Mỗi gia đình một ảnh tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Kính thưa quý đồng hương Việt Nam,

Cơn lạnh cuối năm và những trận gió cuồn xô châm đau thân thể. Cái lạnh bên ngoài nhức nhối đấy, nói chi niềm đau rền rĩ gậm nhấm bên trong của giá rét lưu vong. Gió rít từng hồi, len lỏi bờm ngựa, người muốn thét lớn một nỗi đau. Phải, loài ngựa hồ còn nhớ đến quê xưa mỗi lần nghe gió bấc, huống chi ta?

Chim hẳn bay đậu cành nam,

Mênh mông bấc, ngựa hí vang chào hồ…

Đã bao nhiêu năm lưu lạc trên khắp quả địa cầu, người Việt hải ngoại chúng ta ai lại không mơ ước quê hương mình ngày một độc lập, phồn thịnh, đồng bào mình được hạnh phúc, no ấm, tự do? Thế mà ngày nay nhìn lại Việt Nam, chúng ta thấy gì? Nhân dân chỉ là một chiêu bài để giành giật chính quyền và sau đó là độc đảng toàn trị. Cộng sản xem dân như bọn nô lệ để vơ vét của cải, trước họa ngoại xâm thì hèn hạ quỳ lạy quân thù mong để bám chặt quyền thế và chiếc ghế của mình. Lòng yêu nước là độc quyền của đảng, chỉ có đảng cộng sản mới có “quyền” yêu nước, nếu bạn không phải là đảng viên, bạn không có quyền yêu nước. Người dân yêu nước là một tội phạm dưới chính thể việt cộng. Bằng chứng là công an đã đánh dập dã man những người yêu nước biểu tình chống xâm lăng Trung cộng, thậm chí còn đạp cả vào mặt người biểu tình. Chúng ta hãy xem cú đạp đó như là sự xác quyết không còn nghi ngờ gì nữa tinh thần bán nước phản bội quê cha đất tổ của bọn CS từ trên xuống dưới đối với tất cả mọi người VN yêu nước ở bất cứ nơi đâu.

Hơn 7 thế kỷ trước, nhìn cảnh giặc Nguyên dày xéo quê hương, Trần Hưng Đạo đã tâm sự như thế này trong Hịch Tướng Sĩ:

“Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa; chỉ giận chưa thể xả thịt, lột da, ăn gan, uống máu quân thù; dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài nội cỏ, nghìn thây ta bọc trong da ngựa, cũng nguyện xin làm.”

Tiết khí người xưa như thế. Có ai trong chúng ta lại không cùng chia xẻ nỗi niềm với Đức Thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, vị Thủy Tổ của Hải Quân nước ta?

Lấy dân làm gốc, tháng 6 năm 1300 Trần Hưng Đạo bị bệnh và ông đã mất hai tháng sau đó. Vua Trần Anh Tông nghe tin đã đến đến thăm ông và hỏi nếu chẳng may giặc phương Bắc lại sang xâm lược thì kế sách như thế nào? Trần Hưng Đạo trả lời khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc, đó là thượng sách giữ nước”. Có nghĩa là bao giờ cũng vậy, quốc gia phải lấy dân làm gốc. Dân bao giờ cũng đứng hàng đầu. Chính quyền ở Việt Nam được gọi là Nhà Nước. Nhà Nước gồm có nhà và nước, tức người dân và quốc gia. Thế mà Nhà Nước bây giờ chẳng chăm lo được cho cả Nhà lẫn Nước. Nhà mất dần vì giới cai trị đánh đĩ linh hồn cho đồng tiền của khách ngoại bang, Nước sắp rơi vào giặc phương bắc,  vì nhà nước khiếp nhược trước  đàn anh Trung cộng.

Thưa quý Đồng hương, chúng ta vừa ôn lại một vài yếu tố lịch sử để học hỏi tinh thần yêu nước của người xưa như thế nào, đồng thời để tương phản với cái gọi là lòng “yêu nước” của đảng cộng sản ngày hôm nay ở VN.

Tinh thần Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cần phải được nhắc nhở, ghi nhớ và thừa kế trong mỗi người con dân Hồng Lạc chúng ta. Để sống mãi trong tinh thần bất khuất của tiền nhân, chúng tôi kêu gọi mọi mọi nhà người Việt trong cũng như ngoài nước, bằng mọi cách trong phương tiện có thể được của mình, thiết lập một nơi tôn kính trong nhà để trưng bày hình, tượng hay bất cứ hình thức lưu niệm nào để nhớ ơn công đức của Đức Thánh Trần. Chiêm ngưỡng hình ảnh của Ngài hàng ngày sẽ nhắc nhở chúng ta họa xâm lăng phương bắc, hun đúc ý chí bất khuất trong việc dựng nước, giữ nước của cha ông. Đó cũng là hành động tích cực của từng cá nhân chúng ta, biểu lộ lòng yêu nước của mình trước sự đê hèn của bọn cộng sản đối với họa xâm lăng. Bằng hình thức ấy, chúng ta dạy dỗ cho chúng biết bảo vệ quê hương là một nhiệm vụ thiêng liêng cao quý của mọi người dân.

Trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018, người Việt chúng ta không quên năm Mậu Tuất 938, cách đây hơn một ngàn năm, Ngô Quyền đã oanh liệt chiến thắng quân Nam Hán trên Bạch Đằng Giang, chém đầu thái tử Nam Hán Lưu Hoằng Tháo rụng xuống giòng sông, chấm dứt 10 thế kỷ nô lệ giặc Tàu, mở đầu cho nền độc lập tự chủ của nước ta. Hơn ba thế kỷ sau, năm 1288, Trần Hưng Đạo lại dạy cho bọn xâm lăng phương bắc một bài học đích đáng. Bốn vạn quân Nguyên phơi xác trên sông Bạch Đằng cùng với mộng bá chủ hoàn cầu của chúng. Trương Hán Siêu không ngớt ngợi ca chiến công Bạch Đằng trong “Bạch Đằng giang phú”:

Tất Liệt thế cường,
Lưu Cung chước dối.
Những tưởng gieo roi một lần,
Quét sạch Nam bang bốn cõi.
Thế nhưng:
Trời cũng chiều người,
Hung đồ hết lối 

Chúng tôi xin được kêu gọi tất cả quý Đồng hương hãy sống mãi trong tinh thần Trần Hưng Đạo, nuôi dưỡng tâm huyết người xưa để dựng xây ý chí quốc kháng trước họa xâm lăng Tàu cộng. Cầu xin hồn thiêng sông núi nói chung và Đức Thánh Trần hiển linh nói riêng phù hộ cho mọi người dân Việt chúng ta bền vững muôn lòng trong công cuộc giữ nước.

Kính chúc quý Đồng hương và gia quyến một năm mới an khương và quật cường trong ý chí. Việt Nam Độc Lập Muôn Năm sẽ là khẩu hiệu muôn đời trong tâm thức chúng ta.

Trân trọng kính chào quý đồng hương.

Nhóm vận động “Mỗi gia đình Việt Nam một ảnh tượng Đức Trần Hưng Đạo”.

1 Comment

  1. Xin quý vị cho biết muốn thỉnh tượng THĐ Đại Vương thì l/l ở đâu, giá cả ra sao. Thiết nghĩ Nhóm Vận Động nên có địa chỉ, người Trưởng hay Đại Diện Nhóm, để tiện cho đồng bào liên hệ. Trân trọng cám ơn.
    Phước Trần
    phuoctran2000@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*