay già khằng của bà đi nữa thì chắc gì ông đã muốn bắt!  Vậy mà giận mất khôn,  sau đó, khi gần kết thúc buổi đọc thông điệp cuả TT Trump,  bà chụp bản văn với khuôn mặt nhăn nhó như con .. hỉ xé toạc Thông điệp Liên bang và liệng xuống sàn nhà cho hả giận là sao? Nhất là trước thế giới, trước hàng triệu đôi mắt nhìn vào thái độ đáng chê trách của bà, tiếc thật!  Thật sự chúng tôi thấy bà y như một đứa trẻ lên 3, chưa nói rõ được tiếng người.  Nhiều độc giả tin rằng với thái độ cư xử của một vị Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ như thế thì văn minh, văn hóa của bà ở đâu vậy? Bà thật sự đã vứt con người vô nhân cách của bà vô thùng rác từ hôm qua rồi! Chúng tôi có lên tiếng cũng bằng thừa thôi!

Thật tình mà nói: Pelosi không làm việc vì lợi ích quốc gia, mà vì hận thù cá nhân và đảng phái, không xứng đáng đại diện cho dân. Làm chính trị mà nóng nảy, thiếu kiểm soát, hành động như một con thú sẽ làm thiệt hại cho đất nước. Đảng Dân Chủ càng ngày càng tệ hại và sẽ tan rã!

www.baotgm.net

Ghi nhanh sáng sớm 5/2/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*