Maryland: Tuyển lựa giọng ca vàng

Đỗ Hiếu/ĐHT phóng viên Đời Nay & Phố Eden TV

Chương trình “Tuyển lựa giọng ca vàng kỳ 10” do Trung Tâm Việt World California, USA tổ chức tại nhà hàng New Fortune, thành phố Gaithersburg, tiểu bang Maryland vào chủ nhựt 8 tháng 12 năm 2019 có trên 400 quan khách hiện diện và sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, hoa hậu, người mẫu đến từ khắp nước Mỹ.

Hoa hậu Yến Linh, Giám Đốc Trung Tâm Việt World USA và hoa hậu nhân ái Lena La trong Ban Tổ Chức & Điều Hợp Chương Trình.  Hoa hậu DJ Bibi Nguyễn và Ban nhạc Midnight Blue có các ca, nhạc sĩ Mộng Trinh, Bảo Huy, Hoàng Phú phụ trách phần kỹ thuật âm thanh.

Trong suốt buổi trình diễn kéo dài gần 5 giờ đồng hồ có 18 thí sinh dự cuộc tuyển chọn được chấm điểm qua các tiêu chuẩn: giọng hát, cách biểu diễn, trang phục, phát âm tạo không khí hào hứng, sôi nổi với những tràng pháo tay vang dội cùng những đóa hồng được khán giả trao tặng đến thí sinh họ yêu mến.

Ban Giám Khảo gồm: hai danh ca  Kim Anh và Thiên Trang, Đặng Linh Vũ Giám Đốc của Trung Tâm Tình Nghệ Sĩ, hoa hậu doanh nhân Tường Vy.

Ngoài ra còn có phần trình diễn thời trang áo dài do Jacky Tài, Fashion Designer dàn dựng với 10 hoa hậu và á hậu đã đoạt giải Việt World USA năm 2019 được tổ chức tại California.

Thí sinh đoạt giải nhất là ca sĩ Flaco Padila, giải nhì về tay Quốc Nam, giải ba thuộc về Tài Lê. Thí sinh Quỳnh Lan, 65 tuổi giải tư, được trao tặng nhiều hoa nhất với 99 đóa hồng. Giải khuyến khích được trao đến thí sinh Nghi Lê, hạng năm, Thế Vinh, hạng sáu và Nhật Quang, hạng bảy.

Sự xuất hiện của danh ca Kim Loan, nổi tiếng từ những năm 60 ở Saigon với nhạc phẩm “Căn Nhà Ngoại Ô” đến từ Đức Quốc được khán giả đón tiếp nồng hậu. Dịp này, để tưởng nhớ một người chị tinh thần quá cố là nghệ sĩ cải lương Thanh Nga, Kim Loan trình bày ca khúc “Mưa Rừng” bài ruột của Thanh Nga đã từng làm say mê khán, thính giả yêu thích cô ở miền Nam trước năm 1975.

Phóng viên Đỗ Hiếu & danh ca Kim Loan

Kể từ khi cô rời Saigon năm 1969, sau 50 năm, hôm nay gặp lại, danh ca Kim Loan đã nhắc nhớ và chia sẻ với phóng viên Đỗ Hiếu của Phố Eden TV những lúc cùng xướng ngôn viên Đào Hiếu Thảo phục vụ khán giả truyền hình Việt Nam Cộng Hòa và những kỷ niệm êm đẹp của đất nước mình, cuộc sống tương đối thoải mái của dân quân miền Nam thời đó. Cô không bao giờ quên những buổi trình diễn khắp mọi miền, đến với các chiến sĩ, anh em khóa sinh tại các quân trường Quang Trung, Thủ Đức.  Kim Loan còn nói cô biết ơn các anh lính chiến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh tuổi trẻ, mạng sống, xương máu trong cuộc chiến quốc cộng, bảo vệ xứ sở Miền Nam Dân Chủ. Cô luôn nhớ đến Mẹ Việt Nam và cầu nguyện cho Quê Hương mình sớm được tự do, no ấm.

Lên tiếng về diễn tiến cuộc tuyển lựa “Giọng Ca Vàng kỳ 10” tại Maryland, hoa hậu doanh nhân Tường Vy vui mừng được sự ủng hộ nhiệt thành của bà con, cô bác và hy vọng làm hài lòng khách mộ điệu với những màn trình diễn độc đáo, hấp dẫn, mới lạ với trên dưới 50 ca, nhạc sĩ, giai nhân, tài tử góp sức.

Hoa hậu đoạt giải nhất Bình Chọn Yến Phương lên sân khấu nhận vương miện đã cám ơn, bày tỏ cảm tưởng vui mừng và niềm hân hạnh của mình khi được khán giả yêu thích. Hoa hậu Đỗ Quỳnh Trang được trao giải nhì do khán giả bình chọn.

Hoa hậu Yến Linh cho Phố Eden TV biết trong tương lai Trung Tâm Việt World California, USA có thể sẽ trở lại Virginia để tổ chức cuộc tuyển lựa giọng ca vàng lần tới.

Diễn tiến buổi tuyển lựa giọng ca vàng được các đài VIETV, Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Đốn, SBTN/DC, Phố Eden TV, tuần báo Đời Nay và Thương Mãi Miền Đông tường thuật đến đồng hương khắp bốn phương.

Dịp này, hoa hậu tài năng Phương Nhi trao tặng đến mỗi quan khách một cuốn lịch bỏ túi năm Canh Tý 2020 với đầy đủ ngày tây và ngày ta.

Sau phần dạ vũ, chương trình tuyển lựa ca sĩ, trình diễn thời trang và bình chọn hoa hậu kết thúc lúc 12 giờ khuya.

Chi tiết liên lạc với Ban Tổ Chức / Trung Tâm Việt World, California, USA

Ms California Yến Linh        : 817 235 7881

Hoa hậu Nhân ái Lena La   : 443 734 8018

Th2

1 Comment

  1. Đề nghị tác giả bài báo này sửa lại cho đúng là
    Hoa hậu Đỗ Quỳnh Trang là hoa hậu đậu giải cao nhất của cuộc thi Miss & Mrs Viet World USA 2019! Kế đến là Hoa hậu Mrs People ‘s Choice Viet World USA 2919 Lê Yến Phương!
    Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*