Một bản tóm tắt về đất nước ngược ngạo của chúng ta

Tác giả: Dave Ramsey. Nguyễn Thế Thăng lược dịch

Inline image

“Chúng ta rõ ràng đang sống trong một thế giới lộn ngược, nơi đúng thành sai, sai thành đúng, nơi đạo đức là vô đạo đức và vô đạo đức là đạo đức, nơi thiện là ác và cái ác lại là tốt, nơi giết người là sai, nhưng giết những đứa trẻ vô tội là đúng.”

“Sáng nay, tôi nhận ra rằng mọi thứ sắp thay đổi. Cho dù tôi bỏ phiếu như thế nào, bất kể tôi nói gì, cuộc sống sẽ không bao giờ còn như xưa. Tôi đã bị hoang mang bởi sự thù địch của gia đình và bạn bè. Tôi nhìn những người tôi đã biết cả đời,  lại mang đầy căm thù đến mức họ đồng ý với những ý kiến mà họ sẽ không bao giờ nói ra như là của chính mình.

Tôi nghĩ rằng rất có thể tôi đã vào Vùng Tranh Tối Tranh Sáng. Bạn không thể biện minh cho sự điên rồ này. Chúng ta đã trở thành một quốc gia mất trí tuệ tập thể. Chúng ta thấy các quốc gia khác đang theo chủ nghĩa xã hội và sụp đổ, nhưng chúng ta lại xem đó như là một kế hoạch tuyệt vời !?.

Bằng cách nào đó, điều tra dân số lạ lùng là để tính xem có bao nhiêu người Mỹ ở Mỹ. Những người chủ trương không phân biệt giới tính lại đang đòi hỏi một nữ Tổng thống. Các trường đại học ủng hộ bình đẳng, phân biệt đối xử với người Mỹ gốc Á chỉ để có lợi cho người Mỹ gốc Phi. Một số người phải bị quy trách nhiệm về những điều đã xảy ra trước khi họ sinh ra, nhưng nhiều người khác lại không phải chịu trách nhiệm về những gì họ đang làm ngay bây giờ.

Tội phạm bị bắt và thả ra để sau đó làm hại nhiều người hơn, nhưng ngăn chặn chúng lại là điều tồi tệ vì vi phạm quyền của họ. Những người chưa bao giờ làm chủ nô lệ phải trả tiền bồi thường nô lệ cho những người chưa bao giờ làm nô lệ. Sau khi quy định giới tính, nếu một anh chàng giả làm phụ nữ, bạn bắt buộc phải giả vờ với anh ta. Joe Biden “tống tiền” Tổng thống Ukraine được coi là tuyệt, nhưng đó là một hành vi đáng bị truất phế không thể chối cãi nếu Donald Trump hỏi về điều đó.

Những người chưa bao giờ học đại học nên trả món nợ của những sinh viên đại học đã vay những khoản vay khổng lồ để lấy bằng của họ. Những người nhập cư mắc bệnh lao và bại liệt được hoan nghênh, nhưng tốt hơn hết bạn nên chứng minh con chó của mình đã được chích ngừa. Các bác sĩ Ái Nhĩ Lan và kỹ sư người Đức muốn nhập cư vào Mỹ phải trải qua một giai đoạn kiểm tra nghiêm ngặt, nhưng bất kỳ tên giang hồ mù chữ nào nhảy qua hàng rào phía nam đều được hoan nghênh!

5 tỷ USD cho an ninh biên giới là quá đắt, nhưng 1,5 nghìn tỷ USD cho chăm sóc sức khỏe “miễn phí” thì không. Nếu bạn gian lận để vào đại học, bạn sẽ đi tù, nhưng nếu bạn gian lận để được vào đất nước, bạn sẽ vào đại học miễn phí. Và, việc chỉ ra tất cả sự đạo đức giả này, chắc chắn chúng ta bị lên án là “kẻ phân biệt chủng tộc”! Không còn ý nghĩa gì nữa, không còn giá trị, đạo đức, không văn minh và mọi người đang chết dần vì virus Trung Cộng, nhưng việc coi nó là người Trung Cộng thì thật là phân biệt chủng tộc dù nó bắt đầu ở Trung Cộng. Chúng ta rõ ràng đang sống trong một thế giới lộn ngược, nơi đúng thành sai, sai thành đúng, nơi đạo đức là vô đạo đức và vô đạo đức là đạo đức, nơi thiện là ác và cái ác lại là tốt, nơi giết người là sai, nhưng giết những đứa trẻ vô tội là đúng. Nước Mỹ ơi hãy tỉnh dậy. Con tàu “không thể chìm” tuyệt vời Titanic America đã va phải một băng sơn rồi, nước đang tràn vô và sẽ chìm nhanh. ”

(Nguyên Bản tiếng Anh)

“Here is a good summary of the illogical country we have become.

By Dave Ramsey

“This morning, I realized that everything is about to change. No matter how I vote, no matter what I say, lives are never going to be the same.

I have been confused by the hostility of family and friends. I look at people I have known all my life so hate-filled that they agree with opinions they would never express as their own. I think that I may well have entered the Twilight Zone.

You can’t justify this insanity. We have become a nation that has lost its collective mind.

We see other countries going Socialist and collapsing, but it seems like a great plan to us.

US George Floyd protests spiraled into chaos and deadly violence - Business Insider

Somehow it’s un-American for the census to count how many Americans are in America.

People who say there is no such thing as gender are demanding a female President.

Universities that advocate equality, discriminate against Asian-Americans in favor of African-Americans.

Some people are held responsible for things that happened before they were born, and other people are not held responsible for what they are doing right now.

Criminals are caught-and-released to hurt more people, but stopping them is bad because it’s a violation of THEIR rights.

People who have never owned slaves should pay slavery reparations to people who have never been slaves.

After legislating gender, if a dude pretends to be a woman, you are required to pretend with him.

It was cool for Joe Biden to “blackmail” the President of Ukraine, but it’s an impeachable offense if Donald Trump inquiries about it.

People who have never been to college should pay the debts of college students who took out huge loans for their degrees.

Immigrants with tuberculosis and polio are welcome, but you’d better be able to prove your dog is vaccinated.

Irish doctors and German engineers who want to immigrate to the US must go through a rigorous vetting process, but any illiterate gang-bangers who jump the southern fence are welcomed.

$5 billion for border security is too expensive, but $1.5 trillion for “free” health care is not.

If you cheat to get into college you go to prison, but if you cheat to get into the country you go to college for free.

And, pointing out all this hypocrisy somehow makes us “racists”!

Nothing makes sense anymore, no values, no morals, no civility and people are dying of a Chinese virus, but it is racist to refer to it as Chinese even though it began in China.

We are clearly living in an upside-down world where right is wrong and wrong is right, where moral is immoral and immoral is moral, where good is evil and evil is good, where killing murderers is wrong, but killing innocent babies is right.

Wake up America! The great unsinkable ship Titanic America has hit an iceberg, is taking on water and sinking fast.”

Jan. 15, 2021

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*